สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี

Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Tue Jan 19, 2010 11:24 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100117_105.html โดย เจษ เมืองตรัง

"ราชันทะลใต้" นครศรีฯพร้อมทุ่มเต็มที่ แต่เป้าขอทำดีที่สุดเพื่อแฟนบอลเมืองคอน

"ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี ฤดูกาลที่ผ่านมา โชว์ผลงานถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว เพราะพวกเขามีลุ้นเบียดกับทีมหัวตารางอย่าง นราธิวาส เอฟซี กับ สตูล เอฟซี ได้อย่างสนุก

ก่อนที่จะมาแผ่วปลายในช่วงเลกหลัง เนื่องจากกุนซือใหญ่ของทีม "โค้ชปอ" ศิริพงษ์ ศิริรัตน์ ล้มป่วยไม่สามารถคุมทีมต่อในเลกหลังได้ ทำให้ทีมรวนไปหมด แต่โชคดีที่ทีมราชันทะเลใต้มีทีมงานคุณภาพอย่าง สิทธิพร เมธากุล กับ กุศล นาคะรัตน์ ช่วยกันดูแลและสามารถประคองทีมนครศรีธรรมราช เอฟซี เข้าป้ายอันดับที่ 3 ด้วยผลงานลงสนาม 14 นัด ชนะ 6 เสมอ 4 แพ้ 4 ยิงได้ 28 เสีย 24 ประตู เก็บได้ 22 คะแนน

สำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะระเบิดขึ้นในวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 53 นี้ ทางทีม "ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี เพิ่งจะเริ่มขยับเตรียมความพร้อม เรียกนักเตะเข้ามารวมตัวฝึกซ้อมกันแล้ว ภายใต้การดูแลของโค้ชคนเดิม "โค้ชปอ" ศิริพงษ์ ศิริรัตน์ อดีตนักเตะทีมชาติไทยและทีมสตาฟฟ์ก็ยังคงเป็นชุดเดิมทั้งหมด แต่น่าเสียดายเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โค้ชปอเขาลงคุมทัพได้เพียงแค่ครึ่งฤดูกาลแรกเท่านั้น เนื่องจากล้มป่วยเป็นโรคกรดไหลย้อน

ซึ่งผลงานในเลกแรกของราชันทะเลใต้กำลังมาดีเลยทีเดียว 7 นัด ชนะ 4 เสมอ 2 นัด และแพ้ให้กับแชมป์ นราธิวาส เอฟซี ในการออกไปเยือน 1 นัด และกำลังขับเคี่ยวกับทีม อย่าง สตูล และ นราธิวาส อย่างสูสี เบียดกันชนิดแต้มต่อแต้ม นัดต่อนัด ทว่าในเลกหลังต้องปล่อยให้ผู้ช่วยอย่าง "โค้ชตึ๋ง" สิทธิพร เมธากุล กับ กุศล นาคะรัตน์ ดูแลคุมทีมต่อ ทำให้ขาดแรงกระตุ้นและฟอร์มนักเตะแผ่วลงไปจนหลุดวงโคจรการลุ้นแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย

การเตรียมตัวเพื่อสู้ศึกครั้งใหม่ ทางโค้ชปอซึ่งหายเป็นปกติกลับมาคุมทีมอีกครั้ง กล่าวว่า ได้เรียกนักเตะทั้งหมดของทีมกลับมาฝึกซ้อมกันแล้ว แต่ก็ยังติดปัญหาเรื่องนักเตะบางส่วนที่ยังติดเรื่องการศึกษา หรือไม่ก็ยังติดกับงานของต้นสังกัดอยู่ ทว่าตอนนี้ทางประธานสโมสร นายชัยชนะ เดชเดโช ก็กำลังเร่งหานักเตะมาเสริม เช่น มานะ หลักชุม จากสุราษฎร์ธานี, วณาสันต์ สุวรรณโน จากอาร์แบค ส่วนต่างชาติก็มีอย่าง ชายบู และ คริสเตียน จากปัตตานี โมฮัมเหม็ด ซากี้ จากทีมจันทรบุรี

นอกจากนี้ทางกุนซือของทีม "ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี ยังเผยว่า ฤดูกาลใหม่ทางสโมสรมีโครงการในเรื่องแฟนคลับ ด้วยการนำนักเตะออกไปแข่งขันตามอำเภอต่างๆ อีกด้วย เพื่อเป็นการสร้างฐานกองเชียร์ของทีมให้เพิ่มมากขึ้น และให้แฟนบอลชาวนครศรีธรรมราชได้ร่วมเชียร์ทีมบ้านเกิด

ส่วนเรื่องของงบประมาณ หลังจากที่เมื่อฤดูกาลก่อนมีการทุ่มลงไปกว่า 5 ล้านบาท แต่ทีมยังไม่ประสบความสำเร็จ ฤดูกาลใหม่ทาง ชัยชนะ เดชเดโช ประธานสโมสรราชันทะเลใต้ ยังยืนยันจะใช้งบประมาณเท่าเดิม คือ 5 ล้านบาท แต่ก็พร้อมที่จะขยับขยายเพิ่มเติมหากทีมมีผลงานที่ดี และมีลุ้นในช่วงท้ายหรือเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ

ด้านความหวังนั้นทางประธานสโมสรนครศรีธรรมราช เอฟซี มองว่าฤดูกาลปี 2010 ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายอย่างแน่นอน หากหวังจะขึ้นดิวิชั่น 1 เพราะทีมในทุกจังหวัดทางภาคใต้ที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันล้วนแต่มีการลงทุนที่สูง และเอาจริงเอาจังอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น เอฟซี ภูเก็ต, ตรัง เอฟซี หรือแม้กระทั่งทีมสตูล เอฟซี ก็จะประมาทไม่ได้ จึงไม่อยากวางเป้าหมายเอาไว้สูงมากขอทำดีที่สุด แต่ก็พร้อมที่จะสู้อย่างเต็มที่ทุกนัด ไม่ว่าจะจะเป็นทีมเหย้าหรือทีมเยือน เพื่อศักดิ์ศรีของพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชทุกคน

เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)


แก้ไขล่าสุดโดย YALA_18 เมื่อ Wed Mar 31, 2010 3:50 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty นครศรีฯ วุ่นออกขอตัวนักเตะไม่ได้

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Thu Jan 21, 2010 10:24 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/100120_194.html

ศิริพงษ์ สิริรัตน์ กุนซือใหญ่ของทีม "ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี ออกมาบ่นถึงการเตรียมทีมสู้ศึกลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 กลุ่มภาคใต้ว่าตอนนี้มีปัญหาในเรื่องการขอตัวนักเตะที่ทำงานหรือเรียนอยู่กับองค์กรต่างๆ เนื่องจากทางสมาคมฟุตบอล ฯยังไม่ส่งหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการมาให้กับสโมสร ว่าจะมีการแข่งขันเมื่อไหร่ ทำให้ทางสโมสรมีปัญหาอย่างมากในเรื่องการอขตัวนักเตะมาเตรียมทีมฝึกซ้อม ก็อยากวอนขอสมาคมฟุตบอล ในส่วนของผู้รับผิดชอบลีกภุมิภาค ส่งหนังสือมาโดยด่วน
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty รู้จักกำลังหลัก "ราชันทะเลใต้" นครศรีฯเอฟซี วันนี้ยังอยู่กันค่อนทีมพร้อมไล่ล่าความสำเร็จ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Sat Jan 23, 2010 7:57 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100123_077.html โดย เจษ เมืองตรัง

"ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 กลุ่มภาคใต้ ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมารั้งอยู่อันดับ ที่ 3 ของตาราง ทว่าในช่วงต้นฤดูกาล พวกเขามีโอกาสเบียดกับทีมคู่แข่งทั้ง สตูล เอฟซี และ นราธิวาส เอฟซี ได้อย่างสนุก ก่อนจะมาแผ่วออกทะเลในช่วงท้าย พลาดโอกาสไปเล่นรอบมินิลีกอย่างน่าเสียดาย

ฤดูกาลใหม่ ปี 2010 ทีม "ราชันทะเลใต้" ก็ยังคงเป็นทีมที่จะประมาทไม่ได้เหมือนเดิม พวกเขายังคงมีขุมกำลังที่น่าเกรงขามไม่ต่างไปจากฤดูกาลที่ผ่านมา คอยเป็นกำลังหลัก เพื่อใช้ต่อกรกับบรรดาเพื่อนร่วมโซนภาคใต้ ซึ่งฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้นเดือน ก.พ. นี้ มีการเพิ่มจำนวนขึ้นเกือบเท่าตัว และต่างก็เสริมตัวผู้เล่นกันอย่างคึกคัก

สำหรับทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี ในฤดูกาลใหม่ปี 2010 พวกเขายังคงมีนักเตะแกนหลักสำคัญร่วมทัพอยู่หลายราย ทว่าเครื่องจักรเด่นที่น่าจับตามองมีอยู่มากกว่าครึ่งทีมด้วยกัน ซึ่งเรามาทำความรู้จักพวกเขากันสักนิด

"ช้าง" เอกชัย บุหง่า (มิดฟิลด์)

นักเตะวัย 23 ปี เลือดเนื้อเชื้อไขของชาวนครศรีธรรมราชโดยกำเนิด เป็นนักเตะจากอำเภอร่อนพิบูลย์ ที่เล่นมิดฟิลด์ได้อย่างยอดเยี่ยม มีความขยัน มุ่งมั่นตั้งใจเล่นที่สูงมาก จุดเด่นของเจ้าช้างอยู่ที่การจ่ายบอลอันแม่นยำ และมีจุดเด่นที่การยิงไกลที่หนักหน่วง เป็นอาวุธเด็ดประจำตัว ซึ่งถือว่าหากทีมใดมีมิดฟิดล์ประเภทนี้อยู่จะสามารถเป็นอาวุธเสริมทีเด็ดในแดนหน้าได้เป็นอย่างดีทีเดียว และที่สำคัญ วันเปิดลีก 14 กุมภาพันธ์ จะตรงกับวันเกิดของ "เจ้าช้าง" เอกชัย บุหง่า พอดี ซึ่งน่าติดตามว่าเขาจะมอบของขวัญวันเกิดด้วยชัยชนะให้กับตัวเองในการรับมือทีม สตูล เอฟซี รองแชมป์เก่าได้หรือไม่?

"นุ" วิษณุ จันทร์เพชร (ผู้รักษาประตู)

เป็นอีกหนึ่งนักเตะท้องถิ่นบ้านเกิดอยู่ที่อำเภอฉวาง ปัจจุบันอายุ เพียง 21 ปีเท่านั้น "เจ้านุ" จัดได้ว่าเป็นผู้รักษาประตูที่ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาคนหนึ่ง เนื่องจากทาง ศิริพงษ์ สิริรัตน์ กุนซือใหญ่ของทีมราชันทะเลใต้ออกมาชมว่าเป็นผู้รักษาประตูที่มีรูปร่างดี มีความตั้งใจฝึกซ้อมดีมาก การอ่านทางบอลที่จะออกไปตัดเกมรุกของกองหน้าทำได้ดีมีอนาคตแน่นอน

"บอล" อดิศร หนูนารถ (มิดฟิลด์)

จัดเป็นมิดฟิลด์ท้องถิ่นดาวรุ่งจากอำเภอจุฬาภรณ์ ของทีมนครศรีธรรมราช เอฟซี ซึ่งยังต้องหาประสบการณ์เพิ่มเติมอีกระยะ เพื่อเสริมกระดูกให้แข็งแกร่ง ทว่าเมื่อมีโอกาสลงสนาม เจ้าบอยจะมีความโดดเด่นในเรื่องของความขยัน เรียกว่าวิ่งไม่มีหมด ทักษะการเล่นการครองบอล และจ่ายบอลเข้าทำ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ได้เลยทีเดียว ทว่าขาดเพียงประสบการณ์ในเกมที่ยังมีน้อยอยู่เท่านั้น เชื่อว่าฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้นนี้ เจ้าบอลน่าจะแกร่งขึ้นและช่วยทีมได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

"โดม" วีรศักดิ์ จี้อุ่น

มิดฟิลด์มากประสบการณ์จากสุราษฎร์ธานี เป็นนักเตะที่ผ่านเกมมาไม่น้อยจากการเดินสายแถบภาคใต้ มีจุดเด่นที่นอกเหนือประสบการณ์เหลือล้นแล้วก็คือการดึงจังหวะเกมที่ทำได้ดี การเปลี่ยนทิศทางบอลซึ่งทำได้ดี และที่สำคัญเจ้าโดมยังสามารถเล่นในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟได้อีกด้วย

"ฉ๋ำ" ทวีพงษ์ เจริญรูป (มิดฟิลด์)

ฤดูกาลที่ผ่านมา "เจ้าฉ่ำ" ลงสนามให้กับทีม กระบี่ เอฟซี และเป็นกำลังสำคัญหลักให้กับทีมด้วย ทว่าซีซั่นใหม่มีความต้องการที่จะกลับมาช่วยทีมบ้านเกิดจึงตัดสินใจย้ายทีมมาช่วยราชันทะเลใต้ เป็นนักเตะประเภทเดินสายล่ารางวัล เรียกได้ว่าทุกการแข่งขันที่ทีมกระบี่ส่งฟาดแข้งต้องมีชื่อนักเตะคนนี้พ่วงอยู่ด้วยเสมอ จึงจัดเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกมากประสบการณ์อีกคนของทีมนครศรีธรรมราช ซึ่งทีมคู่แข่งจะปล่อยให้คลาดสายตาไม่ได้ และนอกจากตำแหน่งมิดฟิลด์แล้ว "เจ้าฉ่ำ" ยังสามารถขยับขึ้นไปยืนเป็นกองหน้าคอยล่าประตูได้เช่นกัน

มานะ หลักชุม (กองหน้า)

กองหน้าดีกรีดิวิชั่น 1 จากทีมสุราษฎร์ธานี เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ทว่าน่าเสียดายที่เขานั้นไม่สามารถที่จะเล่นได้ครบเทอมฤดูกาล แต่เมื่อย้อนกลับไปดูการสังหารประตูเพียงแค่เลกแรก ซึ่งเขาลงเล่นยังไม่จบด้วยซ้ำแต่ยิงกระจายไปแล้วประมาณ 9 เม็ดด้วยกัน จุดเด่นของมานะในการยืนเป็นเพชฌฆาตนั้นอยู่ที่ทักษะความสามารถในการครองบอลที่ดี ยากที่กองหลังจะเข้ามาแย่ง ทำให้เก็บบอลในแดนหน้าได้ดี ที่สำคัญการยิงประตูมีความเฉียบคมอย่างมาก ฤดูกาลใหม่กับทีมนครศรีธรรมราช เอฟซี ขอเตือนบรรดากองหลังทีมต่างๆ อย่ากะพริบตาเด็ดขาด

"เบิ้ม" กิตติพงษ์ สะกุนา (กองหน้า)

เจ้าเบิ้มจัดเป็นกองหน้าประเภทเจ้าลมกรด เพราะเขานั้นมีความเร็วที่สูงมาก สามารถที่จะลงแข่งขันวิ่ง 100 ม.ได้อย่างสบาย และนี่คือจุดเด่น ซึ่งกองหน้าต้องมีเป็นพื้นฐานสำคัญเพื่อความได้เปรียบ ที่มันมีอยู่เป็นพรสวรรค์ในตัวของ กิตติพงษ์ สะกุนา อยู่แล้ว และนอกจากความเร็วเป็นเลิศแล้ว ยังสามารถครองบอลเก็บบอลในแดนหน้าสร้างความได้เปรียบให้กับเกมรุกของทีมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty นครศรีฯ วิกฤติ งบประมาณติดขัด กุนซือเริ่มท้อ วอนเห็นใจอนุมัติด่วน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Thu Mar 04, 2010 12:14 pm

ข้อมูลจาก http://www.nakhonsifc.com/webboard/index.php/topic,4573.0.html โดย intharasuwan

นครศรีฯ วิกฤติ งบประมาณติดขัด กุนซือเริ่มท้อ วอนเห็นใจอนุมัติด่วน
เป็นหัวข่าวใน นสพ.สยามกีฬา หน้า 22 ฉบับ 3 มี.ค.

แม้จะชนะมาแค่ 1 แพ้ไปแล้ว 2 แต่บ้านเราก็เป็นข่าวใหญ่เหมือนกัน แหะๆ
เนื้อหาด้านใน สัมภาษณ์ โค้ชแพะ ผู้มารับเผือกร้อน
ข้อความก็เหมือนอย่างพาดหัวนั่นแหละ หลายคนคงได้อ่านแล้ว

สรุปบางตอน
..ปัญหาเรื่องงบประมาณทำให้ทีมสะดุดทันที เพราะทุกคนต้องใช้เงินในการเดินทางฝึกซ้อม
ทำให้การซ้อมทำได้ไม่เต็มที่ ซ้อมเพียงมื้อเดียว....

หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น
ยามนี้ขอให้กำลังใจ โค้ชแพะ สร้างผลงานให้ดีขึ้น
ผลงานดีก็จะมีคนมองมาทันที
นครฯ สู้ๆ
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty โค้ช 'ตึ๋ง' ยิ้มหลังนครศรีฯ โค่นกระบี่ 2-1 'บังหยาด' เซ็งหน้ายังทื่อ เตรียมหาเพิ่ม

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Mon Apr 05, 2010 8:01 pm

ข้อมูลจาก http://www.thaileagueonline.com/site/news.php?id_news=803 Writen By : วานรจิ๋ว

สิทธิพร ปลื้มเด็กเล่นดี หลังเปลี่ยนแผน เน้นเกมรุก ชี้แผงหลังหลวมต้องแก้เพิ่ม ฝั่ง 'บังหยาด' เซ็งหน้ายังทื่อจบสกอร์ไม่ได้ สมาธิหาย เสียบอลง่าย เตรียมหาศูนย์หน้าเสริม จบเกมนครศรีฯ 2 กระบี่ 1

ศึก เอไอเอส เจินอลลีก ลีกแห่งชาติ หรือ ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ คู่ระหว่าง ราชันย์ทะเลใต้ นครศรีธรรมราช เอฟซี เจ้าบ้านพบกับ เหยี่ยวอันดามัน กระบี่ เอฟซี ที่เตะกันไปในวันอาทิตย์ ที่ 4 เม.ย. ช่วงเวลา 17.00 น. นั้น ดวลกันไปอย่างสนุก หลังจากทีมเจ้าบ้าน สามารถเอาชนะไปได้ 2-1 หลังจบเกมกุนซือทั้ง 2 ฝั่งออกมาเปิดใจเผยถึงรูปเกมในวันนี้

โค้ช 'ตึ๋ง' ยิ้ม พอใจเกม หลังเปลี่ยนเกมรุก

โค้ช 'ตึ๋ง' สิทธิพร เนธากุล กุนซือ นครศรีธรรมราช เอฟซี คนล่าสุดได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ว่า ดีใจที่ได้ 3 แต้ม เป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ทีม ทุกคนเล่นได้ตามแผนดีหลังจากเปลี่ยนเป็นเกมรุก ระบบ 4-4-2 แม้จะมีเกมที่ขาดไปบ้าง แต่ก็มีบางจังหวะที่ถูกทางกระบี่โต้กลับเร็วก็เกือบพลาดไป สำหรับสิ่งที่ต้องนำไปแก้ไขจากนัดนี้ก็คือ แผงหลังที่ยังเข้าบอลหลวม ไม่ก็บีบบอลเร็วปล่อยให้ผู้เล่นฝั่งตรงข้ามมีเวลา ส่วนทางด้านพละกำลังนักเตะก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังต้องแก้ไข

ทั้งนี้ โค้ช 'ตึ๋ง' ยังทิ้งท้ายถึงเป้าหมายในนัดหน้าว่าต้องเก็บ 3 แต้มและต้องฟิตซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะต้องชนะ ส่วนการที่ได้เข้ามาบริหารทีมนั้นก็ยังมีหลายสิ่งที่ต้องปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินที่ยังมีการล่าช้า ทำให้นักเตะขาดขวัญกำลังใจ

'บังหยาด' เซ็ง หน้ายังทื่ออีกระลอก เตรียมหาศูนย์หน้าเพิ่ม

ทางด้าน ‘บังหยาด’ สจ.ณัฐิวัตร รักษากิจ กุนซือกระบี่ เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าว่าถึงรูปเกมในนัดนี้ว่า ครึ่งหลังนักเตะขาดสมาธิ และก็มีผู้เล่นบาดเจ็บในแนวหลังจึงต้องเปลี่ยนตัวผู้เล่น ทำให้เสียบอลง่ายและทำให้เสียประตูในครึ่งเวลาหลัง แต่โอกาสในการยิงประตูก็มีหลายครั้งแต่ไม่สามารถทำได้ ก็เลยถูกลงโทษโดยการแพ้ไปในแมตช์นี้

อีกทั้ง 'บังหยาด' ยังได้เผยถึงปัญหากองหน้าที่ยังทื่อไม่สามารถจบสกอร์ได้ว่า ยังแก้ไม่หายและก็กำลังค้นหาศุนย์หน้าเข้ามาเสริม เพื่อเป็นการพัฒนาทีม และวันนี้ทีมเองก็ไม่ได้มาเต็มร้อย เนื่องจากขาดแนวรับหลักๆหลายๆคนจากอาการบาดเจ็บจากการแข่งขันกับพังงา เอฟซี ไม่ว่าจะเป็น อถินทนา คิ้วทอง และ วิชาญ คำสัย ทำให้ต้องใช้ผู้เล่นสำรองเยอะและไม่สามารถประคองเกมได้และเสียรูปขบวนแนวรับไป แต่ก็รู้สึกพอใจเนื่องจากนักเตะยังเป็นเด็กใหม่ซะส่วนใหญ่ประสบการณ์ไม่มากก็ต้องค่อยๆเก็บประสบการณ์กันไป

สรุปตารางการแข่งขันดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ ประจำวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. 3 ลำดับแรก อันดับที่หนึ่งทีมเอฟซี ภูเก็ต แข่ง 8 ชนะ 5 เสมอ 3 มี 18 แต้ม อันดับที่สอง ทีมยะลา เอฟซี แข่ง 7 ชนะ 4 เสมอ 3 มี 15 แต้ม อันดับที่สาม ทีมตรัง เอฟซี แข่ง 7 ชนะ 4 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 14 แต้ม
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty 'โค้ชสิทธิพร' ชี้นครศรีฯศูนย์หน้าหนีแต่งงานไม่ส่งผล จับหลังยืนแก้ขัดแทน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Mon Apr 19, 2010 9:12 pm

ข้อมูลจาก http://www.thaileagueonline.com/site/news.php?id_news=990 Writen By : วานรจิ๋ว

สิทธิพร เมธากุล กุนซือ นครศรีธรรมราช เอฟซี เผยขาด 'เบิ้ม' กิตติพงศ์ ไม่ส่งผล ชี้มีตัวทดแทนเรียบร้อยแล้ว เตรียมเก็บ 3 แต้มเพื่อจบอันดับกลางตารางในเลกแรก

ศึก เอไอเอส เรจินัลลีก ลีกแห่งชาติ หรือ ดิวิชั่น 2 ในโซนภาคใต้คู่ระหว่างเจ้าบ้าน ราชันทะเลใต้ นครศรีธรรมราช เอฟซี ที่เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ รูสเตอร์ไก่พิฆาต สุราษฎร์ เอฟซี ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 25 เม.ย. นี้นั้น เจ้าบ้าน จะไม่มี เจ้าเบิ้ม กิตติพงศ์ สกุนา ซึ่งสาเหตุที่ลงไม่ได้นั้น เนื่องจากเจ้าตัวมีภารกิจ ต้องขอลาไปเข้าพิธีมงคลสมรส ทำให้ ทางด้านกุนซือทีมนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยว่าไม่ส่งผลต่อทีมอย่างแน่นอน

สิทธิพร เมธากุล กุนซือทีมนครศรีธรรมราช เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ถึงการขาดผู้เล่น อย่าง กิตติพงศ์ สกุนา ว่าไม่ส่งผลกระทบต่อทีมแต่อย่างใดเนื่องจาก ผู้เล่นในทีมสามารถนำมาใช้ทดแทนได้อย่างแน่ นอน ซึ่งในเกมที่จะต้องพบกับ สุราษฎร์ เอฟซี ตนคาดว่าจะใช้กองหลังให้เป็นประโยชน์แก้ขัดไปก่อน โดยใช้นายวสันต์ สุวรรณราช และ นายนิรันดร์ นุกูล เพื่อแก้ปัญหาเนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับ กิตติพงศ์ สกุนา

ทั้งนี้ โค้ชสิทธิพร ยังมองว่าจากสภาพของนครศรีธรรมราชในตอนนี้ซึ่งตกอยู่ในท้ายตาราง ตนคิดว่าตนวางเป้าหมายไว้ว่าต้อง ชนะในเกมที่เหลือโดยคาดหวังว่าอย่างน้อยต้องได้ 6 แต้ม เพื่อแก้ไขสถานการณ์ของทีมให้อยู่กลางตาราง และยังมองว่า เป็นสิ่งที่เป็นไปได้อย่างแน่นอน เนื่องจากคะแนนของแต่ละทีมถือว่าไม่ห่างมากนัก

สำหรับศึก ดิวิชั่น 2 ในโซนภาคใต้ ที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 เม.ย.นี้นั้น มีด้วยกัน 3 คู่ คู่แรกคู่ระหว่าง ปัตตานี เอ ฟซี พบกับ ตรัง เอฟซี ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองปัตตานี เวลา 16.00 น. คู่ที่สองคู่ระหว่าง สตูล ยูไนเต็ด พบกับ พัทลุง เอฟซี ที่สนามกีฬา จ.สตูล เวลา 17.00 น. คู่ที่สาม คู่ระหว่าง เอฟซี ภูเก็ต พบกับ กระบี่ เอฟซี ที่สนามกีฬาสุระกุล จ. ภูเก็ต เวลา 18:00 น
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty ตึ๋ง พอใจเด็กเล่นเต็มสูตร ฝั่งโค้ชบอล ยอมรับเขาเตรียมมาเหนือกว่า

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Tue Apr 27, 2010 1:52 pm

ข้อมูลจาก http://www.thaileagueonline.com/news.php?id_news=1083 Writen By : วานรจิ๋ว

‘โค้ชตึ๋ง’ เฮ แผงหลังนครศรีธรรมราชใหม่ใช้ได้ผล หลังต้านเกมรุกสุราษฎร์อยู่หมัด ย้ำพอใจรูปเกม ฝั่ง ‘โค้ชบอล’ ยอมรับคู่แข่งเตรียมทีมดี ไม่สามารถเจาะแนวรับได้ พร้อมขอโทษแฟนบอลที่ทำให้ผิดหวัง หลังพ่ายไป 2-0 ด.2 ใต้

หลังจากการแข่งขันศึก เอไอเอส เรจินัลลีก ลีกแห่งชาติ หรือ ดิวิชั่น 2 ในโซนภาคใต้ คู่ระหว่าง 'ราชันทะเลใต้' นครศรีธรรมราช เอฟซี ที่เปิดรังต้อนรับการมาเยือนของ 'รูสเตอร์' สุราษฎร์ เอฟซี ซึ่งเกมเป็นไปอย่างดุเดือด ก่อนที่ฝ่ายเจ้าบ้าน จะโชว์การเล่นอย่างเหนือชั้นเอาใจแฟนบอล ชนะไปด้วยสกอร์ 2-0

ตึ๋งชี้ เด็กมุ่งมั่น เล่นตามแผน ปิดเกมรุกได้หมด

‘โค้ชตึ๋ง’ สิทธิพร เมธากุล หน.ผู้ฝึกสอนนครศรีธรรมราช เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ถึง ความพอใจในเกมการแข่งขันในวันนี้ว่า ถึงแม้วันนี้ทีมจะขาดกองหน้าตัวหลักไปอย่าง กิตติพงศ์ สกุนา ก็สามารถหาผู้เล่นมาทดแทนได้ ซึ่งวันนี้นักเตะทุกคนก็แสดงให้เห็นแล้วว่า มีความมุ่งมั่นตั้งใจเล่นเป็นอย่างดี และเราสามารถปิดสกอร์ได้ ซึ่งทั้งนี้ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า แผงหลังในวันนี้เราสามารถปิดเกมรุกของทางสุราษฎร์ได้ผล

บอล ยอมรับ นครศรีฯเตรียมทีมดี พร้อมขอโทษกองเชียร์

ฝั่ง ‘โค้ชบอล’ พีรพัฒธ์ สุขจันทร์ โค้ชสุราษฎร์ เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ถึงรูปเกมในวันนี้ว่า ตนยอมรับผลที่ออกมาในวันนี้และเชื่อว่านักเตะทุกคนทำดีที่สุดแล้ว ทางนครศรีธรรมราช แก้เกมมาดี ทำให้ไม่สามารถเจาะแนวรับได้ ไม่มีจังหวะให้หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตอย่างเดี่ยวๆได้เลย ซึ่งธรรมชาติของฟุตบอลเมื่อไม่สามารถเล่นเกมรุกเข้าใส่ได้ ก็จะโดนเกมโต้กลับทำให้เราเสียประตู และการแข่งนัดนี้คงเป็นประสบการณ์สำหรับทีมเพื่อที่จะนำไปแก้ไข ทั้งนี้ยังฝากขอโทษแฟนบอลที่ทำให้ผิดหวังในการแข่งขันนัดนี้ เพราะตนใส่ใจกับการทำให้แฟนบอลมีความสุขเมื่อได้มาดูทีมที่รักชนะ ทั้งนี้ยังวอนแฟนบอลมาเป็นกำลังใจแข่งนัดหน้าอีกต่อไป ทีมจะต้องทำให้ดีที่สุด

สรุปผลตารางศึก เอไอเอส เรจินัลลีก ลีกแห่งชาติ หรือ ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ ประจำวันอาทิตย์ที่ 25 เม.ย. 3 ลำดับแรก อันดับที่ 1 เอฟซี ภูเก็ต แข่ง 10 ชนะ 6 เสมอ 3 แพ้ 1 มี 21 แต้ม อันดับที่ 2 ยะลา เอฟซี แข่ง 9 ชนะ 4 เสมอ 5 มี 17 แต้ม อันดับที่ 3 ตรัง เอฟซี แข่ง 9 ชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 2 มี 17 แต้ม
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty ประกาศ ขนาดนี้นครศรีธรรมราชFc ได้แจ้งถอนตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Wed Jan 12, 2011 1:50 pm

ข้อมูลจาก http://www.thailandsusu.com/webboard/index.php?topic=149181.0 โดย จอมมารโต_SR10

เนื่องด้วย ตอนนี้วันที่ 1/1/2011 เลขดี มีแววดัง
ผมได้มีโอกาส คุยกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันลีคภูมิภาค ดิวิชั่น 2โซน ภาคใต้
เป็นเจ้าหน้าที่สาวคนนึง นิคเนมว่า น้องแมวเหมียว ได้คุยกันเรื่องว่า นครศรีฯfc ส่งทีมยัง
แต่คำตอบคือ ส่งแล้ว และได้รับ ตำตอบล่าสุดว่าขอถอนทีมแล้วในเย็นวันนี้
แต่ที่ผม แค้นใจ มากที่สุดคือ ก่อนหน้านี้ มีเอกชน มาขอทำทีม โดย อยากใช้ชื่อเดิม
คือ นครศรีธรรมราช fc แต่เจ้าของทีมเก่า ได้ทำการปฎิเสธไป เพราะยังอยากจะทำต่อ
แต่เนื่องด้วยเหตุผล กลใดไม่ทราบ วันนี้ก้ประกาศถอนทีม ทำให้คนที่อยากส่งก่อนหน้านี้
ก็ไม่สามารถส่งทีมได้ทัน แบบนี้ มันเท่ากับ ตั้งใจจะกั๊ก ไม่ให้คนอื่น ส่งทีมด้วย
เลว+กรรมจริงๆเลยครับ
ปล.ผมตั้งกระทู้นี้ทั้งน้ำตาจริงๆครั้งแรกต้งแต่เล่นเน็ตมา
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม นครศรีธรรมราช เอฟซี Empty ยืนยัน ปธ.นครศรีธรรมราช เอฟซีไม่ส่งทีม พร้อมแจงเหตุ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Sun Jan 16, 2011 10:16 am

ข้อมูลจาก http://www.thaileagueonline.com/news-4431-%E0%B8%A2%E0%B8%B7%E0%B8%99%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%99%20%E0%B8%9B%E0%B8%98.%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A8%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%20%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%9F%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%A1%20%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%95%E0%B8%B8.html Writen By : วานรจิ๋ว

เสี่ยแทน ปธ.นครศรีธรรมราช เผยงบประมาณทำทีมไม่เพียงพอสำหรับการทำทีม ด.2ให้เงินหนุนช้า จึงประกาศถอนทีมด้วยใจที่อยากทำทีมต่อ หากสปอนเซอร์รายใดพร้อมสนับสนุนเพื่อทำทีมต่อตนยินดีเจรจา เพาะอยากส่งทีมต่อเพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลจังหวัด

หลังจากที่ทีมสโมสรนครศรีธรรมราช เอฟซี จบในการแข่งขันศึกเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2010 ที่ผ่านมาด้วยลำดับที่ 11 ด้วยการแข่ง 24 นัด ชนะ 6 เสมอ 6 แพ้ 12 มีเพียง 24 แต้ม ซึ่งล่าสุดกลับมีการะแสข่าวที่ออกมาว่า ทางสโมสรนครศรีธรรมราช เอฟซี จะไม่ส่งทีมลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2011

นายชัยชนะ เดชเดโช หรือ "เสี่ยแทน" ประธานสโมสรนครศรีธรรมราช เอฟซีได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ตนจะไม่ส่งทีมสโมสรนครศรีธรรมราชลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2011 ว่า จริงๆแล้ว ตนไม่มีเจตนาที่จะไม่ส่งสโมสรลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2011 แต่ด้วยเรื่องงบประมาณที่จะนำมาบริหารทีมนั้น มีไม่พอสำหรับการส่งทีมอย่างแน่นอน รวมถึงทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น ไม่สนับสนุนทางสโมสรต่อไป จึงทำให้ไม่มีงบประมาณที่จะมาบริหารทีม

ทั้งนี้ "เสี่ยแทน" ยังได้เปิดเผยต่อไปถึงเรื่องงบประมาณอีกว่า ในส่วนของงบประมาณที่ทางดิวิชั่น 2 จะมอบให้นั้น ตนยอมนรับว่าย่อมไม่เพียงพอสำหรับการบริหารสโมสร นอกจจากนี้ยังมีปัญหาในเรื่องความล่าช้าในการเบิกจ่ายจากทางงบประมาณ โดยในฤดูกาลที่ผ่านมากว่าทางสโมสรจะได้เงินจำนวนดังกล่าวก็จบเลก 2 ไปแล้ว ทำให้มีปัญหาต้องหางบประมาณจากอื่นมาเสริมทีมเพื่อใช้บริหารก่อน อีกทั้งในฤดูกาลที่ผ่านมาตนได้ใช้จ่ายเงินครอบครัวบริหารไปก็มาก

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามต่อไปอีกว่า เหตุใดไม่หาสปอนเซอร์ที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนทีม เพื่อให้ทีมสามารถส่งลงทำการแข่งขันและมีงบประมาณในการบริหารทีมเพื่อให้ทีมอยู่รอดต่อไป "เสี่ยแทน" เสี่ยแทนได้เปิดเผยว่า จริงๆแล้วทางสโมสรก็อยากจะให้มีผู้ที่มาร่วมสนับสนุนสโมสร เพื่อส่งทีมต่อ และยินดีหากมีรายใดที่สนใจในการเข้ามาร่วมทำทีมสโมสรนครศรีธรรมราช เอฟซี เพื่อให้ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชได้มีทีมฟุตบอล เพื่อให้พี่น้องในจังหวัดได้ดูกีฬา หากสปอนเซอร์รายใดสนใจก็สามาารถติดต่อมาที่สโฒสรได้ทันที

และ "เสี่ยแทน" ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า จริงๆตัวตนเป็นคนที่มีใจรักกีฬา ซึ่งตั้งแต่เด็กจนโตก็ได้รับการสนับสนุนจากพ่อและแม่มาตลอด จึงอยากที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลของจังหวัดให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น แต่ด้วยงบประมาณที่มีอยู่ในตอนนี้มองแล้วไม่มีเพียงพอสำหรับการทำทีมอย่างแน่นอนและเชื่อว่าหากดันทุรังไปก็ไม่ส่งผลดีต่อทีมแน่จึงถอนทีมดีกว่า "เสี่ยแทน" ประธานสโมสรนครศรีธรรมราช เอฟซีกล่าวทิ้งท้าย
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ