สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ความเคลื่อนไหว ทีม พังงา เอฟซี

Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม พังงา เอฟซี Empty ความเคลื่อนไหว ทีม พังงา เอฟซี

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Tue Jan 19, 2010 11:33 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100112_099.html โดย เจษ เมืองตรัง

"เรือขุดมหากาฬ" พังงา เอฟซี งบ4ล.เป้าท็อปไฟฟ์พร้อมลุยด.2

แม้ยังไม่ได้เปิดตัวเป็นทางการสำหรับสโมสรฟุตบอลเล็กๆ ฝั่งอันดามัน เจ้าของฉายา "เรือขุดมหากาฬ" แต่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การนำของประธานสโมสร ฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ร่วมกับ รวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดพังงา ที่มีความประสงค์ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันเพื่อสร้างฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นกับจังหวัดพังงา และสร้างทีมฟุตบอลของพังงาให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งเหมือนสมัยที่เคยร่วมแข่งขันฟุตบอลโปรวินเชียลลีกในอดีต

ซึ่งการสร้างทีมพังงาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ครั้งนี้ก็ได้กลุ่มคนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลในจังหวัดได้แก่ นักการเมืองท้องถิ่นอย่าง ส.จ.สมบัติ จินดาพล เข้ามาเป็นผู้จัดการทีม, ส.จ.สมชาย ประเสริฐพรพงศ์, ส.จ.บัญญัติ อนันตมงคลกุล, บรรพต ตันติเพชราภรณ์ นั่งเก้าอี้กรรมการบริหารสโมสร และ ส.ท.สุทธิพงศ์ โกยสกุล ประธานฝ่ายสิทธิประโยชน์สโมสร ซึ่งกลุ่มดังกล่าวเป็นผู้คลุกคลีในวงการฟุตบอลจังหวัดที่ผ่านมาโดยตลอด ได้มีการประสานพลัง ร่วมมือร่วมใจกันทำงาน โดยมีพันธกิจคือสร้างสโมสรฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นในจังหวัดแบบเป็นระบบ และสร้างโรงเรียนกีฬาให้กับชาวจังหวัดพังงาให้ได้

ล่าสุดนั้นทาง อุเทน ทองประกอบ กุนซือใหญ่ของทีมก็ได้มีการคัดเลือกนักเตะในท้องถิ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 18 ราย มีธีรยุทธ สืบศิลป์, สราวุธ คำบัว เป็นตัวเก๋าที่ดึงมาเสริมทัพร่วมกับนักกีฬาชุดโปรวิลเชียลลีก และยังมีแข้งต่างชาติและจังหวัดใกล้เคียงมาร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในขณะนี้ ณ สนามฝึกซ้อมอำเภอกะปง ภายใต้การควบคุมทีมของโค้ช อุเทน ทองประกอบ อดีตผู้ฝึกสอนของชมรมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี

เป้าหมายในปีแรกที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ทางพังงา เอฟซี โดย "โค้ชแสบ" อุเทน ทองประกอบ วางเอาไว้ที่ติดท็อปไฟฟ์ของตาราง เพราะรู้ดีว่ายังเป็นน้องใหม่อยู่ จึงไม่ต้องการที่จะหวังมากหรือสูงเกินไป ทว่าหากเมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นผลงานของทีมมาดีอาจจะมีการเสริมทัพให้แกร่งยิ่งขึ้น และความหวังอาจจะเปลี่ยนไปก็ได้

ด้านชุดแข่งขันของสโมสร "เรือขุดมหากาฬ" ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Poon Pranet ตลอดทัวร์นาเมนต์ ทั้งชุดแข่งขันและชุดฝึกซ้อม ส่วนสนามแข่งขันนั้นใช้สังเวียนของสนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ซึ่งมีตัวแทนสมาคมฟุตบอลฯ ได้มาตรวจสอบไป 1 ครั้งแล้ว ซึ่งสนามเคยผ่านการจัดการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพมาแล้ว รวมถึงฟุตบอลชิงโล่พระราชทาน 14 จังหวัดภาคใต้ ที่ผ่านไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ขณะที่เรื่องสำคัญคืองบประมาณทางทีมพังงา เอฟซี ก็ได้ตั้งงบประมาณไว้ 3-4 ล้านบาท ซึ่งเป็นยอดรวมกับเงินที่ได้อุดหนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงาและสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยทาง ฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ประธานสโมสรได้กล่าว่า ถึงแม้จะเป็นปีแรกของสโมสร แต่คณะผู้บริหารทีมและนักกีฬาทุกคนมีความเสียสละและมีความตั้งใจจะสร้างคนให้กับชาวพังงา จึงขอวอนแฟนฟุตบอลในจังหวัดออกมาให้กำลังใจเยอะๆ ทั้งผู้บริหาร สตาฟฟ์โค้ช นักกีฬาจะได้ร่วมสร้างพลังอันยิ่งใหญ่ให้เกิดขึ้นกับวงการฟุตบอลจังหวัดพังงาให้เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของฟุตบอลบ้านเรา...แฟนบอลพังงาเฝ้ารอติดตามกันได้

เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม พังงา เอฟซี Empty พังงา เอฟซี ฤดูกาลแรกพร้อมทำดีที่สุด วางเป้าแค่ติดท็อปไฟฟ์แต่3ปีต้องเลื่อนชั้น

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Thu Feb 25, 2010 9:28 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100225_099.html โดย..เจษ เมืองตรัง

"เรือขุดมหากาฬ" สโมสรฟุตบอลจังหวัด พังงา เอฟซี น้องใหม่ของลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ซึ่งส่งทีมร่วมแข่งขันเป็นปีแรก ทว่ามีความพร้อมในแทบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกันของทีมงาน งบประมาณที่เพียงพอ สนามที่ได้มาตรฐานและบุคลากรนักเตะก็ถือว่าไม่เป็นรองทีมใดเช่นกัน ซึ่งต้องจับตาดูว่าพวกเขาจะทำได้ดีแค่ไหนกับกรเข้าร่วมแข่งขันเป็นฤดูกาลแรก

ชื่อทีม - สโมสรฟุตบอลจังหวัด พังงา เอฟซี

ฉายา - "เรือขุดมหากาฬ"

ประวัติสโมสร - แม้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับสโมสรฟุตบอลเล็กๆ ฝั่งอันดามัน เจ้าของฉายา "เรือขุดมหากาฬ" แต่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การนำของประธานสโมสร นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ร่วมกับ นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดพังงา ที่มีความประสงค์ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันเพื่อสร้างฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นกับจังหวัดพังงา และระดับภูมิภาค และสร้างทีมฟุตบอลให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งเหมือนสมัยที่เคยร่วมแข่งขันฟุตบอล โปรวินเชียลลีกในอดีต โดยได้กลุ่มคนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลในจังหวัด คือ นักการเมืองท้องถิ่น ดังนี้ ส.จ.สมบัติ จินดาพล เป็นผู้จัดการทีม, ส.จ.สมชาย ประเสริฐพรพงศ์, ส.จ.บัญญัติ อนันตมงคลกุล, นายบรรพต ตันติเพชราภรณ์ กรรมการบริหารสโมสร และ ส.ท.สุทธิพงศ์ โกยสกุล ประธานฝ่ายสิทธิประโยชน์สโมสร ซึ่งกลุ่มดังกล่าวเป็นผู้คลุกคลีในวงการฟุตบอลจังหวัดที่ผ่านมาโดยตลอด ได้ประสานพลังร่วมมือร่วมใจกันทำงาน โดยมีพันธกิจ คือ สร้างสโมสรฟุตบอลอาชีพให้เกิดขึ้นในจังหวัดแบบเป็นระบบ และสร้างโรงเรียนกีฬาให้กับชาวจังหวัดพังงาให้ได้

งบประมาณ - สำหรับทีม "เรือขุนมหากาฬ" พังงา เอฟซี ได้ตั้งงบประมาณไว้สู้ศึกลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ที่ 3-4 ล้านบาท ซึ่งรวมกับเงินที่ได้อุดหนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยอีกส่วนหนึ่ง

วาทะโค้ช หรือ ผจก. หรือ ประธาน - ส.จ.สมบัติ จินดาผล ผู้จัดการทีม กล่าวว่า แม้เป็นปีแรกที่เราส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ แต่เราก็พร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของจังหวัดพังงา และจากการเตรียมงานร่วมกันมือกันของทุกฝ่ายทุกภาคส่วนภายในจังหวัด ที่มีเป้าหมายเดียวกันเพื่อสร้างให้วงการฟุตบอลของจังหวัดพังงาทัดเทียมกับเพื่อนบ้านในภาคเดียวกัน และนักเตะมีการพัฒนาเพื่อก้าวไปสู้ระดับประเทศต่อไป ผู้บริการ, นักเตะ และทีมงานสตาฟฟ์ทุกคนยืนยันจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด และจะพยายามนำความสำเร็จมาสู่ทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

นักเตะหลัก - ธีรยุทธ สืบศิลป์, เภาซี หมัดอาหลี, เอกพันธ์ นุ้ยขาว, สิทธิโชค ทองพุฒน์, ศราวุฒิ ตลึงเพชร, สราวุธ คำบัว, รุสดี อาแวสือแม พร้อมด้วยตัวต่างชาติอย่าง พิอุส ปีเตอร์, จาค็อบ, เทสซ่า

ความหวัง - ส.จ.สมบัติ จินดาผล ผู้จัดการสโมสรพังงา เอฟซี บอกว่า ครั้งนี้เป็นปีแรกทีมไม่ได้ตั้งความหวังเอาไว้สูงขอแค่ติดท็อปไฟฟ์ไม่เกินอันดับที่ 5 ก็พอใจแล้ว เพราะทุกคนที่ทำงานยังไม่มีประสบการณ์เรื่องระบบลีก แต่อย่างไรเราก็มองเอาไว้ว่าอย่างน้อย 3 ปี ต้องขึ้นดิวิชั่น 1 ให้ได้และ 7 ปีต้องพยายามก้าวขึ้นไปเล่นในไทยลีก

สนามแข่งขัน - สนามแข่งขันใช้สังเวียนของสนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา ซึ่งมีความจุสามารถรองรับแฟนบอลทั้งหมดได้กว่า 3,000 คน ซึ่งก็มีตัวแทนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบแล้วว่าผ่านสามารถใช้ทำการแข่งขันได้ และสำหรับสนามแห่งนี้เคยผ่านการจัดการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพมาแล้ว รวมถึงฟุตบอลชิงโล่พระราชทาน 14 จังหวัดภาคใต้ ที่ผ่านไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ชุดแข่งขัน - ชุดเหย้า เสื้อสีเหลือง-กรมท่า กางเกงสีเหลือง / ชุดเยือน เสื้อสีขาว กางเกงสีขาว

เว็บไซต์สโมสร - www.phangngafc.com

หมายเหตุ - ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากทางเว็บไซต์ http://www.phangngafc.com

เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม พังงา เอฟซี Empty แหล่งข่าวแจ้งพังงาปรับผช.โค้ชคุมทัพ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Thu Apr 15, 2010 2:32 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/100414_135.html

มีรายงานข่าวแจ้งความเคลื่อนไหวของทีม "เรือขุดพิฆาต" พังงา เอฟซี ว่าตอนนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของกุนซืออีกครั้งแล้ว หลังจากก่อนหน้าเคยปรับทัพกันมาครั้งหนึ่งด้วยการดึง "โค้ชรินทร์" วัชรินทร์ อินทรภักดี มาทำหน้าที่แทน อุเทน ทองประกอบ แต่ผลงานก็ยังไม่ดีขึ้น ทำให้มีการมอบหมายให้ "โค้ชต้อม" ไตรภพ ทองพุฒน์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยขึ้นมาทำหน้าที่แทน โดยแหลงข่าวดังกล่าวเผยว่าให้สังเกตได้จากการที่กุนซือวัชรินทร์ไม่เข้ามาดูแลทีมเลยเป็นเวลา 2-3 นัดแล้ว เพียงแต่ไม่มาพูดคุยหรือแต่งตั้งอย่างเป็นทางการเท่านั้น
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความเคลื่อนไหว ทีม พังงา เอฟซี Empty เมื่อลูกศิษย์แม่สื่อกลายเป็นคนคู่ชีวิต "เภาซี หมัดอาหลี"กัปตันทีมพังงา เอฟซี

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Sat May 15, 2010 11:39 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100513_124.html โดย..เจษ เมืองตรัง

รักแท้ รักคืออะไร ตับไตไส้พุง หรือรักกางเกงที่นุ่งที่ดูสวยดี รักที่นามสกุล รักยี่ห้อรถยนต์...... ความรักนั้นมีหลายรูปแบบ ทว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 53 ที่ผ่านมา จะเป็นรักในลักษณะไหนก็ตาม แต่เราก็ขอแสดงความยินดีกับความรักของกัปตันทีม "เรือขุดพิฆาต" พังงา เอฟซี เภาซี หมัดอาหลี หรือ "เจ้าซี" ซึ่งได้เข้าสู่ประตูวิวาห์กับ "น้องนี" รอฮานี โบบทอง ที่อ.ทับปุด จ.พังงา ไปเรียบร้อยแล้ว

ความรักของทั้งสองคนก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ได้ใช้เวลาบ่มมานานกว่า เกือบ 5 ปีซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่นานไม่ใช่น้อยสำหรับการคบหาดูใจ กว่าที่จะตัดสินใจ ตกลงปล่องชิ้นมาใช้ชีวิตร่วมกัน โดยมีสักขีพยานมาร่วมงานกันอย่างหนาตา เพราะด้วยชื่อเสียงของฝ่ายชายที่เป็นนักเตะชื่อดังของแถบนี้ มีเพื่อนและผู้ใหญ่ที่เคารพเยอะแยะมากมาย

ความรักของสองคนนั้นก่อตัวขึ้นมาชนิดที่เรียกว่า พลิกล็อกกันน่าดู เพราะตอนแรกฝ่ายชายเภาซี ไม่ได้คิดที่จะจีบฝ่ายหญิงน้องนีเลย แต่เนื้อคู่กันแล้วกันคงไม่แคล้วกันไปได้

"ผมเพิ่งเป็นครูไม่นานสอนอยู่ที่โรงเรียนดีบุก จังหวัดพังงา ก็คิดอยากจะมีแฟนสักคน แต่ไม่คิดจีบน้องเค้านะ เพราะเห็นว่าเขาเป็นแค่นักเรียน เป็นลูกศิษย์คนหนึ่ง ก็เลยบอกว่าช่วยหาแฟนให้คน เขาเลยบอกว่าเดี๋ยวจะติดต่อพี่สาวให้ ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร โอเคเลย เพราะขนาดน้องสาวยังน่าพี่สาวก็คงไม่ต่างกัน" เภาซี เล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของการเริ่มต้นบทรักครั้งแรกกับเจ้าสาวของเขา

ด้านเจ้าสาวน้องนี้เล่าต่อว่า ตอนนั้นตนเองเรียนอยู่แค่ชั้น ม. 6 ที่โรงเรียนดีบุก ซึ่งได้รู้จักกับอ.เภาซี ในงานวันปัจฉิมนิเทศ โดยที่ได้พูดคุยกันเรื่อยมา ตามประสาครูกับนักเรียน ซึ่งเภาซี ได้ให้ติดต่อหาแฟนให้เลยแนะนำพี่สาวให้ และเอาเบอร์โทรพี่สาวมาให้ ซึ่งเวลาจะโทร.หาก็ต้องผ่านน้องสาวคนนี้ก่อน ซึ่งเขาก็คุยกันไปเรื่อย แต่ดูเหมือนอะไรจะไม่คืบหน้า เพราะว่าพี่สาวเราเป็นคนเฉยๆ ไม่ได้สนใจอะไร ทว่ากลับกลายเป็นโทร.มาคุยกับเราซะมากกว่าจนสนิทกันมากขึ้น

ความรักของสองคนเริ่มชัดเจนขึ้นหลังจากที่ได้มีการคุยกันบ่อยขึ้น เภาซีเองก็เริ่มประทับใจและมองเห็นความน่ารักที่มีอยู่ของน้องนี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเป็นแม่ศรีเรือน รักเด็ก แม้จะบอกว่าอารมณ์ร้อนไปบ้างก็ตาม

ส่วนฝ่ายหญิงน้องรอฮานี ความรู้สึกที่บอกกับใจตัวเองว่าผู้ชายคนนี้ที่ชื่อ เภาซี คือคนที่ใช่!!! ฟังดูเหมือนคู่แท้แต่ชาติปางก่อน เพราะสาวเจ้าบอกว่า มีอยู่คืนหนึ่งเกิดฝันว่า ตัวเองเป็นแฟนกับอาจารย์หนุ่มที่พูดคุยกันอยู่แทบทุกวัน ทำให้เมื่อเจอหน้าหลังจากคืนนั้นรู้สึกเขินๆ และอาย และรู้ตัวว่า "รักเขาเข้าแล้วสิ" อีกทั้งคิดทบทวนเภาซี ก็เป็นคนตรงไปตรงมา จริงใจไม่มีเปลี่ยนแปลงวอกแวกตั้งแต่ได้เริ่มรู้จักกันมา

สุดท้ายทั้งสองคนจะเริ่มคบหาดูใจกันมาจนความรักสุขงอมใช้เวลากว่า 4 ปี จึงได้มีวันมงคลขึ้นที่บ้านบ่อแสน อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 53 ที่ผ่านมาท่ามกลางแขก ทั้งผู้ใหญ่และเพื่อนฝูง ที่มาเป็นสักขีพยานอย่างมากมาย

ด้านอนาคตของทั้งสองคนทางฝั่งเจ้าบ่าวเภาซี หมัดอาหลี บอกว่าคงยังไม่รีบที่จะมีทายาท แต่หากมีเจ้าตัวพูดติดตลกว่าจะขอมีสักครึ่งโหล เพื่อจะได้ตั้งทีมฟุตซอล ขณะที่เจ้าสาวรอฮานี ก็ได้แต่ยิ้มอย่างอายๆ

นี่คืออีกหนึ่งครอบครัวนักเตะ ที่วันนี้ได้เริ่มต้นการสร้างหลักปักฐานของการใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งเราขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ ขอให้ทั้งสองคนรักกันตราบนานเท่านาน ถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ