สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ไทยวางอาทิตย์,คัพฟ้าโซ้ยจีนเปิดบอลญวน

Go down

ไทยวางอาทิตย์,คัพฟ้าโซ้ยจีนเปิดบอลญวน Empty ไทยวางอาทิตย์,คัพฟ้าโซ้ยจีนเปิดบอลญวน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Nov 05, 2009 4:01 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

แข้งไทยชุดเตรียมป้องแชมป์ซีเกมส์ 25 รับข่าวดียอดเงินอัดฉีดหากซิวทองรับราว 7 ล้านบาท ส่วน 11 คนแรกทำศึกวีเอฟเอฟ สมาร์ท ดอร์คัพ 2009 ที่ เวียดนาม ปะทะ จีน 5 พ.ย. วาง 11 คนแรก กวิน ธรรมสัจจานันท์ เฝ้าเสา คู่หน้า สมปอง สอเหลบ กับ กีรติ เขียวสมบัติ แดนกลางปึ๊ก อาทิตย์ สุนทรพิธ, คัพฟ้า บุญมาตุ่น นำทัพ แนวรับมี สุทธินันท์ พุกหอม กับ สุจริต จันทกล บัญชาเกม

สาโรช ล้วนเหล่าอังกูร ผู้สื่อข่าวนสพ.สยามกีฬา, มานพ รูปสูง ช่างภาพสยามกีฬา ทีวี รายงานความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ลาวจะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งเดินทางมาแข่งขันศึก วีเอฟเอฟ สมาร์ท ดอร์ คัพ 2009 อยู่ที่ ฮานอย เวียดนาม ในขณะนี้ โดยทีมไทยมีคิวลงสนามนัดแรกเกมคู่เปิดสนามของทัวร์นาเมนต์กับทีมยู 23 ของจีน ในวันพฤหัสบดีที่ 5 พ.ย. 52 นี้ ที่สนาม มีดิ่ง สเตเดี้ยม ตรงกับเวลาไทย 16.40 น. ขณะที่อีกคู่ซึ่งจะเตะวันเดียวกันนั้น เจ้าภาพ เวียดนาม พบ สิงคโปร์ เวลา 20.00 น.

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 52 ที่ผ่านมา เวลา 10.00 น. ได้มีการประชุมผจก.ทีมของทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้ง 4 ชาติขึ้นที่ชั้น 6 ของที่ทำการสมาคมฟุตบอลของเวียดนาม โดยไทยส่ง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือที่ได้รับมอบหมายให้คุมทัพมาลุยศึกรายการนี้เข้าร่วมพร้อมด้วยผช.ผจก.ทีมหัวหน้าคณะอย่าง คำรณ บำรุงรักษ์

สำหรับรายการดังกล่าวนี้ทีมไทยจะใส่ชุดแข่ง 3 นัดดังนี้ นัดแรก 5 พ.ย. พบ จีน ใสชุดเหลืองทั้งชุด, นัดสอง 7 พ.ย. พบ สิงคโปร์ ใส่ชุดน้ำเงิน และนัดสุดท้าย 9 พ.ย. กับ เวียดนาม ใส่ชุดเหลือง โดยการหาทีมเป็นแชมป์รายการนี้จะดูจากทีมที่ทำผลงานได้ดีที่สุดเก็บแต้มได้มากที่สุดหากมีแต้มเท่ากันจะดูที่ผลต่างประตูได้เสีย

จากนั้นเวลา 16.00 น. ทีมไทยได้เดินทางไปฝึกซ้อมยังสนามมีดิ่ง สเตเดี้ยม ที่จะเป็นสังเวียนฟาดแข้งของทัวร์นาเมนต์ สมาร์ทดอร์ คัพ 2009 โดย "ซิโก้" ได้ให้ลูกทีมเต็มเวลาที่เจ้าภาพจัดให้ถึง 1.30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งการซ้อมในวันดังกล่าวนี้ได้เน้นที่การซ้อมแทคติกการเล่นเกมรุกและโดยเน้นไปที่การยิงประตูในรูปแบบต่างๆ ให้นักเตะแบ่งข้างลงทีมกันเองและปิดท้ายด้วยฝึกซ้อมยิงประตูและจับนักเตะที่จะวางให้เล่นลูกตั้งเตะอย่าง อาทิตย์ สุนทรพิธ กับ ปิยะชาติ ถามะพันธ์ เคี่ยวหนักเป็นพิเศษด้วย

ขณะที่ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามรายการนี้ 11 คนแรก ระบบ 4-4-2 จะประกอบด้วย ผู้รักษาประตู กวิน ธรรมสัจจานันท์, กองหลัง แบ็คซ้าย, ขวา ปิยะชาติ ถามะพันธ์, เจษฎากรณ์ เหมแดง เซนเตอร์แบ็คคู่ สุทธินันท์ พุกหอม, สุจริต จันทกล, มิดฟิลด์ 4 รายริมเส้นซ้าย,ขวา อาทิตย์ สุนทรพิธ, สุมัญญา ปุริสาย, ตัวรับ อดุล หละโสะ, หน้าต่ำ คัพฟ้า บุญมาตุ่น และคู่กองหน้าเป็น สมปอง สอเหลบ กับ กีรติ เขียวสมบัติ

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวหลังเสร็จสิ้นการซ้อมถึงเกมที่จะพาทีมพบกับ จีน ในนัดประเดิมสนามศึก สมาร์ทดอร์คัพ 2009 หนนี้ในฐานะที่ไทยเป็นแชมป์เก่าว่า "ดูจากที่เจ้าภาพเวียดนามเข้าจัดให้เราเจอกับจีนเป็นนัดแรกแล้วเขาเจอกับสิงคโปร์แล้ว ต้องยอมรับว่าเวียดนามเองคาดหวังว่าไทยเราจะเสียท่าให้กับจีนที่ชื่อชั้นดีกว่าไทยเรา เขาคงกะจะให้เราพลาดเท่าเสียทีและจะทำให้พวกเขามีโอกาสเป็นแชมป์รายการนี้ได้สูง เพราะเขามองว่าทีมตัวเองน่าจะผ่านสิงคโปร์ได้ ผมว่าก็ดีนะที่เราได้เจอกับจีนซึ่งน่าจะแข็งแกร่งที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้เป็นนัดแรก ซึ่งหากไทยเราเอาชนะเขาได้ผมเชื่อว่าเราน่าจะมีโอกาสเป็นแชมป์รายการนี้ได้สูงเพราะทีมอย่างสิงคโปร์กับเวียดนามนั้นไม่ใช่เราจะประมาทเขาแต่ผมเชื่อมั่นว่าเด็กชุดนี้จะเอาชนะเขาได้แม้กระทั่งเวียดนามในฐานะเจ้าภาพที่เราต้องมาเล่นในถิ่นเขาก็ตามที"

"เกมกับจีนนั้นผมย้ำกับลูกทีมไว้แล้วว่าไม่ต้องกลัวว่าชื่อชั้นว่าเขาจะดีกว่าเรา นัดนี้เราจะไม่เล่นตั้งรับแน่เพราะการเล่นแบบตั้งรับก็เหมือนกับบอลรอโดนเขาเล่นงานท่าเดียว เราจะเปิดสู้กับเขาเลยเพื่อวัดประสิทธิภาพของทีมเราไปในตัวทัวร์นาเมนต์นี้อย่างที่บอกว่าเราจะเน้นลองทีมและวัดศักยภาพทดสอบผู้เล่นที่เรานำมาลุยศึกรายการนี้ใครทำผลงานได้ดีก็มีลุ้นที่จะเป็น 16 จาก 18 รายที่มาลุยศึกรายการนี้ติดทีมไปซีเกมส์ที่ลาวได้ ฉนั้นทุกคนต้องพยายามพิสูจน์ตัวเองอย่างเต็มที่เพราะว่าผมจะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลงสนามครบแน่นอน หากเราจะแพ้ก็ไม่ได้ซีเรียสแต่อย่างไรก็ดีผมยังมั่นใจว่าเราดีพอจะสู้กับจีนได้แน่นอน อย่างที่บอกไปแล้วว่าหากไม่ชนะเราก็ไม่แพ้แน่นอน ผมมั่นใจแม้ว่าจีนเองจะมีผู้เล่นที่รูปร่างค่อนข้างสูงใหญ่แต่เราก็มีวิธีรับมือเขาเอาไว้แล้ว โดยเฉพาะในส่วนของเกมรับที่ต้องไม่พลาดง่ายๆ เป็นอันขาด"

กุนซือใหญ่ทีมไทยชุดลุยศึกวีเอฟเอฟฯ ยังกล่าวเพิ่มอีกด้วยว่า "จากที่ผมได้ปรึกษากับ สตีฟ ดาร์บี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดสู้ศึกซีเกมส์ นั้นตัว สตีฟ เองรวมถึงผมบอกตามตรงว่ารู้สึกหนักใจในการที่จะต้องตัดตัวผู้เล่นจากที่มีอยู่ขณะนี้ 22 รายให้เหลือแค่ 20 รายเพื่อส่งชื่อเข้าร่วมแข่งขันที่ลาว แม้จะต้องตัดผู้เล่นแค่เพียง 2 ตำแหน่งแต่ก็ไม่ใช่งานง่ายๆ เลยที่สำคัญเมื่อตัดแล้วต้องมีคำตอบให้กับสื่อมวลชนได้รับทราบถึงเหตุและผลด้วย โดยอย่างที่บอกไปแล้วว่า 4 ทีมที่อยู่ชุดชุดใหญ่ อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา, เกียรติประวุฒิ สายแวว, อนาวิน จูจีน รวมถึง พลวัฒน์ วังฆะฮาด นั้นน่าจะการันตีมีชื่อติดทีมไปแล้วขณะที่ทั้ง 18 รายที่มาเตะทัวร์นาเมนต์พิเศษอยู่ที่ เวียดนาม ขณะนี้จะต้องหั่นออก 2 รายให้เหลือ 16 รายเมื่อไปรวมกับ 4 รายที่ว่าก็จะครบ 20 รายนั้นคงต้องแย่งกันโชว์ฟอร์มให้ดีในศึก วีเอฟเอฟฯ หนนี้ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลงสนามเต็มที่โดยนอกเหนือจากเรื่องของฝีเท้าแล้วจะดูที่ความมีวินัยทั้งในและนอกสนามประกอบด้วย"

"หากถามว่านักเตะในตำแหน่งไหนมีสิทธิ์โดนตัดออกจากทีมไป ก็คงจะเป็นในตำแหน่งกองกลางที่ถือเป็นขุมกำลังที่มีอยู่มากที่สุด หรือไม่ก็อาจจะเป็นกองหน้าแต่ทั้งนี้ต้องดูก่อนว่า สตีฟ ดาร์บี้ เองเขาจะเลือกใช้กองหน้ากี่คนในทัวร์นาเมนต์ซีเกมส์ที่ลาว โดยในรายการที่เวียดนามครั้งนี้ผมได้กำชับย้ำกับลูกทีมทุกคนแล้วว่าให้แต่ละคนเค้นฟอร์มเก่งออกมาให้มากที่สุดเพื่อลุ้นในการติดทีมไปลุยศึกซีเกมส์ ต่อไป"

ขณะที่ สก.เขตบางนา อย่าง คำรณ บำรุงรักษ์ ในฐานะผช.ผจก.ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่เป็นหัวหน้าคณะพาทีมไทยมาลุยศึกที่เวียดนามครั้งนี้ กล่าวว่า "ล่าสุดที่ได้ทราบมาจากท่านผจก.ทีมอย่างคุณสามารถ มะลูลีม ว่า ขณะนี้เงินที่เตรียมไว้อัดฉีดให้กับทีมฟุตบอลชายไทยในซีเกมส์ หน 25 หากคว้าเหรียญทองมาครองได้นั้นมีแน่นอนแล้วในมือราว 5.5 ล้านบาทโดยเป็นการลงขันกันมาในกลุ่มธุรกิจและกลุ่มบุคคลต่างๆซึ่งคาดว่าหากทีมไทยคว้าเหรียญทองมาครองได้ยอดเงินอัดฉีดน่าจะสูงถึง 7 ล้านบาทได้อย่างไม่มีปัญหาเพราะขณะนี้ตัวท่านสามารถ กับผมเองกำลังมองหาพันธมิตร ที่จะมาอัดฉีดร่วมกันเพิ่มอยู่"

ด้าน เลียว โอ กุนซือทีมยู 23 ของจีน กล่าวว่า "ทีมชุดนี้เตรียมทีมมาระยะหนึ่งแล้วโดยเรามาครั้งนี้ก็หวังเป็นแชมป์เหมือนกันซึ่งเชื่อว่านัดแรกกับไทยที่ถือเป็นทีมชั้นนำเบอร์ ของอาเซี่ยนที่เรารู้ข้อมูลมานั้นน่าจะเป็นเกมที่สนุกแต่อย่างไรก็ดีผมยังมั่นใจว่าทีมเราจะเป็นผู้ชนะหลังจบเกมได้"

ขณะที่อีกคู่ระหว่าง สิงคโปร์ กับ เวียดนาม ที่ต่างใช้ชุดเตรียมลุยศึกซีเกมส์ หน 25 มาเล่นนั้น ทั้ง เอ็นริเก้ คาร์ลิสโต้ กุนซือชาวโปรตุเกส ของเวียดนาม รวมถึง เทอรี่ พัทมานาทาน กุนซือสิงคโปร์ ได้ออกมาแสดงความมั่นใจหลังเสร็จสิ้นการประชุมผจก.ทีมและเปิดแถลงข่าวในช่วงสายของ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่าทีมพวกเขาจะเก็บชัยในนัดแรกได้อย่างแน่นอน

สำหรับรายการดังกล่าวจะมีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ของเวียดนาม ช่อง VTV 3 และ VCTV 3 ตลอดทัวร์นาเมนต์ทั้ง 6 คู่ด้วย ส่วนราคาบัตรเข้าชมทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวนี้มี 4 ราคาด้วยกันที่เจ้าภาพเวียดนามกำหนดไว้คือ 200,000 เวียดนาม ดอง ราว 388 บาท, 150,000 ราว 291 บาท, 100,000 ราว 184 บาทและ 50,000 ราว 97 บาทซึ่งจากการเปิดเผยมาจากเจ้าภาพนั้นถือว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลสกุลเหงียนเป็นอย่างมากทีเดียว

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ