สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

บิ๊กเปี๊ยกยันไม่ใช้เปานอก,ลั่นปีหน้าต้องมีลีกสำรอง

Go down

บิ๊กเปี๊ยกยันไม่ใช้เปานอก,ลั่นปีหน้าต้องมีลีกสำรอง Empty บิ๊กเปี๊ยกยันไม่ใช้เปานอก,ลั่นปีหน้าต้องมีลีกสำรอง

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Sep 06, 2009 10:11 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/

บอลไทย ลั่นปีหน้า สโมสรในไทยพรีเมียร์ลีก ต้องมีลีกสำรอง หวังอัพมาตรฐาน ให้ผ่านกฎเอเอฟซี เพื่อเพิ่มโควตา เล่น "เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก" ปี 2011 "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาส.ฟุตบอลฯ ยืนยันไม่ใช้เปานอก ตัดสินไทยลีกแน่ มั่นใจเชิ้ตดำไทย คุณภาพดีพอ แต่ขอเวลาหน่อย เดือน ต.ค. นี้ เปิดคลินิก อบรมผู้ตัดสิน แถมมีข่าวดี ศึกไทยลีก ซีซั่นหน้า อาจเพิ่มเงินรางวัล ในทีมอันดับ 1-10 ด้วย เพื่อกระตุ้นให้ทุกนัดมีความหมาย


เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่สมาคมนักข่าว ช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีกิจกรรม "มีทเดอะเพรส ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ครั้งที่ 7" เกมวันที่ 5 และ 6 ก.ย. โดยได้เชิญ โค้ชมาชี้แจงความพร้อมทั้งหมด 3 คู่ ซึ่งวันที่ 5 ก.ย. นี้ สมุทรสงคราม พบกับ ศรีราชา เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.สมุทรสงคราม เวลา 16.00 น., ทีโอที พบกับ การท่าเรือฯ ที่สนามธันเดอร์โดม เวลา 17.00 น. และวันที่ 6 ก.ย. นี้ เมืองทองฯ พบกับ บางกอกกล๊าส เวลา 17.00 น. ที่สนามธันเดอร์โดม ซึ่งได้รับเกียรติจาก "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการ ส.ฟุตบอลฯ มาร่วมงานนี้ด้วย


"บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการส.ฟุตบอลฯ ได้พูดถึงปัญหาของผู้ตัดสิน ที่มักจะโดนแฟนบอลโห่ และโดนล้อมกรอบหลังเกม เนื่องจากตัดสินไม่เป็นที่พอใจของแฟนบอล เรื่องนี้ เลขาธิการส.ฟุตบอลฯ กล่าวว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาระดับโลก ที่ยังแก้ไม่ได้สักที


แต่ ส.ฟุตบอลฯ โดยทั้ง "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกส.ฟุตบอลฯ, อ.วิจิตร เกตุแก้ว ที่ปรึกษาคณะกรรมการผู้ตัดสิน, ภิรมรย์ อั๋นประเสริฐ ผอ.สถาบันผู้ตัดสินแห่งชาติ ได้ปรึกษาหารือทบทวนการแต่งตั้งฟีฟ่าใหม่ ที่จะเสนอชื่อในปี 2553 ซึ่งทุกคนจะต้องดีจริง และเราจะสกีนอย่างเต็มที่โดยในช่วงเดือนต.ค. นี้ จะเปิดคลินิกอบรมผู้ตัดสิน เพื่อให้ผู้ตัดสินหลายๆ คนเกิดความมั่นใจ เชื่อมั่นในตัวเอง และแม่นกติกา ในการลงทำหน้าที่ในเกมใหญ่ๆ ด้วย


เลขาธิการส.ฟุตบอลฯ กล่าวต่ออีกว่า ทางส.ฟุตบอลฯ และ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จะส่ง "เปาอั๋น" ภิรมย์ อั๋นประเสริฐ ผอ.สถาบันผู้ตัดสินแห่งชาติ ไปคุยกันตามสโมสรต่าง ถึงกติกาใหม่ๆ และคอยอัพเดทกติกา ให้กับแต่ละสโมสรนอกจากนั้นจะนำวิดีโอเทป ในเคสการตัดสินต่างๆ ไปพูดคุยกับสโมสรรวมถึงแฟนคลับด้วย ซึ่งมาถึงตอนนี้ ผมเองขอการันตีว่าผู้ตัดสินในเลกที่ 2 ตัดสินได้ดีกว่าเลกแรกพอสมควรเลยทีเดียว


นอกจากนั้น ทาง บิ๊กเปี๊ยก ยังได้กล่าวอีกว่า ในปีนี้ไทยพรีเมียร์ลีก เติบโตค่อนข้างเร็ว ซึ่งเราตระหนักดีว่า เป็นงานหนักของผู้ตัดสินที่จะต้องทำหน้าที่ผิดพลาดให้น้อยที่สุด โดยผู้ตัดสินที่ถูกคัดเลือกให้ตัดสินบางทีมที่ซ้ำๆ กัน หลายครั้งก็เพราะว่าฝีมือเขาดี และสามารถรู้พฤติกรรมของนักเตะด้วย ยังไงอยากให้สโมสรเข้าใจด้วย แต่ยังไงขอยืนยันแล้วว่า จะไม่ใช้ผู้ตัดสินนอกมาอย่างแน่นอน เพราะเชื่อศักยภาพเชิ้ตดำในเมืองไทยดีพอ แต่ทุกอย่างมันต้องใช้เวลาปรับปรุง ยังไงสโมสรก็ต้องช่วยดูแลในเรื่องความปลอดภัยของผู้ตัดสิน ซึ่งถือว่าสำคัญมาก


"บิ๊กเปี๊ยก" ยังได้พูดถึงเรื่องกฎเกณฑ์ของเอเอฟซี ที่กำหนด 10 ข้อให้กับสโมสรในเมืองไทย ที่ต้องปรับให้ผ่านนั้น สโมสรในเมืองไทยเหลืออีกแค่ 3 ข้อเท่านั้น คือการตั้งเกณฑ์ของเอเอฟซี ให้แฟนบอลเข้าสนาม 5,000 คนขึ้นไปในแต่ละนัด หรือขนาดธุรกิจของสโมสร ที่มีเงินบริหารจัดการค่อนข้างจะต่ำ


แต่ตรงนี้เราเข้าใจ เพราะค่าบัตรผ่านประตูของทีม ก็แค่ 50 บาทเท่านั้น นอกจากนั้นยังเป็นเรื่องของผลงานสโมสรไทยในศึกฟุตบอลเอเชียด้วย ถ้าหากเราค่อยปรับกันได้ในอนาคต น่าจะทำให้เรามีโอกาสเพิ่มโควตาของศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปี 2011 เลย


เลขาธิการส.ฟุตบอลฯ กล่าวปิดท้ายว่า อีกเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยคือ ทุกทีมต้องมีลีกสำรองในปีหน้าให้หมด เพราะเอเอฟซี เข้ามาตรวจสอบอย่างแน่นอน จริงๆ แล้วต้องการจะจัดลีกสำรองในปีนี้ แต่ความพร้อมมีแค่ 4 ทีมเท่านั้น เลยไม่สามารถจัดขึ้นได้ แต่ปีหน้ายังไงต้องมีอย่างแน่นอน
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ