สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ไทยลีกอู้ฟู่ฤดูกาลหน้ามี 100 ล้าน

Go down

ไทยลีกอู้ฟู่ฤดูกาลหน้ามี 100 ล้าน Empty ไทยลีกอู้ฟู่ฤดูกาลหน้ามี 100 ล้าน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Nov 15, 2009 1:09 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

บริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ยิ้มออกหลังมีงบประมาณสำหรับจัดลูกหนังไทยพรีมียร์ลีกฤดูกาล 2010 แล้วร่วม 100 ล้านบาท ทั้งงบประมาณจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และสปอนเซอร์ “ดร.ลูกหนัง” วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ไม่เห็นด้วยที่จะเพิ่มทีมตอนนี้ ยันชัดเจนไม่มีในอยู่ระเบียบ โบ้ยให้ ส.ลูกหนังไทยชี้ขาด รวมถึงการเพิ่มโควตานักเตะต่างชาติก็ไม่เห็นด้วย เพราะทีมใหญ่จะเอาเปรียบทีมเล็กมากเกินไป

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างเหนือความคาดหมายสำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ในทางตรงกันข้ามกลับไม่มีสปอนเซอร์เข้ามาสนับสนุน มีเพียงงบประมาณจากการกีฬาแห่งประเทศไทยเท่านั้น

ล่าสุด “ดร.ลูกหนัง” วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้จัดสรรงบประมาณจำนวน 200 กว่าล้านบาท ให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อใช้ในการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ลีกดิวิชั่น 1 ลีกภูมิภาค ลีกฟุตบอลหญิง รวมทั้งฟุตซอลชาย-หญิง ซึ่งสมาคมจะต้องหารือกับ กกท.อีกครั้งหนึ่งเพื่อจัดสรรงบประมาณดังกล่าวว่าลีกไหนจะได้เท่าไหร่

“สำหรับฟุตบอลลีกสูงสุดนั้นเท่าที่หารือกันเบื้องต้นกับสมาคมฟุตบอล คาดว่าจะได้ประมาณ 70 ล้านบาท แต่ล่าสุดอาจได้สปอนเซอร์เข้ามาให้การสนับสนุนประมาณอีก 30 ล้านบาท ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากัน หากเป็นไปตามนี้เราจะมีงบประมาณจัดสูงถึง 100 ล้านบาททีเดียว เชื่อว่าจะทำให้เกมยิ่งใหญ่และได้มาตรฐานมากขึ้นอย่างแน่นอน”

ดร.ลูกหนัง เผยอีกว่า ในส่วนของการเพิ่มทีมจาก 16 ทีมเป็น 18 หรือ 20 ทีมนั้น ในที่สัมมนากันมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่ส่วนตัวแล้วไม่เห็นด้วยแน่นอน เพราะลีกบ้านเรายังไม่แข็งแกร่งพอ เช่นเดียวกับเรื่องการเพิ่มโควตานักเตะจากต่างประเทศจากเดิมให้ลงสนามได้ 3 คนจะเพิ่มให้ลงสนามได้ 5 คน ซึ่งเรื่องนี้มองว่าเป็นการเอาเปรียบทีมเล็กๆ ที่มีเงินสนับสนุนไม่มากพอ แต่เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของสมาคมฟุตบอลว่าเห็นด้วยอย่างไร ซึ่งบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก ก็พร้อมรับนโยบายอยู่แล้ว

แหล่งข่าว :: http://www.komchadluek.net/
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ