โค้ชธงลั่น “ผมไม่พาตัวสำรองไปยะลา

Go down

โค้ชธงลั่น “ผมไม่พาตัวสำรองไปยะลา

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Aug 26, 2010 4:46 pm

ข้อมูลจาก http://www.chulautd.com/

หลังจากทำผลงานพลิกนรก ยิง 2 ประตูในครึ่งหลังแซงกลับมาชนะ “พญาอินทรี” ไทยฮอนด้า 2-1 ได้สำเร็จในศึกดิวิชัน 1 นัดที่ผ่านมา สุดสัปดาห์นี้แม้จะไม่มีโปรแกรมแข่งในศึกฟุตบอลลีก แต่ขุนพล “เสือสามย่าน” จุฬา ยูไนเต็ดก็มีโปรแกรมที่หนักหนาไม่น้อยเมื่อต้องเดินทางไกลกว่า 1,084 กิโลเมตรไปเยือน “กริชมหากาฬ” ยะลาในศึกโตโยต้า ลีกคัพ

ชัยชนะเหนือไทยฮอนด้าทำให้จุฬา ยูไนเต็ดกลับขึ้นมาอยู่อันดับ 7 ในตารางอีกครั้ง โดยทำแต้มขยับเข้าใกล้อันดับ 3 ซึ่งเป็นโควต้าสุดท้ายในการเลื่อนชั้นเหลือแค่ 6 แต้มเท่านั้น เหล่านักเตะและทีมงาน “เสือสามย่าน” จึงโฟกัสเป้าหมายของทีมไว้ที่ศึกดิวิชัน 1 เป็นหลักและอาจจะปรับทัพเล็กน้อยในการไปเยือนยะลาเพื่อเซฟผู้เล่นหลาย ๆ คนให้สดและสมบูรณ์ที่สุดสำหรับแม็ทช์สำคัญที่ต้องออกไปเยือน “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ดสัปดาห์ต่อไป

“พูดตรง ๆ เลยก็คือเราจะเอาตัวที่ไม่ค่อยได้เล่นให้ลงเล่นบ้าง เช่น ปอ (ภาณุวัฒน์ ญาณอัมพรพิพัฒน์) จะได้ลงเต็มนัด ร่างกายของเค้าที่ไม่ฟิตก็จะได้ฟิตขึ้น แล้วก็อีกหลายคน อย่างคนที่โดนแบนในแม็ทช์หน้าจะได้ลง ใครโดนแบนจะให้ลงให้หมด เช่น เชียร์ (นันทพล พิบูลย์พล-ติดโทษแบนนัดเจอเชียงราย ยูไนเต็ดเป็นนัดสุดท้าย และอาจจะรวมถึงเอฟ ศรันย์ สมิงชัยที่ได้ใบเหลืองในนัดล่าสุดด้วย ทำให้จะถูกแบน 2 นัด)...ก็คิดว่าจะเอาเหมือนกันนะ แต่ก็เซฟตัวจริงไว้เล่นกับเชียงราย ยูไนเต็ดด้วย” ธงชัย สุขโกกี เฮดโค้ชเสือสามย่านเผย

แม้จะบอกว่าให้โอกาสกับกลุ่มผู้เล่นที่ไม่ค่อยได้ลงให้มีโอกาสทำผลงานบ้าง แต่โค้ชมาดเข้มยืนยันว่าทีมที่จะจัดลงไปเจอกับยะลานั้น “ไม่ใช่ทีมสำรอง”

“หลาย ๆ คนอาจจะถูกมองว่าเป็นตัวสำรอง แต่ตัวสำรองของพี่...มันก็ไม่ใช่ตัวสำรองนะ เพราะทุกคนพิสูจน์ผลงานให้เห็นแล้ว อย่างปอพอลงไป ก็ทำผลงานได้ เพียงแต่เค้าไม่มีโอกาส เราจึงต้องหาโอกาสให้เค้าเล่นในแม็ทช์แบบนี้”

ยะลาทีมคู่แข่งในนัดนี้เป็นทีมอันดับ 7 ของลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 โซนภาคใต้ ทำผลงานชนะ 7 เสมอ 7 แพ้ 9 มี 28 แต้ม พวกเขาเหลือโปรแกรมแข่งขันในลีกอีกแค่นัดเดียวเท่านั้นคือไปเยือนสุราษฎร์ธานีในวันที่ 5 กันยายน ซึ่งไม่มีผลใด ๆ แล้วเพราะ “กริชมหากาฬ” หมดสิทธิ์ลุ้นติ(น่ารักษา)ันดับเพื่อไปเล่นรอบ “แชมเปียนส์ ลีก” แน่นอนแล้ว จึงคาดหวังที่จะเป็น “แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์” ในนัดนี้อย่างเต็มที่

ยะลาเป็นทีมที่ทำผลงานในบ้านตนเองได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะแนวรับ พวกเขาเป็นทีมที่เสียประตูในบ้านน้อยที่สุดของโซนนี้ เสียไปเพียงแค่ 5 ประตูเท่านั้นเทียบเท่ากับ “กิเลนทะเลใต้” ภูเก็ต ทีมแชมป์ภาคใต้นั่นเอง

นักเตะที่น่าจับตาของ “กริชมหากาฬ” ก็คือผู้รักษาประตูฝีมือดีอย่างนินูรุดดิน นิเดร์หะ แผงหลังจอมแกร่งอย่างสะการียา กอและ ในชณะที่แดนกลางขับเคลื่อนโดยมะเปาซี อาลีปูตุ๊ รวมทั้งยังมีเพชฌฆาตหน้าหยกที่อันตรายทุกฝีก้าวอย่างอาหมัดกัดดาฟี เหละดุหวียืนค้ำอยู่ในแดนหน้าด้วย

“ยอมรับว่าพี่แทบจะไม่มีข้อมูลของทีมยะลาเลย แต่จะโทรไปหาโค้ชยะลาเก่าที่มาเป็นโค้ชนราธิวาสตอนนี้น่ะ มันเป็นลูกศิษย์พี่ คิดว่าจะโทรไปหาข้อมูลดูสักหน่อย” เฮดโค้ชวัย 37 ว่า

ส่วนข้อมูลอีกส่วนนั้นน่าจะได้จากกัปตันทีมเลือดสตูลอย่างอดุลย์ หมื่นสมาน

“ผมมีรุ่นน้องและเพื่อน ๆ ที่เล่นให้กับทีมยะลาบ้าง ตอนนี้นักเตะบางส่วนย้ายจากยะลาไปเล่นให้นราธิวาส” บัง เทอร์รี่ว่า ก่อนจะวิเคราะห์ถึงเกมนี้ว่า “คิดว่าด้วยศักยภาพ...มันอาจจะไม่ง่าย แต่ด้วยขวัญและกำลังใจที่ได้จากชัยชนะในนัดเจอไทยฮอนด้าน่าจะทำให้ทุกคนเก็บชัยชนะต่อเนื่องได้”

ฤดูกาลนี้จุฬา ยูไนเต็ดล่องลงใต้แล้วถึง 2 หนและก็ต้องพบกับความผิดหวังมาทั้ง 2 ครั้ง พ่ายสงขลา 1-2 และพ่ายนราธิวาส 0-1 การไปเยือนยะลาในนัดนี้ธงชัย สุขโกกียอมรับว่าอาจจะมีปัญหาเช่นกัน

“มีปัญหาแน่นอนกับการเดินทางไกล ไปยะลานี่ พี่กะว่าจะไปแบบเช้า-เย็นกลับนะ ไม่นอนที่นั่น ไม่อยากให้ชีวิตประจำวันของเด็ก ๆ เปลี่ยนไป ก็จะลองปรับวิธีดู แม็ทช์นี้มันน่าจะใช้ลองอะไรได้บ้าง”

“เราคงไม่ประมาทแม็ทช์นี้ครับ จะใช้บทเรียนจากแม็ทช์สงขลาและนราธิวาส นำข้อผิดพลาดทั้งในเกมและนอกสนามมาแก้ไขเพื่อเอาชัยชนะกลับมาให้ได้...เพื่อเป็นขวัญกำลังใจก่อนไปเยือนเชียงราย ยูไนเต็ด” บังดุลยืนยัน “ไปยะลาครั้งนี้...คิดว่าเราจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าใครจะเป็นตัวแทนไปเล่นก็แล้วแต่”

หลังจากล่องใต้ไปพบกับยะลาแล้ว 4 วันต่อมา จุฬา ยูไนเต็ดก็จะมีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน “กริชมหากาฬ” บ้าง รูปแบบเกมนัดเหย้าของ “เสือสามย่าน” ในวันนั้น โค้ชเครางามมองว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับผลการแข่งขันในนัดแรกที่แดนใต้เป็นหลัก

“ต้องดูผลนัดแรกก่อน...ก็เหมือนทุกทีมนั่นแหละ ถ้าผลออกมาเราชนะ แน่นอนว่าเราก็คงต้องเซฟตัวผู้เล่นต่อไป แต่ถ้าไม่ชนะมันก็คงแล้วแต่สถานการณ์”

ทุกทีมย่อมมีเป้าหมายในการลงแข่งทุกทัวร์นาเมนท์เสมอ ถ้วยแชมป์คือสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝัน แล้วธงชัย สุขโกกีล่ะ เขาคาดหวังกับถ้วยโตโยต้า ลีกคัพใบนี้ไว้อย่างไร?

“หวังเป็นแม็ทช์ต่อแม็ทช์ไปนะ...เพราะตอนนี้ดิวิชัน 1 เรามีหวังมาก ๆ แล้ว เราข้ามแดนมาแล้ว ใครจะมาเขี่ยจุฬา ยูไนเต็(น่ารักษา)อกไปไม่ได้แล้ว ถ้าแม็ทช์เจอไทยฮอนด้า เราแพ้หรือเสมอก็คงจะยอมไปแล้ว แต่เมื่อเป็นแบบนี้เราไม่ยอม ไม่ยอม ไม่ยอม”

ทิ้งท้าย 3 ครั้งทำแฮท-ทริกแบบนี้ น่าจะช่วยยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะได้เป็นอย่างดีว่า จุฬา ยูไนเต็ดภายใต้การทำทีมของธงชัย สุขโกกีจะ “ไม่ยอม” ทิ้งโอกาสกลับคืนสู่ไทยพรีเมียร์ลีกเด็ดขาด (แม้จะแอบชำเลืองมองถ้วยโตโยต้า ลีกคัพใบงามอยู่นิด ๆ)
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: โค้ชธงลั่น “ผมไม่พาตัวสำรองไปยะลา

ตั้งหัวข้อ  Designer hangbags on Tue Oct 19, 2010 8:14 am

The outline of this post is novel,the topic has an inventive mind,the paragraph contains a number of points replica handbags

Designer hangbags

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 18/10/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ