กุนซือโซนใต้ด.2ฟันธงแชมป์บอลโลก2010 ทีม"สเปน,บราซิล,อาร์เจนตินา"มีโอกาสเข้าวิน

Go down

กุนซือโซนใต้ด.2ฟันธงแชมป์บอลโลก2010 ทีม"สเปน,บราซิล,อาร์เจนตินา"มีโอกาสเข้าวิน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Jun 06, 2010 11:54 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100605_069.html โดย..เจษ เมืองตรัง

ศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ คืบคลานใกล้เข้ามาแล้ว ซึ่งกระแสก็เริ่มที่จะแรงขึ้นเรื่อยๆ ทุกทีมที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันทั้ง 32 ทีมต่างก็มีการเตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่ ขณะที่ในบ้านเรานั้น การได้เข้าร่วมฟาดแข้งฟุตบอลโลกยังอยู่ห่างไกล ทว่าในมุมมองความคิดและทีมเชียร์ ก็ไม่สามารถปิดกันกันได้ ซึ่งเรามาดูสิว่าบรรดากุนซือของศึก เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ มองว่าทีมใดจะมีสิทธิ์และโอกาสซิวแชมป์

สำราญ จินดาวัน กุนซือพัทลุง เอฟซี

กลายเป็นกุนซือใหม่ถอดด้ามหลังจากที่ "โค้ชถัง" วิชิต จันทรโชติกุล ลาออก โดยรับหน้าที่คู่กับ เจริญ กลมเกลี้ยง คุมทัพพัทลุง เอฟซี ในเลกสอง มีทัศนะถึงทีมที่จะเป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ว่า "ผมเชียร์ทีมชาติบราซิล อยากให้บราซิลเป็นแชมป์ เพราะชอบที่เป็นทีมมีลีลาการเล่นที่สวยงาม แต่ก็เสียดายที่ในฟุตบอลโลก 2010 คราวนี้ ทางกุนซือ คาร์ลอส ดุงก้า กุนซือทีมแดนกาแฟ ดูเหมือนจะเน้นเกมรับมากไปหน่อย เพราะตัวแนวรุกที่เก่งๆ อย่าง โรนัลดินโญ่ และ ปาโต้ สองนักเตะแนวรุกจากเอซี มิลาน ต่างก็ไม่มีชื่อ แต่อย่างไรผมมองว่าบราซิลนี่แหละน่ามีโอกาสมากที่สุด เพราะชื่อเสียงเก่าๆ ก็ยังข่มขวัญคู่แข่งได้เสมอ ซึ่งฟุตบอลโลกหนนี้ผมเองก็จะพยายามดูทุกนัด เพื่อนำมาปรับใช้กับทีมต่อไปด้วย"
แชมป์คือ : ทีมชาติบราซิล

สุเทพ ปิ่นทองพันธุ์ กุนซือทีมสตูล ยูไนเต็ด

"โค้ชจ่า" คุมทีมสตูล ยูไนเต็ด มายาวนานและยังมีความหวังอยู่ที่จะไปเล่นรอบมินิลีก มองว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 หนนี้โดยทรรศนะส่วนตัวว่า "ผมเชียร์อยู่สามทีมคือทีมชาติอังกฤษ, ทีมชาติบราซิล และทีมชาติสเปน โดยที่ทีมอังกฤษ นั้นเชียร์ เพราะเราคุ้นเคยดูฟุตบอลแดนผู้ดีบ่อย รู้จักนักเตะเป็นดี ส่วนสเปนนั้นผมเชียร์เพราะว่าพวกเขาเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลได้สวยงาม รวดเร็ว ซึ่งผมว่าคล้ายๆ กับทีมสตูล ยูไนเต็ดของเราที่พยายามจะเล่นให้ได้เช่นนั้น ส่วนบราซิลนั้น ผมเชียร์ เพราะพวกเขาคือตำนาน อยากดูนักเตะเก่งๆ ของทีมจากแดนกาแฟ ซึ่งมีความสามารถเฉพาะตัวดี เหมือนพวกนักเตะทางภาคใต้เรา ฟุตบอลโลกคราวนี้ผมเตรียมเทปอัดเอาไว้ดูทุกเกมแล้ว เพื่อนำมาศึกษาปรับใช้กับทีม แต่ถามลึกๆ แล้วฟันธงแชมป์ของผมยกให้ทีมชาติอังกฤษ"
แชมป์คือ : ทีมชาติอังกฤษ

อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ กุนซือทีม เอฟซี ภูเก็ต

ฉายาขงเบ้งลูกหนัง คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมาก เพราะเลกแรกก็พาทีม "กิเลนทะเลใต้" เป็นแชมป์ของโซนใต้มาแล้ว ในศึกฟุตบอลโลก 2010 อ.อาจหาญกล่าวว่า "ดูจากเกมอุ่นเครื่องของทีมต่างๆ ทุกทีมมีโอกาสที่จะซิวแชมป์ได้ทั้งนั้น หรือทีมใหญ่ อย่างอาร์เจนตินาดูแล้วเกมรุกดีแต่เกมรับยังมีช่องโหว่ ด้านบราซิล น่าสนใจ เพราะ คาร์ลอส ดุงก้า กุนซือของทีมแดนกาแฟ สร้างทีมที่เล่นเกมรับเหนียว โต้กลับดี แต่ดูโดยภาพรวมก็ไม่ค่อยจะสมดุลนัก แต่หากว่าต้องเลือก ตนเองมองว่า ทีมชาติบราซิล เป็นทีมที่มีโอกาสจะซิวแชมป์มากที่สุด เนื่องจากตัวผู้เล่นส่วนใหญ่มีประสบการณ์สูงจากการออกไปเล่นทั่วยุโรป"
แชมป์คือ : ทีมชาติบราซิล

ณัฐิวัตร รักษากิจ กุนซือทีมกระบี่ เอฟซี

กุนซือทีม "อินทรีอันดามัน" แสดงทรรศนะถึงทีมที่คิดว่าน่าจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ หนนี้เอาไว้ว่า "โดยความเห็นส่วนตัวของผมแล้ว มองว่า "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน น่าจะมีโอกาสคว้าแชมป์ เนื่องจากนักเตะแต่ละคนมีความสามารถเฉพาะตัวดี และอะไหล่ที่จะลงไปทดแทนก็ถือว่าน่าจะทดแทนกันได้ลงตัวไม่ห่างกัน รวมถึงสเปนชุดนี้รวมตัวกันมานานน่าจะเล่นกันอย่างรู้ใจด้วย ส่วนทีมที่อยากให้เข้าไปชิงชนะเลิศคือทีมชาติอังกฤษนะ"
แชมป์คือ : ทีมชาติสเปน

ชำนาญ พงษ์จิตภักดิ์ กุนซือทีมชุมพร เอฟซี

"โค้ชตู่" ซึ่งต้องเจอกับปัญหาเรื่องตัวนักเตะจนทำให้ทีมทีมจมอยู่ท้ายตาราง ให้ทรรศนะถึงโอกาสการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ครั้งนี้ว่า "ผมมองไปที่ทีม "ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา เพราะนักเตะเก่งๆ ออกไปเล่นในลีกยุโรปเยอะ ความสามารถเฉพาะตัวก็ดีทุกคน ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ เชื่อว่าทุกทีมคงจะเน้นเกมรับเหนียวแน่น ซึ่งแน่นอนทีมที่มีผู้เล่นความสามารถเฉพาะตัวที่ดี จะเป็นตัวแปรของเกมแน่นอน และในฐานะโค้ชผมว่าฟุตบอลโลกคราวนี้น่าจะได้ประโยชน์มากในแง่ของการศึกษารูปแบบการเล่น แท็กติกทีม ซึ่งอาจจะนำมาปรับใช้กับทีมของตัวเองได้ไม่มากก็น้อยแน่นอน"
แชมป์คือ : ทีมชาติอาร์เจนตินา

พิทยา พิมานแมน กุนซือปัตตานี เอฟซี

"บังอ๊อด" ซึ่งเข้ามานั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมช่วงท้ายๆ ของเลกแรก และข่าวจากวงในยืนยันมาแล้วว่าเลกสองจะควบผู้ฝึกสอนด้วยให้ทรรศนะแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ว่า "ผมชอบและเชียร์ทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งหากเป็นไปได้ก็อยากให้ทีมอาร์เจนตินา ชิงชนะเลิศกับทีมชาติบราซิล แต่หากจะเลือกว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ ผมว่าอาร์เจนตินา มีโอกาสสูงทีเดียว เพราะเป็นทีมที่มีนักเตะทักษะดี เล่นเหนียวและผู้เล่นแต่ละตำแหน่งเขี้ยวทั้งนั้น แม้ว่ากุนซือ มาราโดน่า ในสายตาผมจะมองว่าไม่ค่อยเก่ง แต่เขาได้ทรัพยากรที่ดี ก็น่าจะประสบความสำเร็จได้"
แชมป์คือ : ทีมชาติอาร์เจนตินา

วิโรจน์ เส็นบัตร กุนซือทีมยะลา เอฟซี

กุนซือหนุ่มของทีม "กริชมหากาฬ" แสดงทรรศนะถึงการแข่งขันฟุตบอล 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ว่าทีมที่มองว่ามีความพร้อมในสายตาของตัวเองคือ อาร์เจนตินา สเปน และ บราซิล เนื่องจากทีมพวกนี้สามารถรักษามาตรฐานที่ดีเอาไว้ได้ ส่วนมุมมองถึงทีมที่จะคว้าแชมป์ในฟุตบอลโลกหนนี้ กุนซือยะลา เอฟซี กล่าวว่า "ผมขอยกให้ทีมชาติอาร์เจนตินา เพราะนักแตะชุดนี้มีความเก๋ามาก ความกระหายในชัยชนะสูง เนื่องจากพวกเขาพลาดโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศมานานมากแล้ว ขณะที่นักเตะซึ่งค้าแข้งในยุโรป ก็กำลังฮอต เชื่อว่าความห้าวของกุนซือ ดีเอโก้ มาราโดน่า คงจะทำให้นักเตะมีความฮึกเหิมและมีเฮในคราวนี้"
แชมป์คือ : ทีมชาติอาร์เจนตินา

ชาคร สระกวี กุนซือทีมหาดใหญ่ เอฟซี

เป็นกุนซือหนุ่มไฟแรงอีกคนของโซนภาคใต้ ที่คุมทัพสร้างผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ โดยในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 ชาคร สระกวี แสดงทรรศนะว่า "ส่วนตัวผมเชียร์ทีมชาติอาร์เจนตินา เพราะอยากให้ ดีเอโก้ มาราโดน่า เป็นตำนานที่สมัยเป็นนักเตะก็พาทีมคว้าแชมป์โลกและเป็นกุนซือก็ยังคุมทัพคว้าแชมป์โลกอีก แต่ถ้าให้ฟันธงผมเลือกทีมชาติสเปน ที่น่าจะมีโอกาสเป็นแชมป์โลกมากที่สุดในสายตาของผมนะ เพราะพวกเขามีผู้เล่นที่ดี รวมตัวกันมานาน ทักษะยอดเยี่ยม เกมรุกคม อย่างไรก็ยังแอบปันใจเชียร์ญี่ปุ่น ทีมจากเอเชียของเราเหมือนกัน"
แชมป์คือ : ทีมชาติสเปน

เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ