ด.2ได้ฤกษ์ฟาดแข้ง14 ก.พ.เปิดรับทีมโม่แข้งถึง15 ธ.ค.

Go down

ด.2ได้ฤกษ์ฟาดแข้ง14 ก.พ.เปิดรับทีมโม่แข้งถึง15 ธ.ค.

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Fri Nov 27, 2009 8:44 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

ดีเดย์ บอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เปิดฉาก 14 ก.พ. 53 พร้อมขยายวันรับสมัคร ทีมร่วมฟาดแข่งขัน จาก 30 พ.ย. เป็น 15 ธ.ค. 52 ก่อนส่งทีมงานไปตรวจความพร้อม ประกาศสิทธิ์ทีมร่วมโม่แข้ง วันที่ 15 ม.ค. 53 ด้าน "บังมาด" สามารถ มะลูลีม นั่งเก้าอี้ประธานคณะทำงาน ดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย มีหน้าที่ร่างกฎระเบียบการแข่งขันทั้ง 3 ลีก ให้สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน และรับกับข้อกำหนดของเอเอฟซี

วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะทำงาน การดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ที่โรงแรมเรดิสัน โดยมี สามารถ มะลูลีม สภากรรมการสมาคม, องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคม, ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก, เดชา เศวตศิโรรัตน์ ผอ.ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กกท., ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผอ.กองแข่งขันกีฬาอาชีพ กกท., สุพัฒน์ ธรรมเพชร ประธานศูนย์พัฒนาฟุตบอลลีกภูมิภาค (ภาคใต้ ) นพ.อลงกต มณีกาศ และผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 52 ที่ผานมา

โดยมีสาระสำคัญดังนี้ ที่ประชุมได้มีการแต่งตั้งให้ นายสามารถ มะลูลีม เป็นประธานคณะทำงาน การดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย ประจำปี 2553 โดยที่คณะทำงานชุดดังกล่าวจะมีหน้าที่ร่างกฎระเบียบกลางของการแข่งขันของทั้ง 3 ลีกคือ ไทยพรีเมียร์ลีก, ดิวิชั่น 1 และลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ให้ไปในทิศทางเดียวกัน สอดคล้องกับข้อกำหนดของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เพื่อยึดเป็นหลักธรรมนูญ ที่จะเป็นบรรทัดฐานสำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพต่อไป

ขณะเดียวกันที่ประชุมยังได้มีการหารืออย่างกว้างขวางถึงเรื่องเงินจำนวน 100 ล้านบาท จากกองทุนพัฒนากีฬาชาติ ซึ่งจะมอบให้กับทีมจังหวัดที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาคว่า จะมีหลักเกณฑ์อย่างไร รวมถึงคุณสมบัติของทีมที่จะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในฤดูกาลต่อไป ว่าจะต้องมีคุณสมบัติเช่นไรบ้าง

โดยมีการมอบหมาย ให้คณะทำงานการดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย ประจำปี 2553 นำการพูดคุยกันในการประชุมครั้งนี้ไปเป็นข้อสังเกต เพื่อร่างระเบียบออกมา ซึ่งคณะทำงานจะมีการประชุมร่วมกันครั้งแรก วันที่ 4 ธ.ค. 52 ต่อไป ก่อนที่จะเข้าเสนอบทสรุปเข้าที่ประชุมใหญ่ คณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฟุตบอลอาชีพใน วันที่ 21 ธ.ค. 52

นอกจากนี้ที่ประชุมยังมีมติ เรื่องของการกำหนดวันแข่งขัน และรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยจะมีการขยายวันรับสมัครทีมแข่งขันดิวิชั่น 2 จาก 30 พ.ย. 52 เป็นวันที่ 15 ธ.ค. 52 เป็นวันสุดท้าย ก่อนที่จะมีการตั้งคณะกรรมการร่วมกันระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกไปร่วมตรวจสอบความพร้อมของทีมที่สมัครเข้ามาใหม่ ก่อนจะประกาศรายชื่อทีม ที่มีสิทธิ์เขาแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ในวันที่ 15 ม.ค. 53 ต่อไป

ขณะเดียวกันที่ประชุมยังได้มีมติร่วมกันกำหนดวันแข่งขันฟุตบอลลีกของทั้ง 3 ลีกออกมาเรียบร้อยแล้ว คือไทยพรีเมียร์ลีก เริ่มแข่งขันวันที่ 7 มีนาคม 53, ดิวิชั่น 1 เริ่มแข่งขัน 27 พ.ย. 53 และภูมิภาคดิวิชั่น 2 เริ่มแข่งขันวันที่ 14 ก.พ. 53
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ