สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

กุนซือปัตตานีป้องลูกทีมไม่ได้ทำร้ายเปา

Go down

กุนซือปัตตานีป้องลูกทีมไม่ได้ทำร้ายเปา  Empty กุนซือปัตตานีป้องลูกทีมไม่ได้ทำร้ายเปา

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Wed Jul 25, 2012 3:51 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120724_368.html

"โค้ชบู" บูคอรี ดือเระ กุนซือปัตตานี เอฟซี ออกโรงป้อง สมาแอ สามะ ลูกทีมว่าไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายผู้ตัดสินในแมตช์วุ่นวาย ที่ทีมเปิดบ้านพบกับ ยะลา เอฟซี เพียงแต่เข้าไปขอคำอธิบายเท่านั้น "วิมล นับทอง" รองประธานศูนย์ภาคใต้ รับผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดจริง แม้จะไม่ผิดร้ายแรงถึงขั้นตัดสินผลแพ้-ชนะ แต่ก็ถือว่ามีส่วนเป็นชนวนทำให้เหตุการณ์รุนแรงและบานปลาย ขณะที่ "วิมล กาญจนะ" เตรียมเรียกทุกฝ่ายมาประชุมบทลงโทษต่อไป

ความคืบหน้ากรณีความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเกมระหว่างปัตตานี เอฟซีพบกับยะลา เอฟซี ในศึกลูกหนังดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้นัดตกค้าง เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา ณ สนามเรนโบว์ สเตเดี้ยม จ.ปัตตานี ซึ่งมีเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลเจ้าถิ่นขว้างปาขวดน้ำลงสนาม และปิดล้อมไม่ให้ผู้ตัดสินออกจากสนาม

แถมล่าสุดตามใบรายงานพิเศษของ มาสือลัน มะกะทุง ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวชี้แจงว่า สมาแอ สามะ กัปตันทีมปัตตานีทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินในระหว่างการแข่งขันช่วงครึ่งหลัง

โดยจังหวะดังกล่าวปราการหลังจอมโหดไม่พอใจคำตัดสินของสิงห์เชิ้ตดำที่ให้ฟาวล์กับคู่แข่งบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะเอามือทั้งสองข้างไปจับบริเวณคอเสื้อของผู้ตัดสิน ซึ่ง วิมล นับทอง รองประธานศูนย์ภาคใต้ได้ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้หากว่า สมาแอ สามะ มีเจตนาทำร้ายร่างกายผู้ตัดสินจริง อาจโดนโทษหนักคือแบน 1 ปี และปรับสูงสุด 2.5 หมื่นบาท โดยขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงของการพิจารณาจากคณะกรรมการ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสยามกีฬาได้รับการเปิดเผยจาก "โค้ชบู" บูคอรี ดือเระ กุนซือปัตตานี ที่ออกมาปกป้องลูกทีมของตนว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายผู้ตัดสินแต่อย่างใด เพียงแต่เข้าไปขอคำอธิบายเท่านั้น แต่อาจจะแสดงกิริยาไม่เหมาะสมไปบ้าง ซึ่งก็ไม่ได้รุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด โดยแฟนบอลรอบสนามทั้งหมดเห็นเหตุการณ์เป็นอย่างดี และเกมก็ดำเนินต่อไปตามปกติจนครบ 90 นาที ก็ไม่คิดว่าจะมีการเขียนรายงานเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวด้วย

ขณะที่ในส่วนของกรณีที่แฟนบอลชาวปัตตานีลงไปปิดล้อมและกักขังหน่วงเหนี่ยวไม่ให้ผู้ตัดสินออกจากสนาม เฮดโค้ชปัตตานีชี้แจงว่า คณะผู้ตัดสินต่างหากที่ไม่ยอมเดินออกจากสนามเอง ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคุ้มกันและเปิดทางให้แล้ว

อย่างไรก็ตาม กุนซือปัตตานียอมรับว่าสโมสรไม่สามารถควบคุมกลุ่มแฟนบอลได้ และปล่อยให้แฟนบอลลงไปในสนามจริง ซึ่งหากมีบทลงโทษห้ามลงแข่งขันในสนามเหย้า ตนก็พร้อมยอมรับความผิด เนื่องจากทราบดีว่านี่ไม่ใช่ความผิดครั้งแรก แต่ทั้งนี้อยากให้เห็นใจสโมสรด้วย เพราะชนวนเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมดเกิดจากความบกพร่องในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินเพียงอย่างเดียว

จ่อแบนเปาคู่ปัตตานีตลอดฤดูกาล

ขณะที่ผู้สื่อข่าวสยามกีฬาได้สอบถามถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวไปยัง วิมล นับทอง รองประธานจัดการแข่งขันศูนย์ภาคใต้ ก่อนที่จะได้รับคำชี้แจงว่า ขณะนี้คณะกรรมการของศูนย์ภาคใต้ได้รับเอกสารและหลักฐานทั้งหมดแล้ว ก่อนที่จะพิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ส่งเรื่องต่อไปยังฝ่าย วิมล กาญจนะ ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันได้รับทราบเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"จากที่ดูหลักฐานและใบรายงานของคณะผู้ตัดสิน รวมถึงดูคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยที่ผ่านมาคณะทำงานของโซนภาคใต้มิได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ซึ่งในส่วนของผู้ตัดสินยอมรับว่ามีการตัดสินที่ผิดพลาดจริง แม้จะไม่ผิดพลาดร้ายแรงถึงขั้นตัดสินผลแพ้-ชนะ แต่ก็ถือว่ามีส่วนเป็นชนวนทำให้เหตุการณ์รุนแรงและบานปลาย ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งเราได้เตรียมที่จะลงโทษผู้ตัดสินรายนี้ห้ามลงทำหน้าที่ตัดสินตลอดทั้งฤดูกาล

ส่วนกรณีของปัตตานีคงต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการพิจารณาวินัยเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งคาดว่าเร็วๆ นี้ วิมล กาญจนะ จะเรียกทุกฝ่ายมาประชุมหารือเกี่ยวกับบทลงโทษของปัตตานีต่อไป"

พังงารับหน้าเสื่อจัดบอล4เส้า

"เรือขุดมหากาฬ" พังงา เอฟซี ทีมอันดับ 5 ศึกเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ รับหน้าเสื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 4 เส้า โดยใช้จังหวะที่ลีกโซนภาคใต้หยุดพักยาวในช่วงเดือนรอมฎอน พร้อมระเบิดแข้งระหว่างวันที่ 10-13 ส.ค. 55

ในช่วงนี้การแข่งขันฟุตบอลเอไอเอส ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ กำลังหยุดพักการแข่งขันหลีกทางพิธีถือศีลอดช่วงเดือนรอมฎอน ตามประเพณีของชาวอิสลาม ซึ่งจะหยุดพักนานกว่า 1 เดือน ทำให้สโมสรพังงา เอฟซีผุดไอเดียจัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร 4 เส้าขึ้น โดยเชิญทีมในโซนเดียวกันอย่างตรัง เอฟซี, นครศรีธรรมราช เอฟซี และหาดใหญ่ เอฟซี เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

ด้าน "โกไข่" วิชัช ไตรรัตน์ ผู้จัดการทีมพังงา เอฟซี เผยถึงวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสโมสรในภาคใต้ด้วยกัน และยังเป็นการให้นักเตะของละทีมที่เข้าร่วมได้พักผ่อนในจังหวัดในสถานท่องเที่ยวต่างๆ ในตัวจังหวัดพังงาเพื่อผ่อนคลายหลังกรำศึกหนักมาโดยตลอด

จากการเปิดเผยของ วิชัช ไตรรัตน์ ผู้จัดการทีมพังงา เอฟซีได้กล่าวว่า "เราต้องการให้ทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปตลอดทุกปีๆ ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงที่ลีกหยุดพักยาวกว่า 1 เดือน ปีหน้าอาจจะเชิญทีมเข้ามมทำการแข่งขันมากกว่านี้และเปลี่ยนให้ทีมอื่นได้เป็นเจ้าภาพบ้าง เราหวังว่าทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้จะได้รับประโยชน์หลายอย่างในช่วงที่เราพักการแข่งขันไป"
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ