สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

พังงาอ่วมถูกปรับแพ้-เงินหลังไฟสนามดับเกมพบยะลา

Go down

พังงาอ่วมถูกปรับแพ้-เงินหลังไฟสนามดับเกมพบยะลา  Empty พังงาอ่วมถูกปรับแพ้-เงินหลังไฟสนามดับเกมพบยะลา

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 Thu Apr 12, 2012 11:23 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/120411_378.html เมื่อ 11/04/2012 21:24:39

ศูนย์ฟุตบอลอาชีพโซนใต้ พิจารณาโทษ พังงา เอฟซี จากเหตุการณ์ไฟดับในรังเหย้าส่อโดนปรับ แพ้ ยะลา เอฟซี 0-2 พร้อมปรับเงินอีกสามหมื่น รอสมาคมตัดสินเด็ดขาด อ.วิมล นับทอง เลขาฯ ศูนย์ใต้ เตือนทีมเตะ 5 และ 6โมงต้องมีความพร้อมเรื่องเครื่องปั่นไฟสำรอง ด้าน "โกไข่" วิชัช ไตรรัตน์ ผจก.พังงา ยันขอสื่นอุทธรณ์ตามสิทธิ์ หากไม่เป็นผลก็ยอมรับ

ฝ่ายจัดการแข่งชันโซนใต้ ได้พิจารณาและมีความสั่งยืนยันลงดาบ พังงา เอฟซี ด้วยการปรับแพ้ ยะลา เอฟซี 2-0 พร้อมปรับเงินอีกสามหมื่นบาท จากเหตุไฟดับเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ในเกม คู่ระหว่าง "เรือขุดมหากาฬ" พังงา เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ยะลา เอฟซี ซึ่งเกมดำเนินไปจบถึงช่วงก่อนเริ่มครึ่งหลัง เมื่อไฟในสนามเกิดดับลง แต่สามารถแก้ไขกลับมาเล่นได้ทันที แต่หลังจากเกมผ่านไปเพียง 4 นาที ในขณะที่ ยะลา ขึ้นนำ2-0 ไฟเกิดดับอีกครั้งและคราวนี้เมื่อครบกำหนด 30 นาที ความสว่างของไฟยังไม่เพียงพอ และไม่อาจแก้ไขได้ทัน ทางผู้ควบคุมการแข่งขันจึงได้ยุติการแข่งขันไปโดยคงสกอร์ไว้

ล่าสุดทาง อ.วิมล นับทอง เลขาฯ การศูนย์ฟุตบอลลีกอาชีพโซนใต้ ได้พิจารณาแล้วว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากความขัดข้องของระบบไฟในสนามจริง ไม่ใช่เหตุสุดวิสัยแต่อย่างใด จึงได้ตัดสินตามกฎระเบียบ โทษโดยปรับให้ทางให้ทีม พังงา เอฟซี แพ้ไป 2-0 (ไม่เกี่ยวกับผลสกอร์ ที่ยกเลิกไป) พร้อมทั้งปรับเงินอีกสามหมื่นบาท ซึ่งได้ส่งผลการพิจารณาไปทางสมาคมเพื่อตัดสินแล้ว

เตือนแต่ละทีมควรเตรียมไฟสำรอง

นอกจากนั้นทางด้าน อ.วิมล นับทอง ยังได้เตือนว่าหากทีมใดที่ต้องการจะลงแข่งขันในบ้านตัวเองช่วง 17.00 น. และ 18.00 น. ก็ต้องมีความพร้อมพอในเรื่องของการจัดเตรียมไฟสำรองฉุกเฉินเพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาภายหลัง"เหตุการณ์นี้น่าจะเป็นตัวอย่างให้กับทุกสโมสรได้เห็นถึงปัญหาแล้ว ทีมที่จะเตะในช่วง 5 และ 6 โมง ต้องมีความพร้อมมากพอ ควรมีเครื่องปั่นไฟสำรองไว้ด้วย เพราะหากเกิดขึ้นแล้ว คงไม่คุ้มกับการถูกปรับแพ้"

"โกไข่" ขอยันอุทธรณ์ตามสิทธิ์

หลังจากทราบโทษปรับทางด้าน "โกไข่" วิชัช ไตรรัตน์ ผจก.ทีม พังงา เอฟซี ได้ออกมากล่าวว่า หากสมาคมยืนยันโทษ ทางสโมสรพร้อมจะยอมรับคำตัดสินหากเป็นไปตามระเบียบทุกอย่าง ซึ่งในขั้นแรกอาจจะปรึกษากับทีมเพื่อทำหนังสืออุทธรณ์ไปตามสิทธิ์ ซึ่งหกาในที่สุดแล้วไม่สามารถเปลี่ยนคำตัดสินได้ก็พร้อมจะยอมรับ

หาดใหญ่ เชิญแฟนคลับร่วมกิจกรรมสงกรานต์

"เสี่ยบอย" กฤษฎิ์ พรหมทอง ผอ.สโมสรหาดใหญ่ เอฟซี ออกมาเผยถึงกรรมการของสโมสรในช่วงเทศกรานต์สงกรานต์ ว่า เนื่องจากวันที่ 12 เม.ย.55 ทางเทศบาลนครหาดใหญ่และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดให้มีงานพิธีเปิดมิดไนท์สงกรานต์ 2012 ขึ้น และทางสโมสร "เร้ด อีเกิ้ล" หาดใหญ่ เอฟซี ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมกิจกรรมขบวนแห่เฉลิมฉลองสงกรานต์ครั้งนี้ด้วย

ทางสโมสรจึงขอเชิญแฟนคลับ ทุกท่าน และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมกิจกรรม โดยร่วมตัวตั้งขบวนกันที่บริเวณหน้าห้างโรบินสัน หาดใหญ่ ในเวลา 17.00 น. แต่งชุดที่เกี่ยวข้องกับสโมสรพร้อมอุปกรณ์เชียร์และอุปกรณ์เล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งงานนี้จะมีนักเตะและเจ้าหน้าที่ของทีมเดินทางไปร่วมงานกันนี้เช่นกัน

ยะลา ลุ้นตัดสินเกมพังงา และเตรียมอุ่นปืน

อนันต์ มะทา ประธานสโมสร "กริชมหากาฬ" ยะลา เอฟซี ทีมท้ายตาราง ออกมาเผยถึงเกมแมตช์ที่ออกไปเยือนพังงา เอฟซี และเกิดไฟฟ้าในสนามดับสองครั้งขณะที่นำอยู่ 2-0 และไม่สามรถแข่งขันต่อไปจนต้องยุติการแข่งขัน ล่าสุดนั้นยังไม่ได้รับคำตอบจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันว่าจะตัดสินเช่นไร

ซึ่งทางสโมสรก็รออยู่ เ พราะว่าจะได้จัดโปรแกรมการฝึกซ้อมของทีมได้ถูก แต่จากการพูดคุยทั่วไปก็ทราบว่ามีโอกาสที่เจ้าบ้านพังงา เอฟซี จะโดนปรับแพ้ ซึ่งตนเองก็แล้วแต่คณะกรรมการอยู่แล้วไม่มีปัญหาอะไร

นอกจากนี้ทางประธานสโมสรยะลา เอฟซี ยังเผยอกว่า วันที่ 12 เม.ย.55 จะมีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่องกับทีม "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี เพื่อนร่วมโซนที่สนามสพล.วิทยาเขตยะลา เวลา 16 .00 น. เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงของเทศกาลสงกรานต์นี้ด้วย
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ