สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

อดีตกุนซือ "ไทยลีก"แฉมีล้มบอล

Go down

อดีตกุนซือ "ไทยลีก"แฉมีล้มบอล Empty อดีตกุนซือ "ไทยลีก"แฉมีล้มบอล

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Aug 27, 2009 11:18 am

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

ตะลึง ! ไทยลีกมีล้มบอล "กิจ มีศรีสุข" อดีตกุนซือ “สำเภามหาชัย” ทีทีเอ็ม สมุทรสาคร แฉสิ้นไส้ นักเตะคิดไม่ซื่อต่อวิชาชีพจนผลงานดำดิ่ง ด้าน “บิ๊กน้อย” อนุชา กระเดื่องเดช ผู้จัดการทีม ปัดทันควัน เผยที่มาที่ไปปลดเพราะทนกระแสกดดันจากสหภาพภายในโรงงานยาสูบไม่ได้หลังผลงานดิ่ง ขณะที่ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ หวนวงการรับงานคุมนครปฐมหนีตาย 9 นัดท้าย

หลังจากมีข่าวปลดโค้ชอย่างสายฟ้าแลบ กิจ มีศรีสุข กลายเป็นอดีตกุนซือของ “สำเภามหาชัย” ทีทีเอ็ม สมุทรสาคร ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา กิจ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ “บอลไทยรายวัน” ที่ออกอากาศทางคลื่นเอฟเอ็ม 90.5 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 23.00-24.00 น. ถึงเหตุผลของการตกงานครั้งนี้ ว่า นับตั้งแต่เข้ามาทำทีมต่อจาก อรรถพล บุษปาคม ผลงานของทีมเริ่มดีขึ้น แต่เมื่อเริ่มเลกสองกลับกลายเป็นว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการบริหารการจัดการภายในทีม ทำให้เริ่มพอจะรู้ตัวแล้วว่าจะต้องเกิดการเปลี่ยนแปลง

“ทีทีเอ็ม สมุทรสาคร หรือพนักงานยาสูบ ถือเป็นองค์กรที่มีศักยภาพในการทำทีมที่ดีได้ เพราะมีเงินทุนหนาพอ แต่การบริหารจัดการกลับไม่มีเสถียรภาพ มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นี่คือสาเหตุที่ว่าทำไมทีมจึงไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เพิ่งเเกิดขึ้น หากแต่มีมาตั้งแต่สมัยตัวเองยังเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้”

อดีตกุนซือของสำเภามหาชัย ให้สัมภาษณ์ต่ออีกว่า ในการทำงานส่วนตัวยอมรับความคิดเห็นทุกฝ่าย ผู้ใหญ่เองไม่เคยลงมารับทราบปัญหา ดังนั้นการถูกปลดคราวนี้มองเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากตัวเองถูกแทงหลัง ที่เรื่องนี้แม้แต่แฟนบอลยังเข้าใจ ขณะที่เรื่องแฟนคลับกดดันผู้บริหารผ่านเวบไซต์นั้น ตนกล้ายืนยันว่าไม่มี เพราะได้มีแฟนบอลหลายคนโทรศัพท์มาให้กำลังใจ สนับสนุนให้ทำงานต่อ

“ส่วนกรณีการจัดตัวผู้เล่นที่ถูกแทรกแซงนั้น ยอมรับว่ามีจริง เราเองทราบดีว่าใครเหมาะสม เพราะคุมซ้อมด้วยตัวเองทุกวัน คนอื่นไม่ได้มาคลุกคลีกับเด็ก ดังนั้นเราจะรู้ว่าใครเหมาะสมสำหรับการลงเล่นในแต่ละแมทช์ ผมทำงานให้โอกาสทุกคน ที่มีความกระตือรือร้นในการซ้อมและแข่งขั้น ไม่มีลำเอียง”

กิจ กล่าวอีกว่า สาเหตุของฟอร์มการเล่นในช่วงหลังที่เปลี่ยนแปลงไปในทางลบนั้น ส่วนหนึ่งเป็นมาจากการที่เราไม่มีนักเตะใหม่เข้ามาในช่วงตลาดเปิด อีกทั้งประเด็นหลักคือ เด็กเริ่มผิดวิสัยในการเล่นจากเดิม คงมีแรงขับภายใต้อำนาจมืดเข้ามาแทรกแซง ตนยอมรับว่ามีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยแมทช์ที่พิจารณาแล้ว อย่างเจอบีอีซี เทโรศาสน ลงไปไม่ถึง 10 นาที โดนไป 2-3 ลูก ทั้งที่ตั้งแต่สมัยอรรถพลทำทีม มาจนถึงเลกแรกที่ตนเข้ามาสานต่อ ไม่เคยแพ้แบบนี้ มีแต่แพ้ท้ายเกม แม้แต่เกมพัทยาเองก็ตามที แฟนคลับเองดูยังรู้ มาถามตนว่ารู้หรือไม่ เราเองรู้แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะบุคลากรมีจำกัด ที่ต้องจัดตัวลง เพื่อวัดใจกัน

อย่างไรก็ตาม “คม ชัด ลึก” ได้ตรวจสอบเรื่องนี้ไปทาง “บิ๊กน้อย” อนุชา กระเดื่องเดช ผู้จัดการทีมทีทีเอ็ม สมุทรสาคร ได้รับการชี้แจงว่า ส่วนตัวสนิทกับกิจมาก และเป็นคนที่ไปดึงเขากลับมาทำงานผู้ฝึกสอน แต่ต้องเป็นผู้ช่วยให้กับอรรถพล บุษปาคม เพราะตอนนั้นยังไม่มี เอ ไลเซนต์ ตามระเบียบการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก การที่ออกมากล่าวเช่นนี้ น่าจะทำให้ตัวเขาเสียมากกว่าจะเป็นผลดี เพราะทุกอย่างกิจเป็นคนดำเนินการเองทั้งหมด ไม่มีใครไปชี้นำแน่นอน

“ผมกล้ายืนยันว่า ในสโมสรไม่มีเรื่องของการล้มบอล แต่สาเหตุหลักของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เนื่องจากผลงานของทีมไม่ดี และถูกกระแสกดดันจากแฟนบอลภายในโรงงานยาสูบ ที่ตัวประธานสหภาพนั่งเก้าอี้ของประธานฝ่ายเชียร์อีกตำแหน่งหนึ่ง ดังนั้นสรุปได้ว่า ผลงาน และกระแสกดดันจากแฟนบอลเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ประธานสโมสรต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงโค้ชคราวนี้”

ขณะเดียวกันในส่วนของทีม “เจดีย์ใหญ่” นครปฐม ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบสายฟ้าแลบอีกเช่นกัน เมื่อ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ ที่วางมือจากการคุมทีมฮอง อันห์ ยาลาย กลับเมืองไทยเมื่อหลายเดือนก่อน ตัดสินใจกลับสู่สนามหญ้าสีเขียวอีกหน ด้วยการรับงานเป็นกุนซือใหญ่ให้กับนครปฐม ที่กำลังดิ้นรนหนีโซนตกชั้นอยู่ โดย “ป๋าถิต”สถิตย์ ทวีนุช ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ทางผู้ใหญ่ของจังหวัดได้ติดต่อให้ ชัชชัย พหลแพทย์ เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งโดยจะให้เป็นหัวหน้าสตาฟฟ์โค้ช ขณะที่ อนุสรณ์ ชุ่มดวงใจ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนมาตลอด จะยังคงอยู่ในทีมต่อไปเหมือนเดิม เรียกว่า เราได้ชัชชัย มาจะเป็นการช่วยเสริมทีมงานให้แข็งแกร่งขึ้นมากกว่า

ทั้งนี้การเข้ามาทำทีมของ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ จะเป็นเพียงสัญญาระยะสั้น 9 แมทช์สุดท้าย ซึ่งมีเป้าหมายพาทีมหลุดพ้นการตกชั้นให้ได้

แหล่งข่าว :: http://www.komchadluek.net/
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ