สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ไทยฟอร์มดุถล่มปากีสถาน6-0บอลอชก.

Go down

ไทยฟอร์มดุถล่มปากีสถาน6-0บอลอชก. Empty ไทยฟอร์มดุถล่มปากีสถาน6-0บอลอชก.

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Nov 07, 2010 9:40 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/101107_151.html

แข้ง ไทย ประเดิมหรู ไล่ถล่ม ปากีสถาน เละ 6-0 ธีรศิลป์ แดงดา ควง ดัสกร ทองเหลา เหมาคนละ 2 เม็ด บวกกับ กีรติ เขียวสมบัติ กับ อนาวิน จูจีน อีกคนละตุง พาทีมเก็บ 3 แต้มแรกได้แบบสบายใจ ศึกลูกหนัง "เอเชียนเกมส์" ครั้งที่ 16 "กว่างโจวเกมส์" ที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก "เอเชียนเกมส์" ครั้งที่ 16 "กว่างโจวเกมส์" ที่เมืองกว่างโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 12-27 พ.ย. นี้ โดยทีมชาติไทยจับฉลากอยู่สาย เอฟ ร่วมกับ มัลดีฟส์, โอมาน และปากีสถาน

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ย. 2553 ที่ผ่านมา ทัพนักเตะไทยมีโปรแกรมลงสนามเป็นนัดแรกโดยจะพบกับปากีสถาน ที่สนาม หวงฝู สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชม.) ซึ่งช่วงเช้า ร็อบสันให้นักเตะพักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนจะเรียกประชุมทีมในช่วงเที่ยงเพื่อบอก 11 ผู้เล่นตัวจริง และแท็กติกที่จะใช้ในเกมกับปากีสถาน ก่อนจะปล่อยให้นักเตะได้พักผ่อนและปลุกใจ

"บังยี" มาเองแนะห้ามประมาท

"บังยี" วรวีร์ มะ(กระผม)ดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่เดินทางมาให้กำลังใจนักเตะด้วยตนเองถึงประเทศจีนและเข้ามาชมเกมในสนามด้วยนั้น ได้เผยก่อนเกมโดยยกเอาเหตุการณ์ที่ ซีเกมส์ ที่ประเทศลาว เมื่อปลายปีที่ผ่านมาเป็นบทเรียนว่าห้ามประมาทกับทีมที่อ่อนกว่าเป็นอันขาด

ส่วนรอบสอง ซึ่งเป็นรอบน็อกเอาต์ ยิ่งเป็นเกมที่ต้องเน้นเป็นพิเศษ และต้องเล่นแบบนัดต่อนัด ซึ่งบางครั้งเราอาจเล่นดีและบุกคู่แข่งแต่หากทำไม่ได้ก็มีสิทธิ์ตกรอบได้เหมือนกัน ทั้งนี้ขอให้เล่นเพื่อชนะอาจจะนัดละ 1-0 แต่ชนะทุกนัดก็พอ

ขณะที่เป้าหมายในศึกเอเชียนเกมส์ คราวนี้ก็ต้องไม่ต่ำกว่าอันดับ 4 อยู่แล้ว เนื่องจากโครงสร้างของทีมชุดนี้มีผู้เล่นชุดใหญ่หลายคนทั้ง กวิน ธรรมสัจจานันท์, ภานุพงศ์ วงศ์ษา, ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์, ดัสกร ทองเหลา, ธีรศิลป์ แดงดา หรือแม้แต่ กีรติ เขียวสมบัติ ดังนั้นไม่ใช่ทีมที่อ่อนกว่าชาติอื่นๆ ที่อายุไม่เกิน 23 ปี

ฉีดครึ่งล้านเก็บชัยเกมแรก

นอกจากนั้น "บังยี" วรวีร์ มะ(กระผม)ดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังได้ประกาศอัดฉีดให้กับทีมชาติไทยที่หากสามารถเก็บชัยชนะในเกมนี้ได้ จะให้ทันที 5 แสนบาท ซึ่ง "บังยี" เผยว่าทางสมาคมฯ มีแผนที่จะอัดฉีดให้กับนักเตะทุกนั(น่ารักษา)ยู่แล้วเพราะทุกคนมาในฐานะตัวแทนประเทศไทย

เจ้าภาพตรวจเข้มสื่อโดนตรวจยับ

ขณะที่สื่อมวลชนไทยที่เตรียมมาทำข่าวกีฬาชนิดแรกที่ทำการแข่งขันใน "กว่างโจวเกมส์" ได้เคลื่อนพลจาก "เพรสเซนเตอร์" เพื่อเดินทางมาสนาม หวงฝู สเตเดี้ยม ใช้เวลาร่วม 30 นาทีจึงถึงสนามแข่งขัน ทว่าต้องเจอมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าภาพที่เข้มงวดเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

โดยได้เรียกให้ทุกคนลงจากรถและตรวจกระเป๋าอย่างละเอียด แถมยังให้เปิดโน้ตบุ๊กเพื่อการันตีว่าไม่มีอะไรที่จะใช้ในการก่อการร้าย เช่นเดียวกับกล้องถ่ายรูปและกล้องโทรทัศน์ที่ต้องถ่ายให้ดูว่าใช้งานได้จริง ซึ่งกว่าจะผ่านด่านต้องใช้เวลาหลายนาทีเลยทีเดียว

นอกจากนั้นเจ้าภาพยังระดมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาหลายร้อยนายเพื่อสังเกตการณ์ตามจุดต่างๆ ทั้งในและนอกสนาม เรียกได้ว่าป้องกันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

แฟนจีนรอดู ร็อบสัน ก่อนเตะ 3 ชม.

ส่วนบรรยากาศในสนามตอนประมาณ 15.00 น. ถือว่ายังไม่คึกคักเท่าไหร่ เนื่องจากแฟนบอลยังเข้ามาในสนามไม่มากที่เท่าควร ทว่ามีแฟนบอลชาวจีนบางส่วนประมาณ 40 - 50 คน ต่างซื้อบัตรเพื่อมาจับจองที่นั่ง

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามแฟนบอลรายหนึ่งบอกว่าอยากเจอ ไบรอัน ร็อบสัน เฮดโค้ชทีมชาติไทย ที่เป็นอดีตนักเตะ แมนฯ ยูฯ และอยากดูทีมชาติไทยเล่น เพราะทราบมาว่าเป็นทีมที่น่าจับตามองใน เอเชียนเกมส์ ครั้งนี้

รองกงศุลไทยในกว่างโจวนำทัพเชียร์

จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 16.30 น. ทัพนักเตะไทยได้เดินทางมาถึงสนาม หวงฝู สเตเดี้ยม โดยแต่ละคนสีหน้ามั่นใจว่าเกมนี้จะสามารถเก็บชัยชนะมาฝากแฟนบอลได้ ก่อนที่ ไบรอัน ร็อบสัน เฮดโค้ชชาวอังกฤษจะสั่งให้นักเตะออกมาวอร์ม ซึ่งเรียกเสียงเฮจากแฟนบอลชาวไทย ที่ทำงานอยู่ในประเทศจีน ที่มาให้กำลังใจนักเตะไทยเกือบร้อยคนได้มากทีเดียว

นอกจากนั้นในเกมนี้มี ประสม แฟงทอง รองกงสุลใหญ่สถานกงศุลไทยประจำเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ได้เข้ามาเชียร์นักเตะไทยด้วย โดย ประสม แฟงทอง เป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ได้วิ่งคบเพลิง เอเชียนเกมส์ ในวันที่ 9 พ.ย. นี้

ตามโผ "โกโก้, มุ้ย" นำทัพ, ปากีฯ รับ 6 ตัว

สำหรับ 11 ผู้เล่นตัวจริงของทีมชาติไทยที่ ไบรอัน ร็อบสัน ส่งลงสนามในเกมนี้ถือว่าเป็นไปตามที่คาด โดย "โกโก้" ดัสกร ทองเหลา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม ซึ่งทำเกมในแดนกลางร่วมกับ วิชะยา เดชมิตร, อนาวิน จูจีน และ ภูริทัต จาริกานนท์ มิดฟิลด์ที่ได้ลงสนามในสีเสื้อทีมชาติไทยเป็นเกมแรกในชีวิต

ขณะที่แผงหลังมี พลวัฒน์ วังฆะฮาด กับ ธีราธร บุญมาทัน ลงเป็นแบ็กขวาและซ้ายตามลำดับ ส่วนคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟใช้ ภานุพงศ์ วงศ์ษา กับ สุทธินันท์ พุกหอม โดยมี กวิน ธรรมสัจจานันท์ เป็นผู้รักษาประตู และคู่กองหน้าใช้ กีรติ เขียวสมบัติ ยืนล่าตาข่ายคู่กับ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา

ส่วน ปากีสถาน ดร็อป มาเหม็ด ฟาร์จ อาห์เหม็ด ดาวเตะที่เล่นกับ คาร์ลตัน ทีมในลีกประเทศอังกฤษไว้เป็นเพียงตัวสำรองเท่านั้น โดยมาในระบบ 6-3-1 มี คาลีมูลลา เป็นกองหน้าเพียงคนเดียว

เปาเลบานอน, แมตช์คอมฯ สิงคโปร์

ด้านผู้ตัดสินที่เจ้าภาพจัดให้ทำหน้าที่ ในเกมนี้คือ อาลี ซับบังห์ ซึ่งเป็นผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าชาวเลบานอน ขณะที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 คือ ทัง เยามัน ชาวสิงคโปร์, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 คือ อาร์เหม็ด อับดุล ซาอีด ชาวอีรัก, ผู้ตัดสินที่ 4 คือ คัดฮัม โอดาห์ ลาซีม ชาวอีรัก และแมตช์คอมเมชั่นเนอร์คือ บานู นาซลีน ชาวสิงคโปร์

เริ่มเกมไทยโหมแต่ยังได้แค่เสียว

เริ่มเกมครึ่งเวลาแรกทีมชาติไทย ก็เดินหน้าเปิดเกมรุกแบบตามสูตร น.3 ก็เกือบที่จะได้ลุ้นก่อนจาก อนาวิน จูจีน ปีกขวาที่พักบอลหลบแนวรับปากีฯ เข้าไปซัดเต็มข้อ แต่ก็ยังซัดโด่งข้ามคานออกไป

น.4 ธีรศิลป์ แดงดา ได้จังหวะหลุดเดี่ยวเข้าไปยิงโล่งๆ ในกรอบเขตโทษ แต่สุดท้าย ก็ยังซัดไปติดบล็อค จัฟฟา ข่าน นายด่านปากีสถาน ที่ล้มตัวเซฟเอาไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ

น.6 เป็นโอกสทองของทีมชาติไทยที่ควรจะได้ประตูขึ้นนำเป็นอย่างยิ่ง จากลูกเตะมุมทางด้านซ้ายของ ดัสกร ทองเหลา เปิดบอลมาเข้าหัว ภานุพงศ์ วงศ์ษา ขึ้นโหม่งที่เสาแรกแต่ยังไปติดเซฟ จัฟฟา ข่าน บอลกระฉอกมาเข้าทาง ธีรศิลป์ แดงดา ไหลถวายพานให้ กีรติ เขียวสมบัติ ได้ยิงเน้นๆ แต่ก็ยังไปติดแนวรับปากีฯ ก่อนที่บอลจะแฉลบไปเข้าทาง สุทธินันท์ พุกหอม ที่ยืนอยู่ทางขวาก่อนจะเข้ามากระโดดแประยะ 3 หลาเหินข้ามคานออกไปอีกครั้ง

โก้เตะมุมเข้า, มุ้ยโหม่งพาไทยเฮ 2-0

น.14 ทีมชาติไทยก็มาได้ประตูออกนำจนได้ จากลูกเตะมุมทางฝั่งซ้ายก่อนที่ "โก้" ดัสกร ทองเหลา จะบรรจงเปิดกึ่งยิงมาที่เสาแรก แนวรับ ปากีฯ รวมถึง จัฟฟา ข่าน ออกลูกกั๊กเคลียร์ไม่ขาด ส่งบอลผ่านเส้นประตูเข้าไปให้ทีมชาติไทยออกนำ 1-0

น.15 ไทยเริ่มจะติดเครื่องและก็มาได้ประตูที่ 2 จากการเปิดบอลทางด้านซ้ายของ ธีราธร บุญมาทัน ที่วิ่งมาครอสด้วยเท้าถนัด บอลลอยมาที่หน้าปากประตู และเป็น "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ที่วิ่งมาโขกส่งบอลพุ่งเสียบเสาแรกเข้าไปชนิดที่ จัฟฟา ข่าน นายด่านปากีฯ ได้แต่เหลียวมองด้วยสายตา และทำให้ทีมชาติไทย ขยับสกอร์เป็น 2-0

ดัสกรชิฟสุดสวยไทยขยับ 3-0 ครึ่งแรก

น.28 สกอร์ก็ขยับเพิ่มเป็น 3-0 จากความขยันของ กีรติ เขียวสมบัติ ที่ใช้ความขยันตามไปเล่นบอลที่สุดเส้นหลังด้านขวา ก่อนที่เปิดเข้าใน จัฟฟา ข่าน นายทวารปากีฯ ออกมาคว้าลูกพลาด บอลเลยมามาถึง ธีรศิลป์ แดงดา ที่จับบอลหนึ่งจังหวะก่อนไหลคืนให้ ดัสกร ทองเหลา ที่เติมขึ้นมาชิฟบอลเสียบคานเข้าไปชนิดสวยหยดย้อย และถือเป็นประตูที่ 2 ของ ดัสกร ทองเหลา ในเกมนี้อีกด้วย

เวลาที่เหลือของครึ่งแรกทีมชาติไทย ดูจะผ่อนเกมรุกลง และทำให้สกอร์ในครึ่งแรกทีมชาติไทย ออกนำอยู่ 3-0

วิชะยาได้ยิงเน้นๆ แต่ยังไม่ชัวร์

ครึ่งหลัง ยังคงเป็นทีมชาติไทยที่สามารถครองเกมได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด น.50 ทีมชาติไทย ก็น่าจะทำประตูหนีห่าง เมื่อ ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าตัวความหวังลากบอลหลุดขึ้นมาริมกรอบเขตโทษด้านซ้าย ก่อนจะไหลเข้าในให้ วิชะยา เดชมิตร ที่สอดขึ้นมาแปเน้นๆ ระยะไม่ถึง 3 หลา แต่เจ้าตัวกับซัดไปติดบล็อกแนวรับปากีฯ ที่เข้ามาขวางไว้ได้ทัน ก่อนบอลจะลอยอยู่กลางอากาศ กีรติ เขียวสมบัติ ขึ้นโขกซ้ำอีกครั้งแต่ก็ยังโดนไม่ดี

ปากีฯ เริ่มจะอาศัยการตัดเกมหนักเพื่อหยุดเกมรุกของทีมชาติไทย น.55 ใบเหลืองแรกของเกมก็เกิดขึ้นจากจังหวะที่ อาลี เฮลเ(น่ารักษา)ร์ ไปหวดใส่ วิชะยา เดชมิตร อย่างน่าเกลียด ผู้ตัดสินไม่รอช้าควักใบเหลืองให้เป็นของกำนัลทันที

กีรติซัด 4-0, ไทยเปลี่ยน 2 ตัวรวด

จนกระทั่ง น.56 ทีมชาติไทยก็มาเจาะประตูที่ 4 จนได้ เริ่มจาก ธีรศิลป์ แดงดา ที่แทงตามช่องให้กับ วิชะยา เดชมิตร สอดขึ้นมาในกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อนที่จะหักเข้าในมาที่จุดนัดพบและเป็น กีรติ เขียวสมบัติ ศูนย์หน้าแห่งค่ายบุรีรัมย์ พีอีเอ ที่ยืนแปโล่งๆ เข้าไป ทำให้ทีมชาติไทยหนีไกลเป็น 4-0

แนวรับปากีฯ ยังคงเข้าบอลหนักอย่างต่อเนื่อง น.60 บาเซอร์ อูราซี่ ไปอัดใส่ ดัสกร ทองเหลา และทำให้ผู้ตัดสินควักเหลืองที่ 2 ให้กับ บาเซอร์ ทันที

น.63 "กัปตันมาร์เวล" ไบรอัน ร็อบสัน กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เริ่มขยับส่งผู้เล่นสำรองลงสนาม โดยเปลี่ยนถึง 2 รายรวด ส่ง นฤพล อารมณ์สวะ ลงไปแทน ภูริทัต จาริกานนท์ และ คัพฟ้า บุญมาตุ่น แทน ดัสกร ทองเหลา ที่เริ่มจะโดนผู้เล่นปากีฯ เข้าแบบถึงลูกถึงคนในช่วงที่ผ่านมา

อนาวินแปเน้นๆ ไทยทะลุ 5-0

เครื่องยังร้อนไม่เลิก น.64 ทีมชาติไทย ก็มาได้เฮเป็น 5-0 จากจังหวะที่ ธีรศิลป์ แดงดา ไหลให้ คัพฟ้า บุญมาตุ่น ยิงไกลนอกกรอบไปโดนนายทวารปากีฯ ปั(น่ารักษา)อกมาได้ ก่อนที่จะมาเข้าทาง อนาวิน จูจีน ซ้ำเข้าไปไม่เหลือซาก

น.67 บาล็อค แบ็กซ้ายปากีฯ เสียบข้อเท้า กีรติ เขียวสมบัติ และทำให้ผู้ตัดสินจัดการแจกใบเหลืองให้เป็นรายที่ 3 ของเกมนี้

ธีรศิลป์โชว์เหนือพาไทยถล่ม 6-0

น.72 สกอร์ขยับอีกครั้งซึ่งก็ยังคงเป็นทีมชาติไทยที่หนีไปเป็น 6-0 จากทักษะล้วนๆ ของ ธีรศิลป์ แดงดา ที่พลิกบอลหนีกองหลังปากีฯ บริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะลากเข้าไปชิพข้ามตัว จัฟฟา ข่าน เข้าไปอย่างเหนือชั้นและเป็นประตูที่ 2 ของ ธีรศิลป์ แดงดา ในเกมนี้ด้วย

น.75 ทีมชาติไทยเปลี่ยนตัวรายสุดท้าย โดยส่ง รณชัย รังสิโย ลงไปแทน ธีรศิลป์ แดงดา เวลาที่เหลือทีมชาติไทยไม่สามารถทำอะไรกันเพิ่มได้ จบเกมทีมชาติไทยถล่มเอาชนะปากีสถานไปได้อย่างท่วมท้น 6-0

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม

ไทย : กวิน ธรรมสัจจานันท์, พลวัฒน์ วังฆะฮาด, ธีราทร บุญมาทัน, สุทธินันท์ พุกหอม, ภานุพงศ์ วงศ์ษา, ดัสกร ทองเหลา (น.63 คัพฟ้า บุญมาตุ่น), อนาวิน จูจีน, ภูริทัต จาริกานนท์ (น.63 นฤพล อารมณ์สวะ), วิชะยา เดชมิตร, ธีรศิลป์ แดงดา (น.75 รณชัย รัสิโย), กีรติ เขียวสมบัติ

ปากีสถาน : จัฟฟา ข่าน, บาล็อค, อาเหม็ด มูฮัมหมัด, อิสซัค มาเมอร์, บาเซอร์ อูราซี่, อาลี เฮลเ(น่ารักษา)ร์, อัมซานูลิน, โมฮัมเหม็ด ข่าน, ยาสเซอร์ อาฟลิดี้, ทูซีฟ, คาลีมูลล่า
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ