สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ)

Go down

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) Empty fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ)

ตั้งหัวข้อ  Windy on Mon May 31, 2010 2:09 am

ที่มา: SS - โหมโรง ไทยลีก ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ)
kamo พิมพ์ว่า:ข้อมูลเหล่านี้ขอขอบคุณคุณ famfencing ณ เมืองทอง แห่งบอร์ด mtufc ครับ ที่จัดทำข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อแฟนบอลไทยมาให้อ่าน สุดยอดจริงๆ

ที่มา : http://www.mtufc.net/board/index.php?topic=12173.0

เริ่มกันเลยดีกว่า !!!

หลังจากปีที่แล้ว 2009 ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีกได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากจากกระแสบูมสุดๆ ฉุดไม่อยู่ ทำให้วงการฟุตบอลในบ้านเราตื่นตัวกันทั่วประเทศ ดิวิชั่น 2 เป็นลีกลำดับที่ 3 ของประเทศหรือชื่อที่คุ้นๆหู เรียกว่า " ลีกภูมิภาค "

ลีกภูมิภาคคืออะไร คำตอบ(ในความคิดผม)คือ การแข่งขันในพื้นท้องถิ่นที่มีสภาพภูมิประเทศและอากาศใกล้เคียงกันซึ่งประเทศไทยได้แบ่งเป็น 5 ภาคใหญ่ๆ นั้นคือ เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก และ อีกสาน แต่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยและฝ่ายจัดการแข่งขัน ดิวิชั่น 2 ได้จัดระเบียบแบ่งกฎเกนฑ์และการแบ่งกลุ่มหรือเรียกกว่าโซนการแข่งขัน เป็น 5 ภูมิภาคดังนี้ ประกอบด้วย โซนภาคเหนือ โซนภาคอีสาน โซนภาคใต้ โซนภาคกลาง และ โซนกรุงเทพและปริมณฑล

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979281_0.73683900

ปี 2010 นี้ ลีกภูมิภาค ได้เติบโตขึ้นอย่างมากมายและมีทีมที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มขึ้นจากปี 2009 โดยกฏระเบียบของดิวิชั่น 2 แต่ละโซนจะกำหนดส่งทีมได้ไม่เกินโซนละ 16 ทีม ปี 2010 มีทีมทั้งหมดเข่ารวมการแข่งขัน 75 ทีม มีทีมใหม่ๆเกิดขึ้นมากมายในแต่ละโซน(จะเยอะไปไหนครับ) ซึ่งล้วนแล้วเป็นทีมจังหวัดทั้งนั้น ไปเริ่มกันที่โซนเหนือสุดของแดนสยามประเทศ โซนภาคเหนือ มีที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม จาก 16 จังหวัด ต่างๆดังนี้ จังหวัด นครสวรรค์ เชียงใหม่ ตาก พิษณุโลก ลำปาง(หนาวมาก) พะเยา พิจิตร กำแพงเพชร ชัยนาท สุโขทัย เชียงราย สิงห์บุรี เพชรบูรณ์ แพร่ อุตรดิตถ์ fc และก็ อุทัยธานี

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979282_0.45496000

จะเห็นได้ว่ากระจายตัวของโซนนี้ ขาดไปเพียงแค่ 3 จังหวัดที่ไม่มีทีมฟุตบอล ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน คือ แม่ฮองสอน(ปาย ยูไนเต็ด ยังไม่มีอิอิ) น่านและลำพูน นอกนั้นมีครบทุกจังหวัดไล่ตั้งแต่เหนือสุด ทีม อ้ายแมงป่องเชียงราย เอฟซี (ต้องแย่งฐานแฟนบอลกับทีมเชียงราย ยูไนเต็ดแล้วและอิอิ) พร้อมด้วย พยัคย์ล้านนา เชียงใหม่ เอฟซี ถัดมาทีมข้าวเกียบกุ้ง เย้ย !! ไม่ใช้แล้วว ทีม กุ้งจอมเก๋า พะเยา เอฟซี ต่อด้วยทีมเมืองรถม้า ลำปาง เอฟซี กับ อาชาผยอง น่าน ยูไนเต็ด ทางตอนกลางของภาค มี ทีมไก่ อุตรดิตถ์ เอฟซี เสือคาบดาบ ตาก เอฟซี ค้างค้าวไฟ สุโขทัย เอฟซี + ทีม พิษณุโลก(2แคว) เอฟซี มาดูที่ตอนล่างกันบ้าง นำโดย พญาชลาวัน พิจิตร เอฟซี กำแพงเพชร เอฟซี และก็มี เพชรบูรณ์ เอฟซี (ทีมมะขาม) สิงโตสีแดง นครสวรรค์ เอฟซี ที่ตกลงมาจาก ดิวิชั่น 1 ปีที่แล้ว อุทัยธานี fc พร้อมด้วย นกเงือกพิฆาต ชัยนาท เอฟซี แต่ที่แปลกคือทีม สิงห์บุรี เอฟซี โดดขึ้นมาอยู่โซนนี้ได้ยังไง -*- ที่จริงแล้วสาเหตุคือโซน ภาคกลางมันเต็มนั่นเอง สิงห์บุรี เอฟซี เลยถูกจับมาอยู่โซนภาคเหนือแทน

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979282_0.82085300

เสร็จและสำหรับโซนภาคเหนือ ยังสนุกอยู่ใช่มั้ยครับ ลุยโซนต่อไปเลยดีกว่า โซนภาคกลาง รวมตะวันออกด้วย โววนนี้กินพื้นที่ตอนกลางของประเทศไทยเป็นพอพอกับโซนภาคเหนือ สำหรับทีมที่โม่แข่งปี 2010 มีทั้งหมด 16 ทีม จาก 15 จังหวัด ประกอบไปด้วย จังหวัด อยุธยา กาญจนบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สระบุรี นครนายก สมุทรสาคร เพชรบุรี ราชบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ไก่เจ้าพระยา ปราจีนบุรี อ่างทอง ปทุมธานีและสระแก้ว

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979283_0.48339400

ที่นี้มาดูการกระจายกันอยู่ของทีมต่างๆ ไล่จากฝั่งซ้ายมาขวามือ ทีม BATMANหรือค้างคาวมหากาญ เมืองกาญ เอฟซี ตามมาด้วย เดอะดร้าก้อน ราชบุรี เอฟซี และ วัวลาน เพชรบุรีเอฟซี ถัดมาดูตอนกลาง อ่างทอง เอฟซี พร้อมด้วย นักรบกรุงเก่าอย่างอยุธยาเอฟซี ปทุมธานี เอฟซี มาพร้อมกับวานรไฟ ลพบุรีเอฟซี กับตระผมลนักรบอย่างทีม ขุนศึกสระบุรีเอฟซี นักรบ นครนายก เอฟซี ที่ขาดไม่ได้คือทีม 2 สมุทร ป้อมปราการสมุทรปราการ เอฟซี(ไม่น่าพลาด MINI LEAGUE ปีที่แล้ว ปีนี้เอาใหม่นะ) และเรือสำเภา สมุทรสาคร เอฟซี ที่ปีที่แล้วทีมอยู่ลีกสูงสุดแต่ก็โดนหักหลังปีนี้เลยจัดการจังหวัดตัวเองลุยลีกล่างซะเลย ทางด้านตอนขวาของโซนนี้ ไก่เจ้าพระยา ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด อยู่ร่วมจังหวัดเดียวกับหนุมาน กบินทร์บุรี เอฟซี( จังหวัดปราจีนบุรีเป็นจังหวัดเดียวที่มีทีม 3 ทีม ถ้านับรวมทีมปราจีนบุรี เอฟซี ดิวิชั่น 1 แบบนี้แฟนบอล ต้องหาร 3 !!) ปลากัดนักสู้ ฉะเชิงเทรา และ ทีมม้า ระยอง เอฟซี ส่วนจังหวัดเดียวทีมยังไม่มีทีมก็คือ ตลาด -*- กำ จังหวัด ตราด อิอิ

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979283_0.86976400

where where is where where (ไหนไหนก็ไหนไหน) ลงใต้กันต่อดีกว่า สำหรับโซนนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นโซนที่ระยะห่างการเดินทางบนสุดของโซนถึงใต้สุดของโซนมากที่สุด(พูดง่ายๆคือ ยาวที่สุดนั่นเอง) มีทั้งหมด 14 จังหวัด 14 ทีมที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน และเป็นโซนเดียวที่ทุกจังหวัดมีทีมฟุตบอลถ้านับรวมกับทีมที่อยู่ลีกสูงกว่า (นราธิวาส เอฟซี) นำโดยจังหวัด สุราษฎร์ธานี กระบี่ พัทลุง นครศรีธรรมราช ปัตตานี สตูล ภูเก็ต ประจวบคีรีขันธ์ ตรัง พังงา ยะลา สงขลา ระนองและ ชุมพร จ้า !!!

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979432_0.31342500

มาดูการกระจายตัวทีมต่างๆในโซนนี้ บนสุดของโซนมีทีม ช้างคู่ ประจวบคีรีขันธ์ เอฟซี ถัดลงมา เหยี่ยวสีแดง ชุมพร เอฟซี ด้านข้างเป็น ฉลามอันดามัน ระนอง เอฟซี ตามด้วย ไก่แดนใต้ สุราษฎร์ธานี เอฟซีที่ปีที่แล้วตกจาก ดิวิชั่น 1(ไม่ต้องเสียใจนะ) พังงา เอฟซี พร้อมด้วย โลมาสีชมพู นครศรีธรรมราช เอฟซี ส่วนทีมชาวเกาะเป็น กิเลนทะเลใต้ ภูเก็ต เอฟซี หรือ เมืองทอง อิอิ (ล้อเล่นนะ) อินทรีอันดามัน กระบี่ เอฟซี แถมยังมี เจ้าแมวน้ำ ตรัง เอฟซี (น่ารักเชียว) เจ้านกนางนวล พัทลุง เอฟซี ตามด้วยนกอินทรี หาดใหญ่ เอฟซี (ที่มีทีม สงขลา เอฟซี ในดิวิชั่น 1 อยู่ร่วมจังหวัดด้วยนะ) หมอผี เอ็กโซซิส สตูล เอฟซี ต่อด้วยอาเซน่อลเมืองไทย คุณท่านปืนใหญ่ ปัตตานี เอฟซี และทีมสุดท้ายคือ ยะลา เอฟซี จ้า

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979432_0.69468000

ขอพักซักแปป ZzZZzzZZZZZZzz ZZZZzzZzzzZZ ZZzzZ zzZ zZZZ ZZZzzz ZzZzZz zzZZzzz
OK พักแล้ว มาตะลุยกันต่อ ลุยตะวันออกเฉียงเหนือหรือที่เรียกกันสั้นๆว่า อีสาน โซนอีสานนี้มีจำนวนจังหวัด เกินโควตา 16 ทีม แต่ก็มี 16 จังหวัด ครบ 16 ทีม เช่นกัน ประกอบไปด้วยจังหวัดเหล่านี้เด้อ!!! จังหวัด เลย ชัยภูมิ นครราชศรีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ อุบลราชธานี ยโสธร อุดรธานี สกลนคร มุกดาหาร มหาสารคราม นครพนม ร้อยเอ็ด หนองคาย หนองบัวลำภู กาฬสินธ์ อีก 1 จังหวัดที่ต้องคอยโอกาสต่อไปคือ อำนาจเจริญ

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979433_0.40817500

มาดูพื้นที่ต่างๆของแต่ละทีมกัน โซนเหนือของภาคอีสานมีทีม หนองคาย เอฟซี ผีแดงแมนเชส.......ไม่ใช่และ ผีตาโขน เลยซิตี้ (อกหักจาก MINI LEAGUE ปีที่แล้วอิอิ อดขึ้น ดิวิชั่น1 เลย) ยักษ์แสด อุดรธานี + สิงห์ภูพาน สกลนคร เอฟซี และ เรือไฟพิฆาต นครพยม เอฟซี ตอนกลางของโซน เดอะเครนวอริเออร์ ชัยภูมิ ยูไนเต็ด ตามด้วย เสืออีสาน มหาสารคราม ซิตี้ ตามมาติดๆ กาฬสินธ์ เอฟซี กับ ทีมเห็ มุกดาหาร เอฟซี รวมถึง กระรอกน้อย ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด(ที่เข้ามาแทนทีมร้อยเอ็ด เอฟซี) อีกทีมเป็น บั้งไฟโก้ ยโสธร ยูไนเต็ด ทางตอนล่างของโซน นำโดย โคราช สวาทแคท นครราชศรีมา เอฟซี ต่อด้วยทีมเพื่อเนวิน -*- (กำมันคนละทีม) เป็นทีม ลาวาไฟ บุรีรัมย์ เอฟซี ทีมช้างใหญ่ สุรินทร์ เอฟซี และทีม อุบล ไทเกอร์ เอฟซี (คนละทีมกะที่นั้นนะที่เค้าป่วนการแข่งขันอิอิ)

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979433_0.79854200

เดินทางมาถึงโซนสุดท้ายของ ลีกภูมิภาคแล้วนะครับ โซน กรุงเทพ+ปริมณฑล โซนนี้จะว่าไปแล้วนี่มัน U-league นี่หว่า 55555 อุดมสมบูรณ์ไปด้วย ทีมจากมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยซะเป็นส่วนใหญ่ หุหุ โซนนี้มีทีมที่อยู่ในกรุงเทพ ทั้งหมด 8 ทีม ทีมในปทุมธานี 2 ทีม จังหวัดนครสวรรค์ นนทบุรี สมุทรปราการ อีกอย่างละทีม ประกอบไปด้วย ทีม บางกอก บราโว่ ไทยซัมมิต โรสเอเชีย กานบินไทย-ลูกอีสาน กรุงเทพคริสเตียน ราชวิธี มหาวิทยาลัยเกตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มหาวิทยาลัยรังสิต ว.นอร์ท-กรุงเทพ มรภ.นครสวรรค์ นนทบุรี และ นอร์ท-เซ็นทรัล

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979434_0.48559000

โซนกรุงเทพ+ปริมฑทล จะเป็นโซนที่แปลกจากโซนอื่น คือ จะมีการกระจายตัวอยู่ในหลายพื้นที่และหลายจังหวัด เริ่มจาก ทีม มรภ.นครสวรรค์ อยู่ไกลสุดเลย ทำไมทีมนี้ถึงอยู่โซนนี้ได้ คำตอบคือมาจากถ้วย ข นั่นเอง ต่อมา ในพื้นที่เขตปทุมธานี มี 2 ทีม คือ โรสเอเชีย กับ มหาวิทยาลัยรังสิต ต่อด้วย ทีม นนทบุรี เอฟซี ส่วนทีมในเขตพื้นที่กรุงเทพนั้น นอร์ท-เซ็นทรัล จะอยู่ในพื้นที่ เขตดอนเมือง ว.นอร์ท-กรุงเทพ กับ ม.เกษตร จะอยู่ เขตบางเขน ราชวิธีสโมสร อยู่เขตดินแดง ม.เกษมบัณฑิต จองพื้นที่ สวนหลวง ส่วนการบินไทย-ลูกอีสาน(เชื่อในสิ้งที่เห็น เห็นสิ่งที่เชื่อ พญษนาคินมีจริง) อยู่ในพื้นที่เขต บางกะปิ ชงโคสีม่วง อยู่เขตปทุมวัน ส่วน บางกอกบราโว่ อยู่ฝั่งธน เขตทุ่งครุ และ ไทยซัมมิต อยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979547_0.74554100

จบไปแล้วครับสำหรับ ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 มีทีมเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว ต่อไปเราขยับขึ้นไปลุยดิวิชั่น 1 กันบ้าง สำหรับดิวิชั่น 1 นี้ เรียกได้ว่า ททท. หรือ เที่ยวทั่วไทยไปได้ทุกที่ 5555 เนื่องจากมีทีมอยู่ทุกภาคของประเทศเลย เหนือ ใต้ ออก ตก มีหมด ครบองค์ โดย ดิวิชั่น 1 มีทีมทั้งหมดอยู่ในพื้น 12 จังหวัด คือ จังหวัด เชียงราย ขอนแก่น ปราจีนบุรี นนทบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม เพชรบุรี ชลบุรี จันทบุรี สงขลา นราธิวาส และ กรุงเทพมหานคร

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979548_0.43628300

ดิวิชั่น 1 เที่ยวทั่วไทย ปี 2010 นี้ แต่ละทีมเดินทางคงลำบากแน่นอน เพราะว่า มีการกระจายตัวทั่วประเทศ โดย ทีม กว่างซ้ง เชียงราย ยูไนเต็ด(ขึ้นจาก ดิวิชั่น 2) อยู่เหนือสุดของประเทศ ทางฝั่งอีสาน มี เดอะ ทีเร็ก ขอนแก่น เอฟซี ประจำการอยู่ ส่วนตอนกลางของประเทศ ขุนแผน สุพรรณบุรี เอฟซี เดอะฮันเตอร์ นครปฐม เอฟซี(ตกจาก TPL) ทีมราชประชา ได้ ฟิวชั่น กับนนทบุรี เป็น ราชประชา-นนทบุรี(ขึ้นจาก ดิวิชั่น 2) อยู่ในพื้นที่ จังหวัดนนทบุรี ส่วนทีมศุลกากร ก็ ฟิวชั่น กับ เพชรบุรี เป็น ศุลกากร-เพชรบุรี กินพื้นที่ จังหวัด เพชรบุรี ที่ชลบุรี มี ปลาโทงเทง ศรีราชา เอฟซี(ตกจาก TPL) ขึ้นไปหน่อย เป็นทีมปราจีนบุรี เอฟซี ขวาสุดเป็น กระต่ายหิน จันทบุรี เอฟซี(นึกว่าทีม playboy -*-) มาดูทางใต้บ้างมี 2 ทีม วัวชน สงขลา อยู่ด่านแรก ส่วน กอและพิฆาต นราธิวาส เอฟซี(ขึ้นจาก ดิวิชั่น 2) อยู่ลึกสุดใจ มาที่ กทม.มีถึง 5 ทีมเลยทีเดียว แอร์ฟอร์ต ทหารอากาศ พื้นที่ดอนเมือง(อย่ามาแย่งแฟนบอลแถวนี้นะ) เด็กปั้ม สโมสร ปตท. อยู่ที่ ม.เกษตร เขต บางเขน สิงห์ความเร็วไทย-ฮอนด้า ไปมีนบุรี ทีม อาจารย์แม่ อยู่บางกะปิ และ สุดท้าย เสือสีชมพูหรือเสือสามย่าน(ตกจาก TPL) เขตปทุมวันหรือเรียกง่ายๆว่าพื้นที่สเต็กสามย่าน อิอิ

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979548_0.88993900

ในที่สุดการเดินทางก็มาถึงจุดสุดยอด !!! ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของประเทศไทย สำหรับไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก แล้ว ล้วนแต่มีทีมดังๆ ยอดทีมมากมาย โดยลีกสูงสุดนี้ยังไม่กระจายครอบคลุมทั่วประเทศเท่าไหร่ จะเห็นได้ว่า มีทั้งหมด 16 ทีม จากพื้นที่จังหวัด 10 จังหวัดเท่านั้น ดังนี้ มีทีมอยู่ในจังหวัด พิจิตร บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ สระบุรี ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง(ฮิ) และที่ขาดไม่ได้เลยคือ กรุงเทพพพพพพพพ !!!!

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979549_0.61449900

อย่าเสียเวลาเลย (โคตรง่วง T_T) ทางตอนบนของประเทศมีแค่ 1 ทีม(เพิ่งทีม TPL อยู่ภาคเหนือปีแรก) และเป็นทีม ฟิวชั่นด้วย คือ ทีทีเอ็ม-พิจิตร ทางด้านตะอันออกเฉียงเหนือ มี 2 ทีม (เพิ่งทีม TPL อยู่ภาคอีสานปีแรก เช่นกัน) ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์-พีอีเอ เป็นอีกทีมที่ฟิวชั่นกันมา กับ กระผมปีอันตราย ศรีสะเกษ เอฟซี ที่เป็นน้องใหม่ ตอนกลางของประเทศอัดเน้นไปด้วยทีมชั้นนำมากมาย ที่ปทุมธานี เดอะค๊อป เพื่อนตำรวจ สุภาพบุรุษโล่เงิน น้องใหม่แต่หน้าเก่า (ออกไปทางโซนอยุธยา) จะอยู่กับ เดอะกลาสแรพบิต บางกอกกล๊าส เอฟซี (มาทางนครนายก) ตามมาด้วยแชมป์เก่า 2009 กิเลนผยอง เมืองทองยูไนเต็ด ที่จองพื้นที่ทำมาหากินย่านนนทบุรี มาดูชายฝั่งกันบ้างทีมตระผมลปลา ที่แม่กลอง ปลาทูคะนอง สมุทรสงคราม เอฟซี ตามมาด้วยที่ชลบุรี ฉลามฉล ชลบุรี เอฟซี + ปลาโลมา พัทยา ยูไนเต็ด (นึกว่ากำลังทำสารคดีสัตว์น้ำ ล้อเล่นนะ) สุดท้ายเป็น ตะห่านน้ำ ราชนาวี-ระยอง มาถึงโซนกรุงเทพกันบ้าง มี 5 ทีมเลยทีเดียว ทีมแรกเป็น ฮัลโหล ทีโอที เอฟซี ที่จองพื้นที่เขตหลักสี่ มังกรไฟ บีอีซีเทโร จองพื้นที่เขตมีนบุรี โน่น !! (แต่ครึ่งฤดูกาลแรก จะใช้พื้นที่ของปทุมวันก่อน) แข้งเทพ แบ็งค์ค็อก ยูไนเต็ด เขตดินแดง ส่วน ทหารบก น้องใหม่ ไปอยู่เขตพญาไท(2 ทีมนี้ มีถนนวิภาวดีกลั้น ระหว่าง 2 สโมสรเอง อิอิ แต่ทะลึ่งดันอยู่คนละเขตซะงั้น) พญาราชสีห์หรือสิงคลองเตย กิองทัพคลองเตยอาร์มี่ การท่าเรือไทย เอฟซี คุมพื้นเขตคลองเตย แต่อาจจะรวบพื้นที่โดยรอบอีกด้วย จริงๆๆนะ ส่วนปักษ์ใต้ยังไม่มีทีมอยู่ในลีกสูงสุดเลย T_T !!!

fwd: โหมโรง "ไทยลีก" ทุกดิวิชั่น !!! (ข้อมูลเจ๋งมากๆ) 1265979550_0.06694100

---------------------------------------------------------------------------------------------------


สุดทายนี้อยากจะบอกว่า ทุกๆทีมคือสีสันของไทยลีก ไทนลีกจงเจริญ !!!!

นำเสนอโดย famfencing !!!

ขอบคุณที่ติดตามครับ

ข้อมูลผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้

ขอบคุณ
www.fat.or.th
www.thailandsusu.com
www.mtutd.net
และทุกๆเว็บสโมสร
Windy
Windy

จำนวนข้อความ : 306
Join date : 19/02/2010
ที่อยู่ : PSU, Hatyai, Songkhla, TH

http://bit.ly/chfjz9

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ