สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ด.1วุ่น เลื่อนเปิด13มี.ค.,วิชิตยันขึ้น3ตก4ทีม

Go down

ด.1วุ่น เลื่อนเปิด13มี.ค.,วิชิตยันขึ้น3ตก4ทีม Empty ด.1วุ่น เลื่อนเปิด13มี.ค.,วิชิตยันขึ้น3ตก4ทีม

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Fri Feb 12, 2010 9:54 pm

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ประกาศลั่น ดิวิชั่น 1 ตกชั้น 4 ทีม เลื่อนขึ้นไทยลีกแค่ 3 เผยเห็นใจทีมดิวิชั่น 2 ที่มีมากถึง 74 ทีม นอกจากนี้ ยังได้ประกาศเลื่อนนัดเปิดสนามเป็น 13 มี.ค ส่วนโปรแกรมวันที่ 7 มี.ค โยกไปหวดนัดสุดท้ายเลกแรก ขณะที่ "โค้ชต๋อย" ประภาร นาคพงษ์ กุนซือทีมปราจีนบุรี บอก บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ให้ชัดเจนเรื่องกฎระเบียบ โดยเฉพาะจำนวนทีมของลีก, โค้วต้าเลื่อนชั้น-ตกชั้น, ยังไม่ได้รับแจ้ง ชี้บอล ด.1 สำคัญไม่แพ้ลีกอื่นๆ

หลังจากที่มีกระแสออกมาเกี่ยวกับทีมเลื่อนชั้นและตกชั้นในศึกไทยแลนด์ดิวิชั่น 1 ปี 2010 บ้างก็ว่า ขึ้นชั้น 4 ทีมบ้างตกชั้น 4 ทีม หรือว่ากันไปต่างๆ นานา ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.พ ที่ผ่านมา ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้เรียกคณะกรรมการจัดการแข่งขัน เข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

โดยมีมติออกมาเรียบร้อยแล้ว ว่าในปีนี้ ทีมในดิวิชั่น 1 จะต้องตกชั้นทั้งหมด 4 ทีม พร้อมกับเปิดโอกาสให้ทีมดิวิชั่น 2 เลื่อนชั้นขึ้นมา 4 ทีม ส่วนทีมที่จะได้สิทธิ์ขึ้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีก นั้น ยังคง 3 ทีมเหมือนเช่นเดิม

"จากการประชุมในวันนี้ เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ในปีนี้ ดิวิชั่น 1 จะให้ตกชั้นทั้งสิ้น 4 ทีม ซึ่งเราต้องเห็นใจทีมจากดิวิชั่น 2 ด้วย เนื่องจากพวกเขามีทีมเยอะ โดยมีทั้งสิ้นกว่า 74 ทีม ก็คงต้องให้โอกาสเขามากขึ้น ส่วนทีมที่ตกชั้น ก็ไม่ต้องเสียดาย แม้ว่าจะตกชั้นไป แต่หากว่ามีศักยภาพดีจริง ก็มีโอกาสกลับมาได้เหมือนกัน เบื้องต้นให้ยึดถือตามนี้ไปก่อน หลังจากนี้ไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจจะมีการนัดประชุมกันใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ได้ความกระจ่าง ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่ม"

ด่วน! เลื่อนเปิดสนาม 13 มี.ค

นอกจากนี้ ดร.ลูกหนัง ยังได้พูดถึงเกมนัดเปิดสนามศึกดิวิชั่น 1 ปี 2010 ซึ่งจากเดิมจะออกสตาร์ทกัน ในวันที่ 7 มี.ค เลื่อนไปเป็น 13 มี.ค โดยโปรแกรมการแข่งขันวันที่ 7 มี.ค จะยกไปเตะกันเป็นนัดสุดท้ายของเลกแรก

"สำหรับนัดเปิดสนาม เราได้เลื่อนไปเปิดในวันที่ 13 มี.ค โดยวันที่ 7 มี.ค จะเป็นการจ่ายเงิน และเซ็นสัญญาร่วมกันระหว่างแต่ละทีม กับบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก และการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยคาดว่าจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์ด้วย"

"โค้ชต๋อย" วอน ทีพีแอลรีบเคลียร์เรื่องกฎ

ด้าน "โค้ชต๋อย" ประภาร นาคพงษ์ กุนซือทีมปราจีนบุรี เอฟซี ออกมากล่าวถึงประเด็น เกี่ยวกับความชัดเจนในเรื่องกฎกติกาต่างๆ ของศึกดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลใหม่ ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ถึงสาเหตุในความไม่แน่นอน ในเรื่องกฎกติกาต่างๆ ว่า

"จนถึงทุกวันนี้ผมยังสับสนอยู่ว่า กฎระเบียบของ ดิวิชั่น 1 เป็นอย่างไรกันแน่ ที่ผ่านมา มีแต่คนพูดถึงไทยลีก โดยเฉพาะการเพิ่มทีมจาก 16 เป็น 18 ซึ่งมันส่งผลต่อโค้วต้าเลื่อนชั้น ที่ก่อนหน้านี้ มีทั้งข่าวว่า 3 ทีมบ้าง 4 ทีมบ้าง

และล่าสุดบอกว่าจะเอาอันดับ 4,5 และ6 ของดิวิชั่น 1 ไปเพลย์ออฟ กับ 3 อันดับท้ายในไทยลีก เพื่อเอาอีก 2 ทีม ไปเติมในไทยลีก ให้ครบ 18 นั่นหมายความว่า ฤดูกาลหน้าทีมใน ดิวิชั่น 1 จะมีจำนวนทีมลดลงเหลือ 14 หรือเปล่า เพราะตามข่าวทีมตกชั้น มีออกมาทั้ง 3 และ 4 ในขณะที่ดิวิชั่น 2 ออกมาแล้วว่า ขึ้นชั้น 4 ทีม"

ที่ผ่านมาคนให้ความสำคัญกับทีมในดิวิชั่น 1 ค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่ไปโฟกัสกันที่ ไทยลีก และดิวิชั่น 2 ที่เป็นลีกภูมิภาค แต่ผมขอบอกเลยว่า ดิวิชั่น 1 ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นลีกที่เชื่อมอยู่ตรงกลาง แน่นอนว่า หากมีการเปลี่ยนแปลงกฎของทั้ง 2 ลีก ที่กระทบที่สุดก็คือดิวิชั่น 1 เพราะฉะนั้น ผมจึงอยากให้ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก แจ้งกฎระเบียบที่แน่นอนให้ 16 ทีมสมาชิกรับรู้โดยเร็วที่สุด"
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ