สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ศึกลูกหนังลีกดิวิชั่น2เปิดศึก14ก.พ.นี้

Go down

ศึกลูกหนังลีกดิวิชั่น2เปิดศึก14ก.พ.นี้ Empty ศึกลูกหนังลีกดิวิชั่น2เปิดศึก14ก.พ.นี้

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Wed Feb 03, 2010 9:02 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/100203_180.html

บอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 เปิดศึกวันแห่งความรัก 14 ก.พ. 53 ทีมไหนผลงานแย่มีสิทธิ์ชวดแข่งปีต่อไป ด้านฝ่ายจัดการแข่งขันเน้นการรักษาความปลอดภัย พร้อมยันใช้โปรแกรมอัพเดท 3 ก.พ. เป็นหลัก ขณะเดียวกันหากเจ้าบ้านไม่พร้อมต้องเตะสนามกลางแทน ส่วนนักเตะจะย้ายย้ายทีมต้องมีใบโอนย้ายด้วยแม้หมดสัญญาแล้วก็ตาม เรื่องเงินบำรุงทีมที่รอคอยทาง กกท. แจงเงินงวดแรกหากไม่มีอะไรผิดพลาด 7 มี.ค. 53 ทุกทีมมีเฮแน่

การประชุมสัมมนาผู้จัดการทีม ผู้บริหารทีมฟุตบอลอาชีพ ลีกภูมิภาค "ดิวิชั่น 2" ที่โรงแรมเรดิสัน โดยมี นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธาน พร้อมด้วย นายพีระ ฟองดาวิรัตน์ รองผู้ว่ากกท., นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผอ.กองการแข่งขันกีฬาอาชีพ, นายวิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค, ประธานศูนย์ลีกทั้ง 5 ภูมิภาค, นายชัย นิมากร กรรมการผู้จัดการ บ.แกรนด์มร์เก็ตติ้ง จำกัด, ผู้จัดการทีม, ผู้ฝึกสอน และตัวแทนทีมต่างๆ อย่างพร้อมเพรียง เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 52 ที่ผ่านมา

"บังยี"ฝากทีมทำโครงสร้างสู่อาชีพ
"บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้กล่าวฝากให้ทุกสโมสรทำโครงสร้างขององค์กรเพื่อไปสู่ระบบการแข่งขันอาชีพอย่างแท้จริง เพราะทุกทีมนั้นได้เปรียบเรื่องท้องถิ่นนิยมอยู่แล้ว อยากให้ทุกทีมมีองค์กรหน่วยงานที่ชัดเจน มีคนทำงานเต็มเวลา มีการสร้างรายได้ การหาสิทธิประโยชน์ การประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ทีมสามารถเลี้ยงตัวเองได้ โดยเฉพาะในเกมนัดเหย้าของทุกทีมจะต้องพยายามหาผลประโยชน์เรื่องสิทธิประโยชน์ให้มากที่สุด"

รองพีระแนะแนวการพัฒนาทีมสู่อาชีพ
นายพีระ ฟองดาวิรัตน์ รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการนำเสนอวิธีการแนวทางในการพัฒนาฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ไปสู่การเป็นอาชีพ โดยแนะนำสโมสรต่างๆ ในเรื่องของ องค์ประกอบหลักของกีฬาอาชีพ ระบบการบริหารจัดการแบบมืออาชีพ อาทิ การขึ้นทะเบียน การทำแผนยุทธศาสตร์ ระบบสวัสดิการนักกีฬาและบุคลากร ระบบการจัดการแข่งขันกีฬาอาชีพ การสร้างแฟนคลับ ฯลฯ

โค้ชหรั่งชี้มาร์เกตติ้งสำคัญ
"โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาบุคลากร ชี้ว่า "การมาร์เกตติ้งของสโมสรนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เนื่องจากว่าการสร้างสโมสรขึ้นมาการจัดการเป็นเรืองที่ขาดไม่ได้ เพราะการบริหารทีมที่ดีย่อมนำทีมไปสู่หนทางของความสำเร็จ ทั้งเริ่องการวางรากฐานแฟนคลับ เพราะว่าแฟนคลับเองก็เป็นตัวกระตุ้นเช่นกันอย่างเช่นการขายของที่ระลึก การทำเมมเบอร์คาร์ด ทุกส่วนคือการมาร์เก็ตติ้ง และแน่นอนว่าเงินเป็นสิ่งสำคัญที่เป็นส่นหนึ่งในการาทีมไปสู่ความสำเร็จ"

โค้ชหรั่งเน้นวางรากฐานระดับรากหญ้า
"ในส่วนของการที่จะวางรากฐานให้กับทีมในระยะยาวนั้น แน่นอนว่าทุกทีมสมควรที่จะต้องมีทีมเยาวชนของสโมสร ในเมื่อนักเตะปัจจุบันย่อมต้องโรยราไปเรื่อยๆ เราต้องเน้นการวางรากฐานให้กับทีมด้วย ไม่ใช่ว่าจ้องแต่จะซื้อตัวนักเตะ อย่างเดียวโดยที่ไม่สนเยาวชนในท้องถิ่นเลย ทีมเยาวชนต้องมีและต้องเน้นเป็นพิเศษ เยาวชนท้องถิ่นของแต่ละจังหวัดควรจะได้รับการขัดเกลาและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง" อ.ชาญวิทย์ เผย

ทีมผลงานแย่มีสิทธิ์อดเล่น1ปี
ส่วนของกฎกติกาการแข่งขันสำหรับฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา แม้ว่าจะไม่มีการปรับให้มีทีมตกชั้น แต่ว่าสำหรับกฎใหม่ที่จะนำมาใช้ในฤดูกาล 2010 ในเรื่องของการขึ้นชั้นตกชั้นตามระเบียบการข้อ 4.6.2 ทางคณะกรรมการได้ระบุเอาไว้ว่า สำหรับทีมที่ได้คะแนนต่ำสุดของกลุ่ม 2 ทีม นั้นทางสมาคมอาจจะมีการพิจารณาให้พักการแข่งขัน 1 ปี หรืออาจจะต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงชุดผู้บริหารทีมหรือปรับปรุงการจัดการ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสมาคมที่จะเห็นสมควร

ฝ่ายจัดย้ำเน้นเรื่องความปลอดภัย
ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ยังได้กล่าวว่า ในซีซั่นที่จะมาถึงจะเน้นในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย โดยฝากเตือนทุกสโมสร ต้องดูแลให้ดีที่สุดอย่าให้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทขึ้น โดยต้องหามาตรการแนวทางป้องกันเอาไว้ ไม่ใช่รอให้เกิดเรื่องแล้วค่อยแก้ไข หากเกิดเรื่องขึ้นทางคณะกรรมการจะลงโทษขั้นเด็ดขาด

ยันใช้โปรแกรมอัพเดทสุด3ก.พ.
ส่วนเรื่องโปรแกรมการแข่งขันทางตัวแทนทีมพัทลุง และ กรุงเทพคริสเตียน ได้สอบถามว่า โปรแกรมล่าสุดที่สามารถยืนยันได้จะเป็นเมื่อไหร่ เพราะจะได้มีการประชาสัมพันธ์ต่อไป รวมถึงทีมตัวเองต้องเจอกับทีมที่พักมาหนึ่งอาทิตย์ ทำให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบขึ้น ซึ่งได้รับการตอบจากคณะกรรมการว่า โปรแกรมที่อัพเดทที่สุดที่จะใช้สำหรับการแข่งขันสรุปยืนยันคือในวันที่ 3 ก.พ.นี้แล้ว และได้ขอคุยนอกรอบกับตัวแทนทีมกรุงเทพ คริสเตียน พร้อมทั้งสอบถามทีมอื่นๆ ว่ามีปัญหาอะไรอีก แต่ก็ไม่มีทีมใดสอบถามเพิ่มเติม

เจ้าบ้านไม่พร้อมต้องเตะสนามกลาง
ขณะเดียวกันในการลงสนามเป็นทีมเหย้าของสโมสรต่างๆ ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้แจ้งว่า หากสนามไม่พร้อมในการเป็นเจ้าบ้านจนทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ให้ทำหนังสือขอเลื่อนแจ้งมาทางสมาคม ไม่ใช่ไปขอเปลี่ยนแปลงกันเองว่าจะสลับการเป็นทีมเหย้า โดยทางคณะกรรมการจะจัดหาสนามเป็นกลางให้ลงเตะ แต่ทีมที่มีโปรแกรมเป็นเจ้าบ้านต้องออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดเหมือนเป็นเจ้าบ้าน

นักเตะย้ายทีมต้องมีใบโอน
ส่วนเรื่องของนักเตะที่ย้ายทีม ถึงแม้ว่าจะหมดสัญญาหรือนระหว่างสัญญา ต้องมีใบในการย้ายทีมทุกคน โดยทางคณะกรรมการได้แนะนำให้ทำใบโอนย้ายไว้ 4 ชุดด้วยกัน โดยให้ทางสมาคมเป็นตัวจรง 1 ใบ ทางภาค 1 ใบและให้นักเตะเก็บไว้เอง 1 ใบ สโมสรอีก 1 ใบ และถ้าเป็นนักเตะที่ย้ายมาสดๆ ต้องลงแข่งเลยควรจะส่งใบโอนย้ายให้ทางภาคก่อนแข่งอย่างน้อย 1 วัน ถ้าช้ากว่านั้นต้องยกยอดออกไปก่อน

ทุกทีมลุ้นเงิน1ล้านงวดแรก7มี.ค.
ด้านเงินบำรุงทีม 100 ล้านบาท ที่ตามข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะให้ทีมจังหวัดละ 1 ล้านนั้นรวมเป็นทางคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ได้แจ้งว่า ได้รับการประสานจากทางการกีฬาแห่งประเทศไทยว่า ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการประชุมขออนุมัติ โดยวันที่ 12 ก.พ.นี้ ทางคณะกรรมการที่รับผิดชอบจะมีการประชุมในเรื่องนี้ หากไม่มีอะไรผิดพลาดเงินงวดแรกจะถูกจัดสรรให้กับทีมภายในวันที่ 7 มี.ค. 53 ที่จะถึงนี้
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ