สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

วิชิตแจงกฎต่างชาติ5คนทีมไทยลีกประท้วงรู้ผลต้นม.ค.

Go down

วิชิตแจงกฎต่างชาติ5คนทีมไทยลีกประท้วงรู้ผลต้นม.ค. Empty วิชิตแจงกฎต่างชาติ5คนทีมไทยลีกประท้วงรู้ผลต้นม.ค.

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Wed Dec 23, 2009 8:53 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/coreballnews.php?id=3456

ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ออกโรงแจง กรณีอนุญาติ ให้ผู้เล่นต่างชาติ ลงตัวจริงได้ 5 คน ยันทำเพื่อพัฒนาลีกของไทย วอนแฟนเข้าใจ หลังจบฟุตบอลลีก 2010 พร้อมให้แฟนบอล ร่วมประเมิลผลงาน หากไม่ดีจริง ยกเลิกกฎดังกล่าว ด้าน 11 สโมสรไทยลีก ยื้นหนังสื่อประท้วง บอกจะพัฒนานักเตะไทยได้ตรงจุดไหน เหมือนกับปิดกั้นนักเตะ ขณะที่ องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ขอพิจารณาอีกรอบ ต้นเดือน ม.ค. นี้ รู้ผลแน่

ความคืบหน้า กรณีที่บริษัทไทยพรีเมีรยร์ลีก นำโดย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง หัวเรือใหญ่ อนุญาติให้สโมสรต่างๆ ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก โดยได้ฤกษเปิดสนามเดือน มีนาคมนี้ สามารถใช้โควต้าผู้เล่นต่างชาติได้ 5 คนเป็นตัวจริงในสนามแข่ง

ซึ่งขัดต่อกฎของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ว่า เหนือสิ่งอื่นใด ต้องขอขอบพระคุณแฟนบอลที่รักฟุตบอลไทย และช่วยกันสนับสนุน จนทำให้ไทยลีกที่ซบเซามานานฟื้นคืนชีพกลับมา ยืนอยู่ในแถวหน้าของเอเชียอย่างเต็มความภาคภูมิ ขณะเดียวกันต่อกรณีความไม่พอใจของแฟนบอลกับกรณีดังกล่าว ตนกลับมองว่าเป็นเรื่องที่ดี แฟนบอลทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำ เพระเจ้าของสโมสรจริงๆ คือแฟนบอลทุกคน

อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะชี้แจง ถึงกรณีนี้ว่า การที่อนุญาติให้ นักเตะต่างชาติลงสนามได้ 5 คน อยากจะคุมกำเนิด เพดานเงินเดือน นักเตะไทย มีค่าแรงถีบตัวสูงขึ้นกว่าแต่ก่อน หลายคนสูงจนหน้าตกใจ ทั้งๆ ที่คุณสมบัติของการเป็นนักเตะอาชีพ ยังไม่ถึงขั้น ที่จะได้รับมากมายขนาดนี้ ต้องยอมรับว่าลีกอาชีพบ้านเราโตไว ถึงขนาดที่ เอเอฟซี มาดูยังตกใจ เจริญรุดหน้าทั้ง บรรยากาศการแข่งขัน จำนวนแฟนบอล และการบริหารจัดการ

อีกอย่างคือการสร้างค่านิยม ให้กับนักเตะไทย เกี่ยวกับการเป็นนักเตะอาชีพ สมมุติว่า 11 คน ในสนาม มีต่างชาติ 5 อีก 6 คน เป็นนักเตะไทย คุณอยากจะเล่น ต้องขยันฝึกซ้อม เพื่อแย่งตัวจริงในสนามให้ได้ ไม่อย่างนั้น ต้องนั่งเป็นตัวสำรอง ขณะเดียวกันบางที การมีเงินเดือนเยอะๆ ไม่ส่งผลดีต่อตัวนักเตะ ที่ชอบทำตัวเสเพล เที่ยวเตร่อาจจะส่งผลเสียต่อทีมชาติเป็นได้

กฎต่างชาติ 5 คนไม่ดีพร้อมโละ

ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก กล่าวต่อถึงเรื่องของการใช้กฎผู้เล่นต่างชาติ 5 คนในอนาคตว่า หากว่ากฎการอนุญาติให้ใช้ผู้เล่นต่างชาติ 5 คน ในสนามมันไม่ดีจริง ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลต่อไป เราพร้อมที่จะเปิดรับความคิดเห็นของแฟนบอล และเรียกคณะทำงานมาพูดคุยกัน ถ้าบทสรุปสุดท้ายมันไม่ไหวจริงๆ เราพร้อมที่จะโละ กลับมาใช้กฎเก่า หรือจะอย่างไร ก็ต้องมาหารือกันใหม่ในวาระต่อไป

ลีกสำรองพร้อมจัดหลังปีใหม่

ขณะที่ลีกสำรองนั้น ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง กล่าวว่า ลีกสำรอง ที่เปิดโอกาสให้นักเตะอายุไม่เกิน 21 ปี และผู้เล่นอายุเกินรวมทั้งชุดใหญ่ลงสนามได้ 3-5 คน ยังเป็นแนวทางคร่าวๆ ที่ตนได้วางเอาไว้ หลังปีใหม่ 2553 น่าจะได้ข้อสรุป เกี่ยวกับเรื่องนี้ รับรองว่า ถ้าได้ความคืบหน้าเมื่อไหร่ ตนพร้อมที่จะแจ้งรายละเอียดผ่านสื่อต่อไป

11 สโมสรยื่นประท้วงกฎต่างชาติ 5 คน

โดยในช่วงการแข่งขันฟุตบอลซุปเปอร์ คัพ 2009 ทาง 11 สโมสรของศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ประกอบด้วย ชลบุรี เอฟซี, บีอีซี เทโรศาสน, บางกอกกล๊าส เอฟซี, โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี, การท่าเรือไทย เอฟซี, ทีทีเอ็ม เอฟซี พิจิตร, สมุทรสงคราม เอฟซี,พัทยา ยูไนเต็ด, แบ็งคอก ยูไนเต็ด, ศรีสะเกษ เอฟซี, ทหารบก

ได้ยื่นหนังสือประท้วงบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก และ สมาคมฟุตบอลฯ เกี่ยวกับการไม่เห็นด้วย ที่จะเปลี่ยนแปลงกฎ ส่งชื่อผู้เล่นต่างชาติจาก 5 คน ลงสนามได้ 3 คน เป็นส่งชื่อได้ 7 คน และลงสนามได้ 5 คน ในการแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ที่จะเริ่มขึ้นวันที่ 7 มี.ค.2553 นี้

โดยมี อรรณพ สิงห์โตทอง ผจก.ทีมชลบุรี, ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ผจก.ทีมบางกอกกล๊าส, เจษฎาภรณ์ ณ พัทลุง ผจก.ทีมการท่าเรือไทย, สมบัติ เกียรติสุรนนท์ ผจก.ทีมศรีสะเกษ เอฟซี,ทวี อัมพรมหา เลขาธิการทีม โอสถฯ ได้เป็นตัวแทนทีม ยื่นให้กับ "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

บิ๊กเปี๊ยก ขอพิจารณาคาดต้น ม.ค.รู้

ขณะที่ "บิ๊กเปี๊ยก" กล่าวว่า วันนี้ต้องขอรับข้อหนังสือที่ 11 สโมสรมายื่นไว้ก่อน เพื่อเรียกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง มาพิจารณากันให้ระเอียดก่อน ที่จะออกระเบียดชัดเจน ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะเกินต้นเดือน ม.ค.นี้ เนื่องจากต้องทำให้เร็วที่สุด ก่อนที่ระเบียบการแข่งขันในฤดูกาลหน้า จะออก ยังไงคงต้องหาหนทางออกให้ดีที่สุด อย่างแน่นอน

แกนนำบอกอยากให้ทำตามเอเอฟซี

ส่วนแกนนำของสโมสรสมาชิกของไทยพรีเมียร์ลีก ทั้ง 11 สโมสรอย่าง อรรณพ สิงห์โตทอง กล่าวว่า จริงๆ แล้วกฎการส่งชื่อตัวต่างชาติ 5 คน แล้วลงสนามได้ 3 คนถือว่าโอเคอยู่แล้ว ตามระเบียบของเอเอฟซี แต่อยากรู้ว่า การจะเพิ่มตัวต่างชาติ เป็นส่งชื่อ 7 คนลงสนามได้ 5 คน จะสามารถพัฒนานักเตะไทยได้ตรงจุดไหน เหมือนกับเป็นการปิดกั้นนักเตะไทย

"ผมเองคลุกคลีกับเยาวชน จนถึงชุดใหญ่มาตลอด 20 ปี รู้ว่าตัวต่างชาติ ที่บางคนไม่ใช่ของแท้ แทบจะไม่พัฒนาวงการฟุตบอลไทยเลย ไม่อยากให้วงการฟุตบอลไทย หลงทางไปมากกว่านี้ การลงสนามได้ 5 คน มันยังไม่ถึงเวลาของฟุตบอลลีกไทย ถ้าหาก สมาคมฟุตบอลฯ และ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ยังยืนกรานจะใช้ 5 คนลงสนาม คงมีการประชุมหารือกับแนวร่วม ว่าจะหามาตรการอะไรที่หนักขึ้นกว่าเดิม" นายอรรณพ กล่าว

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ