สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

ซิโก้-น้าชัชเซย์เยสช่วยทีมชาติไทยบู๊จอร์แดน

Go down

ซิโก้-น้าชัชเซย์เยสช่วยทีมชาติไทยบู๊จอร์แดน Empty ซิโก้-น้าชัชเซย์เยสช่วยทีมชาติไทยบู๊จอร์แดน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Dec 20, 2009 8:35 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

ทีมชาติไทย ลงตัว "บิ๊กก๊อง" วิรัช ชาญพานิชย์ อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค ตั้ง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ "น้าชัช" ชัชชัย พหลแพทย์ มาเป็นมือขวา ไบรอัน ร็อบสัน ทำศึกเอเชียน คัพ ดวลกับ จอร์แดน วันที่ 6 ม.ค.ปีหน้าชั่วคราวก่อน โดยทั้งคู่ตอบเซย์เยสเรียบร้อย โดย บิ๊กก๊อง ประกาศ ไม่ก้าวก่ายงาน ผจก.ทีม อนุชา นาคาศัย แน่นอน แต่จะดูแลในเรื่องของสปิริตทีม และสร้างความรับผิดชอบให้นักเตะ

ความคืบหน้าเกี่ยวกับการเตรียมทีมศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2011 รอบคัดเลือก กลุ่มอี ที่ ไทย มีคิวเหลืออีก 2 นัดพบกับ จอร์แดน วันที่ 6 ม.ค.ปีหน้า ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน และออกไปเยือนอิหร่าน วันที่ 3 มี.ค.ปี หน้าเช่นกัน

ล่าสุด "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า หลังจากที่ประชุมสภากรรมการบริหาร ส.ฟุตบอลฯ ไปแล้ว ซึ่งเป็นการประชุมในเรื่องของการแก้ไขปัญหาการทำทีมฟุตบอลของไทย ในแผนระยะสั้นไปก่อน คือการพบกับจอร์แดน วันที่ 6 ม.ค.นี้ ซึ่งเราต้องการ 3 แต้มเพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อลุ้นเข้ารอบสุดท้ายต่อไป

บิ๊กลูกหนังของไทยกล่าวต่อไปอีกว่า "โดยตอนนี้ได้แต่งตั้ง วิรัช ชาญพานิชย์ อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค มารับตำแหน่งประธานคณะกรรมการประเมินผลและติดตามผลงานของทีมชาติไทย และเป็นที่ปรึกษาให้กับ "เสี่ยแฮ๊งค์" อนุชา นาคาศัย ผจก.ทีมอีกทาง"

นายก ส.ฟุตบอลฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า "การคัดเลือกโค้ชไทยที่จะมาเป็นสตาฟฟ์โค้ชของทีมได้ให้สิทธิ์ วิรัช ชาญพานิชย์ ทั้งหมด ว่าใครเหมาะสมและมีเวลาว่างเพราะเราจะรายงานตัวนักเตะกัน วันที่ 21 ธ.ค.นี้ และเก็บตัวยาว หยุดแค่วันที่ 31 ธ.ค.เท่านั้นเอง

โดยเกมพบกับ จอร์แดน ตอนนี้ได้กำชับ ไบรอัน ร็อบสัน ว่าจะต้องฝึกซ้อมนักเตะให้มีความฟิตเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม และเสริมแท็กติกฟุตบอลให้เต็มที่ เพราะแฟนบอลทั้งประเทศต้องการเห็นชัยชนะของทีมไทย ยังไงวันที่ 6 ม.ค.อยากให้แฟนบอลชาวไทยไปให้กำลังใจนักเตะกันเยอะๆ

ส่วนเรื่องการพลาดเหรียญทองของฟุตบอลไทยในซีเกมส์ ทั้งชายและหญิง บอกตรงๆ ว่าเสียดายมาก แต่เป็นความผิดพลาดทางด้านเทคนิค สำหรับฟุตบอลมันเกิดขึ้นได้หมด และตอนนี้พยายามจะแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ให้หมดไป

เพราะที่ผ่านมา ส.ฟุตบอลฯ ดูแลนักเตะอย่างดี ทั้งเรื่องอาหารการกินหรือเงินรางวัลในการอัดฉีดนักเตะ เพื่อไม่ให้เดือดร้อน ตอนนี้ ส.ฟุตบอลฯ มีแผนระยะยาวในการเร่งสร้างเยาวชนขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นกำลังหลักสำหรับทีมชาติในอนาคตต่อไปด้วย" บิ๊กลูกหนังกล่าวปิดท้าย

ด้าน "บิ๊กก๊อง" วิรัช ชาญพานิชย์ อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค ที่ได้รับมอบหมายให้มาเป็นประธานคณะกรรมการประเมินผลและติดตามผลงานทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า ที่ตัวเองเข้ามาตรงนี้ไม่ได้เข้ามาก้าวก่ายทางคุณ อนุชา นาคาศัย ผจก.ทีมอย่างแน่นอน แต่พร้อมจะให้คำปรึกษาทุกอย่าง

บิ๊กก๊อง กล่าวต่อว่า "นอกจากนั้นยังจะมาดูแลเรื่องของสปิริตทีมให้ดีขึ้น สร้างขวัญกำลังใจที่เสียไปทั้งการไม่ได้เหรียญซีเกมส์ หรือการแพ้ สิงคโปร์ ให้กลับคืนมา พร้อมกับสร้างความอบอุ่นให้กับทีม เป็นที่ปรึกษาที่ดี ให้กับนักเตะเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปให้กับนักเตะ และให้นักเตะมีความรับผิดชอบมากขึ้น

ซึ่งตอนนี้ ได้วางให้ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ ชัชชัย พหลแพทย์ เข้ามาเป็นสตาฟฟ์ของทีม ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจสั้นๆ ไปก่อน ส่วนเรื่องอนาคต ยังไม่อยากพูดถึงเพราะอยากทำเกมนัดจอร์แดนให้ดี อยากให้คนไทยสมหวัง ฟอร์มของทีมชาติดีขึ้นให้ได้"

ด้าน "น้าชัช" ชัชชัย พหลแพทย์ สตาฟฟ์โค้ชคนใหม่ของทีมชาติไทย ได้พูดถึงการรับงานครั้งนี้ว่า ในเรื่องของแท็กติก ผมเองคงไม่เข้าไปยุ่ง ไบรอัน ร็อบสัน และ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แต่จะดูแลเรื่องที่ขาดไปของทีมให้กำลังใจนักเตะดูและความสุข ให้มากที่สุดและเป็นคนประสานงานทีมให้เด็กกับคุณวิรัช และ ส.ฟุตบอลฯ ด้วย ส่วนทีมพัทยา ต้นสังกัด ไม่มีปัญหาเพราะยังมี ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ดูแลอยู่แล้ว

ขณะที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่กลับเข้ามาเป็นสตาฟฟ์อีกครั้งได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า แพลนแรกที่วางไว้กำหนดจะเดินทางไปเวียดนามในวันที่ 23 ธ.ค.นี้ แต่คงต้องทำเพื่อชาติก่อน เพราะทางผู้ใหญ่ยังเห็นความสำคัญกับเรา แต่ก็ให้ทาง ส.ฟุตบอลฯ ส่งหนังสือขอตัวไปให้กับ สโมสรฮอง อันห์ ยาลาย ด้วย โดยเสร็จสิ้นภารกิจ วันที่ 6 ม.ค. แล้ว ค่อยว่ากันอีกที

"ผมอยากให้นักเตะ รักษาเนื้อรักษาตัวทั้งในและนอกสนาม กระหายอยากจะเล่น เพราะตอนนี้การจะมาเก็บตัวเป็นเดือนเหมือนเดิม มันลำบาก เนื่องจากฟีฟ่ากำหนดไว้แค่ 7 วันเท่านั้น ซึ่งถ้าหากทุกคนฟิตมาจากสโมสร และเรามาวางแท็กติกมันก็โอเค แต่ที่ผ่านมาหลายคนยังมีปัญหาเรื่องความฟิตก่อนเข้ามาทีมชาติกันพอสมควรเลยทีเดียว" ซิโก้ กล่าวปิดท้าย

ในส่วนของ สตีฟ ดาร์บี้ ที่กลายเป็นอดีตมือขวาของ ไบรอัน ร็อบสัน คาดว่าน่าจะถูกลดบทบาท ให้มีหน้าที่ทำรายงานผลงานและข้อมูลของนักเตะทั้งทีมไทย และทีมคู่แข่งอีกด้วย

สำหรับนักเตะทีมชาติไทยชุดเอเชียน คัพ จะเข้ารายงานตัววันที่ 21 ธ.ค.ที่ รร.เรดิสัน พระราม 9 เวลา 14.00 น.

มาดามแป้งรับยังอยากใช้เฟร็ดดี้ลุยอช.คัพ

ขณะที่ "มาดามแป้ง" นวลพันธ์ ล่ำซำ ผจก.ทีมบอลหญิง ได้ออกมาปฏิเสธกระแส ที่บอกว่านักเตะไม่อยากได้ โค้ชอย่าง เฟร็ดดี้ มาร์รินโญ่ เป็นโค้ชในศึกเอเชียน คัพ กลางปีนี้ นั้น ไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะอาจจะเป็นความเข้าใจผิดในการสื่อสารมากกว่า

"เท่าที่ได้พูดคุยกับนักเตะทุกคนโอเคมากนะกับโค้ชคนนี้ ซึ่งปัญหาที่ผ่านมา อาจจะมาจากการที่พูดปากต่อปากแล้วทำให้การสื่อสารผิดพลาด และหลังเกมนักเตะทุกคนก็วิจารณ์เกมกันตามปกติ แต่ด้วยความผิดหวังอาจจะแรงไปหน่อยเท่านั้น ซึ่งถ้าใจจริงอยากจะใช้ เฟร็ดดี้ ทำทีมต่อแน่นอน แต่คงต้องดูว่าทาง ส.ฟุตบอลฯ จะต่อสัญญากับเฟร็ดดี้หรือเปล่า"

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ