สโมสรฟุตบอลยะลา
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

บิ๊กโฟร์ไทยลีกเปิดศึกซูเปอร์คัพชิงเงินล้าน

Go down

บิ๊กโฟร์ไทยลีกเปิดศึกซูเปอร์คัพชิงเงินล้าน Empty บิ๊กโฟร์ไทยลีกเปิดศึกซูเปอร์คัพชิงเงินล้าน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Fri Nov 27, 2009 8:41 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

กระหึ่มส่งท้ายปี สยามสปอร์ตฯ, สมาคมฟุตบอลฯ และ สพก. ร่วมระเบิดศึกลูกหนัง "ซูเปอร์ คัพ 2009" นำสุดยอดทีม ระดับบิ๊กโฟร์ไทยลีก เมืองทองฯ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, บางกอกกล๊าส เอฟซี และ บีอีซี เทโรศาสน ฟาดแข้งชิงเงิน 1.5 ล้านบาท 22-27 ธ.ค. นี้ ที่สนามเทพหัสดิน และ ศุภชลาศัย สยามกีฬาทีวี ยิงสดให้ชมทุกนัด พร้อมเตรียมจัดต่อเนื่องทุกปี เพื่อเป็นรายการปรีซีซั่นให้ แต่ละทีมได้เคลื่อนไหว

บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ ร่วมกันระเบิดศึกฟุตบอลนัดพิเศษ "ซูเปอร์ คัพ 2009" โดยเป็นการนำเอาทีมระดับบิ๊กโฟร์ไทยพรีเมียร์ลีก ประกอบด้วย เมืองทองฯ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, บางกอกกล๊าส เอฟซี และ บีอีซี เทโรศาสน มาฟาดแข้งก่อนที่จะเปิดฤดูกาลใหม่

โดยมี "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน), ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร รอง ผอ.สำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ ร่วมแถลงข่าว พร้อมตัวแทนจาก 4 สโมสร มร.โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผจก.ทีมเมืองทองฯ, จเด็จ มีลาภ กุนซือชลบุรี, นายศุกสินธิ์ ลีลาฤทธิ์ ผจก.ทีมบางกอกกล๊าส และ นายอนันต์ อ่านเปรื่อง ผจก.ทีมบีอีซี เทโรศาสน พร้อมแข้งนักเตะจาก 4 สโมสร

เตรียมจัดต่อเนื่องทุกปี

นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขันกล่าวว่า ด้วยกระแสฟุตบอลไทยลีกในปีที่ผ่านมา มีความตื่นตัวอย่างมาก และเพื่อให้กระแสฟุตบอลภายในประเทศเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และสโมสรได้มีการเคลื่อนไหว

จึงได้จัดรายการซูเปอร์ คัพ 2009 ขึ้นมา ซึ่งทีมที่ร่วมระดับท็อปโฟร์ของตารางไทยลีกทั้งสิ้น และถือเป็นช่วงที่ทุกทีมกำลังเตรียมตัวที่จะเปิดฤดูกาลใหม่ อีกทั้งแฟนบอลก็จะได้ติดตามความเคลื่อนไหวของทีมที่เชียร์ว่ามีฟอร์มการเล่นพร้อมขนาดไหน

"นี่คือการแข่งขันปีแรกที่เราจัดขึ้น และมีความคิดที่จะจัดต่อเนื่องทุกปี ให้ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ปรีซีซั่น สำหรับทีมที่จะได้เคลื่อนไหว และยังให้แฟนบอลได้ติดตามเชียร์ทีมรักแบบต่อเนื่องจากด้วย" นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ชิงเงินก้อนโต1.5ล้านบาท

ศึกลูกหนังซูเปอร์ คัพ 2009 เป็นการนำยอดทีมจากหัวตารางไทยลีกมาฟาดแข้งแย่งแชมป์ส่งท้ายปี โดยจะเตะแบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนสูงสุดจะคว้าแชมป์ไปครอง กำหนดโปรแกรมฟาดแข้งออกมาแล้ว 22 ธ.ค. บีอีซี เทโรศาสน พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี เวลา 17.30 น. เมืองทองฯ ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี เวลา 19.30 น.

วันที่ 24 ธ.ค. บีอีซี เทโรศาสน พบ เมืองทองฯ ยูไนเต็ด เวลา 17.30 น. ชลบุรี เอฟซี พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี เวลา 19.30 น. และ 27 ธ.ค. เมืองทองฯ ยูไนเต็ด พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี เวลา 15.00 น. และ ชลบุรี เอฟซี พบ บีอีซี เทโรศาสน เวลา 17.00 น. ที่สนามเทพหัสดิน 2 วันแรก และสนามศุภชลาศัยในวันสุดท้าย

โดยรายการนี้มีเงินชิงกัน 1.5 ล้านบาท ทีมแชมป์จะได้รับไป 600,000 บาท รองแชมป์ 400,000 บาท อันดับสาม 300,000 บาท และอันดับสี่ 200,000 บาท โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันทุกนัดทางช่องสยามกีฬาทีวี เอ็นบีที 19

บังยีบอกเป็นผลดีต่อตัวทีมชาติ

ด้าน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ถึงรายการนี้ว่า ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่จัดรายการนี้ขึ้นมา ซึ่งแฟนบอลจะได้ชมเกมอันสุดยอดจาก 4 ทีมชั้นนำของเมืองไทย โดยการนี้รายการนี้จะทำให้ทีมต่างๆ ได้เตรียมตัวฝึกซ้อม ซึ่งใน 4 ทีม ล้วนมีแข้งทีมชาติอยู่ทั้งสิ้น

ก็จะเป็นการให้ตัวทีมชาติได้เคลื่อนไหว และฟิตซ้อมกับทีมก่อนที่จะรับใช้ทีมชาติต่อไป ปีที่ผ่านมากระแสไทยลีกตื่นตัวไปทั่วประเทศ ฉนั้นฟุตบอลซูเปอร์ คัพ 2009 นี้ จะเข้ามาเติมเต็มรสชาติให้แฟนบอลได้ติดตามชมและเชียร์เพิ่มมาอีก 1 ทัวร์นาเมนต์

สพก.โวสนามสุดเนี้ยบ

ส่วน ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร รอง ผอ.สำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ ในฐานะที่จะเปิดสนามเทพหัสดิน และ สนามศุภชลาศัย เป็นสังเวียนฟาดแข้งได้ขึ้นกล่าวว่า สพก. มีหน้าที่ส่งเสริมด้านกีฬาของชาติอยู่แล้ว และฟุตบอลรายการนี้ถือเป็นศึกยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี และเห็นควรที่จะต้องจัดต่อเนื่องทุกปีให้เป็นประเพณี

เชื่อว่าแฟนบอลจะมีความสุขกับการชมสุดยอดทีมมาฟาดแข้งกัน ทั้งนี้ สพก. ได้ปิดปรับปรุงสนามเทพหัสดินมาถึง 3 เดือน สภาพสนามพร้อมอย่างมาก ไม่ว่าพื้นหญ้า, ห้องต่างๆ, การทาสีใหม่ และติดตั้งเก้าอี้ทั้งสนาม ส่วนสนามศุภชลาศัยมีความพร้อมที่ดีอยู่แล้ว จะทำให้ทีมที่แข่งจะได้โชว์ฝีเท้าอย่างเต็มที่กับสภาพสนามที่ปรับปรุงมาอย่างดี

เมืองทองฯ วางเป้าแชมป์เท่านั้น

โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผจก.ทีมเมืองทองฯ ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ไทยลีก มองถึงรายการนี้ว่า ทุกทัวร์นาเมนต์ย่อมเป็นงานที่หนักและยากลำบาก ทุกทีมก็มีศีกยภาพที่แข็งแกร่ง และมีการเสริมตัวดีๆ เข้ามาสู้กันจำนวนมาก ไม่มีทีมไหนที่เหนือกว่ากัน แต่เป้าหมายของเมืองทองฯ ในฐานะแชมป์ไทยลีก เราจำเป็นต้องรักษามาตรฐานของเราเอาไว้ และมองเป็นอื่นไม่ได้ นอกจากการคว้าแชมป์มาครองให้ได้เท่านั้น นอกจากนี้จะเป็นการเตรียมทีมและสร้างความมั่นใจก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ด้วย

ชลบุรีเน้นสไตล์ดุดันสู้

ส่วน จเด็จ มีลาภ กุนซือ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เจ้าของรองแชมป์ไทยลีก เผยว่า การที่จัดซูเปอร์ คัพ ขึ้นมาถือเป็นผลดีที่แต่ละทีมจะได้ทดสอบตัวผู้เล่น และเตรียมทีมสำหรับการเปิดซีซั่นใหม่ และแฟนบอลจะได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง อีกทั้งแต่ละทีมล้วนสุดยอดทั้งสิ้นฝีเท้าก็ใกล้เคียงกัน เกมจึงสนุกทุกคู่ ไม่ว่าใครเจอใคร ทีมชลบุรีเองก็มีการซ้อมกันแล้ว

แต่ประกาศเลยว่า รายการนี้ไม่ใช่รายการที่จะเราจะมาทดลองทีมอย่างแน่นอน แต่จะเป็นเสมือนศึกใหญ่ที่เราจะเน้นเต็มที่ ตนจะนำเอาความเป็นสายเลือดชลบุรี และสไตล์การเล่นที่ดุดัน ทีมสปิริต เลือดนักสู้ที่เราเคยทำสำเร็จมาแล้วกลับมาอีกครั้ง และหวังผลที่จะเอาชนะให้ได้ทุกทีม

บางกอกกล๊าสขอลุ้นด้วย

นายศุภสินธิ์ ลีลาฤทธิ์ ผจก.ทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี อันดับสามจากไทยลีก เผยว่าดีใจที่เกิดรายการนี้ขึ้นมา เป็นการให้ทีมได้เคลื่อนไหว แถมเป็นระดับบิ๊กโฟร์ของไทยลีกด้วย ทางบางกอกกล๊าสได้ทำการซ้อมเตรียมทีมแล้ว โดยได้ปรับปรุงข้อเสียต่างๆ จากปีที่ผ่านมาทั้งหมด เพื่อการเล่นไทยลีกในปีหน้า และทีมก็ดีขึ้นมาก ซูเปอร์ คัพ เราคงจะไม่ได้มาโชว์ หรือทดสอบทีม แต่จะเอาจริงเอาจังและต้องการคว้าแชมป์ให้ได้เช่นกัน เพื่อเป็นการประเดิมก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

บีอีซีเทโรฯ ชูสปิริตสู้

ขณะที่ทีม "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน อันดับที่สี่จากไทยลีก นายอนันต์ อ่านเปรื่อง ผจก.ทีม ขึ้นกล่าวว่า ซูเปอร์ คัพ ถือเป็นการจุดกระแสให้ฟุตบอลมีความต่อเนื่อง และไม่ลบเลือนหายไปจากแฟนบอลที่อาจจะรอกันนาน เชื่อแฟนแต่ละทีมจะคึกคักอีกครั้ง

ซึ่งก็มีเป้าหมายที่จะเอาชนะทุกนัด โดยเน้นการเล่นแบบสุภาพบุรุษฟุตบอลไทย สไตล์สวยงาม และทีมสปิริตที่เคยทำได้ดีในไทยลีกช่วงที่ผ่านมา อีกทั้งโค้ชตะวัน ศรีปาน เดินทางไปดูงานที่สโมสรอาร์เซน่อล จะได้อะไรดีๆ กลับมาเสริมแต่งทีมให้แกร่งขึ้น บอกคำเดียวว่าเราเต็มที่แน่นอน

เผยแบนกับ1ธ.ค.นี้

หลังจากที่ "โค้ชแบน" ตะวัน ศรีปาน กุนซือบีอีซี เทโรศาสน ได้ถูกส่งไปดูงานที่สโมสร "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ในประเทศอังกฤษ ทาง นายอนันต์ อ่านเปรื่อง ผจก.ทีม เผยว่ามีการติดต่อกันประจำ โดยทางแบนบอกว่าสโมสรให้การต้อนที่รับที่อบอุ่นอย่างมาก นอกจากดูงานส่วนต่างๆ ของทีมแล้ว ยังได้ไปชมเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อกลางสัปดาห์ในเกมที่เอาชนะลีแอช 2-0 และจะได้ชมเกมที่จะพบกับเชลซี สุดสัปดาห์นี้อีกนัดก่อนบินกลับเมืองไทยในวันที่ 1 ธ.ค. นี้

ตั๋วซื้อได้ที่ร้านสตาร์ซอคเก้อร์

สำหรับศึกซูเปอร์ คัพ 2009 ถือเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปีที่คาดว่าจะได้รับความสนใจจากแฟนบอลแต่ละสโมสรจำนวนมาก โดยเกมการแข่งขัน 2 นัดแรก 22 ธ.ค. และ 24 ธ.ค. แข่งที่สนามเทพหัสดิน จะเปิดขายบัตรราคา 100 กับ 200 บาท และวันสุดท้าย 27 ธ.ค. แข่งที่สนามศุภชลาศัย จะจำหน่ายราคา 50 / 100 / 200 บาท สามารถซื้อได้ที่ร้านสตาร์ซอคเก้อร์ 3 สาขา คือชั้นใต้ดิน เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ชั้น 2 ซีคอนสแควร์ และชั้น 2 พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า รวมถึงหน้าสนามวันแข่งขัน

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ