บิ๊กโต้งผนึกเสี่ยโตคุมตราชฎาหวังฮึดขึ้นด.1

Go down

บิ๊กโต้งผนึกเสี่ยโตคุมตราชฎาหวังฮึดขึ้นด.1

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Nov 05, 2009 3:41 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

"ตราชฎา" ราชประชา นนทบุรี ประกาศแต่งตั้ง "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง และ "เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ เข้ามากุมบังเหียนขัดตาทัพแทน โจเซ่ อัลเวส เบอร์วิส กุนซือชาวบราซิล ที่แสดงสปิริตลาออก เพราะไม่สามารถลงมาคุมทีมแบบเต็มตัว พร้อมประกาศอัดฉีดอื้อซ่า คะแนนละ 5 หมื่นหากทำได้อีก 3 นัดที่เหลือรอบสุดท้าย มินิลีก ดิวิชั่น 2

ความเคลื่อนไหวของทีม "ตราชฎา" ราชประชา นนทบุรี แชมป์ฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพฯและปริมลฑล ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับที่ 3 ศึกรอบสุดท้ายของการแข่งขันมินิลีก ดิวิชั่น 2 เพื่อที่จะหา 3 ทีมที่จะคว้าตั๋วขึ้นชั้นไปเล่นในลีกดิวิชั่น 1 ฤดูกาลหน้า หลังจากที่ทีมราชประชาได้ตัดสินใจที่จะเลิกใช้บริการของ โจเซ่ อัลเวส เบอร์วิส กุนซือใหญ่ชาวบราซิล เนื่องจากทางเจ้าตัวได้แสดงสปิริตประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังจบเกมกับ นราธิวาส ที่สนามธันเดอร์โดม เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา เพราะไม่สามารถที่จะคุมทีมแบบเต็มตัวได้ ส่งผลให้ประสิทธิภาพของทีมลดน้อยลงในการลุ้นตั๋วเพื่อขึ้นชั้นไปเล่นในลีกดิวิชั่น 1 ฤดูกาลหน้า

โดยผลงานของทีมราชประชาในปัจจุบัน ลงแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 5 นัด และเก็บชัยชนะได้เพียง 1 เกม เสมออีก 2 นัด และแพ้ไปแล้ว 2 แม็ตท์ มีคะแนนอยู่ 5 แต้ม ตามหลังจ่าฝูงอย่าง เชียงราย ยูไนเต็ด ถึง 5 คะแนน และตามหลัง เลย ซิตี้ รองจ่าฝูงอยู่ 2 แต้ม ทำให้โอกาสในการได้ขึ้นชั้นไปเล่นลีกดิวิชั่น 1 ของทีมยังคงต้องไปลุ้นกันต่อในอีก 3 เกมที่เหลือ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้รับการเปิดเผยบอร์ดบริหารของทีมราชประชาถึงทีมงานที่จะเข้ามาคุมทัพแทนในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งทางบอร์ดบริหารได้ตัดสินใจที่จะใช้บริการของเสาหลักของทีมอย่าง 2 ตอ "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง ผู้อำนวยการสโมสรและอดีตผู้จัดการทีมชาติไทย ผนึกกำลังคุมทัพกับ "เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้จัดการทีม ในการเข้ามาคุมทีมขัดตาทัพในอีก 3 นัดที่เหลือของการแข่งขัน

ซึ่ง พล.ต.มล.สุปรีดี ประวิตร ประธานสโมสรราชประชา ได้กล่าวถึงเหตุผลในการตัดสินใจแยกทางกับ โจเซ่ ว่า "หลังจากที่ราชประชาได้เสร็จสิ้นการแข่งขันกับ นราธิวาส ในวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา เราก็ได้นั่งประชุมกันหารือกันระหว่างบอร์ดบริหารของทีมถึงฟอร์มการเล่นในช่วงที่ผ่านมา และโอกาสที่จะได้เลื่อนชั้นในปีหน้า เพราะทีมตราชฎาในช่วงหลังมีฟอร์มการเล่นที่ไม่คงเส้นคงวา เนื่องจากทางกุนซือใหญ่ของทีมอย่าง โจเซ่ ไม่สามารถที่จะลงมาคุมทีมข้างสนามได้ เนื่องจากติดโทษแบนของทางสมาคมฯ ทำให้เป็นปัญหาพอสมควรในการควบคุมทีมลงแข่งขัน ซึ่งทางเจ้าตัวก็ได้ออกมาแสดงสปิริตกับบอร์ดบริหารว่าจะขอลาออกจากการเป็นเฮดโค้ชใหญ่ของทีม และเปิดโอกาสให้ทางสโมสรสรรหาผู้ที่จะเข้ามาทำทีมต่อไป ทางเราจึงได้ตัดสินใจที่จะใช้บริการของผู้อำนวยการสโมสร อย่าง กิตติรัตน์ ณ ระนอง และผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ในการเข้ามาทำหน้าที่ในอีก 3 นัดที่เหลือ แถมยังมี สาธิต วิโรจนะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ที่จะเข้ามาดูแลทีมในระหว่างการฝึกซ้อม ซึ่งผมก็หวังว่าทั้ง 3 ท่านจะสามารถพาทีมให้กลับคืนมาสู่ความยิ่งใหญ่ได้"

ทาง "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง ผู้อำนวยการสโมสร ก็ได้กล่าวถึงที่มาที่ไปในการก้าวเข้ามารับหน้าที่ในครั้งนี้ว่า "เมื่อ โจเซ่ ได้ตัดสินใจที่จะขอไม่ทำทีมต่อไปแล้ว ทางบอร์ดบริหารก็ได้ประชุมหารือกันอย่างเคร่งเครียดถึงการที่จะสรรหาตัวกุนซือคนใหม่ในการเข้ามารับตำแหน่งช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งการเฟ้นหาเฮดโค้ชคนใหม่นี้ค่อนข้างที่จะหนักใจ เพราะทางกุนซือชาวบราซิลก็ได้สร้างผลงานที่ไม่ธรรมดาให้กับทีมเอาไว้อย่างมากมาย โดยสามารถพาทีมราชประชาเป็นแชมป์ดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพฯและปริมลฑล ได้อย่างยิ่งใหญ่ ฉะนั้นจึงไม่ง่ายเลยที่จะหาตัวยอดโค้ชที่เหมาะสมในการพาทีมได้เลื่อนชั้น ซึ่งในช่วงแรกได้มีกุนซือหลายท่านในไทยพรีเมียร์ลีกที่เสนอตัวจะเข้ามาช่วยดูแลทีมในอีก 3 นัดที่เหลือ แต่ทางบอร์ดบริหารได้ตัดสินใจที่จะให้ผมและคุณณรงค์วิทย์เข้ามาควบคุมทีมแบบขัดตาทัพแทน ทำให้ผมจึงได้เข้ามารับหน้าที่นี้ในที่สุด"

ด้าน ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผู้จัดการทีม ได้กล่าวถึงเป้าหมายในอีก 3 นัดที่เหลือว่า "ในตอนนี้ทีมราชประชากำลังอยู่ในภาวะที่ค่อนข้างจะวิกฤต เพราะเราไม่สามารถที่จะทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งทั้งหลายได้ โดยนับว่าเป็นอันตรายต่อทีมอย่างยิ่ง เพราะเรามีโปรแกรมการแข่งขันที่จะต้องจบก่อนทีมอื่นๆ ทำให้มีโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ผลิกผันขึ้นในนัดสุดท้าย ฉะนั้นในขณะนี้เราจึงต้องเร่งโกยแต้มให้ได้มากที่สุด ซึ่งในอีก 3 นัดที่เหลืออยู่ เราต้องพยายามเก็บชัยชนะให้ได้ในทุกๆนัด หรืออย่างน้อยต้องได้ 7 แต้มถึงจะมั่นใจว่าโอกาสในการเลื่อนชั้นจะไม่หนีไปไหน"

"ซึ่งจากนี้ต่อไปเราได้เตรียมทีมวางแผนเอาไว้หมดแล้ว โดยคาดว่ารูปแบบการเล่นจะไม่เหมือนสมัยที่โจเซ่คุมทีมอยู่แน่นอน โดยเราจะเน้นเกมรุกมากขึ้น และพยายามยิงประตูให้ได้มากที่สุด ซึ่งผมบอกได้เลยว่า ราชประชา ยุคใหม่จะต้องไฉไลกว่าเก่าแน่นอน และทางสโมสรยังได้เตรียมเงินอัดฉีดอื้อซ่าในอีก 3 เกมที่เหลืออยู่ โดยจะเทงบทุ่มไม่อั้น แต้มละ 5 หมื่นบาท หากทีมสามารถเก็บคะแนนมาได้ ซึ่งผมก็ได้แต่หวังว่านักเตะในทีมราชประชาจะได้เงินอัดฉีดไปจำนวน 4.5 แสนบาทในที่สุด" "เสี่ยโต" กล่าวอย่างมั่นใจ

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ