ประชุมด.2ลงตัวปีหน้ามี5โซนเหมือนเดิม

Go down

ประชุมด.2ลงตัวปีหน้ามี5โซนเหมือนเดิม Empty ประชุมด.2ลงตัวปีหน้ามี5โซนเหมือนเดิม

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Wed Nov 30, 2011 2:16 am

ข้อมุลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/111129_266.html

ประชุม ด.2 ถกเครียดสรุป ซีซั่นหน้า วาง 5 โซนเหมือนเดิม ด้านสองทีม เพชรบุรี เอฟซี และ ประจวบ เอฟซี โล่งอยู่ โซนภาคกลางเหมือนเดิม โซนเหนือเพิ่ม แม่ฮ่องสอน, อีสาน เพิ่ม บึงกาฬ ด้าน วิมล กาญจนะ เผยโซนใต้ต้องปรับโปรแกรม หาก พัทลุง, กระบี่ ขึ้น ด.1 จะเหลือเพียง 11 ทีม ให้เปิดฤดูกาลช้า และช่วงพักเลกแรก ให้ตรงกับเดือน "รอมฎอน" เพื่อเอื้อประโยชน์ให้ทีมสามจังหวัดชายแดนใต้ และนักเตะมุสลิม

หลังจากที่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้เกี่ยวกับการกำหนด โซนใน ศึก เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2012 นี้ โดยการประชุมสองครั้งแรก ได้มีการเสนอให้มี 6 โซน คือเพิ่มโซนภาคกลางและ ตะวันตกขึ้น แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัด ล่าสุด นายวิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขัน ได้ร่วมประชุมกันอีกครั้งภายในที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯ โดยทางประมุขแห่ง ดิวิชั่น 2 ได้มีข้อสรุปแล้วว่า

ในฤดูกาลหน้านี้ ลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 จะมี 5 ภาค เช่นเดิม คือ โซนภาคเหนือ, โซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล, โซนภาคกลางและตะวันออก, โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และโซนภาคใต้ ส่วนทีมใหม่ อย่าง บึงกาฬ และ แม่ฮ่องสอน ก็จัดให้อยู่ในโซนภาคอีสาน กับ ภาคเหนือ ตามภูมิภาค

เพราะเนื่องจากที่ได้มีการวางรูปแบบจำลอง 6 โซน ก็ได้มีหลายสโมสรที่ได้รับผลกระทบ ร้องเรียน มาทางคณะกรรมการ เพราะมีปัญหาในเรื่องของการเดินทางที่ค่อนข้างไกล อย่างเช่น เพชรบุรี และ ประจวบ ที่ตอนแรกปรับให้ไปอยู่โซนใต้ ดังนั้นจึงได้พิจารณาและสรุปมาดังกล่าว หลังจากนี้ทางคณะกรรมการก็จะส่งเรื่องเพื่อเบิกงบประมาณ ต่อ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาต่อไป ในวันที่ 1 ธ.ค. และจะทราบงบที่แน่นอนในวันที่ 8 ธ.ค. นี้

ทีมชายแดนใต้ปรับโปแกรมหลีก "รอมฎอน"

สำหรับโซนภาคใต้ หากทีม พัทลุง เอฟซี และ กระบี่ เอฟซี ได้เลื่อนชั้นไปเล่นในเวที ดิวิชั่น 1 ฤดูกาลหน้า ก็จะเหลือทีมที่เข้าร่วม ด.2 เพียง 11 ทีมเท่านั้น ซึ่งทาง นาย วิมล กาญจนะ ได้กล่าวว่า ในส่วนของโซนใต้ ที่อาจจะเหลือ 11 ทีม นั้น เราก็จะจัดโปรแกรมใหม่ โดยจะให้เปิดฤดูกาลช้ากว่าโซนอื่นๆ และในช่วงพักฤดูกาลจะปรับให้ตรงกับช่วงเดือน "รอมฎอน" หรือ เดือนถือศีลอดของพี่น้องชาวมุสลิม

ซึ่งส่วนใหญ่ทีมในแถบสามจังหวัดชายแดนใต้ จะมีนักเตะมุลิมอยู่มาก เพื่อเป็นการเอื้อผลประโยชน์ให้กับทีมเหล่านี้ ส่วนเรื่องของโควตาทีมที่จะเข้าไปเล่นใน รอบ ชปล. ก็เป็นสองทีมเหมือนเดิม คือทีมแชมป์ และ รองแชมป์
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ