ถกเครียดเอไอเอสลีกปีหน้าเตรียมแบ่งเป็น6โซน

Go down

ถกเครียดเอไอเอสลีกปีหน้าเตรียมแบ่งเป็น6โซน Empty ถกเครียดเอไอเอสลีกปีหน้าเตรียมแบ่งเป็น6โซน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Nov 27, 2011 11:01 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/111126_223.html

ประชุม ด.2 รอบ 3 ตามมติที่ประชุม เตรียมปรับผังลีกภูมิภาคเป็น 6 ภาค วางรูปแบบการจัดกลุ่มให้กับทีมต่างๆเบื้องต้นก่อนจะมีการประชุมครั้งใหญ่อีกครั้ง เลย ซิตี้ กระโดดขึ้นโซนเหนือหากไม่เลื่อน ด้านประจวบ เอฟซี, เพชรบุรี เอฟซี ดิ่งลงโซนใต้ ภาคกลาง วางระบบใหม่ ขณะที่ภาคตะวันออก โผล่ชื่อ นครราชสีมา เอฟซี พร้อมวางทีมโซนใหม่ภาคกรุงเทพฯ และภาคตะวันตก

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันฟุตบอล ลีกภูมิภาค "ดิวิชั่น 2" 2012 โดยมีทางด้านของ ส.ส.ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ประธานคณะทำงานแบ่งลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 สภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นหัวเรือใหญ่ในการประชุมครั้งนี้ ซึ่งการประชุมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 หลังจากได้มีการประชุมมาก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 24 และ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา

สำหรับวาระในการประชุมครั้งนี้คือการแบ่งทีมใหม่ให้ออกไปตามภูมิภาคต่างๆ หลังจากได้มีการตกลงกันอย่างชัดเจนว่าจะมีการแบ่งออกลีกภูมิภาคเพิ่มเป็น 6 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคใต้, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคกรุงเทพฯ และภาคตะวันตก โดยเป็นรูปแบบจำลองก่อนจะมีการประชุมใหญ่อีกครั้ง โดยยึดตามหลังภูมิศาสตร์และความสะดวกสบายในการเดินทางเพื่อทำการแข่งขันเป็นหลัก ซึ่งได้มีการประเมินออกมาดังนี้

ภาคเหนือ 15 ทีม ได้แก่ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี, ลำพูน วอริเออร์, พิจิตร เอฟซี, อุตรดิตถ์ หมอเส็ง, แพร่ ยูไนเต็ด, ตาก เอฟซี, ลำปาง เอฟซี, กำแพงเพชร เอฟซี, พะเยา เอฟซี, เชียงราย เอฟซี, น่าน เอฟซี, สุโขทัย เอฟซี, เลย ซิตี้, ดิวิชั่น 1 ที่ตกชั้น, แม่ฮ่องสอน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14 ทีม ได้แก่ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด, อุบล ไทเกอร์ เอฟซี, ยโสธร ยูไนเต็ด, หนองคาย เอฟที, สุรินทร์ เอฟซี, นครพนม เอฟซี, กาฬสินธุ์ เอฟซี, อุดรธานี เอฟซี, สกลนคร เอฟซี, มหาสารคาม ยูไนเต็ด, หนองบัวลําภู เอฟซี, มุกดาหาร ซิตี้, อำนาจเจริญ ทาวน์, บึงกาฬ

ภาคใต้ 13 ทีม ได้แก่ ปัตตานี เอฟซี, หาดใหญ่ เอฟซี, ยะลา เอฟซี, สตูล เอฟซี, นรา ยูไนเต็ด, ชุมพร เอฟซี, สุราษฎร์ เอฟซี, ตรัง เอฟซี, พังงา เอฟซี, ระนอง เอฟซี, นครศรีธรรมราช เอฟซี, เพชรบุรี เอฟซี, ประจวบ เอฟซี


ภาคกลาง 13 ทีม ได้แก่ นครสวรรค์ เอฟซี, ปากน้ำโพ NSRU FC, อุทัยธานี ฟอเรสท์, สิงห์บุรี เอฟซี, เพชรบูรณ์ เอฟซี, มาแชร์ ชัยภูมิ เอฟซี, ลพบุรี เอฟซี, อ่างทอง เอฟซี, อยุธยา เอฟซี, ปราจีนบุรี เอฟซี, ม.เกษตรศาสตร์, ดิวิชั่น 1 ที่ตกชั้น, รองแชมป์ถ้วย ข

ภาคตะวันออก 13 ทีม ได้แก่ ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด, กบินทร์ ซิตี้, นครนายก เอฟซี, สระแก้ว ซิตี้, ฉะเชิงเทรา เอฟซี, สมุทรปราการ เอฟซี, กองเรือยุทธการ, นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี, ธัญบุรี เอฟซี, มาบตาพุด เอฟซี, นครราชสีมา เอฟซี, ดิวิชั่น 1 ที่ตกชั้น, ตราด

กรุงเทพฯ และภาคตะวันตก 13 ทีม ได้แก่ เมืองกาญจน์ เอฟซี, สมุทรสาคร เอฟซี, สมุทรปราการ ยูไนเต็ด, กรุงเทพคริสเตียน, โกลเบล็ก เอฟซี, นนทบุรี เอฟซี, อัสสัมชัญ ธนบุรี เ(น่ารักษา)ะแพค เอฟซี, จามจุรี ยูไนเต็ด, ราชวิถี, ม.เกษมบัณฑิต, ปทุมธานี เอฟซี, ดิวิชั่น 1 ที่ตกชั้น, แชมป์ถ้วย ข

ซึ่งหลังจากมีการประชุมการจัดโซนเพื่อออกไปตามภูมิภาคต่างๆ แบบเบื้องต้น ทางด้านของ ส.ส.ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ประธานคณะทำงานแบ่งลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 สภากรรมการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมากล่าวว่า "รูปแบบนี้เป็นเพียงการจำลองเท่านั้น

ซึ่งก็เหมือนเป็นตุ๊กตาตัวอย่าง ก่อนจะมีการประชุมใหญ่ตัดสินกันอีกครั้ง ซึ่งในที่นี้ต้องมีทางด้านของ คุณวิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 อยู่ร่วมประชุมด้วยเพื่อทำการตัดสินใจ ครั้งนี้จึงเหมือนเป็นแนวทางในอนาคตข้างหน้าเพื่อการพัฒนาลีกฟุตบอล ภูมิภาค ของบ้านเรา"

เสนอ 11 ตัวแรกต้องมีแข้ง 18 ปี 2 ราย

ในส่วนของการแข่งขันนอกจากการประชุมการแบ่งทีมสู่ภูมิภาคต่างๆ แล้ว ในที่ประชุมยังได้มีการเสนอให้แต่ละทีมส่ง 11 ตัวแรก ต้องมีเยาวชนที่อายุไม่เกิน 18 ปี ลงสนามเป็นตัวจริง 2 คน เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้เล่นที่มีอายุน้อยให้มามีส่วนร่วมกับทีม เพื่อเป็นการสอดคล้องกับนโยบายของทีมชาติไทย

"ในวันนี้ยังได้มีการนำเสนอในศึกฟุตบอลภูมิภาคของบ้านเรา ให้มีการส่งผู้เล่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงสนามเป็นตัวจริง 2 คน ซึ่งมองว่าเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทย นอกจากนี้ยังจะเป็นการสอดคล้องกับนโยบายของทีมชาติไทย เพื่อเป็นกำลังสำคัญในระดับฟุตบอลที่สูงขึ้นหรือสามารถมาเป็นตัวแทนของทีมชาติในอนาคต"
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ