นราเจ๊ากระบี่2-2,ปัตตานีรัวยะลา3-1

Go down

นราเจ๊ากระบี่2-2,ปัตตานีรัวยะลา3-1

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Sep 08, 2011 10:30 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/coreballnews.php?id=8302

ศึกเอไอเอส ลีก ดิวิชั่น 2 นัดกลางสัปดาห์ ขุนพล "เรือกอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด สุดเซ็งเปิดรังนำ กระบี่ เอฟซี ได้ก่อนถึงสองครั้ง แต่ทีมเยือนสุดฮึดใส่วิญญาณนักสู้ทวงประตูคืนได้สำเร็จ 2-2 ขณะที่ ปัตตานี เอฟซี โชว์ฟอร์มได้ตามคาดขย้ำ ยะลา เอฟซี ทีมรองบ๊วยของตาราง ไปได้ 3-1 คว้า 3 คะแนนเต็มได้อย่างสวยงาม เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา

การแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ เมื่อวันพุธที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา

นรา ยูไนเต็ด 2 - กระบี่ เอฟซี 2

ที่สนามติณสูลานนท์ เป็นการปะทะแข้งกันระหว่าง นรา ยูไนเต็ด พบกับ กระบี่ เอฟซี ที่เป็นเกมตกค้างจากกรณีแข่งขันไม่จบ เนื่องจากผู้ควบคุมการแข่งขันเห็นว่าสถานการณ์ไม่ปลอดภัย หลังทำการแข่งขันได้เพียง 22 นาที เท่านั้น โดยผลงานเกมล่าสุดของทั้งสองทีม ด้าน นรา ยูไนเต็ด 0-0 ส่วน กระบี่ เอฟซี พ่ายให้กับ สงขลา เอฟซี ในศึกมูลนิธิไทยคมเอฟเอ คัพ โดยในเลกแรกเป็น กระบี่ เอฟซี ที่เอาชนะ นรา ยูไนเต็ด มาได้ก่อน 1-0

ออกสตาร์ตเกมในครึ่งแรกเป็นฝั่งเจ้าบ้าน ที่เป็นฝ่ายครองเกมได้ดีกว่าทางด้านทีมเยือนพอสมควร แต่ว่าทั้งสองทีมก็ยังไม่มีโอกาสได้ลุ้นทำประตูด้วยกันทั้งสองฝั่งในช่วง 10 นาทีแรกของเกม ทั้งสองทีมมักทำบอลเสียกันบริเวณแดนสุดท้ายด้วยกันทั้งสอง

นาที 12 ด้าน มูฮัมหมัดซอพีอี วาจิ ผู้เล่นเจ้าบ้านก็ได้รับใบเหลืองเป็นคนแรกเมื่อไปตัดเกมของ อนุวัตร พรหมสกุล นักเตะของทีมเยือนที่กำลังจะได้บอลหลุดเข้าไปทางด้านริมเส้นด้านซ้าย หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็พยายามทำเกมบุกเข้าใส่กันแต่ว่าจังหวะในการส่งบอลของทั้งสองทีมยังขาดๆ เกินๆ เนื่องจากสนามค่อนข้างที่จะลื่น หลังจากช่วงก่อนเกมการแข่งขันมีฝนลงมาก่อนแข่ง

นาที 25 ทีมเจ้าบ้านก็มาได้ประตูขึ้นนำก่อน เมื่อ แวเดย์ สาคอ ได้บอลไปทางริมเส้นด้านขวา ก่อนที่จะเปิดไปหน้าประตูให้กับ จ๊อบ อีวิส ที่ยืนอยู่ในกรอบเขตโทษ ก่อนที่จะพักอกลงมาหนึ่งจังหวะแล้วซัดด้วยขวา บอลพุ่งเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงามให้ นรา ยูไนเต็ด ออกนำไปก่อน 1-0

หลังจากที่เสียประตูไป ด้านทีมเยือนก็พยายามโหมเกมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านหวังที่จะทำประตูตีเสมอให้ได้ และนาที 29 ก็มาได้ลุ้นตีเสมอจาก จิรัฎฐ์ วาที ที่ได้ซัดบอลทางด้านกรอบเขตโทษด้านขวา แต่ อารีข่าน สแม ผู้รักษาประตูของเจ้าบ้านก็ยังพุ่งปั(น่ารักษา)อกไปได้

เข้าสู่ช่วงท้ายครึ่งแรก ทีมเยือนเริ่มที่จะเร่งเกมบุกมากขึ้น โดยเป็นฝ่ายครองบอลทำเกมบุกอยู่อย่างต่อเนื่อง เจ้าบ้านก็รอตั้งรับแล้วรอสวนกลับ และนาที 40 เจ้าบ้านก็น่าจะได้ประตูตีเสมอ เมื่อ วิชิตชัย ช่วยสีนวล ได้บอลหลุดไปทางริมเส้นด้านซ้าย

ก่อนที่จะเปิดไปหน้าประตูให้กับ คริสเตียน ได้ยิงระยะแค่ 5 หลา แต่ว่าบอลนั้นไปตรงตัวผู้รักษาประตูของเจ้าบ้าน นาที 41 ทีมเยือนก็มาได้โอกาสอีกครั้ง เมื่อ คริสเตียน ได้ซัดบอลในกรอบเขตโทษ แต่ว่าบอลนั้นก็ยังเข้ามือของ อารีข่าน สแม ผู้รักษาประตูของเจ้าบ้าน

โดยช่วงเวลาที่เหลือในครึ่งแรกทีมเยือนมีโอกาสลุ้นทำประตูอีกหลายครั้ง แต่ว่าก็ทำได้แค่หวาดเสียวและป้วนเปี้ยนอยู่หน้าปากประตูเจ้าบ้าน เท่านั้นและสุดท้ายแล้วทั้งสองทีมก็ไม่มีใครทำอะไรกันได้ ทำให้จบครึ่งแรก นรา ยูไนเต็ด เจ้าบ้านออกนำไปก่อน 1-0 ต้องไปลุ้นกันต่อใน 45 นาที ที่เหลือ

เริ่มเกมในครึ่งหลังทั้งสองทีมก็พยายามที่จะเปิดเกมบุกเข้าใส่กันทันที แต่ว่าจังหวะการจบสกอร์นั้นยังไม่ค่อยมีด้วยกันทั้งสองฝ่าย หลังจากผ่าน 5 นาทีแรกของครึ่งหลังไปได้ ทีมเยือนเริ่มเป็นฝ่ายที่ได้ครองเกมได้ดีกว่าและเป็นฝ่ายได้บุกมากกว่า มีโอกาสลุ้นทำประตูหลายครั้ง โดยนาที 54 อนุวัตร พรหมสกุล ได้ยิงในกรอบเขตโทษแต่ว่าบอลหลุดเสาออกไปนิดเดียว

นาที 55 ทีมเยือนก็มาได้ประตูตีเสมอจนได้ เมื่อ จิรัฎฐ์ วาที เปิดบอลจากทางกรอบเขตโทษด้านขวา เข้าไปหน้าประตูให้กับ แวมบ้า โอลิเวอร์ล่า ขึ้นโหม่งคนเดียวโล่งๆ ให้ทีมตามตีเสมอเป็น 1-1

หลังจากที่ได้ประตูตีเสมอ ทีมเยือนก็เหมือนได้ใจ เมื่อเป็นฝ่ายที่ได้ครองเกมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านอย่างหนักหวังที่จะทำประตูขึ้นนำให้ได้ แต่ก็ยังทำประตูขึ้นนำไม่ได้ จนกระทั่งนาที 60 จากความผิดพลาดของกองหลังทีมเยือนที่สกัดบอลไม่ขาดบอลมาเข้าทางของ สะมะแอ สามะ ที่วิ่งมาซัดด้วยขวา ระยะกว่า 30 หลา ส่งบอลพุ่งเสียบเสาเข้าไปอย่างสวยงามให้เจ้าบ้านได้ประตูออกนำอีกครั้ง เป็น 2-1

หลังจากที่เสียประตูอีกครั้ง ทีมเยือนก็พยายามโหมบุกเข้าใส่เจ้าบ้านอย่างหนัก และมีโอกาสได้ลุ้นทำประตูตีเสมอหลายครั้ง นาที 66 ก็มาได้ลุ้นจาก คริสเตียน ที่ได้ซัดในกรอบเขตโทษ แต่ว่าบอลนั้นหลุดข้ามคานออกไปนิดเดียว และในนาที 75 นาที เจ้าบ้านก็น่าจะได้ประตูหนีห่าง เมื่อลูกเปิดยาวจากทางแดนหลังมาหน้าประตูให้กับ จ๊อบ อีวิส โหม่งชงให้กับ ยูยัยนันต์ (น่ารักษา)เลาะ ยิงระยะ 20 หลา แต่ว่าบอลหลุดเสาออกไปนิดเดียว

นาที 77 ทีมเยือนก็มาได้ประตูตีเสมอจนได้ โดยลูกเปิดของ จิรัฎฐ์ วาที เปิดไปหน้าประตูให้กับ คริสเตียน โหม่งบอล แต่ว่าถูกกองหลังเจ้าบ้านสกัดมาเข้าทาง ยีน มิเชล ตามมาซ้ำระยะ 5 หลา ส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายให้ทีมเยือนตามมาเป็น 2-2

เข้าสู่ช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมก็เปิดเกมรุกแลกกันอย่างสนุก หวังที่จะทำประตูขึ้นนำให้ได้ด้วยกันทั้งสองทีม เป็นทีมเยือนที่ทำเกมบุกได้ดีกว่า เกือบที่จะได้ประตูหลายครั้ง ส่วนเจ้าบ้านก็มีโอกาสจากจังหวะสวนกลับและได้ลุ้นทำประตู ซึ่งทีมเยือนต้องการ 3 คะแนนเป็นอย่างมากเพื่อกลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง

ช่วง 5 นาที สุดท้ายของเกม ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุกโดยผลัดกันบุกคนละที เล่นเอาแฟนบอลของทั้งสองทีมที่เข้ามาชมเกมในสนามลุ้นกันชนิดนั่งไม่ติด แม้ว่าในช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมจะบุกอย่างหนักแต่สุดท้ายก็ไม่มีใครทำอะไรกันเพิ่มได้ ทำให้จบเกม ทั้งสองทีม เสมอกันไป 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

วาทะโค้ช

พิทยา พิมานแมน ปธ.เทคนิค นรา ยูไนเต็ด : วันนี้เราเล่นกันได้ดี แต่เราตั้งเป้าไว้ที่ 3 คะแนน แต่การทำได้ 1 คะแนนถึงว่าไม่เป็นตามเป้า แต่ก็ไม่เป็นไร

สมเกียรติ กิตติธรกุล ผู้จัดการทีม กระบี่ เอฟซี : วันนี้ต้องชมลูกทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่นได้เป็นอย่างดี และการเก็บ 1 แต้มได้ในเกมนี้เราก็ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ดีในการลุ้นไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก และสุดท้ายผมเชื่อว่าเราก็จะทำได้

แมน ออฟ เ(น่ารักษา)ะ แมตช์ : ยีน มิเชล ผู้ทำประตูตีเสมอให้กับทีม

ปัตตานี เอฟซี 3 - ยะลา เอฟซี 1

ที่สนาม เ(น่ารักษา)ะ เรนโบว์ สเตเดี้ยม เป็นการดวลเกือกกันระหว่าง "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี ทีมอันดับ 4 ของตาราง แข่ง 22 นัด เก็บได้ 38 คะแนน พบกับ "กริชมหากาฬ" ยะลา เอฟซี ทีมรองบ๊วยของตาราง แข่ง 21 นัด มี 12 คะแนน โดยผลงานนัดล่าสุดของทีม ปัตตานี เอฟซี บุกไปเจ๊า นรา ยูไนเต็ด 0-0 ขณะที่ ยะลา เอฟซี บุกไปพ่ายสุราษฎร์ เอฟซี 0-1 สำหรับการเจอกันในเลกแรก ยะลา เอฟซี เปิดบ้านพ่าย ปัตตานี เอฟซี 1-2

โดยเกมนี้ บูคอรี ดือเระ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของเจ้าบ้าน "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี จัดทัพชุดใหญ่ลงเต็มสูบทั้ง อิสมาแอล วาแวนิ, อัลฮัดจิ อาดามัว, สมาแอ สามะ และ พิษณุรัก อุทธกัง ด้านทีมเยือน "กริชมหากาฬ" ยะลา เอฟซี เกมนี้ "แบดิน" อภิรักษ์ แสงอรพินท์ เฮดโค้ชของทีม เน้นใช้นักเตะดาวรุ่งที่ไม่ค่อยได้ลงสนามเป็นหลัก เนื่องจากต้องการให้โอกาสบ้าง ขณะที่ตัวหลักนั้นยังมี มูฮัมหมัดฮัมดี มานเก, อามีร ยูโซ๊ะ และ มะเปาะซี อาลีปูตุ๊

เริ่มเกมครึ่งแรกมาได้เพียง 3 นาทีเท่านั้น เจ้าบ้านปัตตานี เอฟซี ก็ได้ลุ้นก่อนเมื่อ พิษณุรัก อุทธกัง วางบอลยาวจากทางกราบซ้ายกว่าครึ่งสนามเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ อัลฮัดจิ อาดามัว วิ่งเบียดกองหลังก่อนได้บอลหลุดเข้าไปประจันหน้ากับ ฮัมดี มาโชะ นายทวารยะลา เอฟซี แต่จังหวะนี้คิดจะยิงช้าเกินไปทำให้กองหลังของทีมเยือนจิ้มสกั(น่ารักษา)อกไปได้

หลังจากนั้นเจ้าบ้านที่เริ่มตั้งเกมได้ ก็เปิดเกมบุกเข้าใส่หนักขึ้น นาที 7 เหล่าแฟนบอลก็ได้ครางฮือด้วยความหวาดเสียวอีกครั้ง เมื่อ พิษณุรัก อุทธกัง กระชากบอลขึ้นไปทางริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนเปิดล้นไปถึงเสาสองเป็น อับดุลเราะห์มาน ลา(น่ารักษา) โถมเข้าโหม่งเต็มๆ หัว แต่บอลกลับหลุดกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

ปัตตานี เอฟซี ยังคงเป็นฝ่ายได้โอกาสลุ้นทำประตูอยู่ข้างเดียว นาที 26 ก็มาสร้างความฮือฮาอีกครั้ง จากจังหวะการกระชากบอลฝ่ากองหลังทีมเยือนถึง 2 คน ไปจนสุดเส้นหลังฝั่งซ้ายของ กามาร่า โซรี่ ก่อนไหลเรียดไปที่หน้าประตูให้ เอ็นเวเก้ ซันเดย์ ไขว้ขาดีดด้วยซ้ายบอลลอยเช็ดคานออกหลังไปนิดเดียวเท่านั้น

นาที 36 เจ้าบ้าน ปัตตานี เอฟซี ก็มาได้ประตูนำ 1-0 จนได้ เมื่อ อับดุลเราะห์มาน ลา(น่ารักษา) จ่ายบอลเรียดยัดไปหน้ากรอบเขตโทษให้ เอ็นเวเก้ ซันเดย์ จับบอลหนึ่งจังหวะก่อนกระชากเข้าไปยิงเสียบเสาไกลท่ามกลางเสียงร้องดีใจของสาวก "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ"

หลังจากนั้นในช่วงเวลาที่เหลือของครึ่งแรก เจ้าถิ่นยังคงได้บุกลุ้นทำประตูอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ ทำให้ 45 นาทีแรก ปัตตานี เอฟซี ยังนำยะลา เอฟซี 1-0

กลับเข้าสู่เกมในครึ่งหลังได้เพียง 2 นาทีเท่านั้น เจ้าบ้านก็ได้โอกาสทักทายก่อน เมื่อ พิษณุรัก อุทธกัง ได้บอลบริเวณกลางสนามระยะเกือบ 30 หลา ก่อนยิงไกลเต็มข้อแต่บอลหลุดกรอบออกไปแบบได้ลุ้น นาที 58 เจ้าบ้านปัตตานี ก็มาได้ประตูออกนำห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่ ฮารง อามะ จ่ายบอลยัดเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ อัลฮัดจิ อาดามัว เกี่ยวบอลลงก่อนกลับตัวตวัดยิงผ่านนายทวารทีมเยือนเข้าไป

นาที 64 สาวก "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ก็ได้เฮเก้อเมื่อ มัตซาอูดี มะลี ยิงบอลจากหน้ากรอบเขตโทษไปชนคานเด้งออกมาเข้าทาง อัลฮัดจิ อาดามัว ก่อนที่หัวหอกผิวสีจะจักรยานอากาศยิงเข้าประตูไป แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า เนื่องจาก อัลฮัดจิ ยืนอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าไปก่อนแล้ว

เจ้าถิ่น ปัตตานี เอฟซี มาได้ประตูนำห่างออกไปเป็น 3-0 ในนาที 73 อัลฮัดจิ อาดามัว กระชากบอลจากริมเส้นฝั่งขวาจนสุดเส้นหลังก่อนเปิดยัดเข้าไปที่เสาแรกให้ มัดซาอูดี มะลี โถมเข้าขวิดจ่อๆ บอลผ่านหน้านายทวารทีมเยือนเข้าไปกระทบตาข่ายอีกครั้ง

ถัดมาอีกแค่นาทีเดียวทีมเยือน ยะลา เอฟซี มาตีไข่แตกตามมาเป็น 1-3 มัดสานูซี สะลิลอ ลากบอลทางกราบขวาไปจนถึงเส้นหลังก่อนจ่ายตัดกลับหลังมาให้ คอยรี ลาเย็ง จับบอลหนึ่งจังหวะแล้ววอลเลย์เต็มข้อบริเวณแถวสอง ส่งบอลเสียบเสาเข้าไปซุกอยู่ก้นตาข่ายอย่างสวยงาม

ช่วงเวลาที่เหลือเกมยังเป็นของเจ้าถิ่นที่ยังคงเหนือกว่า แต่ก็ไม่สามารถขยับสกอร์เพิ่มได้ ทำให้หมดเวลา ปัตตานี เอฟซี เปิดบ้านถล่มเอาชนะ ยะลา เอฟซี ไปได้ 3-1 เก็บเพิ่มได้อีก 3 แต้ม

วาทะโค้ช

บูคอรี ดือเระ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ปัตตานี เอฟซี : วันนี้เราทำได้ 3 แต้มตามเป้า ถึงแม้ช่วงแรกๆ จะค่อนข้างอึ(น่ารักษา)ัดที่มีโอกาสแต่ไม่สามารถทำประตูแรกได้ซะที และในวันนี้เหมือนเป็นการสร้างศรัทธาแฟนบอลให้กับทีมเราต่อไปด้วย

อภิรักษ์ แสงอรพินท์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยะลา เอฟซี : นักเตะของเราเล่นตามเกมได้ดี แต่วันนี้ต้องเล่นประคองเนื่องจากกำลังของนักเตะเรายังไม่ฟิต หลังจากที่เพิ่งออกจากการถือศีลอด แพ้เกมนี้ก็ไม่เป็นไรเพราะถึงอย่างไรนักเตะก็ทำได้เต็มที่แล้ว

แมน ออฟ เ(น่ารักษา)ะ แมตช์ : อัลฮัดจิ อาดามัว หัวหอกผิวสีของเจ้าบ้าน ปัตตานี เอฟซี ที่ทำ 1 ประตู และจ่ายอีก 1 ให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ