ยะลาจืดเจ๊าระนอง0-0,นราเฮสอยนครศรีฯ3-1

Go down

ยะลาจืดเจ๊าระนอง0-0,นราเฮสอยนครศรีฯ3-1

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Tue Jul 12, 2011 2:09 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/110710_274.html

"กริช มหากาฬ" ยะลา เอฟซี ทีมอันดับรองบ๊วยของตารางเปิดบ้านเจ๊าจืด ระนอง เอฟซี ไร้สกอร์ 0-0 ขณะที่ "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด เป็นทีมเดียวโซนใต้ ที่เก็บชัยชนะได้เมื่อเปิดบ้านสอย นครศรีธรรมราช เอฟซี ไป 3-1 เก็บสามคะแนนรวดขยับขึ้นมารั้งอับดับ 6 ได้เป็นการชั่วคราว

การแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา

ยะลา เอฟซี 0 - ระนอง เอฟซี 0

ที่สนามสพล.ยะลา เป็นการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ ระหว่าง "กริช มหากาฬ" ยะลา เอฟซี ทีมรองบ๊วยของตาราง ที่มี 8 คะแนน จากการลงสนาม 14 เกม จากผลงานชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 10 เปิดบ้านพบกับ "ฉลามอันดามัน" ระนอง เอฟซี ทีมอันดับที่ 8 ของตาราง

ที่มี 18 จาก 14 เกม ที่ชนะ 5 เสมอ 3 แพ้ 6 โดยผลงานเกมล่าสุดของทั้งสองทีม ทางด้าน ยะลา แพ้ กระบี่ เอฟซี 0-1 ส่วนทางด้าน ระนอง เอฟซี แพ้ สุราษฎร์ เอฟซี 0-1 โดยผลงานที่ทั้งคู่พบกับในเลกแรก เป็นทาง ระนอง เอฟซี ที่เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ยะลา เอฟซี 1-0

ออกสตาร์ตเกมในครึ่งแรก ทั้งสองทีมก็พยายามเน้นการครองบอลในแดนหลังเป็นหลัก โดยเป็นทางด้านเป็นทางเจ้าบ้าน ยะลา เอฟซี ที่เป็นฝ่ายครองเกมได้ดีกว่าในช่วงต้นเกม และเป็นฝ่ายที่ได้ครองเกมบุกได้ดีกว่า และก็มาได้ลุ้นก่อนใน น.10 เมื่อทางด้าน มูฮัมหมัดฮัมดี มานเก ได้ซัดด้วยขวาระยะกว่า 35 หลา บริเวณริมเส้นด้านขวา แต่ว่าบอลก็ข้ามคานออกไป

น.12 เจ้าบ้านก็มาได้ลุ้นประตูขึ้นนำเมื่อทางด้าน มูฮัมหมัดฮัมดี มานเก คนเดิมที่ได้บอลบริเวณกรอบเขตโทษและซัดด้วยขวาบอลไปโดนกองหลังบอลเปลี่ยนทางหลุดเสาออกไปนิดเดียวพลาดโอกาสที่จะได้ประตูขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย และผ่านมาแค่นาทีเดียว ทางด้านเจ้าบ้านก็มาได้ลุ้นอีกครั้ง เมื่อทางด้าน ไมตรี แววสว่าง ได้ซัดด้วยขวาระยะ 25 หลา แต่บอลก็ไปตรงตัวผู้รักษาประตูของทีมเยือน

หลังจากนั้นก็ยังคงเป็นทางด้านเจ้าบ้านที่เป็นฝ่ายครองเกมได้ดีกว่า และก็มาได้ลุ้นอีกครั้งใน น.19 เมื่อทางด้าน อัหหมัดกัดดาฟี เหละดุหวี ลากบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษก่อนซัดด้วยขวา แต่ว่าบอลก็ยังไม่ตรงตัวผู้รักษาประตูทีมเยือน

น.25 ทางด้านเจ้าบ้านก็มาได้ลุ้นอีกครั้ง เมื่อมาได้ฟรีคิกระยะ 30 ก่อนที่ คอยรี ลาเย็ง จะเป็นคนซัดด้วยขวา แต่ ณัฐพล ครบอยู่ ผู้รักษาประตูของทีมเยือนก็ยังปัดข้ามคานออกไปได้ และใน น.28 ทางทีมเยือนก็มาได้ลุ้นครั้งแรกเมื่อทางด้าน ย่าซีม หาญจิตร ได้ซัดนอกกรอบระยะ 30 หลา แต่ว่าผู้รักษาประตูของเจ้าบ้านก็ยังคงรับไว้ได้

หลังจากนั้นทางด้านทีมเยือนเริ่มที่จะทำเกมสู้กับเจ้าบ้านได้ และเริ่มที่จะครองบอลได้มากขึ้น โดยในช่วงท้ายครึ่งแรกทั้งสองทีมก็พยายามเปิดเกมบุกเข้าใส่กันอย่างสนุก และใน น.36 ทีมเยือนก็มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ทางด้าน บุญเสริม ภู่รัตน์ ได้ซัดด้วยขวาบริเวณเส้นกรอบเขตโทษ

แต่ว่า นุรดิน อาสาบาโงย ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านก็ยังรับไว้ได้ และใน น.38 ทางเจ้าบ้านก็มาทิ้งโอกาสที่จะได้ประตูขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อทางด้าน มูฮัมหมัดฮัมดี มานเก ลากบอลไปในกรอบเขตโทษทางด้านขวา ก่อนที่จะไหลบอลไปให้กับทางด้าน วันอุสมาน กามหยี ได้ซัดระยะเพียง 5 หลา บอลข้ามคานออกไปอย่างน่าเหลือเชื่อ ทิ้งโอกาสได้ประตูขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย

โดยในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกทางเจ้าบ้านที่เป็นฝ่ายครองเกมบุกได้เป็นส่วนใหญ่ และมีโอกาสลุ้นทำประตูหลายครั้ง แต่ว่าจังหวะสุดท้ายนั้นก็ยังทำได้ไม่ดีพอ และหลังจากนั้นแม้ว่าทางด้านเจ้าบ้านจะเป็นฝ่ายครองเกมได้มากกว่า แต่ก็ยังหาจังหวะจบสกอร์สวยๆ ไม่ได้ในครึ่งแรกทำให้จบครึ่งแรกทั้งสองทีมยังคงเสมอกันแบบไร้สกอร์ 0-0

เริ่มต้นครึ่งหลังทางด้านเจ้าบ้านที่เป็นฝ่ายที่เริ่มต้นเปิดเกมบุกเข้าใส่ทีมเยือนทันที และใน น.52 เจ้าบ้านก็มาทิ้งโอกาสได้ประตูขึ้นนำ เมื่อทางด้าน วันอุสมาน กามหยี ได้บอลหลุดไปทางกรอบเขตโทษด้านซ้าย ก่อนที่จะเปิดผ่านมาหน้าประตูให้กับทางด้าน อัหหมัดกัดดาฟี เหละดุหวี วิ่งเข้ามาชาร์จระยะเพียง 5 หลา ข้ามคานออกไปชนิดที่แฟนบอลเจ้าถิ่นถึงกับงงกันทั้งสนาม

น.54 ทางด้านเจ้าบ้านก็มาได้ลุ้นอีกครั้ง เมื่อทางด้าน มูฮัมหมัดฮัมดี มานเก ได้หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษด้านขวา แต่ว่าบอลก็ข้ามคานออกไปอีก และถัดมาเพียงแค่นาทีเดียวทางด้านเจ้าบ้านก็มาได้ลุ้นอีกครั้ง เมื่อทางด้าน มูฮัมหมัดฮัมดี มานเก ได้บอลหลุดไปทางกรอบเขตโทษด้านขวา ก่อนที่จะเปิดย้อนมาที่แถวสอง ก่อนที่ คอยรี ลาเย็ง จะวิ่งมาซัดด้วยขวาบอลหลุดเสาออกไปอย่างน่าเสียดาย

หลังจากนั้นทางด้านทีมเยือนเริ่มที่จะครองบอลสู้กับทางเจ้าบ้านได้บ้าง และก็มาได้ลุ้นจากลูกฟรีคิกของทางด้าน วารินทร์ สุปา ระยะ 30 หลา ใน น.67 แต่ว่า นุรดิน อาสาบาโงย ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านก็ยังรับไว้ได้ และหลังจากนั้นทางด้านทีมเยือนก็ครองบอลสู้กับทางเจ้าบ้านได้อย่างสนุก และก็เริ่มที่จะเปิดเกมแลกกับทางเจ้าบ้านเพื่อหวังทำประตูขึ้นนำให้ได้

และหลังจากนั้นเป็นทางด้านทีมเยือนที่เริ่มเป็นฝ่ายครองเกมได้ดีกว่าทางเจ้าบ้าน และพยายามเปิดเกมรุกเข้าใส่ แต่จังหวะสุดท้ายนั้นยังทำกันได้ไม่ดี โดยเกมรับของทางเจ้าบ้านก็ยังคงช่วยกันสกั(น่ารักษา)อกมาได้ และคอยอาศัยเกมโต้กลับคอยเล่นงานทางด้านทีมเยือน

น.75 ทางด้านทีมเยือนก็มาได้ลุ้นจากจังหวะที่ วารินทร์ สุปา ได้กระชากบอกเข้าไปถึงกรอบเขตโทษก่อนที่เจ้าตัวจะยิงด้วยขวา แต่ว่า นุรดิน อาสาบาโงย ผู้รักษาประตูเจ้าบ้านก็ยังพุ่งรับไว้ได้ และถัดมาใน น.77 ทางด้านเจ้าบ้านก็มาได้ลุ้นเมื่อทางด้าน อัหหมัดกัดดาฟี เหละดุหวี ได้บอลบริเวณกรอบเขตโทษด้านขวา ก่อนที่จะซัดด้วยขวา เต็มแรง แต่ว่าบอลก็ยังไปตรงตัวผู้รักษาประตูของทีมเยือน

เข้าสู่ในช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมพยายามเปิดเกมบุกแลกกันอย่างสนุกหวังที่จะทำประตูด้วยกันทั้งสองฝ่าย โดยทั้งสองทีมเปลี่ยนผู้เล่นในแนวรุกลงมาเพื่อหวังที่จะเก็บ 3 แต้มด้วยกันทั้งสองทีม แต่จังหวะสุดท้ายนั้นก็ยังทำได้ไม่ดีพอ อีกทั้งกองหลังของทั้งสองทีมนั้นเล่นกันได้อย่างรัดกุม รวมไปถึงเกมในแดนหน้าของทั้งสองทีมมักทำบอลเสียกันในจังหวะสุดท้าย

ช่วงก่อนทดเวลาบาดเจ็บ เจ้าบ้านมาได้ลุ้นอีกครั้ง เมื่อทางด้าน อามีร ยูโซ๊ะ เปิดบอลเข้าไปหน้าประตูให้กับทางด้าน อัหหมัดกัดดาฟี เหละดุหวี โหม่งบอลเกือบที่จะเข้าประตูแต่ว่าผู้รักษาประตูทีมเยือนก็ยังรับไว้ได้ และหลังจากนั้นเป็นทางด้านเจ้าบ้านที่เป็นฝ่ายที่ได้ครองเกมบุกเข้าใส่ทีมเยือน โดยทางทีมเยือนก็พยายามครองเกมให้ช้าลงเมื่อได้บอล เพื่อที่จะฆ่าเวลาให้หมดไปในครึ่งหลัง

หลังจากนั้นแม้ว่าเจ้าบ้านจะเป็นฝ่ายที่ได้ครองเกมบุกอย่างหนัก แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรทางด้านทีมเยือนได้ ทำให้หมดเวลาการแข่งขันทั้งสองทีมเสมอกันไปแบบไร้สกอร์ 0-0 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน ทำให้ทั้งสองทีมยังคงอยู่ในโซนท้านตารางเหมือนเดิม และ ยะลา เอฟซี ไม่ชนะใครเป็นเกมที่ 9 ส่วนทางด้านทีมเยือนก็ไม่ชนะใครเป็นเกมที่ 6 แล้ว

วาทะโค้ช

อภิรักษ์ แสงอรพินท์ กุนซือ ยะลา เอฟซี : วันนี้นักเตะเราเล่นได้ตามแท็กติกที่วางไว้ และเล่นกันได้ดี โดยเราเป็นฝ่ายที่ครองบอลรวมถึงเกมบุกเหนือกว่า แต่จังหวะการจบสกอร์นั้นยังทำได้ไม่ดีทำให้เราเก็บได้เพียง 1 คะแนนในเกมนี้

ด.ต.ยรรยง จิตคงสง ผู้ฝึกสอนระนอง เอฟซี : วันนี้นักเตะเราค่อนข้างล้าจากการเดินทาง ทำให้เล่นได้ไม่ค่อยดี รวมไปถึงสนามที่แห้งทำให้การครองลอลนั้นทำได้ยาก การเก็บได้ 1 คเแนนไม่ใช่เรื่องที่ดี แต่อย่างไรก็พอใจในระดับหนึ่ง

แมน ออฟ เ(น่ารักษา)ะ แมตช์ : ณัฐพล ครบอยู่ ผู้รักษาประตูทีมเยือนที่สามารถโชว์ฟอร์มเซฟประตูให้ทีมเยือนบุกมาแบ่งแต้มได้สำเร็จ

นรา ยูไนเต็ด 3 - นครศรีธรรมราช เอฟซี 1

ศึกเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ ประจำวันอาทิย์ที่ 10 กรกฎาคม 2554 เวลา 16.00 น ที่สนามกีฬาอบจ.นราธิวาส เป็นการพบกันระหว่าง "กอและพิฆาต" นรา ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 ของตารางคะแนน ที่ลงสนามไปแล้ว 14 นัดโดย ชนะ 5 เสมอ 5 แพ้ 3 มี 20 คะแนน เปิดบ้านรอรับการมาเยือนของทีมอันดับสุดท้ายตารางคะแนนอย่างทีม "ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี ที่ทำผลงาน โดยการลงเล่น 14 นัด ชนะ 1 เสมอ 4 แพ้ 9 มี 7 คะแนน

เริ่มออกสตาร์ตเกมเป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่เปิดเกมรุกเข้าใส่ทางฝั่งนครศรีธรรมราช เอฟซี ทีมเยือนแบบไม่ให้ตั้งหลักได้ และก็มาได้ประตูออกนำไปก่อนในนาทีที่ 18 ของเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกจากการทำเกมมาจากริมเส้นทางฝั่งขวาขบอลมาถึง โคฟี่ เอตซิบ้า พักบอลด้วยอกคืนหลังให้กับ สะอูดี ดีเยาะ วิ่งเข้ามาซัดเต็มข้อบอลพุ่งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม เจ้าบ้านขยับสกอร์ออกนำไปก่อน 1-0

ยังคงเป็นเจ้าถิ่นที่ทำเกมรุกได้อย่างต่อเนื่องและมีโอกาสลุ้นประตูอีกหลายครั้งแต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เด็ดขาดพอ ในขณะที่นครศรีธรรมราช เอฟซี ทีมเยือนที่ตั้งรับเป็นส่วนมากโดยได้จังหวะสวนกลับมาบ้างแต่ก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้เช่นเดียวกันทำให้จบเกม 45 แรกเป็นทางฝั่งนรา ยูไนเต็ดเจ้าบ้าน ออกนำนครศรีธรรมราช เอฟซี ไปก่อน 1-0

กลับมาสู้กันใหม่ในครึ่งเวลาหลัง ยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ยังทำเกมบุกและมาได้ประตูออกนำห่างเป็น 2-0 จากการขึ้นเกมทางริมเส้นฝั่งขวาเช่นเดิมก่อนที่จะเปิดบอลเรียดเข้ามาหน้าประตู แวแดร์ สาคอ ข้ามบอลหลอกปล่อยให้ อับดุลซาฟี อาแว วิ่งมาแปเข้าประตูไป สกอร์เจ้าบ้านนำห่าง 2-0 ในนาทีที่ 56

น.72 นครศรีธรรมราช เอฟซี ทีมเยือนมาได้ประตูตีไข่แตก เมื่อกองหลังของทีมวางบอลยาวไปหน้าประตูและจากความผิดพลาดของ รีดวย ปิ กองหลังเจ้าบ้านที่พยายามบังบอลแต่ เอกชัย บุหง่า ที่สปีดเข้าถึงบอลก่อนที่จะชิพข้ามตัวผู้รักษาประตูเข้าไป นครศรีธรรมราช เอฟซีไล่มาเป็น 1-2

แต่ทีมเยือนดีใจได้ไม่นาน นรา ยูไนเต็ดก็มาได้ประตูหนีห่างเป็น 3-1 จากการขึ้นเกมทางฝั่งขวาเช่นเดิม กองหลังนครศรีธรรมราช เอฟซี สกัดบอลไม่ขาดมาเข้าทาง แวแดร์ สาคอ กดเข้าประตูไม่พลาด ในนาทีที่ 79 จากนั้นเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่สามารถที่จะทำประตูเพิ่มกันได้ จบเกม เจ้าบ้าน นรา ยูไนเต็ด เปิดบ้านถล่มเอาชนะ นครศรีธรรมราช เอฟซี 3-1 เก็บสามแต้มได้อย่างสวยงาม

วาทะโค้ช

ลูกมาน อูเซ็ง กุนซือของนรา ยูไนเต็ด : กล่าวหลังจบเกมว่า "วันนี้ลูกทีมเล่นได้ตามแท็กติกที่วางไว้ได้เป็นอย่างดี ก็ต้องขอยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับเด็กทุกคน และเราหวังว่าจะรักษาผลงานที่ดีอย่างนี้ต่อไปได้ตลอด"

พงศธร บุญสิงห์ เฮดโค้ชของนครศรีธรรมราช เอฟซี : กล่าวว่า "เกมรับของเราในวันนี้ต้องยอมรับว่าผิดพลาดบ่อยครั้งโดยเฉพาะทางฝั่งซ้าย เราก็ต้องเอาความผิดพลาดตรงนี้ไปปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป"

แมน ออฟ เ(น่ารักษา)ะ แมตช์ : แวแดร์ สาคอ ผู้เล่นนรา ยูไนเต็ด ที่เล่นได้อย่างโดดเด่นในเกมนี้ และยังทำได้ 1 ประตู

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้
พังงา เอฟซี เสมอ กระบี่ เอฟซี 0-0
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ