อาลัยกับการจากไปของ ปลัดมัง อัสมัน เฮาะมะสะเอ๊ะ

Go down

อาลัยกับการจากไปของ ปลัดมัง อัสมัน เฮาะมะสะเอ๊ะ Empty อาลัยกับการจากไปของ ปลัดมัง อัสมัน เฮาะมะสะเอ๊ะ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Wed Jun 01, 2011 10:28 am

ข้อมูลข่าวจาก http://www.isarapost.net/overview.php?c=4&id=21417

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิกฃด 3 ลูกซ้อนติดต่อกันที่ อ.กาบัง จ.ยะลา ส่งผลให้ ปลัด อำเภอ พร้อมด้วยอส. ดับ 2 ราย ขณะที่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่บาดเจ็บรวม 6 ราย

วันนี้ (1 มิ.ย 54) เมื่อ เวลา 03.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ.กาบัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านเหยียบกับระเบิดภายในสวนยาง ได้รับบาดเจ็บ เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกาบัง จึงได้แจ้ง พ.ต.ท.มุสตอปา มะนิ รอง ผกก.สภ.กาบัง นำ จนท.ตร.สภ.กาบัง เดินทางเข้าตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลกาบัง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายรังสี ศุภัสสร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 1 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ถูกแรงระเบิดทำให้ขาซ้ายหัก เกือบขาด และถูกสะเก็ดระเบิดที่ใบหน้า ล่าสุดต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่นายรังสี เดินทางเข้าสวนยางเพื่อกรีดยาง ที่หมู่ 3 บ.ลูโบ๊ะบันยัง ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ในขณะที่กำลังกรีดยางอยู่นั้น ได้เดินไปเหยียบกับระเบิดที่คนร้ายนำมาซุกซ่อนไว้ใต้ต้นยาง จนเกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ต่อมาเวลา 06.30 น. ในขณะที่ นายอัสมัน เฮาะมะสะเอ๊ะ อายุ 33 ปี ปลัด อำเภอกาบัง พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอกาบัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ เดินทางเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ ด้วยรถยนต์กระบะ ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้ง บนถนนในหมู่บ้านที่หมู่ 3 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา ก่อนถึงจุดเกิดเหตุระเบิดลูกแรก ประมาณ 2 กม. เป็นเหตุให้ นายอัสมัน เฮาะมะสะเอ๊ะ ปลั(น่ารักษา)ำเภอกาบัง และนายอุสมาน เจ๊ะนิ อส.กาบัง เสียชีวิตทันที และมี อส.ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย ทราบชื่อคือ นายมะยูโซ๊ะ อาแด นายหะมะ ลือแบกาแซง นายซาการียา บือมีมะเลง และนายอับดุลมามิ มูซอ ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกาบัง โดยที่เกิดเหตุพบว่า รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายพังยับเยิน นอกจากนั้นยังพบหลุมที่เกิดจากระเบิดกว้างประมาณ 2 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร

ต่อมาเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดเก็บ(กระผม)้วัตถุระเบิดของ ฉก.อโนทัย จึงได้เข้าตรวจสอบพบ สายไฟลากยาวเข้าไปในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งในขณะที่เดินเข้าตรวจสอบที่ปลายสาย จ.ส.อ.นิยม แป้นนรินทร์ จนท.ชุดเก็บ(กระผม)้วัตถุระเบิด ฉก.อโนทัย ได้เหยียบกับระเบิดที่คนร้ายฝังไว้ที่ปลายสาย ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกาบัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายได้วางแผนด้วยการซุกระเบิดในสวนยางเพื่อทำร้ายชาวสวนยาง ก่อนที่จะนำระเบิดมาซุกไว้ในเส้นทางที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางเข้าตรวจสอบ แล้วจุดชนวนระเบิดดังกล่าว รวมทั้งซุกระเบิดแบบเหยียบเป็นลูกที่สามไว้ที่ปลายสาย เพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่ในขณะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาบัง ขยายพื้นที่ในการปิดกั้นจุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งห้ามเจ้าหน้าที่ทุกนายเข้าไปในจุดเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่า อาจจะมีระเบิดซุกซ่อนอยู่อีก รวมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บ(กระผม)้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา รีบเข้าดำเนินการตรวจสอบพื้นที่แล้ว

นายอัสมัน เฮาะมะสะเอ๊ะ อายุ 33 ปี ปลัด อำเภอกาบัง อดีตศูนย์หน้าทีมจังหวัดยะลา

Alhamdulillah ... ขอให้อัลลอฮฺทรงรับเขาไว้ในศาสนาของพระองค์ด้วยเถิด


**หากสิ่งที่ผมนำเสนอ ผิดหลักทางศาสนา หรือไม่ถูกต้องในส่วนใด ไม่ว่าเป็นการใช้ภาษา หรือการนำเสนอข้อมูล ก็ต้องขออภัยมาน่ะที่นี้ด้วยน่ะครับ**
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ