สุพัฒน์ชี้เหตุเลื่อนด.2ใต้เพราะกระทบหลายทีม

Go down

สุพัฒน์ชี้เหตุเลื่อนด.2ใต้เพราะกระทบหลายทีม Empty สุพัฒน์ชี้เหตุเลื่อนด.2ใต้เพราะกระทบหลายทีม

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Mar 31, 2011 11:28 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/110330_252.html

สุพัฒน์ ธรรมเพชร ปธ.ศูนย์ด.2ใต้ เผยเหตุ เลื่อนการแข่งขัน ด.2 โซนภาคใต้เพราะผลกระทบจากอุทกภัยครั้งร้ายแรงทำให้เสียหายหลายจังหวัด โดยจะเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 2-3 เม.ย. ตามโปรแกรมเดิม ทั้ง 6 คู่ ออกไป 1 สัปดาห์ เพื่อรอดูสถานการณ์ให้คลี่คลายลงก่อน และหากสภาพอากาศยังไม่ดีขึ้นก็จะมีการเลื่อนออกไปเรื่อยๆ

สุพัฒน์ ธรรมเพชร ปธ.ศูนย์ก็ได้กล่าวถึงเหตุที่ต้องตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันออกไปว่า หลังจากที่ได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมมาตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ ทางศูนย์ได้รับแจ้งจากทีมสโมสรในภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้หลายทีม เช่น สุราษฎร์ เอฟซี, กระบี่ เอฟซี, ตรัง เอฟซี

รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ต้องทำหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ตัดสิน, ผู้ควบคุมการแข่งขัน หรือนักกีฬาทั้งหมด ซึ่งเป็นคนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ประสบภัย บางคนถึงขนาดที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วมสูงถึงหลังคา จึงไม่ใครที่จะมีสมาธิในการทำหน้าที่แน่นอน

แนะให้ลืมเรื่องแข่งขันไปก่อน

นอกจากนี้ทาง ปธ.ศูนย์ภาคใต้ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ตอนนี้เราควรลืมเรื่องการแข่งขันไปก่อน เพราะเรื่องใหญ่ที่สุดในตอนนี้คือการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบมากกว่า แม้ว่าบางทีมอาจจะไม่มีผลกระทบแต่คงไม่มีใครมีกะจิตกะใจเข้ามาดูฟุตบอลอย่างแน่นอน คงต้องเร่งฟื้นฟูสภาพจิตใจของคนในพื้นที่ก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนเหตุผลที่ต้องการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันทุกคู่ ก็เพื่อความยุติธรรมไม่ให้มีการได้เปรียบเสียเปรียบกัน"

ผจก.หาดใหญ่เห็นด้วยเลื่อนแข่ง

ส่วนทางด้าน พ.อ. (พิเศษ) สุชาติ จันทรโชติกุล ผจก.ทีม "เร้ด อีเกิล" หาดใหญ่ เอฟซี ก็ได้ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า "เห็นด้วยกับทางฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่มีการเลื่อนโปรแกรมออกไป รู้สึกเห็นใจกับผู้ที่ประสบภัยทุกคน และเป็นเรื่องดีที่มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน แม้ว่าสภาพสนามของทีมหาดใหญ่ เองจะพอใช้ทำการแข่งขันได้ โดยส่วนตัวรู้สึกเป็นห่วงครอบครัวของนักเตะฟุตบอลมากกว่า ที่หลายคนได้รับผลกระทบเช่นกัน"

"โค้ชจิ๋ว" เผยควรให้ทุกทีมพร้อมกว่านี้

ด้าน "โค้ชจิ๋ว" นิวัฒน์ นุ้ยสง่า เฮดโค้ชของทีม "เรือขุดมหากาฬ" พังงา เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า "เป็นเรื่องที่ดีทำให้ทีมต่างๆ ได้มีการเตรียมตัวมากขึ้นกว่าเดิม เพราะตอนนี้สมาธิของนักเตะคงมุ่งอยู่กับครอบครัวมากกว่าการแข่งขัน โดยส่วนตัวอยากเห็นเกมที่นักเตะได้แสดงศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่ เพื่อความสนุกสนานของแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์ มากกว่าผลการแข่งขัน"
YALA_18
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ