คะแนนความสามารถนักเตะ ยะลาเอฟซี เลค 2

Go down

คะแนนความสามารถนักเตะ ยะลาเอฟซี เลค 2

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat Aug 22, 2009 3:01 pm

ก่อนอื่นต้องขออกตัวก่อนว่า นี้เป็นคะแนนจากมุมมองขอผมคนเดียว หลายๆท่านอาจไม่เป็นด้วยกับคะแนนเหล่านี้ หากส่งผลกระทบต่อผู้ใดผู้หนึ่งต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ

1.นูรดิน อาสาบาโงย ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
- สำหรับเจ้าจัง เป็น ผู้รักษาประตูที่พัฒนาฟอร์มของตัวเองได้ดีขึ้นมาเรื่อยๆ จนได้รับการยอมรับให้เป็นมือ 1 ของยะลาในปัจจุบัน หากไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือติดภาระกิจรับใช้ชาติ(ทหาร) คงได้ยืนเป็นมือหนึ่งตลอด ความผิดพลาดในนัดเยือนกระบี่ ถือเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน หลายๆจังหวะช่วยเซฟไม่ให้เสียประตู ส่งผลให้ยะลาไม่เสียประตูไปมากกว่านี้ แต่ต้องพัฒนาเรื่องการออกตัดบอลกลางอากาศและพละกำลังจะเป็นดีที่สุด
(คะแนนความสามารถ 7.5)

2.ลุกมัน อิละละ ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู
- อาแบ เป็นอีกหนึ่งคนที่ฟอร์มคงเส้นคงวามากในเลค 2 นี้ และถือเป็นตัวแทนของเจ้าจังได้เลย พัฒนาฝีมือได้ขึ้นมาสูงมาก ถึงแม้จะติดภารกิจการทำงานทำให้ไม่สามารถมาซ้อมได้เต็มที่ก็ตาม หลายๆนัดหากไม่ใช้เจ้าแบบก็คงจะเละเป็นโจ๊คเหมือนกัน แต่เจ้าแบต้องพัฒนาความนิ่งและการออกมาช่วยกองหลังตัดบอลโด่งให้มากๆ ซึ่งถือเป็นจุดออ่นที่ต้องรีบพัฒนา
(คะแนนความสามารถ 7)

3.ดนุพล ปลื้มใจ ตำแหน่งผู้รักษาประตู
- จอส หลังจากได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่านัดรับกระบี่ เลคแรก ส่งผลให้ต้องพักถึง 2 เดือน แต่สภาพความฟิตยังไม่พร้อมจึงไม่ได้รับโอกาสในการลงช่วยทีมแม้แต่นัดเดียวในเลคสองนี้
(คะแนนความสามารถ -)

4.กาเบียล ตำแหน่ง กองหลัง
- นักเตะผิวสี จากแคเมอรูน ถือเป็นกำลังหลักที่ยะลาขาดเสียมิได้ ความสูงใหญ่ที่ได้เปรียบและทางบอลที่ดี ส่งผลให้ลงสมานทุกนัด โดยเฉพาะนัดรับปัตตานี จับตายกองหน้าปัตตานีซะจนไม่สามารถทำอะไรได้ถนัด และทุดนัดที่ลงจะใช้ความได้เปรียบในการชิงเล่นลูกกลางอากาสได้ทุกครั้ง ถึงแม้บางครั้งจะเกิดความผิดพลาดบ้างแต่ก็ไม่ส่งผลเสียหายกับทีม
(คะแนนความสามารถ 7.5)

5.มูฮัมมัดบูคอรี อาแซ ตำแหน่ง กองหลัง
- มะยาว ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่รักษาฟอร์มการเล่นได้ดีทุกนัด และเมื่อจับคู่กับกาเบียลละก็ เป็นที่ได้รับการกล่าวขาดถึงว่าเป็นคู่ที่ลงตัวที่สุดในแผงหลัง ได้เปรียบทั้งความสูงใหญ่ และทางบอล แต่ต้องปรับเรื่องสปีดต้นที่ยังถือว่าช้าอยู่ในบางจังหวะ แต่โดยรวมถือว่าหากขาดเจ้ามะยาว อาจส่งผลให้เสียประตูสูงกว่านี้
(คะแนนความสามารถ 7.5)

6.อับดุลซาฟี อาแว ตำแหน่ง กองหลัง
- นักเตะจากนราธิวาส ผู้ซึ่งเรียนอยู่สถาบันการพลศึกษายะลา จนได้เข้าร่วมทีมยะลา ถึงตัวเล็กแต่ใจสู้ มีความเร็วเป็นจุดเด่น การเปิดบอลที่เป็นเลิศ บวกทักษาที่ได้รับมาจากนราธิวาส ส่งผลให้ซาฟี เป็นกำลังหลักที่ยะลาไม่สามารถขาดได้เลยในทางฝั่งซ้าย และแบ็กซ้ายก็ได้ กลางซ้ายก็ดี เป็นที่ไว้วางใจจากโค้ช
(คะแนนความสามารถ 7)

7.ไมตรี แววสว่าง ตำแหน่ง กองหลัง
- อาจารย์บอล เป้นนักเตะที่ประสบการณ์สูง เหมือนอายุ(555) เล่นได้ทั้งเซ็นเตอร์ แบ็กขวา กลางรับ เรียกว่าครบเครื่อง สู้ไม่ถอย มีความเร็ว ถึงลูกถึงคน แต่ด้วยภารกิจ การเป็น อาจารย์โรงเรียนกีฬา ที่มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ จึงไม่ค่อยมีเวลามาร่วมซ้อมกับทีม แต่เมื่อได้ลงสนามเมื่อไหร่ ก็เต็มที่กับการแข่งขันตลอด
(คะแนนความสามารถ 7)

8.อำรันต์ เจ๊ะแว ตำแหน่ง กองหลัง
- นักเตะฝีเท้าดีจากปัตตานี เล่นในตำแหน่งเซ้นเตอร์ แต่ด้วยไม่สามารถเบียดตำแหน่งได้ โค้ชจึงจับมาเล่น แบ็กซ้ายบ้าง แบ็กขวาบ้าง แต่ถือว่าทำผลงานได้เยี่ยม ด้วยทางบอลที่ดี เข้าบอลดุดัน ตัดจังหวะสำคัญสำคัญได้ตลาอด เติมเกมส์รุกได้ รับก็เยี่ยมถือเป็นนักเตะที่ยะลาจะขาดไม่ได้ แต่ด้วยความใจร้อน จึงทำให้ถูกแบนอยู่หลายๆนัด ทำให้ขาดความต่อเนื่องในการลงสนาม หากปรับปรุงเรื่องอารมณ์ได้จะเป็นนักเตะที่ครบเครื่องที่สุด
(คะแนนความสามารถ 6.5)

9.อุสมาน กะโด ตำแหน่ง กองหลัง
- กะโด เป็นนักเตะที่เข้ามาเสริมในเลคสอง แต่มีอาการบาดเจ็บจาก การแข่งขันบอล 27 ปี สมานฉันท์ทำให้ไม่สามารถแสดงศักยภาพ ความสามารถได้เต็มที่ แต่ถือว่าสอบผ่านในการรวมเล่นกับทีมชุดใหญ่ในครั้งนี้
(คะแนนความสามารถ 6)

10.อับดุลรอเซ๊ะ โต๊ะลูเจ๊ะเต๊ะ ตำแหน่ง กองหลัง
- เซ๊ะ นักเตะตัวเก๋าขอยะลา เคยได้รับรางวัล กองหลังยอดเยี่ยม ฟุตบอล ยะลาเอฟเอคัพ แต่ปัจจุบันอายุ 33 ปี ไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามจนนัดสุดท้าย พ่าย นครศรีฯ 0 - 2 เจ้าเซ๊ะ ทำเข้าประตูตัวเอง 1 ลูก และดดนใบแดงอีกต่างหาก จึงส่งผลให้อาจเป็นนัดทิ้งทวนที่ไม่สวยงามของเจ้าเซ๊ะสำหรับการเล่นให้ทีมยะลา ด้วยโอกาสที่น้อยจึงไม่สามารถให้คะแนนความสามารถได้
(คะแนนความสามารถ -)

11. โซฟี จะอ๊อก ตำแหน่ง กองหลัง
- เลคสองไม่ได้รับโอกาสการลงสนามเช่นกัน แต่ถือเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดในทีม ไว้เป็นกำลังหลักในอนาคต แต่อย่าพึ่งถอดใจไปกอ่นแล้วกัน โอกาสขอวท่านยังมีอีกยาวไกล พัฒนาตัวเองได้อีกนาน
(คะแนนความสามารถ -)

12.มัสรอน สะหมะ ตำแหน่ง กองกลาง
- บังรอน เป็นนักเตะที่ติดทีมชุดใหญ่มานาน พัฒนาฝีมือมาจากเยาวชน จ.พังงา เรื่องฝีเท้าไม่เป็นรองใคร แต่สภาพความฟิต ไม่ผ่าน อาจจะเพราะได้เป็นพ่อคน ก็เป็นได้ การจ่ายบอลให้เพื่อน ยังขาดๆ เกินๆ เบสิค ถือว่าใช้ได้ หากพัฒนาเรื่อง ความฟิตรับรองเป็นนักเตะที่น่ากลัวและเป็นตัวแทนรุ่นพี่ๆ ที่จะปลดระวางในอนาคต
(คะแนนความสามารถ 6)

13.ลูกมัน หะยียูโซ๊ะ ตำแหน่ง กองกลาง
- บาโร๊ะ เป็นนักเตะจากปัตตานี ฝีเท้าดีอีกคนที่ยะลาได้เข้ามาร่วมทีม เป็นนักเตะฝีเท้าเยี่ยม แต่ไม่สามารถรักษาฟอร์มให้คงเส้นคงวาได้ นัดเยื่อนสตูล โชว์ฟอร์มกระชากลากเลื่อย เป็นพระเอก พอนัดรับนราธิวาส ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งออกมาได้ ถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ยังไม่หมดครึ่งแรก หากขยันซ้มและรักษาฟอร์มการเล่นให้ดีสม่ำเสมอ จะเป็นนักเตะที่น่าจับตามาองที่สุดอีกคน
(คะแนนความสามารถ 6.5)

14.มะเปาซี อาลีปูตุ๊ ตำแหน่ง กองกลาง
- เด๊ะยี หรือกัสตูโซ่ ที่เพื่อนๆ เรียก เป็นนักเตะพันธุ์ดุ ที่อยู่กับทีมชุดใหญมาได้ 3 - 4 ปีแล้ว ขยันซ้อมจังหวะการเล่นดุดัน แต่เข้าบอลผิดจังหวะบ่อยครั้ง บางนัดช่วยตัดเกมส์ได้ดี บางนัดเป็นจุดบอดของทีม หากฝึกฝนการเปิดบอลยาวให้ดีกว่านี้ จะเป็นผู้เล่นที่ครบเครื่องมากๆ
(คะแนนความสามารถ 6)

15.มูฮัมหมัด อุเว็งรานง ตำแหน่ง กองกลาง
- เด๊ะมะ กับการติดทีมชุดใหญ่ครั้งแรก ถือว่าโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นมากใน เกมส์ริมสนามฝั่งขวา จังหวะกระชากลาเลื่อย ทำได้ดี แต่ติดที่จังหวะสุดท้ายในการเปิดบอลเข้าในเพื่อทำประตู ยังไม่รู้จุดที่ควรจะเปิดในแต่ละจังหวะ บางครั้งลูกควรยิงกลับเปิด ต้องใช้เวลาในการฝึกฝนสำหรับการรู้จุดนัดพบกับกองหน้าอีกซักพัก จึงจะครบสูตร ความฟิตถือว่าเล่นได้เต็ม เก้าสิบนาที เกมส์รุกใช้ได้ เกมส์รับโอเค
(คะแนนความสามารถ 6.5)
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

คะแนนความสามารถ นักเตะยะลา เอฟซี เลค 2 (ต่อ)

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat Aug 22, 2009 7:07 pm

16.วิโรจน์ เส็นบัตร ตำแหน่ง กองกลาง
- อาจารย์วิน เป็น 1 ใน 5 นักเตะที่เสริมทัพในเลคสอง ย้ายมาจากนราธิวาสเอฟซี ด้วยเหตุผล การเดินทางไปซ้มอไกลเนื่องจากทำงานอยู่ที่สถาบันการพลศึกษายะลา เป็นนักเตะที่โชว์ผลงานได้เข้าตาคนหนึ่ง ทั้งการ ครองบอล เปิดบอล เปลี่ยนทางบอล ลูกฟรีคิก เรียกว่าครบเครื่องจริง แต่หากเพิ่มความฟิต เข้าไปอีกหน่อยจะดีมาก ที่เด็ดที่ลูกตั้งเตะ ยิงได้ 2 ประตู
(คะแนนความสามารถ 8 )

17.เชษฐา หลงหา ตำแหน่ง กองกลาง
- บังเชษฐ กัปตันทีม นักเตะจากแดนหมอผี สตูล แต่มาทำงานอยู่ที่ยะลา ได้ลงสนามรับใช้ทีมยะลามาหลายปีมาก เป็นนักเตะที่ทีมยะลาจะขาดไม่ได้ ทั้งพละกำลัง การครองบอล การกระชากลากเลื่อย การตัดเกมส์ การแย่งบอลจากคู่ต่อสู้ ทำได้ดีจริง ในสนามรับบทหนักทุกนัด บางนัดเล่นเซ็นเตอร์ บางนัดเล่นกลางรับ บางนัดเล่นกลางรุก แต่ไม่ว่าตำแหน่งใดก็ทำผลงานเป็นที่ยอมรับจากทั้งเพื่อนนักเตะ สตาฟโค้ชและกองเชียร์
(คะแนนความสามารถ 8.5)

18.อาบัส หะยีสาแม ตำแหน่ง กองกลาง
- เป็นนักเตะที่เคยค่าแข้งกับ ราชประชา จนได้แชมป์ถ้วย ข เป็นนักเตะที่มีความเร็ว เล่นได้ที่ กลางฝั่งขวา แบ็กขวา และกองหน้า การกระชากลากเลื่อย เป็นที่ทำให้กองหลังฝ่ายตรงข้ามต้องช่วยกันเข้าสกัด แต่ไม่ค่อยได่รับโอกาสลงสนามมากเท่าที่ควร จึงไม่สามารถแสดงศักยภาพที่มีอยู่ได้เต็มที่ แต่เป็นกำลังหลักของทีมยะลาตอไปในอนาคต
(คะแนนความสามารถ 6)

19.ริฟาอี สาและ ตำแหน่ง กองกลาง
- เคยไปค่าแข้งในลีดสวีเดนอยู่หนึ่งปีเต็มๆ กลับมาเปลี่ยนเป็นคนละคน จากนักเตะผู้ใจร้อนลงสนามทุกนัดจะต้องเป็นใบแดง มาเป็นนักเตะที่สุขุมไม่มีปากเสียง ตั้งใจเล่นบอล ที่เด็ดคือลูกฟรีคิก แต่ในเลคสองไม่ได้รับโอกาสให้ลงสนามมากนัก
(คะแนนความสามารถ -)

20.อุดม ศรีเจริญ ตำแหน่ง กองกลาง
- กัปตันทีมยะลา หลายต่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ด้วยวัย 35 ปี จึงทำให้ส่งผลต่อความฟิต จึงแสดงความรับผิดชอบด้วยการเปิดโอกาสให้รุ่นน้องได้แสดงฝีมือ
(คะแนนความสามารถ -)

21.สุรศักดิ์ กัณหาพารา ตำแหน่ง กองหน้า
- เดี่ยว กองหน้ามากประสบการณ์ จากทีมสุนทรวาที ย้ายมาสังกัด นิวยูโร เป็นกองหน้าที่สามารถเก็บบอลได้ พาบอลไปกับตัวได้ แต่ใช้โอกาสเปลือง ความฟิตดีเยี่ยม แต่การหาตำแหน่งในการทำประตูยังคงต้องปรับปรุง ฤดูกลานี้ไม่สามารถทำประตูได้เลย จึงเป็นกองหน้า โนสกอร์ อีก หนึ่งคน
(คะแนนความสามารถ 6)

22.ฟาริดล เบญจลักษณ์ ตำแหน่ง กองหน้า
- นักเตะจากปัตตานีผู้นี้ เคยมีชื่อในทีมนราธิวาส แต่ให้ความสนใจที่จะเล่นกับทีมยะลามากกว่า เรียกว่ามาด้วยใจ เบสิคฟุตบอลดี การจับบอลการเลี้ยงบอล การหาพื้นที่ว่างทำได้ดี แต่สภาพร่างกายยังไม่ผ่าน บวกกับอาการไข้หวัด จึงส่งผลให้ไม่สามารถเค้นฟอร์มที่สุดยอดได้ ฤดูกาลนี้ยิงไป สอง ลูก ถูกโฉลกกับภูเก็ต ยิงทั้งไปและกลับ
(คะแนนความสามารถ 6.5)

23.มาหามะนายูปี อาแว ตำแหน่ง กองหน้า
- ยูปี นักเตะจากโกตาบารู เป็นกองหน้าที่พาโกตาบารูประสบความสำเร็จในปีนี้ จึงถูกเรียกเข้าราวทีม มีความเร็ว กล้าเล่นบอล แต่ขาดความสัมพันธ์ในทีมไปนิด และโอกาสที่ได้ลงสนามน้อยไปหน่อย แต่เมื่อได้ลงสนามก็ทำผลงานได้เยี่ยม เรียกว่ามีโอกาสติดทีมไปอีกนาน
(คะแนนความสามารถ 6)

24.มูฮำหมัดอารีฟ สาแล๊ะ ตำแหน่ง กองหน้า
- อารีฟ เป็นกองหน้าที่มีความเร็วสูง ยิงบอลดี วิ่งทางบอลได้เยี่ยม ขาดเพียงแต่ไม่ได้ซ้อมกับทีมอย่างต่อเนื่อง อัเนื่องมาจากหน้าที่การงานที่ไม่เอื้ออำนวย แต่ถือว่ามีผลงานเด่นพอสมควร หากฐ้อมร่วมกับทีมมากกว่านี้ จัดเป็นกองหน้าที่น่ากลัวคนหนึ่ง
(คะแนนความสามารถ 6.5)

25.เอมมานูเอล วิลสัน ตำแหน่ง กองหน้า
- เอ็มม่า นักเตะจากไลบีเลีย ที่เรียกเสิรมในเลค 2 ด้วยความคาดหวังของนักเตะและกองเชียร์ ว่าจะมาสร้างสีสันให้กับทีมยะลาได้มีผลงานดีขึ้น แต่ก็ไม่สามารถทำได้ นักเตะผู้นี้มีความเร็วก็จริง แต่ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีได้ วิ่งทางบอลไม่เป็น แถมชอบโวยวายเพื่อร่วมทีม ลงสนาม เจ็ดนัด ไม่มีประตูเลย ถือว่าไม่คุ้มค่าตัวที่ลงทุนไป
(คะแนนความสามารถ 6)
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คะแนนความสามารถนักเตะ ยะลาเอฟซี เลค 2

ตั้งหัวข้อ  Development on Mon Aug 24, 2009 12:22 pm

19.ริฟาอี สาและ ตำแหน่ง กองกลาง
- เคยไปค่าแข้งในลีดสวีเดนอยู่หนึ่งปีเต็มๆ กลับมาเปลี่ยนเป็นคนละคน จากนักเตะผู้ใจร้อนลงสนามทุกนัดจะต้องเป็นใบแดง มาเป็นนักเตะที่สุขุมไม่มีปากเสียง ตั้งใจเล่นบอล ที่เด็ดคือลูกฟรีคิก แต่ในเลคสองไม่ได้รับโอกาสให้ลงสนามมากนัก
(คะแนนความสามารถ -)

ป.ล เด๋วนี้แค่ไม่ใจร้อนแล้ว แต่กลับมาขี้น้อยใจยิ่งก่าเดิม 5 5 5 5 + ( คะแนนติด- )

11. โซฟี จะอ๊อก ตำแหน่ง กองหลัง
- เลคสองไม่ได้รับโอกาสการลงสนามเช่นกัน แต่ถือเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดในทีม ไว้เป็นกำลังหลักในอนาคต แต่อย่าพึ่งถอดใจไปกอ่นแล้วกัน โอกาสขอวท่านยังมีอีกยาวไกล พัฒนาตัวเองได้อีกนาน
(คะแนนความสามารถ -)

ป.ล ใจเย็นเจีแม สักวันคนจะเห็นเอง 5 5 5+
avatar
Development

จำนวนข้อความ : 23
Join date : 26/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คะแนนความสามารถนักเตะ ยะลาเอฟซี เลค 2

ตั้งหัวข้อ  ???????? on Tue Nov 03, 2009 9:58 pm

19.ริฟาอี สาและ ตำแหน่ง กองกลาง
- เคยไปค่าแข้งในลีดสวีเดนอยู่หนึ่งปีเต็มๆ กลับมาเปลี่ยนเป็นคนละคน จากนักเตะผู้ใจร้อนลงสนามทุกนัดจะต้องเป็นใบแดง มาเป็นนักเตะที่สุขุมไม่มีปากเสียง ตั้งใจเล่นบอล ที่เด็ดคือลูกฟรีคิก แต่ในเลคสองไม่ได้รับโอกาสให้ลงสนามมากนัก

11. โซฟี จะอ๊อก ตำแหน่ง กองหลัง
- เลคสองไม่ได้รับโอกาสการลงสนามเช่นกัน แต่ถือเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดในทีม ไว้เป็นกำลังหลักในอนาคต แต่อย่าพึ่งถอดใจไปกอ่นแล้วกัน โอกาสขอวท่านยังมีอีกยาวไกล พัฒนาตัวเองได้อีกนาน


หรอยจิงๆ เพื่อนร่วมรุ่นผม คณะราษ โซฟี่ รุ่นเดียวกันตั้งเเต่อยู่นิบง 55

????????
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ