เกาะติดยะลาเอฟซี

Go down

เกาะติดยะลาเอฟซี

ตั้งหัวข้อ  Oc on Fri Mar 18, 2011 6:35 pm

เกาะติด ยะลาเอฟซี


ผ่านพ้นไปแล้วสองนัดนะครับกับการแข่งขันฟุตบอลเรจินัลฟุตบอลลีกภูมิภาค โซนภาคใต้ของทีมยะลาเอฟซี ซึ่งเป็นการออกไปเยือนทั้งสองนัด นับว่าผลงานไม่ขี้เหร่ซะทีเดียวได้มาหนึ่งแต้ม เพราะมาตรฐานทีมในลีกภูมิภาคนั้นไม่ต่างซักเท่าไหร่ และกับการไปเยือนทั้งสองนัด ปกติอยู่แล้วที่การออกไปเล่นนอกบ้านมักเป็นงานหนักเสมอ
ในการไปเยือนนัดแรกซึ่งแข่งกับ เรือขุดพิฆาต พังงาเอฟซี ซึ่งปีที่แล้วมาแรงช่วงท้ายนั้น เราสู้ได้ดีเลยทีเดียว เพียงแต่จังหวะครั้งเดียวก็เสียประตู ซึ่งเป็นลูกตามสูตรของเค้า ก็นำไปเก็บเป็นบทเรียนและแก้ไขกันต่อไป ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของผู้ฝึกสอน โค้ชเล็มนั่นเอง
ส่วนนัดต่อมาเราออกไปเยือน ทีมนครศรี เอฟซี ก็ทำได้ดีทีเดียว สามารถหยิบผลเสมอออกมาได้ ทำให้นักเตะก็มีกำลังใจมากขึ้น นับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่เดียว ผู้เล่นทุกคนทุกคนมีความมุ่งมั่นในการเล่นมาก ส่วนนึงก็มาจากการที่เน้นนักเตะในพื้นที่และส่วนใหญ่อายุก็ยังไม่มาก
จากการดูมาสองนัดที่ผ่านมาของยะลาเอฟซีนั้น ถือว่าพัฒนาการเป็นไปในทางที่ดีที่เดียว เป็นสิ่งที่ดีสำหรับในการเริ่มต้น มีการทำงานที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น มีการวางขั้นตอนที่ชัดเจน เป้าหมายชัดเจน ทำให้สามารถทำงานได้ง่ายมากขึ้น มีการแจกกระเป๋า แจกอุปกรณ์ในการแข่ง ให้แก่ผู้เล่นทุกคคนเหมือนกันหมด แสดงถึงให้เห็นความเป็นมืออาชีพได้ดีทีเดียว นอกจากนั้นการฝึกซ้อมก็ยังดูจริงจังมากขึ้นอีกด้วยมีการฝึกทุกวันและส่วนใหญ่ก็จะมารายงานตัวกันครบ เห็นแล้วน่าชื่นใจจริง
สุดท้ายสัปดาห์นี้เรามีคิวเปิดบ้าน รับการมาเยือนของ สุราษ เ(น่ารักษา)ะ รุสเตอร์ เอฟซี ซึ่งมีกาเบรียลอดีตกองหลังทีมเราเพื่อนสนิทของผม ห้าๆๆ ลงเล่นด้วย ก็ขอเชิญพี่น้องชาวยะลาไปเชียร์ทีมบ้านเกิดกันนะครับ เสาร์อาทิตย์ว่างๆ ไม่มีอะไรทำก็ไปดูฟุตบอลกัน ตั๋ว 30 บาทเชื่อว่าไม่ได้เกินกว่าความสามารถหรอกครับ ชวนครอบครัวไปดู ลูกเด็กเล็กแดง แล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดที่อยากให้ฝ่ายจัดการสนามทราบคือ ขอให้งดสูบบุหรี่เถอะครับ มันทำให้อรรถรสการชมฟุตบอลเสียไปเยอะเลย รณรงค์ให้เป็นนิสัย ในไทยลีกไม่มีสนามไหนให้สูบนะครับ ผมไปมาหลายสนามแล้ว
และสิ่งสำคัญเลยกลุ่มกองเชียร์ที่ฮาร์ดคอร์อยากให้มีนะครับ จะได้เชียร์มันๆ ในที่นี้ไม่ใช่กองเชียร์ที่ป่าเถื่อนนะครับ แต่เป็นกลุ่มแกนนำเชียร์ มีการจัดให้ซ้อมเชียร์ทุกวันศุกร์ อะไรเงี้ย ผมว่าเป็นความคิดที่ดีเลย สุดท้ายสัปดาห์นี้ก็ขอให้ได้ชัยชนะน่ะครับ ยะลาเอฟซี


Oc

จำนวนข้อความ : 91
Join date : 26/02/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ