ด.2 กระแสแรงปีหน้า87ทีมร่วมเตะ

Go down

ด.2 กระแสแรงปีหน้า87ทีมร่วมเตะ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat Dec 18, 2010 5:45 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/101217_210.html

ศึกลูกหนังลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ศึกคักเมื่อปีหน้ามีทั้งทีมเก่าและใหม่เข้าร่วมแข่งขัน 87 ทีม หลังจากประสบความสำเร็จอย่างในฤดูกาลที่แล้ว โดยทาง วิมล กาญจนะ ในฐานะปธ.คณะกรรมการจัดการแข่งขัน เตรียมตั้งคณะทำงานขึ้นมาสองชุด นำโดย เกรียงสิทธิ์ หนุ่มรักชาติ และ โสภิต ภาโนมัย เพื่อเดินหน้าตรวจความพร้อมของทุกสโมสรให้เป็นไปตามเกณฑ์ ก่อนจะประกาศรายชื่อทีมที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพร้อมจับสลากประกบคู่แข่งขัน ในวันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2554 และจะเริ่มเปิดฤดูกาลใหม่ในวันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554 พร้อมกันทั้งห้าภูมิภาคทั่วประเทศ

วิมล กาญจนะ อุปนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค "ดิวิชั่น 2 " เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย โดย นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีนโยบายที่จะพัฒนาฟุตบอลภายในประเทศ

โดยจังหวัดต่างๆ มีสโมสรฟุตบอลอาชีพขึ้นนั้น นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะในสองฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้กระแสการตื่นตัวในการพัฒนาฟุตบอลทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เรียกได้ว่าลงลึกไปถึงระดับรากหญ้า ทำให้เกิดการพัฒนาในภาพรวม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจ้างงานในกลุ่มของนักฟุตบอล เจ้าหน้าที่ สตาฟฟ์โค้ชระบบการขนส่งภายในและระหว่างจังหวัด

ซึ่งยังผลให้สภาพเศรษฐกิจภายในจังหวัดนั้นๆ มีเงินหมุนเวียนนับพันล้านบาทต่อปี สร้างความสุขให้กับพี่น้องแฟนบอลชาวไทยจำนวนหลายล้านคนที่เข้าไปชมเกมในสนาม รวมไปถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีที่มีให้กันระหว่างแฟนคลับของทีมที่อยู่ในลีกภูมิภาคอีกด้วย

ล่าสุดในฤดูกาลหน้า ปี 2554 ที่จะถึงนี้ ก็ได้มีทีมที่ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมทีมใหม่เข้ามาแล้วจำนวนกว่า 87 ทีม ซึ่งนับว่าเกิดการตื่นตัวเป็นอย่างมาก และในปีต่อไปทุกอย่างน่าจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นตามลำดับอีกด้วย

ตั้งทีมตรวจความพร้อมก่อนบู๊ 12 ก.พ. 54

นายวิมล กาญจนะ ยังเผยต่อว่า เพื่อให้การข่งขันมีมาตรฐานเป็นไปตามหลักสากล ให้มีเกณฑ์ไปตามระเบียบข้อบังคับ ของการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค "ดิวิชั่น 2" จึงได้ตั้งคณะทำงานพิจารณาคุณสมบัติทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันขึ้นมาสองชุด โดยมี นายเกรียงสิทธิ์ หนุ่มรักชาติ เป็นประธานคณะทำงานตรวจสอบคุณสมบัติของทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน

ส่วนชุดที่สองมี นายโสภิต ภาโนมัย เป็นประธานคณะทำงานตรวจสอบมาตรฐานสนามแข่งขัน ซึ่งทางคณะทำงานมีข้อมูลของทุกทีมสโมสรและทุกสนามที่จะใช้ทำการแข่งขันอยู่ในมือแล้ว จึงอยากให้ทุกทีมแก้ไขปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็นตัวพื้นสนาม อัฒจันทร์สำหรับแฟนบอลที่จะต้องแยกกันระหว่างแฟนทีมเหย้าและทีมเยือนระบบรักษาความปลอดภัยรั้วรอบขอบชิด ห้องพักของเจ้าหน้าที่ นักกีฬา

รวมไปถึงไฟส่องสว่างและระบบการจอดรถภายในสนามแข่งให้เป็นไปตามเกณฑ์ เมื่อการตรวจเสร็จสิ้นแล้วก็จะประกาศรายชื่อทีมที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพร้อมจับสลากประกบคู่แข่งขัน ในวันที่ศุกร์ที่ 21 มกราคม 2554 โดยจะเริ่มเปิดฤดูกาลใหม่ในวันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2554 พร้อมกันทั้งห้าภูมิภาคทั่วประเทศ ต่อไป
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ