ประชุม ดิวิชั่น 2 แก้ปัญหาหลายส่วน

Go down

ประชุม ดิวิชั่น 2 แก้ปัญหาหลายส่วน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Tue Jun 15, 2010 8:44 pm

ข้อมูลจาก http://www.thaileagueonline.com/news.php?id_news=1753 Writen By : วานรจิ๋ว

สุเมต สุวรรณพรหม รปธ.ด.2 แจง นำเรื่องเข้าประชุมแก้ปัญหาหลายเรื่อง ทั้งสนามสระแก้ว ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ สนามหาดใหญ่ที่น้ำท้วมบ่อยครั้ง ชื่อรอบชิง เอไอเอสลีก รวมถึงทีมบ๊วยสุดๆของ ด.2 สองทีมจะต้องหยุดเล่นฤดูกาลถัดไป เตรียมเฝ้าระวังแมตช์เจ้าปัญหาโซนกลาง อยุธยา เอฟซี พบลพบุรี เอฟซี 3 กรกฎาคม 2553

โดยการประชุมที่สมาคมฟุตบอลฯ ในวันที่ 15 มิ.ย. มีนายชัยโชค พุ่มพวง อุปนายกอาวุโส เป็นประธานการประชุม นายวิมล กาญจนะ ประธานดิวิชั่น 2 รวมถึง นายสุเมต สุวรรณพรหม รองประธานดิวิชั่น 2 และหัวหน้าศูนย์ฯภาคกลางและตะวันออก เข้าประชุม โดยมีเรื่องที่เป็นปัญหาเข้าประชุม เพื่อหาข้อสรุปและแก้ไขปัญหา

ภายหลังการประชุม นายสุเมต สุวรรณพรหม รองประธานดิวิชั่น 2 ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวไทยลีกออนไลน์ว่า ในการประชุมในัวนนี้ประกอบไปด้วยหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาสนาม ของ 2 ทีมไม่ว่าจะเป็นสระแก้วและหาดใหญ่ รวมถึงชื่อที่ใช้เรียกในรอบชิงของ เอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 และทีมบ๊วยที่จะต้องตกชั้น ตลอดถึงการเฝ้าระวังแมตช์เจ้าปัญหา อยุธยา เอฟซี ที่จะเปิดบ้านพบ ลพบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2553

แจงเรื่องสนามของ 2 ทีมที่มีปัญหา

โดยนายสุเมต ได้กล่าวถึงปัญหาของสนามของทีมสระแก้ว ยูไนเต็ดที่ได้มีส่งหนังสือเพื่อให้ทำการแก้ไขปรับปรุงพื้นสนาม ที่ขุขระและมีปัญหาอยู่ โดยลงนามโดย นายวิมล กาญจนะ ประธานดิวิชั่น 2 เพื่อให้ทำการแก้ไขโดยด่วนโดยขีดเส้นตายว่าจะต้องเสร็จภายใน 21 มิ.ย. ส่วนสนามของจิระนคร ของหาดใหญ่ เอฟซี ที่มีปัญหาน้ำท้วมถึง 2 ครั้งไม่ว่าจะเป็นเกมในเลกแรกที่เปิดบ้านพบยะลา เอฟซี และมีฝนตกหนักในสนามหลังจากแข่งขันไปได้เพียง21 นาที จนเกิดน้ำท่วมขังไม่สามารถแข่งต่อได้เมื่อวันเสาร์ ที่ 15 พ.ค. และในนัดแรกของเลกที่ 2 ที่ชุมพร เอฟซี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งทางนายสุเมต สุวรรณพรหมจะมีการลงพื้นที่เพื่อหาปัญหาและหาข้อสรุปและแก้ไขปัญหา

ตั้งชื่อรอบชิง ด.2 ชี้ทีมบ๊วยสุด 2 ทีมต้องพัก 1 ปี

ทั้งนี้ นายสุเมต ยังได้กล่าวถึง ชื่อรอบชิงว่ามีการตั้งชื่อเรียกไปต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นรอบ มินิลีก หรือรอบเพลย์ออฟ จึงอยากจะให้มีการเรียกที่เหมือนๆกัน โดยที่ประชุมมีมติให้เรียกว่า 'เอไอเอสลีก ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบ แชมเปี้ยนส์ลีก' และได้กล่าวถึง ทีมที่ไม่สามารถหนีอันดับบ๊วยได้ จะต้องพัก 1 ปี โดย 2 ทีมที่มีผลงานแย่ที่สุดจาก 5 ภาค จะต้องตกชั้นจาก ดิวิชั่น 2 โดยหากทีมดังกล่าวมาจาก ถ้วย ข ก็ให้ตกชั้นไปเล่นในถ้วย ข ส่วนทีมที่มาด้วยระบบพิเศษจะต้องหยุดพัก 1 ปี เพื่อเตรียมการทีมใหม่

และ นายสุเมต ยังได้เปิดเผยถึงแผนของทางดิวิชั่น 2 ใน 2 ปีข้างหน้าว่า อาจจะมีการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารงานใหม่ เพื่อปฏิรูปให้วงการฟุตบอลอาชีพของไทยให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นและเป็นระบบระเบียบมากขึ้นซึ่งตรงจุดนี้จะมีการนำเข้าที่ประชุมกันในโอกาสต่อๆไป

ถกประเด็นคู่เดือด อยุธยา พบ ลพบุรี เรื่องความปลอดภัย

นอกจากนี้ นายสุเมต ยังได้กล่าวถึง คู่ที่เรียกได้ว่าเป็นบิ๊กแมตช์ภาคกลางและตะวันออก รวมถึงเคยเกิดปัญหาเหตุวิวาท ระหว่างทีม อยุธยา เอฟซี ที่เปิดบ้านรับทีมลพบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 3 ก.ค. โดยประธานดิวิชั่น 2 นายวิมล กาญจนะ ตลอดถึงทุกคนมีความเป็นห่วงในแมตช์นี้ จึงได้มีการเตรียมการเรื่องมาตรการความปลอดภัยที่จะต้องมีในสนามอย่างเข้มงวด และจะมีการเฝ้าระวังมากขึ้น ซึ่งในจุดนี้จะมีการหารือกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการแข่งขันให้เป็นด้วยความเรียบร้อย รวมถึงอาจจะการเปิดการแข่งขันที่ตื่นตาตื่นใจเพื่อแฟนบอลทั้ง 2 ทีม
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ