กริช มหากาฬ ยะลา เอฟซี

Go down

กริช มหากาฬ ยะลา เอฟซี

ตั้งหัวข้อ  ristotle on Mon Aug 10, 2009 7:28 pm

ไปเจอมาของพี่อุทัย นักข่าวสยามกีฬา

กริช มหากาฬ ยะลา เอฟซีจังหวัดยะลา อาจจะไม่มีชื่อเสียงโด่งดังมากนักในเรื่องของความสำเร็จฟุตบอลระดับประเทศ แต่ผู้คนที่นี้ ก็ชื่นชอบกีฬาไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ โดยเฉพาะเกมส์ลูกหนัง มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลภายในจังหวัดยะลา อย่างการแข่งขันฟุตบอลเอฟ เอ คัพ ที่มีชื่อเสียงไปทั่วภาคใต้ ได้รับการความนิยมเป็นอย่างสูง มีผู้ชมเข้ามาชมกันอย่างเนืองแน่น

ตลอดหลายปีที่มีการจัดการแข่งขัน ถึงแม้ในระยะหลังๆจะมีเหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้นในพื้นที่ ทีมจากจังหวัดอื่นๆส่งทีมเข้ามาร่วมการแข่งขันน้อยลง แต่สำหรับทีมในจังหวัดยะลาเองกลับมีจำนวนทีมที่เข้าร่วมเพิ่มขึ้นทุกปี

ในการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น2 ลีกภูมิภาคโซนใต้ ประจำปี2552 ทีมยะลาเข้าร่วมการแข่งขันด้วยสภาพทีมทีมที่ยังไม่พร้อมมากนัก โดยในเลกแรก องค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา ได้จัดสรรงบมาให้กับทีมจำนวน 300,000บาท โดยมอบหมายให้ ดำรง ขุนทอง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมกับระดมนักเตะฝีเท้าดีในจังหวัดอีก35คน เข้าสู่ทีม แต่ผลการแข่งขัน ไม่ประสบความสำเร็จ ทีมยะลาจบการแข่งขันในอันดับ8 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้าย ในตารางการแข่งขัน หลังจบเลกแรก กลุ่มสต๊าฟชุดเดิมแสดงสปิริตด้วยการลาออก คุณอนันต์ มะทาซึ่งเป็นนายกสมาคมกีฬาจังหวัดยะลา จึงได้แต่งตั้งผู้บริหารทีมขึ้นมาใหม่ พร้อมกันนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา ที่มีคุณ มุขตาร์ มะทา เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา ก็ได้เพิ่มงบให้กับทีมด้วยจำนวนเงินที่สูงขึ้น เป็น500,000บาท โดยในเลกที่สองนี้ กลุ่มสต๊าฟโค้ชก็จะได้เปาวซี มูเด็ง อดีตสต๊าฟโค้ชของสโมสรราชประชา ในชุดฟุตบอลพระราชทานประเภท ข. และดิวิชั่น2 ปี2551 มาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนในเลก2 พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ฝึกสอนใหม่อีกสองคนคือนูวาวี มูซอ กับอาหามะ เจ๊ะแว เข้ามากอบกู้สถานการณ์ของทีม โดยได้ทำการผ่าตัดทีมใหม่เกือบทั้งหมด จากนักเตะ35 คนในเลกแรก มีการตัดนักเตะออกถึง20คน เหลือไว้เพียง 15 คน และมีการเรียกนักเตะหน้าใหม่มาเสริมทีม จำนวน10คน โดยการรับนักเตะต่างชาติ เข้าสู่ทีมทีม 2คน คือ Tagne Gabrielจากประเทศแคเมรูนที่เคยผ่านการเล่นในประเทศอียิปต์มาแล้วในตำแหน่งกองหลัง กับ Emmanuel Wilsonกองหน้าชาวไลบีเรีย ส่วนนักเตะไทยก็จะได้ วิโรจน์ เส็นบัตร ที่มีประสบการณ์ในฟุตบอลลีกกับทีมนราธิวาส มาช่วยเสริมทีม ผสมกับนักเตะภายในจังหวัดที่มีฝีเท้าดี อีก22คน ซึ่งมีประสบการณ์การเล่นฟุตบอลในเขตภาคใต้ตอนล่างมาอย่างโชกโชน ก็จะทำให้นักเตะชุดนี้ ที่มีอายุเฉลี่ยทั้งทีม 27ปี กลายเป็นทีมยะลาโฉมใหม่ที่แข็งแกร่งไปทุกขุมกำลัง

ถึงแม้การแข่งขันในเลกแรกทีมยะลาจะอยุ่ในอันดับสุดท้าย แต่ด้วยการทำงานอย่างเป็นระบบ นักเตะทุกคนมุ่งมั่นฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ เพื่อทำอันดับให้ดีขึ้นหลังจบการแข่งขันในเลก 2 ตามความปรารถนาของผู้จัดการทีม คุณอนันต์ มะทา ที่ต้องการเห็นทีมยะลาอยู่ใน5อันดับแรกของตารางคะแนน แฟนบอลอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาการเล่นที่เปลี่ยนไปของทีมยะลา ซึ่งหากทีมไหนที่ประมาททีมยะลามีสิทธิ์น้ำตาตกได้ทุกทีมการเตรียมทีมในเลก2 ได้เรียกตัวมาฝึกซ้อมร่วมกันตั้งแต่วันที่1 มิถุนายน 2552 ที่สนามศูนย์เยาวชนจังหวัดยะลา ตั้งแต่เวลา 16.00น. ถึง 18.30น. ทุกวัน โดยมีอาจารย์สิทธิชัย วัฒนพยา เข้ามาช่วยดูแลในด้านฟิตเนต

ของนักเตะสัปดาห์ละ 3วัน หลังการฝึกซ้อมประจำวัน

ทีมยะลา เอฟ ซี ฉายา กริช มหากาฬ

สนามเหย้า สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา (วิทยาลัยพละศึกษายะลา) ความจุ 5,000คน

ชุดเหย้า เสื้อเขียว กางเกงเขียว ชุดเยือน เสื้อน้ำเงิน กางเกงน้ำเงิน

ผู้จัดการทีม อนันต์ มะทา

ผู้ช่วยผู้จัดการทีม นิรันดร์ เสมอภาพ

หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปาวซี มูเด็ง

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน นูวาวี มูซอ

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อาหามะ เจ๊ะแว

เจ้าหน้าทีม มะหะมะ วาแมดิซา

เจ้าหน้าที่ทีม เสรี เรืองกาญจ์

เจ้าหน้าที่ทีม สามารถ สาและ

เจ้าหน้าที่ทีม บาตรี เจ๊ะแต

รายชื่อนักฟุตบอลทีมยะลา เอฟซี

ผู้รักษาประตู

-ลุกมัน อิละละ

-นุรดิน อาสาบาโงย

-ดนุพล ปลื้มใจ

กองหลัง

-มูฮัมหมัดบูคอรี อาแซ

-อำรันต์ เจ๊ะแว

-ไมตรี แววสว่าง

-Tagne Gabriel

-อุสมาน กะโด

-อับดุลซาฟี อาแว

-โซฟี จะเอาะ

กองกลาง

-มะเปาะซี อาลีปูตุ๊

-มัสรอน สะหะมะ

-รีฟาอี สาและ

-มูฮัมหมัด ฮูเซ็งลานง

-วิโรจน์ เส็นบัตร

-อุดม ศรีเจริญ

-ลุกมัน หะยียูโซ๊ะ

-สุรศักดิ์ กันหาพาลา

-เชษฐา หลงหา

กองหน้า

-อาบัส หะยีสะแม

-มูฮัมหมัด นายูบี

-ฟารีดล เบญจลักษณ์

-มูอำหมัดอาลิฟ สาและ

-Emmanuel Wilsonวิโจน์ เส็นบัตร อดีตนักเตะสโมสรการท่าเรือ กำลังสำคัญของทีม


เชษฐา หลงหา อดีตนักเตะดังสตูล กัปตันทีมยะลา

ristotle

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 04/08/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: กริช มหากาฬ ยะลา เอฟซี

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Tue Aug 11, 2009 11:35 am

ขอขอบคุณทุกกำลังใจ และทุกความคิดเห็น ทุกข้อมูลข่าวสาร ที่ช่วยนำเสนอให้ กริช มหากาฬ ยะลาเอฟซี ได้เป้นที่รู้จัก
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: กริช มหากาฬ ยะลา เอฟซี

ตั้งหัวข้อ  bom on Sat Aug 22, 2009 10:02 am

ไม่ได้จะติติงหรอกนะครับ ท่าน แต่ว่า ตรา สโมสร ทำดีกว่านี้ไม่ได้แล้วหรือไง -_-" เอาเป็นรูป ซาไก ถือซาง ดูจะเทห์กว่านะผมว่า
อีกอย่างสัญลักษ์ ของยะลาคือดอกประดู่ซึ่งมีสี เหลือง ทำไมไม่ทำชุดทีมเหย้าเป็นสีเหลือล่ะครับ ผมว่าเราน่าจะเอาจุดเด่นของจังหวัดมาใส่ลงไปใน สโมสร นะครับ (จากใจเลย รูปสโมสรมันลาวมาก ) Neutral ชุดก็ดันไปเขียวตามปัตตานีอีก วานผู้ใหญ่ในทีมช่วยทำให้ดีขึ้นทีเถอะ ขอร้อง

จากใจแฟนบอล

bom
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: กริช มหากาฬ ยะลา เอฟซี

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat Dec 05, 2009 2:22 pmavatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ