บัตรชมฟุตบอลลีกเอไอเอส"โซนใต้" ต่างลวดลาย,สีสันทีมไหนโดนใจสุด

Go down

บัตรชมฟุตบอลลีกเอไอเอส"โซนใต้" ต่างลวดลาย,สีสันทีมไหนโดนใจสุด

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat May 29, 2010 7:34 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100528_091.html โดย..เจษ เมืองตรัง

การแข่งขันศึกฟุตบอลลีกเอไอเอส ภูมิภาค ของโซนใต้ที่จบเลกแรกไปแล้ว ในแต่ละสนามทั้ง 13 ทีมที่เข้าร่วมฟาดแข้งมีแฟนบอลเข้าชมกันอย่างหนาตา บางจังหวัดต้องใช้คำว่าแน่นขนัดกันเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าแฟนบอลที่เข้ามาชมการแข่งขันจะต้องซื้อบัตร เพื่อเข้าไปชมเกมในเกมนั้นๆ

และในจำนวนนี้บัตรเข้าชมการแข่งขันของแต่ละสโมสรก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไป แล้วแต่ละสโมสรจะตั้งอัตรากันเองตามความเหมาะสม ราคาต่ำสุดก็ 10 บาท สูงสุดก็ 50 บาท ซึ่งก็มีแฟนบอลไม่น้อยที่ซื้อแล้วดูเสร็จก็ทิ้งไปเลย จะมีสักกี่คนที่จะเก็บสะสม มันเอาไว้ เพราะไม่แน่ในอนาคต เมื่อย้อนกลับไปอีก 10 ปี บัตรเข้าชมการแข่งขันพวกนี้อาจจะมีคุณค่า หรือราคาขึ้นมาก็เป็นไปได้

ดังนั้นลวดลายรูปแบบของการออกแบบบัตรผ่านประตูของแต่ละสโมสร ก็จะมีความสำคัญ มีความแตกต่างกันออกไป บางสโมสรที่ให้ความสำคัญก็จะพิถีพิถันหน่อย ซึ่งที่เด่นๆ และดูแล้วจะเข้ามาตรฐานสากล มีความสวยงาม ทั้งสีสันและการออกแบบที่น่าเก็บสะสม เอาไว้เป็นที่ระลึก ก็จะมีอย่าง เอฟซี ภูเก็ต ที่มีพร้อมทั้งวันเวลา สนามแข่งขัน ทีมคู่แข่ง และผู้สนับสนุนทีม

ขณะที่บางทีมอาจจะมองข้ามจุดนี้ไปไม่ได้เน้นอะไรมากมาย ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวันที่ลงแข่งขันในฐานะทีมเจ้าบ้าน บนหน้าบัตรเข้าชมเกมเจอกับทีมอะไร และที่สำคัญยังมีบางสโมสรที่ยังไม่มีการเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมด้วยซ้ำ ซึ่งน่าจะได้รับการแก้ไข เพราะตอนนี้เรากำลังก้าวเดินไปสู่อาชีพ จะ 10 บาทหรือ 20 บาท ก็น่าจะทำเพราะอย่างน้อยเงินจำนวนนี้ก็คือส่วนหนึ่งของการนำไปบริหารสโมสร

แฟนบอลจะได้รู้สึกว่าตัวเองเข้ามาชมการแข่งขันในเกมที่มีคุณค่า เพราะต้องเสียตังค์เข้ามาดูนั่นเอง ....

เอฟซี ภูเก็ตสตูล ยูไนเต็ดระนอง เอฟซีสุราษฎร์ รูสเตอร์นครศรีธรรมราช เอฟซียะลา เอฟซีพังงา เอฟซีตรัง เอฟซี
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ