"โจ๊ก" อิทธิพล แก้วเขียว กองกลางพันธุ์บ้า,ดี,เดือด

Go down

"โจ๊ก" อิทธิพล แก้วเขียว กองกลางพันธุ์บ้า,ดี,เดือด

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat May 22, 2010 8:16 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/100522_104.html โดย..ก็อด ฟาเธอร์


นักฟุตบอลทุกคนต่างมีภาพลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกัน บางคนเล่นบอลแบบโชว์ทักษะลีลา บางคนมีความเร็วเป็นอาวุธ หรือบางคนมีความแข็งแกร่งพร้อมพุ่งชนทำลายเกมของคู่ต่อสู้ นั่นก็เป็นสไตล์การเล่นของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

"โจ๊ก" อิทธิพล แก้วเขียว เป็นผู้เล่นกองกลางของทีมกรุงเทพคริสเตียน ที่มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน พร้อมที่จะวิ่งสู้ฟัดได้อย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อย แม้ว่าไม่ใช่นักฟุตบอลที่ตัวใหญ่มากนัก แต่ความแข็งแกร่งดุดันพร้อมเข้าปะทะเข้าชนไม่ได้เป็นรองผู้เล่นที่ตัวใหญ่แม้แต่น้อย ซึ่งหากมองแบบเผินๆ จะเป็นเหมือนหุ่นยนต์ ที่พร้อมจะลุย สู้ได้อย่างไม่เกรงกลัวสิ่งกีดขวางข้างหน้า

นอกจากการเข้าบอลที่ดูหนักหน่วงแล้ว โจ๊ก ยังเป็นนักบอลที่มีความไวเป็นเลิศแถมทักษะก็ยอดเยี่ยมไม่น้อยเลยทีเดียว บอลในแดนกลางไม่ว่าจะไปทางซ้าย ไปทางขวา ช่วยเติมเกมบุก ช่วยลงมาเล่นเกมรับ ทุกครั้งที่มีโอกาสลงสนามโจ๊กจะเป็นเหมือนเครื่องจักรที่พร้อมวิ่งไล่ตามลูกบอลได้อย่างไม่มีหยุด

แต่เมื่ออยู่นอกสนาม โจ๊กกลับไม่ดุดันดังเช่นสไตล์การเล่นฟุตบอลในสนามแม้แต่น้อย แต่กลับเป็นเด็กที่พูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน และค่อนข้างจะเป็นคนที่เกรงใจคนอื่นมาก โจ๊ก เป็นเด็กชาวยะลา เริ่มเล่นบอลมาตั้งแต่ 6-7 ขวบ ซึ่งตอนเข้าเรียนชั้น ม.ต้นได้เข้าเรียนที่โรงเรียนกีฬาจ.ยะลา โดยมี อ.วินัย สุนทรวาตรีเป็นผู้ฝึกหัดให้เล่นฟุตบอลจนฟอร์มการเล่น ไปเข้าตา ชาตรี สุนทรวาตรีน้องชายของ อ.วินัย เห็นถึงทักษะและความสามาถที่โดดเด่น ต้องการผลักดันให้ได้เป็นนักเตะที่ดีในอนาคต จึงช่วยส่งเสียให้เข้ามาเรียนที่ ร.ร.สวนกุหลาบ ในกทม.เพื่อที่จะได้มีโอกาสได้เล่นฟุตบอลพร้อมกับมีการเรียนที่ดีด้วย

และนี่เองที่เป็นจุดพลิกผันในชีวิตของเด็กชาวใต้คนหนึ่งได้เริ่มต้นการเป็นนักบอลตามที่เคยฝันไว้ ในช่วงเวลาที่เรียนอยู่ที่สวนกุหลาบก็ได้เป็นตัวแทนแข่งขันฟุตบอลอยู่หลายรายการ จนฟอร์มการเล่นฉายแววเด่นไปสะดุดตา อ.ณรงค์ กาบดี ซึ่งเป็นโค้ชอยู่ที่ทีม กรุงเทพคริสเตียน ก็ชักชวนเข้ามาร่วมทีมหลังจากที่เรียนจบในชั้น มัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งนับรวมการเป็นนักเตะของทีมชงโคม่วงทองปีนี้ก็เป็นปีที่ 4 แล้ว

สำหรับโจ๊กเอง นั้นก็ฝันเอาไว้ไกลในอาชีพการเป็นนักฟุตบอลอย่างเต็มที่ โดยนักฟุตบอลไทยที่เป็นเหมือนต้นแบบและไอด้อลให้โจ้เดินตาม นั่นก็คือ "ณรงค์ชัย วชิรบาล" หนึ่งในผู้เล่นผู้เล่นแดนกลางที่ดีที่สุดคนหนึ่งของทีมชาติไทย ที่มีการผ่านบอลที่ยอดเยี่ยมเฉียบขาดและเป็นกำลังหลักของทีมเมื่อลงเล่นในทุกๆนัด ซึ่งโจ๊กเองก็ยอมรับว่าตนยังต้องซ้อมและทุ่มเทให้กับฟุตบอลให้มากกว่านี้เพื่อที่สักวันหนึ่งจะได้เป็นนักเตะที่เป็นหัวใจหลักของทีมเช่นกันโดยบอกว่าการเป็นกองกลางที่ดี หูตาต้องไว ผ่านบอลต้องเยี่ยม ทักษะต้องดี ซึ่งโจ๊กเองก็จะพยายามทำให้ได้ดีที่สุด

ทางด้าน นพพร เอกศาสตรา เฮดโค้ชของกรุงเทพคริสเตียน กล่าวชม ลูกทีมคนนี้ว่าเป็นนักเตะที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นทุมเทอย่างเต็มที่ แถมเป็นนักเตะที่มีความขยันและเต็มที่สำหรับเกมการแข่งขันในทุกๆนัด ทุกครั้งที่ลงเล่นจะเป็นเหมือนมดงานที่คอยสนับสนุนช่วยเหลือผู้เล่นคนอื่นในทีม แล้วยังเป็นเหมือนตัวปัญหาสำหรับฝ่ายตรงข้าม

ซึ่งหลังจากนี้ไปเส้นทางของการเป็นนักฟุตบอลของโจ๊กจะก้าวหน้าไปได้ไกลสักเพียงไหน ความบ้าระห่ำในสนามจะสร้างความปั่นป่วนให้กับคู่แข่งได้เพียงใด ก็คงต้องคอยตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับเด็กคนนี้ต่อไป

ก็อด ฟาเธอร์

ข้อมูลจำเพาะ
ชื่อ อิทธิพล แก้วเขียว
ชื่อเล่น โจ๊ก
เกิด 11 พ.ย. 31
ส่วนสูง 168 ซม. / น้ำหนัก 58 กก.
ภูมิลำเนา ยะลา
สโมสร กรุงเทพคริสเตียน

สโมสร สุนทรวาที ยะลา
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ