วิเคราะห์วิจารณ์ การแข่งขัน AIS รีจีนัลลีก 2010 โซนภาคใต้ 27-28 มีค.53

Go down

วิเคราะห์วิจารณ์ การแข่งขัน AIS รีจีนัลลีก 2010 โซนภาคใต้ 27-28 มีค.53

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Mar 25, 2010 2:00 pm

ข้อมูลจาก http://www.songkhlafc.net/paper/1761

วิเคราะห์วิจารณ์ การแข่งขัน AIS รีจีนัลลีก 2010 โซนภาคใต้ 27-28 มีค.53 โดย บรรณาธิการ www.songkhlatoday.com

โปรแกรมการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2553 ปัตตานี เอฟซี(Cool พบ สตูล ยูไนเต็ด(5) จังหวัดปัตตานี 16:30 น. หาดใหญ่ เอฟซี(6) พบ พัทลุง เอฟซี(9) จิระนคร หาดใหญ่ 17:00 น. ยะลา เอฟซี(3) พบ เอฟซี ภูเก็ต(1) จังหวัดยะลา 17:00 น.

โปรแกรมการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2553 ระนอง เอฟซี(10) พบ ชุมพร เอฟซี(12) จังหวัดระนอง 18:00 น. ตรัง เอฟซี(4) พบ นครศรีธรรมราช เอฟซี(11) เทศบาลนครตรัง 18:00 น. กระบี่ เอฟซี(13) พบ พังงา เอฟซี(7) จังหวัดกระบี่ 17:00 น.

ปัตตานี เอฟซี(Cool พบ สตูล ยูไนเต็ด(5) จังหวัดปัตตานี 16:30 น. สนามกีฬากลางจังหวัดปัตตานี

นัดล่าสุด "ปืนใหญ่ลังกาสุกะ" ปัตตานี เอฟซี โดนทีมเต็งอย่าง"กิเลนแดนใต้" เอฟซี ภูเก็ตถล่มมา 3 ประตูต่อ 0 ไม่ต่างจาก "หมอผี" สตูล ยูไนเต็ดที่โดนล่อเป้า แพ้ต่อ "เดอะรูสเตอร์" สุราษฎร์ เอฟซี คาบ้านไป 0-2 เรียกว่าความบอบช้ำไม่ต่างกันมากนัก ปัตตานี เอฟซี เล่น5 นัด ชนะ2 เสมอ 1 แพ้ 2 มี 5 คะแนน อยู่อันดับที่ 8 ของตาราง แข่งในบ้าน2นัดยังไม่เคยแพ้ใคร ชนะ 1 เสมอ 1 ส่วนส่วนสตูล ยูไนเต็ด ลงเล่น 6 นัด ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 2 มี 10 คะแนน ลงเล่นนอกบ้าน ชนะ,เสมอและแพ้ อย่างละ 1 นัด อยู่อันดับที่ 5 ของตาราง

เป้าหมายปัตตานีชุดนี้ "แบแมร์" นิแม นิเดฮะ ตั้งเป้าทุกนัดในบ้านหวังสร้างความสุขให้ชาวปัตตานี ดังนั้นกลยุทธ์ทุกรูปแบบรวมทั้งขวัญและกำลังใจเต็มเปี่ยม แม้ฝีเท้าจะดูเป็นรองผู้มาเยือนบ้างพอสมควร เรื่องความมั่นใจ "หมอผี" สตูลยูไนเต็ดอยู่ในช่วงขาลง "สุเทพ ปิ่นทองพันธ์" ต้องอัดกำลังใจเต็มสูบ บอลคู่นี้ออกได้สามหน้า โอกาสเสมอมีสูง หากมีผู้ชนะชี้เป้าทีมเยือน ซี่งมีประสบการณ์มากกว่า

หาดใหญ่ เอฟซี (6) พบ พัทลุง เอฟซี (9) จิระนคร หาดใหญ่ 17:00 น.

"เดอะเรดอีเกิ้ล" หาดใหญ่ เอฟซี เริ่มดีวันดีคืน เว้นวรรคโปรแกรมมา 1 สัปดาห์เต็มๆ ส่วนผู้มาเยือน "อีแอ่น จ้าวเวหา" ช่วงนัดล่าสุดแพ้คาบ้านต่อทีมที่ยังไม่เคยชนะใครอย่าง "อินทรีย์อันดามัน" นัดนี้ต้องมาพบกับ "อินทรีย์แดง หาดใหญ่" อีกครั้ง คู่นี้เคยพบกันก่อนเปิดฤดูกาลเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดย "อีแอ่น เหิรฟ้า" เป็นฝ่ายเผด็จศึกได้ 3 ประตูต่อ 1 ในรายการ "โนเบิลคัพ 2010" ที่สนามจิระนครหาดใหญ่ ซึ่งใช้เป็นสังเวียนแข้งในนัดนี้เช่นกัน โดยก่อนแข่งขันนัดนี้เวลา 14.00 น.จะมีการแข่งขันฟุตซอลเชื่อมสัมพันธ์แฟนคลับของทั้งสองทีม พร้อมทั้งเลี้ยงขนมจีนโดยฝั่งเจ้าบ้าน ผลงานที่ผ่านมา หาดใหญ่ เอฟซี ลงแข่งขัน 5 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2 ในบ้าน ชนะ 1 แพ้ 1 มี 7 คะแนน อันดับ 6 ของตาราง ส่วนทีมเยือน ลงแข่งขัน 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 3 (เสมอเอฟซี ภูเก็ต 1 นัดแต่โดนปรับเป็นแพ้) มี 5 คะแนน อันดับ 9 ของตาราง ไฮไลท์ที่สำคัญของคู่นี้ หาดใหญ่เอฟซี มี "ผู้การชาติ" พันเอกพิเศษสุชาติ จันทรโชติกุลเป็นผู้จัดการทีม มีชาคร สระกวี อดีตนักเตะทีมชาติชุดนักเรียนไทย เป็นผู้ฝึกสอน ส่วนทางฝั่งพัทลุงเอฟซี มี "อาจารย์ถัง" วิชิต จันทรโชติกุล น้องชายร่วมสายเลือดผู้การชาติเป็นผู้ฝึกสอน ฟุตบอลคู่นี้หาดใหญ่ เอฟซีได้ความสดอีกทั้งความลงตัวของทีมที่ยังไม่เข้าที่เข้าทางนักเนื่องจากเวลาเตรียมทีมน้อยกว่าทีมอื่นๆเริ่มเข้าขามากขึ้นเรื่อยๆรวมถึงความฮึกเหิมของนักเตะ ส่วนพัทลุงได้เก๋านักเตะประสบการณ์สูงแต่ไม่ค่อยได้รวมทีม ประกอบกับเจอกับทีมที่ได้สดพักมา 1 สัปดาห์ตลอดในเลกแรก (สมาคมฯได้ยอมรับข้อผิดพลาดในการออกโปรแกรมแล้ว) นัดล่าสุดที่แพ้กระบี่คาบ้านเริ่มส่งผล ทั้งสภาพร่างกายนักเตะและสภาพจิตใจพอสมควร แต่ด้วยน้ำเลี้ยงดีคือนกนางแอ่นเป็นผู้สนับสนุนทีม น่าจะส่งผลต่อพลังได้บางส่วน ช่วงแรกเกมส์น่าจะสูสีแต่หากบี้กันยาวๆน่าจะเป็นฝั่งเจ้าบ้าน หาดใหญ่เอฟซี เป็นฝ่ายได้รับชัยชนะ

ยะลา เอฟซี(3) พบ เอฟซี ภูเก็ต(1) จังหวัดยะลา 17:00 น.

"กริชพิฆาต" ยะลาเอฟซี ทีมีกุนซี วิโรจน์ เส็นบัตร เป็นกุนซือ นัดนี้เจอศักหนัก รับมือ "กิเลนแดนใต้" เอฟซี ภูเก็ต เต็งแชมป์โซนใต้ ที่ปรับทัพนักเตะได้อย่างน่าเกรงขามโดยมี "ขงเบ้งลูกหนัง" อจ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ เป็นกุนซือ แต่ยามไปเยือนฟอร์มยังแกว่งๆพิกล ขณะที่เจ้าถิ่น ยังสะกดคำว่า "แพ้" ไม่เป็นใน 5 นัดที่ผ่านมา เช่นเดียวกับทีมเยือน ผลงานที่ผ่านมา เจ้าถิ่น ลงแข่งขัน 5 นัด ชนะ 3 เสมอ 2 มี 11 คะแนน อยู่อันดับ 3 ของตาราง ส่วนทีมเยือน เอฟซีภูเก็ต ลงแข่งขัน 6 นัด ชนะ 4 เสมอ 2 มี 14 คะแนน อยู่อันดับ 1 ของตาราง เชื่อว่าในนัดนี้ผู้ชมน่าจะเต็มความจุสนามกีฬากลางจังหวัดยะลา เพื่อมาเป็นกำลังใจให้กับทีมตัวเอง เนื่องจากผลงานที่ผ่านมาอยู่ในช่วงขาขึ้น อีกทั้งผู้เล่นในทีมโดยเฉพาะต่างชาติเล่นได้อย่างโดดเด่น ฝั่งทีมเยือนอาจจะดูได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่นที่มีระบบและความจิ๊ดจ๊าดมากกว่า แต่เชื่อว่าด้านกำลังใจและสภาพแวดล้อมอื่นคงต้องยกให้เจ้าถิ่น (ไม่ขอพูดถึงผู้ตัดสิน ที่ต้องแบกความกดดันค่อนข้างมาก) ผลคู่นี้โอกาสเสมอค่อนข้างสูง เกมส์น่าจะดุเดือดตามสภาพเสียงเชียร์ หากมีผลแพ้ชนะ เอฟซี ภูเก็ต แพ้เป็นนัดแรกคงจะไม่แปลก


ระนอง เอฟซี(10) พบ ชุมพร เอฟซี(12) จังหวัดระนอง 18:00 น.

"ฉลามอันดามัน" ระนอง เอฟซี ที่มี กิตติภัทร์ กิตติวัฒน์ เป็นกุนซือ ยังควานหาชัยชนะไม่เจอ หนักไปทางเสมอ นัดนี้นับว่ามีโอกาสดีที่รอรับการมาเยือนของ "เหยี่ยวพญายม" ชุมพร เอฟซี ที่มี ชำนาญ พงษ์จิตภักดิ์ เป็นกุนซือ ที่ยังหาชัยชนะไม่เจอเช่นกัน ผลงานที่ผ่านมา "ฉลามอันดามัน" ระนองเอฟซี ลงแข่ง 5 นัด เสมอ 4 แพ้ 1 มี 4 คะแนน อันดับ 10 ของตาราง ส่วน "เหยี่ยวพญายม" ชุมพร เอฟซี ลงแข่ง 6 นัด เสมอและแพ้ อย่างละ 3 มีอยู่ 3 คะแนน อันดับที่ 12 เกือบรั้งท้ายตาราง เพียงลูกได้เสียดีกว่าเท่านั้น ชัยชนะนัดแรกคือเป้าหมายที่ต้องการของทั้งสองทีม แต่ดูจากผลงานที่ผ่านมาเป็นทีมจอมเสมอทั้งคู่ หากผลเสมอคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่หากมีผู้ชนะน่าจะเป็นฝั่งเจ้าถิ่น "ฉลามอันดามัน" ระนองเอฟซี ที่ศูนย์หน้าคมกว่านิดๆ

ตรัง เอฟซี(4) พบ นครศรีธรรมราช เอฟซี(11) เทศบาลนครตรัง 18:00 น

"พะยูน พิฆาต" ตรังเอฟซี ที่มีชัยวัฒน์ สุนทรนนท์เป็นกุนซือ ภายใต้เงาของ "เป็ด เชิญยิ้ม" ธัญญา โพธิ์วิจิตร นัดนี้เปิดสนามเทศบาลนครตรังรอรับการมาเยือนของ "ราชันทะเลใต้" นครศรีธรรมราช เอฟซี โดยมี กุนซือคนที่ 3 คือ "สิทธิพร เมธากุล" ผลงานที่ผ่านมา ตรัง เอฟซี ลงแข่ง 5 นัด ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 มีอยู่ 10 คะแนน เป็นอันดับ 4 ของตาราง ส่วนผู้มาเยือน นครศรีธรรมราช เอฟซี ลงแข่ง 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 4 มี 4 คะแนน อันดับ 11 ของตาราง "พะยูน พิฆาต" ตรัง เอฟซี นักเตะส่วนใหญ่มาจากสโมสรการท่าเรือ มีประสบการณ์สูง ส่วนทีมเยือน"ราชันทะเลใต้"นักเตะส่วนใหญ่ในท้องถิ่นไม่มีนักเตะต่างชาติ อีกทั้งปัญหาของทีมยังต้องมีให้แก้ไขตลอด คู่นี้โอกาสที่ "พะยูน พิฆาต" จะเป็นฝ่ายกำชัยค่อนข้างแน่ ด้วยฟอร์มที่ผ่านมาและดัชนีปัจจัยรอบด้านบ่งชี้

กระบี่ เอฟซี(13) พบ พังงา เอฟซี(7) จังหวัดกระบี่ 17:00 น.

"อินทรีย์อันดามัน" กระบี่ เอฟซี ล่าสุดเพิ่งชนะเป็นนัดแรกของการแข่งขันในนัดที่ผ่านมา มีกุนซือคนใหม่แต่หน้าเก่าคือ ณัฐิวัฒน์ รักษากิจ เป็นกุนซือ มีคนหัวใจกีฬาจอมทุ่มเทอย่างสมเกียรติ กิตติธรกุล คอยดูแลเป็นพี่เลี้ยงนักเตะให้กำลังใจไม่ห่างแม้แต่ยุงยังไม่ยอมให้กัด นัดนี้ต้อนรับการมาเยือนของ "เรือขุดพิฆาต" พังงา เอฟซี ที่มีโค้ชริน "วัชรินทร์ อินทรภักดี" เป็นกุนซือ ผลงานที่ผ่านมา กระบี่ เอฟซี ลงแข่ง 5 นัด เสมอไม่เป็น ชนะ 1 แพ้ 4 มี 3 คะแนน อันดับที่ 13 ส่วนผู้มาเยือน พังงา เอฟซี ลงแข่ง 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 4 แพ้ 1 มี 7 คะแนน อันดับ 7 ของตาราง คู่นี้ว่าตามผลงานที่ผ่านมา พังงา เอฟซี ดูดีกว่านิดหน่อย แต่เจ้าบ้านนัดนี้กำลังใจอักโข จากการไปเยือนชนะ "อีแอ่นเหิรฟ้า" พัทลุงเอฟซีมาแบบพลิกความคาดหมายและฟอร์มเริ่มกลับมาก คู่นี้ค่อนข้างสูสี แต่หากมีผู้ชนะ ฟันธงเจ้าบ้านชนะต่อเนื่องอีกนัด
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: วิเคราะห์วิจารณ์ การแข่งขัน AIS รีจีนัลลีก 2010 โซนภาคใต้ 27-28 มีค.53

ตั้งหัวข้อ  Windy on Sun Mar 28, 2010 2:40 am

กริชเกือบได้เชือดกิเลนฯแล้วล่ะ cyclops
avatar
Windy

จำนวนข้อความ : 306
Join date : 19/02/2010
ที่อยู่ : PSU, Hatyai, Songkhla, TH

http://bit.ly/chfjz9

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ