มติดิวิชั่น2ปรับพัทลุงแพ้ภูเก็ต 0-2

Go down

มติดิวิชั่น2ปรับพัทลุงแพ้ภูเก็ต 0-2

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat Mar 13, 2010 9:47 am

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/100308_181.html

มติฝ่ายจัดการแข่งขัน ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ปรับ พัทลุง แพ้ ภูเก็ต 0-2 หลังเสมอมา 1-1 ในวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา เหตุส่ง 2 แข้งนอกไร้ใบไอทีซี ลงสนาม สุรัตน์ อตมกูลศรี ผจก.ทีมพัทลุง ยืนยันไม่ผิด เพราะผู้ควบคุมการแข่งขันเซ็นให้แข่งได้ รอหนังสือแจ้งปรับแพ้ ก่อนจะยืนอุทธรณ์ทันที ด้าน อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ กุนซือใหญ่เอฟซี ภูเก็ต ยืนยันเคลียร์กับคู่แข่งแล้ว ไม่ชัวร์เรื่องไอทีซี อย่าเพิ่งส่งลง บอกไม่ได้จ้องจับผิด แต่อยากให้เป็นมืออาชีพเพื่อบรรทัดฐานที่ดีของวงการฟุตบอล

หลังจากที่ศึกฟุตบอล เอไอเอส รีจินอล ลีก ลีกแห่งชาติ ดิวิชั่น 2 ระหว่าง เอฟซี ภูเก็ต ยื่นหนังสือตรวจสอบคุณสมบัตินักเตะตัวนอกของทีมพัทลุง เอฟซี ที่ลงทำการแข่งขันที่สนามสุรกุล จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่าไม่มีใบไอทีซี แต่สามารถลงสนามได้ล่าสุดในวันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการพิจารณากันที่ห้องประชุมของดิวิชั่น 2 บริเวณ ส.ฟุตบอลฯ

ฝ่ายจัดเข้าประชุมกันพร้อมหน้า

ในการประชุมตัดสิน กรณีคุณสมบัติของตัวนอกพัทลุงครั้งนี้ มี วิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 2, สถาพร โคตรบุตร ประธานศูนย์พัฒนาลีกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, สุเมธ สุวรรณพรหม ประธานศูนย์พัฒนาลีกภาคกลางและตะวันออก, เกรียงศักดิ์ หนุ่มรักชาติ ประธานศูย์พัฒนาลีกภาคเหนือและคณะกรรมการจัดการแข่งขัน พร้อมกับฝ่ายเทคนิคของ ส.ฟุตบอลฯ ด้วย ซึ่งการหารือครั้งนี้เป็นไปอย่างเคร่งเครียดตั้งแต่เวลา 14.00 น.จนถึง 15.30 น. เลยทีเดียวก่อนจะได้ข้อสรุป

มีมติสั่งปรับพัทลุงแพ้ภูเก็ต 0-2

โดยหลังการประชุมทาง วิมล กาญจนะ ประธานจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยสุเมธ สุวรรณพรหม รองประธานจัดการแข่งขัน และ ประธานศูนย์พัฒนาลีกภาคกลางและตะวันออก ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันและ ส.ฟุตบอล ได้หารือกันแล้วว่า เกมภูเก็ต เสมอกับพัทลุง 1-1 เมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา

ทางพัทลุง มีความผิดจริง ส่งนักเตะตัวนอก แซมบ้า เธียรี่, แวมบ้า แกบเรล ซึ่งไม่มีใบไอทีซี ลงสนาม ทำให้ตามระเบียบข้อ 5.2 ส่งนักเตะผิดคุณสมบัติลงสนาม ให้ปรับเป็นแพ้ ด้วยสกอร์ 0-2 ส่วนในเกมภูเก็ต กับพังงา ที่ภูเก็ต ยื่นหนังสือตรวจสอบคุณสมบัติเช่นกัน ขอรอดูเอกสารต่างๆ จากประธานพัฒนาลีกภาคใต้ ก่อนค่อยประชุมกันอีกครั้ง

อาจหาญชี้เตือนแล้วแต่ไม่ฟัง

ขณะที่ อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ กุนซือใหญ่ของทีม เอฟซี ภูเก็ต ได้กล่าวว่า ก่อนเกมที่จะเตะกับพัทลุง ได้มีการประชุมกันทั้ง 2 ทีม โดยมี ตัวเอง พร้อมกับ วิชิต จันทรโชติกุล ผู้ฝึกสอนของพัทลุง พร้อมด้วย วิมล นับทอง ผู้ควบคุมผู้ตัดสิน, วิรัช พาที ผู้ควบคุมการแข่งขัน และผู้ตัดสินทั้ง 4 คนนั่งประชุมกัน ซึ่งได้หารือในเรื่องนี้นานเกือบชั่วโมงก่อนเกมเลยทีเดียว

อ.อาจหาญ กล่าวต่อว่า "ผมเองเตือนก่อนแล้วว่า อยากให้ทำถูกระเบียบถ้าไม่แน่ใจ เรื่องไอทีซีของนักเตะต่างชาติ อย่าเพิ่งส่งลง เพราะภูเก็ต มีนักเตะนอก 2 ตัวลงได้แค่ตัวเดียวเพราะอีกคนใบไอทีซี ยังไม่พร้อม แต่ทางพัทลุง ยืนยันว่าไม่มีปัญหา นักเตะของพัทลุงทุกคนพร้อมหมด

ซึ่งทุกคนในห้องประชุมได้ยินหมด และยังมีบันทึกการยืนยันหลังใบส่งรายชื่อ ว่าโค้ชของทั้ง 2 ทีมรับรองคุณสมบัติของทีมตัวเอง และคุยกันข้างนอกว่า ถ้าคุณสมบัติไม่ครบถ้วน หากมีปัญหาอะไร โค้ชต้องรับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งทุกแมตช์ที่แข่งขันกับทุกทีม ก็จะบอกตลอดว่าถ้าไม่ชัวร์เรื่องไอทีซี อย่าเพิ่งเอาลง

ตรงนี้บอกได้เลยว่า ไม่ใช่อยากจะฟ้องอะไร แต่เพราะอยากให้เป็นบรรทัดฐาน เพื่อควาเมป็นมืออาชีพของวงการฟุตบอล และเราเองไม่ได้รอให้บอลจบรู้ผลแล้วมาฟ้องด้วย แต่เตือนก่อนเกมจะลงสนามด้วย"

พัทลุงพร้อมยื่นอุทธรณ์ต่อไป

ด้าน สุรัตน์ อมตกูลศรี ผู้จัดการทีมพัทลุง เอฟซี เปิดเผยหลังได้ทราบผลการตัดสินปรับให้ทีมพัทลุงแพ้ภูเก็ต 0-2 ในเกมการแข่ขันวันที่ 14 กพ. 53 ว่า จะรอหนังสือยืนยันเป็นลายลักษณ์อักษร จากฝ่ายจัดการแข่งขัน มาก่อนจากนั้นจะทำหนังสือยื่นอุทรณ์อย่างแน่นอน เนื่องจากว่าในวันดังกล่าว ทางผู้ควบคุมการแข่งขันเซ็นให้ลงแข่งได้ อีกทั้งทางทีมพัทลุง ก็ได้รับหนังสือเรื่องรายระเอียดของใบไอทีซี วันที่ 15 ก.พ.53 แต่หนังสือ ลงวันที่ 12 ก.พ. 53 จากสมาคม ขณะที่การแข่งขันมีขึ้นวันที่ 14 ก.พ. 53

ยันภูเก็ตมาเยือน แฟนบอลไร้ปัญหา

ผู้จัดการทีมพัทลุง เอฟซี ยังกล่าวต่ออีกว่า ในเกมเลกหลังที่จะเปิดบ้านรับ เอฟซี ภูเก็ต วันที่ 15 ส.ค.53 น่าจะเป็นเกมที่สนุกเร้าใจแน่นอน และเชื่อเกมดังกล่าวแฟนบอลพัทลุงคงจะเข้าไปเต็มสนาม เพื่อเชียร์ทีมบ้านเกิด ซึ่งทางสโมสรจะพยายามควบคุมแฟนบอลให้อยู่ในระเบียบ แต่คงคุมเรื่องของเสียงโห่จากความรู้สึกของแฟนบอลคงคุมไม่ได้

ผู้ควบคุมเปาฟ้องแน่หากโยนบาป

ขณะที่ วิมล นับทอง ผู้ควบคุมการตัดสินเกมภูเก็ต พบกับ พัทลุง ได้เปิดเผยว่า ถ้าหากพัทลุง ยังยืนยันบอกว่าทางผู้ควบคุมการแข่งขันยืนยันเซ็นให้ลงสนาม ทาง ตัวเอง พร้อมกับ วิรัช พาที ผู้ควบคุมการแข่งขัน และผู้ตัดสินทั้ง 4 คนที่อยู่ในห้องพร้อมจะนำเอกสารและข้อมูลชัดเจนมายืนยันเลยว่า อะไรคือความจริง

"ทาง ส.ฟุตบอล จะเรียกทุกคนในห้องที่พูดคุยกันในวันนั้น มายืนยันก็ได้ ซึ่งทาง โค้ชพัทลุง วิชิต จันทรโชติกุล พูดอย่างไร อยากให้ยอมรับความจริง จะมาบอกว่าผู้ควบคุมการแข่งขัน คุณวิรัช พาที เซ็นยืนยันให้นักเตะต่างชาติลงสนาม และยื่นอุทรณ์แบบนี้ เหมือนกับเป็นการโยนความผิดให้ผู้ควบคุมการแข่งขัน, ผู้ควบคุมผู้ตัดสิน ทางเราพร้อมจะฟ้องกลับทันที"

ผจก.เอฟซี ภูเก็ต ยันทำตามนโยบาย

ด้าน "เสี่ยเล็ก" นฤเบศ อายุพงศ์ ผู้จัดการทีมเอฟซี ภูเก็ต ออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า ทางเอฟซี ภูเก็ต ทำตามนโยบายคณะกรรมการบริหารของสโมสรให้ถูกต้อง ที่ทางสมาคมฟุตบอลกำหนด ซึ่งเรื่องของไอทีซี โดยที่เราเองก็มีนักเตะต่างชาติจากไอวอรี่โคสต์ 2 คน คือ เนเนบี้ กับ อาลี แต่มีหลักฐานครบส่งลงคนเดียวคือเนเนเบี้ ส่วน อาลี ก็ไม่ส่งลง จนกว่าจะเครียเอกสารได้ถูกต้อง ซึ่งตนเองและเจ้าหน้าที่ทีม ก็ถูกตำหนิจากทางทางผู้บริหารของสโมสรเช่นกัน เรื่องการทำงานที่ไม่พร้อม เพราะจ้างนักเตะมาแพงแต่ลงสนามไม่ได้

ยืนยันได้คุยหารือกันเรื่องนี้แล้ว

"เสี่ยเล็ก" กล่าวต่อว่า ในส่วนของเอกสารเรื่องไอทีซี ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลส่งถึงสโมสรต่างๆ หัวหนังสือวันที่ 12 ก.พ. 53 นั้น ทางโมสรเอฟซี ภูเก็ต ได้รับในวันที่ 13 ก.พ. 53 และในวันแข่งขันกับพัทลุง เอฟซี วันที่ 14 ก.พ. 53 ก็ได้มีการพูดคุยเรื่องคุณสมบัตินักเตะกับทุกฝ่ายแล้วไม่ว่าจะเป็น นายวิรัช พาที ผู้ควบคุมการแข่งขัน นายวิมล นับทองผู้ควบคุมการตัดสิน นายวิรัช จันทรโชติกุล กุนซือทีมพัทลุง เอฟซี นายอาจหาญ ทรงงามทรัพย์ กุนซือทีมเอฟซี ภูเก็ต กว่าครึ่งชั่วโมง ซึ่งทาง เอฟซี ภูเก็ต ก็ไม่เสี่ยงส่ง อาลี ที่เอกสารไม่ครบจนถูกตำนิจากผู้ใหญ่
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ