กริชพิฆาต ยะลา เอฟซี เราขาดแค่โป้งปิดบัญชี เปาวซี มูเดง เฮดโค้ชมั่นใจดีพอตามนราฯขึ้นด.1

Go down

กริชพิฆาต ยะลา เอฟซี เราขาดแค่โป้งปิดบัญชี เปาวซี มูเดง เฮดโค้ชมั่นใจดีพอตามนราฯขึ้นด.1

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Wed Jan 06, 2010 6:52 pm

ข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th/Column/091215_071.html โดย คอลัมนิสต์ดิวิชั่น2 : โดย..เจษ เมืองตรัง

จากความสำเร็จของทีมนราธิวาส เอฟซี ตัวแทนภาคใต้ ที่สามารถคว้าโควตาขึ้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ ทำให้ทีมอย่าง “กริชพิฆาต” ยะลา เอฟซี เกิดความฮึกเหิม เพราะมองเห็นศักยภาพของทีมว่าสามารถที่จะก้าวไปถึงจุดนั้นได้เช่นกัน

แม้ว่าในฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมาทีมยะลา เอฟซี จะจบด้วยอันดับ 6 จากทั้งหมด 8 ทีมจากผลงานลงสนาม 14 นัดชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 10 ยิงได้ 7 เสีย 24 ประตู เก็บได้แค่ 10 ก็ตาม

ความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมนี้มาจากการยืนยันของ เปาวซี มูเดง เฮดโค้ชใหญ่ของทีมกริชพิฆาต อดีตสตาฟฟ์โค้ชของสโมสรราชประชา ซึ่งเมื่อการแข่งขันซีซั่นก่อนได้เข้ามารับงานคุมทีมแก้วิกฤติในช่วงเลกหลังให้กับทีมยะลา เอฟซี และสร้างผลงานเป็นที่น่าพอใจ หลังจากก่อนนั้นจบเลกแรกทีมยังรั้งอยู่บ๊วยของตารางอยู่เลย

แต่เมื่อโค้ชเปาวซี เข้ามาผลงานของทีมก็กระเตื้องขึ้นจนอันดับขยับขึ้นมาได้ตามเป้าหมายที่ทาง อนันต์ มะทา ซึ่งเป็นนายกสมาคมกีฬาจังหวัดยะลา และ มุขตาร์ มะทา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยะลา วางเอาไว้

ด้วยผลงาน และการเข้ามาคลุกคลีกับทีมได้สัมผัสกับคู่แข่งที่อยู่ร่วมโซนภาคใต้ทำให้โค้ชเปาวซี เกิดความมั่นใจว่า ทีมยะลา เอฟซี มีศักยภาพพอที่จะขึ้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ได้เช่นกัน หากว่าทีมอย่างสตูล และนราธิวาส สามารถมีลุ้นและขึ้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ได้

“หลังจากที่ผมเข้ามาคลุกคลีกับทีมได้สัมผัสกับนักเตะ และรู้ได้เลยว่าคุณภาพนักเตะของทีมยะลา สู้ได้กับทุกทีม และยังมีนักเตะอีกเยอะที่เรายังไม่ได้เรียกเขามาใช้งานซึ่งผมเองบอกได้เลยว่าไม่กลัวทีมไหน มั่นใจว่าหากได้ทำตั้งแต่เริ่มต้น มีลุ้นยาวๆ แน่นอน”

ความมั่นใจของโค้ชเปาวซี มูเดงครั้งนี้เจ้าตัวได้วิเคราะห์ผลงานจากการเจอกันกับบรรดาทีมต่างๆ ในครึ่งฤดูกาลหลังว่าทีมสตูล มองแล้วยังไม่แข็งแกร่งนักเพราะขนาดทีมยะลา เอฟซี ไปเยือนก็แพ้หวิดหวุดแค่ 1-2 เท่านั้น นราธิวาส เอฟซี ที่ได้เลื่อนชั้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ในซีซั่นหน้า ก็เกือบที่จะชนะได้ แพ้ไปเพียง 0-1 ซึ่งตอนเจอกันมีโอกาสหลุดเข้าไปยิงชนคานในช่งท้ายเกมด้วย ขณะที่ทีมอย่างปัตตานีก็สามารถเอาชนะได้ 1-0

จากผลงานนั้นดูเหมือนว่าทีม “กริชพิฆาต” ยะลา เอฟซี จะขาดอยู่แค่กิ๊กเดียวเท่านั้นจึงหาจุดโฟกัสไม่เจอ เรื่องนี้ทางโค้ชเปาวซี มูเดง มองว่า หากสามารถหากองหน้าชนิดโป้งปิดบัญชีได้ละก็ทุกทีมหนาวแน่นอนและเชื่อว่าทีมมีลุ้นขึ้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ได้เลย

ตอนนี้ทางทีมยะลา เอฟซี เองก็ได้มีการวางแผนงานกันออกมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะการคัดเลือกนักเตะเข้าสู่ทีม ทางกุนซือใหญ่กริชพิฆาต ประกาศเปิดคัดแบบโอเพ่น ไม่มีปิดกั้น ในวันวันที่ 15-18 ธ.ค. 52 ที่สนามโรงเรียนสตรยะลา ในช่วงเย็น 16.00 น. เป็นต้นไป เพื่อจะได้นักเตะที่มีคุณภาพดีที่สุด ซึ่งเจ้าตัวถึงกับประกาศว่างานนี้ไม่มีเด็กเส้น ทุกคนมีโอกาสเท่ากัน

อย่างไรก็ตามในส่วนของปัญหาใหญ่ที่ทีมยะลา เอฟซี ต้องพบเจอก็มีเช่นกัน คือเรื่องของสนามฝึกซ้อม เนื่องจากที่ผ่านมาไปใช้สนามกีฬากลางซึ่งอยู่ภายในวิทยาลัยพลศึกษาวิทยาเขตยะลา ก็มีนักเตะหลายชุดภายในจังหวัดใช้งานอยู่ ทำให้เป็นปัญหาใหญ่ที่แก้ไม่ตก รวมไปถึงความต้องการที่จะดึงนักเตะมากประสบการณ์จากเมืองหลวงลงไปเสริมความแข็งแกร่งบ้างก็ทำได้ยาก เนื่องจากทุกคนเกรงเรื่องของความปลอดภัย ซึ่งเรื่องนี้ทางโค้ชเปาวซี บอกว่าที่กีฬากับการเมืองมันคนละเรื่องกัน นักเตะต่างชาติมาอยู่เล่นฟุตบอลไม่เห็นมีอะไร อยากที่จะทำความเข้าใจให้ทุกคนทราบ

แน่นอนว่าซีซั่นใหม่ทางทีม “กริชพิฆาต” ยะลา เอฟซี ทางผู้ใหญ่ภายในจังหวัดยังคงให้การสนับสนุน การเปิดคัดเลือกนักเตะแบบโอเพ่น และความกระหายที่จะพิสูจน์ผลงานของทีมงานยะลาทุกคน เพราะมองเห็นว่าพวกเขาก็มีศักยภาพไม่แพ้ทีมใด น่าจะมีโอกาสก้าวตามทีมนราธิวาส เอฟซี ขึ้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ได้เช่นกัน คราวนี้ที่เหลือก็คือแฟนบอลชาวเมืองยะลา ที่จะต้องเฝ้าติดตามและพิสูจน์ผลงานของทีมกันต่อไป

เจษ เมืองตรัง (ตามตะวัน)
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ