มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

Go down

มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  Quest on Tue Dec 15, 2009 10:45 pm

หาโค้ชดีดีทำให้ยะลามีความสุขบ้าง
vip on Thu Dec 10, 2009 7:22 pm
ล้มเหลวอีกแล้วกับโค้ชบูคอลีตั้งแต่เข้ามาทำทีมให้จังหวัดยะลา ไม่เคยทำให้ชาวยะลามีความสุขเรื่องฟุตบอลเลย ผู้เกี่ยวข้องหาโค้ชที่มีควมสามารถไม่ได้แล้วหรือ (ย้อนหลังได้เลยว่าโค้ชคนนี้ทำทีมยะลาได้แชมป์สักครั้งไม่) อย่าคิดเลยว่าเป็นอาจารย์สถาบันพลศึกษายะลาแล้วมีความสามารถคิดผิดจริง ๆ พวกเราผิดหวังจริง ๆ

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่า..ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับ อาจารย์ "บู" เขาหรอก แต่ผมว่ามันไม่เป็นไปในเชิงสร้างสรรค์ กับกระทู้นี้ของคุณ VIP (ขออภัยที่พาดพิงครับผม)
เท่าที่รู้มาผมว่า อาจารย์ "บู" (บุคอรี ดือเร๊ะ) เป็นอีกคนหนึ่งที่มีพร้อมทั้งความรู้ความสามารถทั้งในแง่ของการประสบความสำเร็จ ในคราบของนักเตะ และการทำทีม...
อย่างในรายการคัดตัวแทน โปรวินเชียลลีกโซนภาคใต้ ที่ระนอง..รายการแรกที่ อาจารย์ "บู" ได้รับการไว้วางใจให้มาทำหน้าที่โค้ช... ทีมยะลา ก็ได้ครองตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นรองเพียง..กระบี่ กับ ประจวบคีรีขันธ์เท่านั้น.
รายการถัดมา ก็คือ S5 Unity League อายุไม่เกิน 27 ปี ก็นำทีมได้อันดับ 3 เลยอดเข้าชิงทั้งๆ ที่สถิติแพ้เพียงครั้งเดียว กับนราธิวาส ในนัดที่ไปเยือนนราธิวาส..(อย่างน่ากังขา) แต่ ก็เอาชนะ ทีมสตูล ซึ่งเป็นทีมแชมป์ ในนัดที่ไปเยือนสตูลได้...
รายการคัดตัวแทนกีฬาแห่งชาติ ที่ภูเก็ต ด้วยผู้เล่น เพียง 12 คน(เพราะขาดงบประมาณและเวลาเตรียมทีม) ก็สามารถพาทีมเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ
และปีที่ผ่านมา 2551 ในรายการ S5 Unity League อายุไม่เกิน 27 ปี ครั้งที่ 2 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ก็สามารถพาทีมเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ..กับทีมจังหวัดสงขลา... (แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่มีแมตท์ชิงชนะเลิศ) ไม่รู้ด้วยสาเหตุใด
สำหรับรายการฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ปีที่ผ่านมา.. ปัตตานี FC ไว้วางใจ ให้ อ."บู" ทำหน้าที่ผู้ช่วยโค้ชก็ทำอันดับให้ทีม ปัตตานี FC ได้อันดับ 4 ดีกว่าอันดับของ ยะลา FC ด้วยเงื่อนไขของการทำทีมที่ใช้งบเพียงน้อยนิด...
แต่สำหรับผม ที่กล่าวมาแล้วนั้น..ผลงาน ที่เกิดขึ้น ผมรู้ว่า มีเงื่อนไขหลายๆ อย่าง เป็นองค์ประกอบ ที่ทำให้อาจารย์ "บู" ไม่สามารถทำทีมได้ดั่งใจเท่าที่ควร... แต่ ถ้าถามถึงนักเตะที่เคยร่วมงานกับอาจารย์ "บู" ผมว่าเด็กเหล่านั้น ได้รับความรู้ความสามารถ และทักษะในการเล่นบอล เพิ่มขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน...
เกือบตกหล่นไปกับรายการ ฟุตบอลชิงโล่ห์พระราชทานที่จังหวัดพังงา ด้วยการเตรียมทีม ก่อนแข่ง เพียงอาทิตย์เดียว..ในช่วงที่ฝนตกทุกวัน(ฤดูน้ำท่วมที่บ้านเรายะลา) ก็สามารถ ล้มยักษ์ อย่างทีมสุราษฎร์ธานี และทีมรวมดาราภาคใต้ อย่างภูเก็ต ลงได้ แต่ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ไปพบกับ ทีมนครศรีฯ ตลอดทั้งเกมส์ ยะลาตรึงเกมส์ได้เป็นอย่างดี..และมีโอกาสคว้าชัยในหลายครั้ง ก่อนมาพลาดท่าในช่วงทดเวลาบาดเจ็บในวินาทีสุดท้ายโดยไม่ให้แก้ตัว...ด้วยลูกที่ไม่คาดฝัน..
กับผลงานเพียงนี้ ยังไม่เพียงพอเหรอ.. หรือคุณมีใครที่คิดว่าดีกว่า..ช่วยเสนอแนะในเชิงสร้างสรรค์ให้ด้วยครับ..
และการที่อาจารย์ "บู" เข้ามาทำทีมลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ที่จะถึงนี้.. ก็ไม่ได้เป็นฝ่ายไปขอเขาทำครับผม.. เป็นเพราะผู้บริหารทีมยะลา.. เขามองเห็นถึงความรู้ความสามารถของเขา.. จึงได้ขอให้อาจารย์ "บู" กลับมาช่วยทำทีมยะลา FC แบบให้มีหวังลุ้นแชมป์ในปีนี้... โดยที่ไม่มีโอกาสในการคัดเลือกตัวนักเตะแต่ประการใด.. เพียงแต่ รับหน้าที่คุมการฝึกซ้อม และ วางแผน วางตัวในเกมส์การแข่งขันเท่านั้น....

Quest
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

เป็นกำลังใจให้น่ะครับ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Wed Dec 16, 2009 9:45 am

ก่อนอื่นก็ขอขอบคุณ ท่านมากน่ะครับ ที่ช่วยเสนอข้อมูล และช่วยกันให้กำลังใจกับ โค้ชบู

ผมเป็นอีกคนที่ได้ร่วมงานกับ โค้ชบูคอรี ทั้งช่วงที่ บูคอรีเป็นนักเตะของยะลา และมาเป็นโค้ชของยะลา

การที่ทีมฟุตบอลหนึ่งทีม จะประสบความสำเร็จได้ มันก็มีหลายปัจจัยประกอบน่ะครับ ไม่ใช้เพียงโค้ช 1 คน จะพาทีมประสบผลสำเร็จได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาสิ่งอื่นประกอบ ความคาดหวังหรือเป้าหมายของท่าน ไม่ใช้ตัวชี้วัดว่าคนเป็นโค้ชจะไม่มีความสามารถน่ะครับ ยกตัวอย่างน่ะครับ หากเป้าหมายของท่าน คือ ต้องได้แชมป์ ผลงานฤดูกาลที่แล้ว ถือว่าไม่ได้เรื่อง แต่หากเป้าหมายของท่าน คือ ไม่อยู่ในตำแหน่งบ๋วยของตาราง ฤดูกาลที่แล้ว ถือว่าทีมยะลาประสบความสำเร็จ อยู่ที่มุมมองของแต่ละคน

ผลงาน โค้ช บูคอรี ที่ผมเคยร่วมงานด้วยน่ะครับ

ฟุตบอลโปรลีค 2550 จ.กระบี่

1. ยะลา 0 - 0 ตรัง รอบแรก
2. ยะลา 0 - 0 ภูเก็ต รอบแรก
3. ยะลา 2 - 1 ระนอง รอบแรก
4. ยะลา 1 - 1 สงขลา รอบสอง
5. กระบี่ 1 - 0 ยะลา รอบสอง
ผลงาน ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 1 ได้ 3 เสีย 3

ฟุตบอลโปรลีค 2551 จ.ระนอง

1. ยะลา 1 - 0 นครศรีธรรมราช รอบแรก
2. ยะลา 4 - 0 ตรัง รอบแรก
3. ระนอง 3 - 3 ยะลา รอบแรก
4. ยะลา 1 - 2 ประจวบคีรีขันท์ รอบรองชนะเลิศ
5. ระนอง 1 - 4 ยะลา ชิงอันดับสาม (ใช้วิธียิงจุดโทษ)
ผลงาน ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 1 ได้ 8 เสีย 5

ฟุตบอล ชิงโล่ห์พระราชทาน 14 จังหวัดภาคใต้ จ.พังงา
1. ยะลา 1 - 0 สุราษฎร์ธานี รอบแรก
2. ยะลา 1 - 0 ภูเก็ต รอบแรก
3. ยะลา 0 - 1 นครศรีธรรมราช รอบสอง
ผลงาน ชนะ 2 แพ้ 1 ได้ 2 เสีย 1

ร่วมผลงาน 3 รายการ 12 นัด ชนะ 5 เสมอ 4 แพ้ 3 ได้ 13 เสีย 9 (19 แต้ม)

ผมถือว่าเป็นผลงานที่ไม่เลวเลยที่เดียวน่ะครับ

อนึ่ง ฝากถึง โค้ชบูคอรี ครับ ว่า คนเรา มีทั้ง คน ชอบ และ คนไม่ ชอบ ขอให้ท่าน อย่าพึ่งหมดกำลังใจ และพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าท่านได้ทำเต็มที่ ทำดีที่สุดแล้ว ส่วนผลงานเป็นอย่างไร ค่อยมาว่ากันที่หลัง

ปล. นักเตะทีมปัตตานี ที่คุ้ยเคยกับผม กับทีมยะลา กล่าวชมการทำทีมของท่านให้ผมฟังเวยน่ะครับ ไม่ต้องกลัวครับ คนให้กำลังใจท่านเยอะครับavatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ความหมายความสุขของแฟนบอลชาวยะลา

ตั้งหัวข้อ  ??????? on Wed Dec 16, 2009 10:50 pm

ผลงานใคร ๆ ที่ทำทีมบอลไม่ว่าระดับใหนมีผลงานทั้งนั้นแหละ ตกรอบแรกบ้าง รอบ 8 บ้าง รอบรองบ้าง รอบชิงบ้าง มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ความสุขของแฟนบอลหมายถึงแชมป์ ที่ถามที่บอกว่าไม่เคยทำให้ชาวยะลามีความสุข คนถามมีความหมายนี่ต่างหาก ไม่ใช้ว่าไม่สร้างสรรค์แต่จะเตือนสติขอการรอคอยของแฟนบอลยะลาทำให้ทีมยะลาได้แชมป์สักรายการเหอะ เพราะที่ทำมาไม่เคยสักครั้งที่ทำให้ทีมยะลาได้แชมป์ อดีตทีมยะลายิ่งใหญ่จริงๆ เพราะการรวมนักบอลสุดยอดของลูกหลานชาวยะลาดึงตัวมาบ้างในตำแหน่งที่ขาด ไม่ใช้ดึงเด็กพละมาทั้งทีม(หรือว่าไม่จริง) ที่โค้ชเคยทำ แต่รายการบอลดิวิชั้น 2 เราไม่ว่ากันเพราะเป็นบอลกึ่งอาชีพมีเงินเดือนให้มีสวัสดิการดี ๆ ก็สารารถดึงนักบอลมาได้ไม่ว่าจะเป็นนักบอลจังหวัดใหนเราไม่ว่ากัน ถามว่าทีมยะลาจะทำแบบนี้ตลอดไปหรือไม่คิดจะสร้างนักบอลภายในจังหวัดในระยะยาวบ้างหรือ การที่ไม่ให้โค้ชเลือกนักบอลก็เพราะสาเหตุนี้มากกว่า ผู้ใหญ่เขาเข้าใจว่าโค้ชคนนี้ทำจะเอานักบอลจากพละยกชุดมาอีก เลยไม่ให้เกี่ยวข้องในตัวนักบอล ที่กล่าวถึงไม่ใช้นักบอลพละไม่ดีนะ นักบอลพละเล่นในระดับชาติก็หลายคน ทั้งหมดไม่มีอคติกับใครแต่อยากให้ยะลายิ่งใหญ่เหมือนอดีต แต่ถ้าจะถามกลับว่าแล้วจะเอาโค้ชคนใหนบอกตรง ๆ ว่าไม่มีความรู้แต่เชื่อว่ามี แต่เขาไม่อยากเข้าเพราะเขากลัวในการบริหารงานบริหารเงินของคนในวงการบ้างคน

???????
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Thu Dec 17, 2009 10:19 am

รักยะลา พิมพ์ว่า:ผลงานใคร ๆ ที่ทำทีมบอลไม่ว่าระดับใหนมีผลงานทั้งนั้นแหละ ตกรอบแรกบ้าง รอบ 8 บ้าง รอบรองบ้าง รอบชิงบ้าง มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ความสุขของแฟนบอลหมายถึงแชมป์ ที่ถามที่บอกว่าไม่เคยทำให้ชาวยะลามีความสุข คนถามมีความหมายนี่ต่างหาก ไม่ใช้ว่าไม่สร้างสรรค์แต่จะเตือนสติขอการรอคอยของแฟนบอลยะลาทำให้ทีมยะลาได้แชมป์สักรายการเหอะ เพราะที่ทำมาไม่เคยสักครั้งที่ทำให้ทีมยะลาได้แชมป์ อดีตทีมยะลายิ่งใหญ่จริงๆ เพราะการรวมนักบอลสุดยอดของลูกหลานชาวยะลาดึงตัวมาบ้างในตำแหน่งที่ขาด ไม่ใช้ดึงเด็กพละมาทั้งทีม(หรือว่าไม่จริง) ที่โค้ชเคยทำ แต่รายการบอลดิวิชั้น 2 เราไม่ว่ากันเพราะเป็นบอลกึ่งอาชีพมีเงินเดือนให้มีสวัสดิการดี ๆ ก็สารารถดึงนักบอลมาได้ไม่ว่าจะเป็นนักบอลจังหวัดใหนเราไม่ว่ากัน ถามว่าทีมยะลาจะทำแบบนี้ตลอดไปหรือไม่คิดจะสร้างนักบอลภายในจังหวัดในระยะยาวบ้างหรือ การที่ไม่ให้โค้ชเลือกนักบอลก็เพราะสาเหตุนี้มากกว่า ผู้ใหญ่เขาเข้าใจว่าโค้ชคนนี้ทำจะเอานักบอลจากพละยกชุดมาอีก เลยไม่ให้เกี่ยวข้องในตัวนักบอล ที่กล่าวถึงไม่ใช้นักบอลพละไม่ดีนะ นักบอลพละเล่นในระดับชาติก็หลายคน ทั้งหมดไม่มีอคติกับใครแต่อยากให้ยะลายิ่งใหญ่เหมือนอดีต แต่ถ้าจะถามกลับว่าแล้วจะเอาโค้ชคนใหนบอกตรง ๆ ว่าไม่มีความรู้แต่เชื่อว่ามี แต่เขาไม่อยากเข้าเพราะเขากลัวในการบริหารงานบริหารเงินของคนในวงการบ้างคน

ขอขอบคุณสำหรับอีกหนึ่งเสียง ที่ช่วยแสดงความคิดเห็น และข้อเสนอแนะ เพราะทุกเสียง ทุกความคิดเห็น จะช่วยพัฒนาวงการฟุตบอลยะลา ถึงแม้จะเป็นเสียง ต่อว่า บ้าง เสียงชมบ้าง ปนเปกันไป

แต่ยังไงก็ฝากถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง เมื่อท่านได้รับข้อมูล จากเสียงเรียกของแฟนบอลยะลาแล้ว หากอันไหนที่ดีแล้วก็ข้อให้ปฏิบัติให้ดีขึ้น ส่วนอันไหนที่เห็นว่าไม่ดี ท่านก็ควรจะนำไปปรับปรุงให้ดีขึ้นมา นะครับ

ปล ถ้าจำไม่ผิด แชมป์ สุดท้ายที่ได้ คือ แชมป์กีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาคใต้ ปี 2547 ที่ จ.สงขลา เพื่อไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ จ.ราชบุรีavatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

รวมกันให้เป็นหนึ่ง กำลังใจ ชัยชนะและความสุขก็จะตามมา

ตั้งหัวข้อ  sma on Sat Dec 19, 2009 9:51 pm

คิดว่าหากผู้บริหารทีมได้จัดการระบบให้ครอบคลุมทั้งจังหวัดแบบFIFAในระดับโลกหรือแบบสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในระดับชาติแล้ว วงการฟุตบอลยะลาเราจะรุดหน้าก้าวไกลไปกว่านี้แน่นอน โดยจัดให้มีลีกการแข่งขันภายในจังหวัดให้เข้มแข็ง อาจจะใช้ 8 ทีมเฉพาะตัวแทนอำเภอหรือมากกว่านั้น(ทีมใดพร้อมตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้เช่นทีมจากอบต. สถานศึกษา ส่วนราชการ ภาคเอกชน หมู่บ้าน ตำบล เป็นต้น ก็คัดเลือกเข้ามา) แข่งกันเป็นฤดูกาล จะได้เฟ้นหาดาวเด่นเข้ามาเสริมทีมยะลาเอฟซีได้ตลอดเวลา ในทีมยะลาเอฟซีก็เช่นกันควรมีการแต่งตั้งCoach ให้ทำงานในแนวทาง ระบบเดียวกันและแยกทำงานกันในแต่ละชุด ไม่ว่าจะเป็นทีมชุดใหญ่ทีมอาชีพ(ไว้แข่งD2ส่วนภูมิภาค) ทีมชุดสำรอง(แข่งกีฬาแห่งชาติ บอลโล่ห์ บอลถ้วยตามคัพต่างๆ ที่มีรางวัลเยอะๆ) ทีมเยาวชนรุ่นอายุต่างๆ (ไว้ส่งแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ โค้กคัพ ไพรมินิสเตอร์และอื่นๆ เป็นต้น) อย่างนี้เราจะมีStaffและนักกีฬาที่เป็นกลุ่มเดียวกัน พวกเดียวกัน เชียร์ด้วยกัน รักใคร่สามัคคีกัน ที่สำคัญพวกเขาจะได้ไต่เต้ามาเป็นขั้นบันไดภายใต้การบริหารจัดการเดียวกันและระบบการเล่นเดียวกัน ไม่เหมือนกับปัจจุบันที่รายการแข่งขันต่างๆ Coachไม่ซ้ำหน้ากันเลย บางรายการใครพร้อมก็ส่งพอไม่ได้รับการสนับสนุนจากกกท.ก็ถอนทีมไม่ไปแข่งก็มีมาแล้ว แม้กระทั่งไปแข่งแบบไม่มีนักกีฬาสำรองก็ยังเคยปรากฏให้เห็น แล้วใครจะแก้ปัญหานี้ถ้าผู้บริหารทีมไม่ลงมือเอง ทำอย่างไร ก็ไม่พ้นเรียกประชุมระดมพลังสมองกัน หาคนอาสาสมัครที่จะทำทีม ตั้งงบประมาณให้ชัดเจน จัดทัวร์นาเมนท์เพื่อหานักกีฬา(จัดแบบแพ้คัดออก แบบแบ่งสาย แบบ 11 คน แบบ 9 หรือ 7 คน) เปิดอะคาเดมี่ฝึกทักษะพื้นฐาน ฝึกซ้อม ลงทีมอุ่นเครื่องทำได้หมด ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจ ความสามารถ ความรอบรู้ของผู้บริหารทั้งนั้น ถ้าทำได้เราจะรวมใจกันเป็นหนึ่งได่ไม่ยาก กำลังใจก็จะตามมา ชัยชนะอยู่แค่เอื้อม ความสุขหละจะได้รับแน่นอน

sma

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 13/11/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Dec 20, 2009 12:36 pm

sma พิมพ์ว่า:คิดว่าหากผู้บริหารทีมได้จัดการระบบให้ครอบคลุมทั้งจังหวัดแบบFIFAในระดับโลกหรือแบบสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในระดับชาติแล้ว วงการฟุตบอลยะลาเราจะรุดหน้าก้าวไกลไปกว่านี้แน่นอน โดยจัดให้มีลีกการแข่งขันภายในจังหวัดให้เข้มแข็ง อาจจะใช้ 8 ทีมเฉพาะตัวแทนอำเภอหรือมากกว่านั้น(ทีมใดพร้อมตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้เช่นทีมจากอบต. สถานศึกษา ส่วนราชการ ภาคเอกชน หมู่บ้าน ตำบล เป็นต้น ก็คัดเลือกเข้ามา) แข่งกันเป็นฤดูกาล จะได้เฟ้นหาดาวเด่นเข้ามาเสริมทีมยะลาเอฟซีได้ตลอดเวลา ในทีมยะลาเอฟซีก็เช่นกันควรมีการแต่งตั้งCoach ให้ทำงานในแนวทาง ระบบเดียวกันและแยกทำงานกันในแต่ละชุด ไม่ว่าจะเป็นทีมชุดใหญ่ทีมอาชีพ(ไว้แข่งD2ส่วนภูมิภาค) ทีมชุดสำรอง(แข่งกีฬาแห่งชาติ บอลโล่ห์ บอลถ้วยตามคัพต่างๆ ที่มีรางวัลเยอะๆ) ทีมเยาวชนรุ่นอายุต่างๆ (ไว้ส่งแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ โค้กคัพ ไพรมินิสเตอร์และอื่นๆ เป็นต้น) อย่างนี้เราจะมีStaffและนักกีฬาที่เป็นกลุ่มเดียวกัน พวกเดียวกัน เชียร์ด้วยกัน รักใคร่สามัคคีกัน ที่สำคัญพวกเขาจะได้ไต่เต้ามาเป็นขั้นบันไดภายใต้การบริหารจัดการเดียวกันและระบบการเล่นเดียวกัน ไม่เหมือนกับปัจจุบันที่รายการแข่งขันต่างๆ Coachไม่ซ้ำหน้ากันเลย บางรายการใครพร้อมก็ส่งพอไม่ได้รับการสนับสนุนจากกกท.ก็ถอนทีมไม่ไปแข่งก็มีมาแล้ว แม้กระทั่งไปแข่งแบบไม่มีนักกีฬาสำรองก็ยังเคยปรากฏให้เห็น แล้วใครจะแก้ปัญหานี้ถ้าผู้บริหารทีมไม่ลงมือเอง ทำอย่างไร ก็ไม่พ้นเรียกประชุมระดมพลังสมองกัน หาคนอาสาสมัครที่จะทำทีม ตั้งงบประมาณให้ชัดเจน จัดทัวร์นาเมนท์เพื่อหานักกีฬา(จัดแบบแพ้คัดออก แบบแบ่งสาย แบบ 11 คน แบบ 9 หรือ 7 คน) เปิดอะคาเดมี่ฝึกทักษะพื้นฐาน ฝึกซ้อม ลงทีมอุ่นเครื่องทำได้หมด ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจ ความสามารถ ความรอบรู้ของผู้บริหารทั้งนั้น ถ้าทำได้เราจะรวมใจกันเป็นหนึ่งได่ไม่ยาก กำลังใจก็จะตามมา ชัยชนะอยู่แค่เอื้อม ความสุขหละจะได้รับแน่นอน

ถึงคุณ sma ผมในฐานะที่อยู่กับเล่นฟุตบอลให้ทีมยะลามาร่วม 20 ปี อาจจะไม่ต่อเนื่องตลอด แต่คงไม่ต่ำกว่า 15 ปี ทั้งๆ ที่ไม่ใช้คนยะลาโดยกำเนิด แต่เรียกว่า มีคนรู้จักได้เพราะฟุตบอลยะลา แนวทางที่คุณได้นำเสนอมานั้น ทีมยะลาเอฟซีก็เช่นกันควรมีการแต่งตั้งCoach ให้ทำงานในแนวทาง ระบบเดียวกันและแยกทำงานกันในแต่ละชุด ไม่ว่าจะเป็นทีมชุดใหญ่ทีมอาชีพ(ไว้แข่งD2ส่วนภูมิภาค) ทีมชุดสำรอง(แข่งกีฬาแห่งชาติ บอลโล่ห์ บอลถ้วยตามคัพต่างๆ ที่มีรางวัลเยอะๆ) ทีมเยาวชนรุ่นอายุต่างๆ (ไว้ส่งแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ โค้กคัพ ไพรมินิสเตอร์และอื่นๆ เป็นต้น) อย่างนี้เราจะมีStaffและนักกีฬาที่เป็นกลุ่มเดียวกัน พวกเดียวกัน เชียร์ด้วยกัน รักใคร่สามัคคีกัน ที่สำคัญพวกเขาจะได้ไต่เต้ามาเป็นขั้นบันไดภายใต้การบริหารจัดการเดียวกันและระบบการเล่นเดียวกัน เป็นสิ่งที่ผมอยากให้เกิดมากที่สุด ตัวอย่างไม่ไกล ดูทีมนราธิวาสครับ นักฟุตบอลส่วนใหญ่เป็นเด็กในพื้นที่ นักเตะต่างชาติไม่จำเป็นเลย แต่นักเตะทุกชุด staff ทุกชุด สนับสนุนทีมชุดใหญ่ทั้งนั้น โดยการ นำนักเตะเก่าๆ ไปฝึกอบรมโค้ชและมาทดลองงานกับชุดต่างๆ โดยมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชุดใหญ่ให้การดูแล นี้แหละครับที่ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา สำหรับทีมยะลา มันไม่เคยเกิดขึ้นเลย มีแต่ ชุดนี้เด็กกกรรูเล่น ชุดนั้นเด็กมมรรึงง

อนึ่ง ระบบฟุตบอลลีกในจังหวัดยะลาควรจะมีการจะมีการจัดอย่างยิ่งครับ ให้ได้ 10 ทีม อำเภอละ 1 ทีม ยกเว้น อำเภอเมือง 3 ทีม เนื่องจาก มีหลายทีมที่สนใจเข้าร่วม หากทำได้จะส่งผลดีอย่างยิ่ง

หวังว่าจะได้รับข้อเสนอแนะดีๆๆจากท่านอีกน่ะครับ
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  RAMAN ART @STUDIO on Mon Dec 21, 2009 6:11 pm

ตามความคิดผม คิดว่าการที่โค้ชจะเลือกนีกเตะทีมไหน สถาบันไหนไม่สำคัญเท่า...ตัวนักเตะว่า...นักเตะที่เลือกนั้นมีความฟิตพอไหม

ถ้านักเตะพลยะลามีความฟิตพอก็โอเคครับ

เเล้วนอกจากนักเตะสถาบันพลยะลายังมีนักเตะทีมอื่นหรือตามอำเภออื่นๆของยะลาที่มีความฟิตพอไหม...ถ้าฟิตพอมาคัดซิสัก2วันว่าใครมีรายชื่อที่ผ่านการเทสบ้าง...ก็จะได้เล่นให้กับทีมยะลา....จะได้ตัดปัญหาเลยว่ามึงไม่ใช่เด็กเส้นว่ะ...กูเรียนพละก็จริงเเต่กูผ่านการเทสในครั้งนี้....ประมาณนี้

นราธิวาสก็มีนักเตะของ ม.นราอยู่ในทีมเกือบ80 % เเต่นักเตะเหล่านี้เข่าผ่านการทดสอบความฟิตเขาฟิตจริงๆ บวกกับนักเตะอื่นๆที่ฝีเท้าดีก็สามารถไปทดสอบฝีเท้าได้ ถ้าเก่งจริงเเละมีความฟิตจริงก็สามารถจะติดอยู่ในทีมนราธิวาส

ผมชื่นชอบนักเตะโกตาบารูคนนึง ดูเขาเล่นหลายครั้งเเล้ว มะยูปี สไตล์การเล่นคล้ายๆกับ(เเวเดร์ หรือมะยูนัยนัน ของนรา )เคยเล่นให้กับทีมยะลาในเลก2 เเต่ผมได้รับข่าวว่าปีนี้ไม่มีชื่ออยู่ในทีมยะลาชุดด.2 ไม่ทราบว่ามีความจิงเท็จเเค่ไหน ก็อยากให้เขาไปเทสให้กับทีมนราธิวาส เอฟซี ฝีเท้าเเบบนี้โค้ชอ้อดคงไม่ปล่อยเเน่ๆ

ปล.การทำงานย่อมมีปัญหาเเละอุปสรรค์เพียงเเต่ว่าจะทำยังไรให้มีปัญหาน้อยที่สุด สู้ครับ สู้ๆสำหรับคนที่จะเป็นโค้ช....ทุกๆคน
avatar
RAMAN ART @STUDIO

จำนวนข้อความ : 63
Join date : 05/09/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Mon Dec 21, 2009 8:39 pm

RAMAN ART @STUDIO พิมพ์ว่า:ตามความคิดผม คิดว่าการที่โค้ชจะเลือกนีกเตะทีมไหน สถาบันไหนไม่สำคัญเท่า...ตัวนักเตะว่า...นักเตะที่เลือกนั้นมีความฟิตพอไหม

ถ้านักเตะพลยะลามีความฟิตพอก็โอเคครับ

เเล้วนอกจากนักเตะสถาบันพลยะลายังมีนักเตะทีมอื่นหรือตามอำเภออื่นๆของยะลาที่มีความฟิตพอไหม...ถ้าฟิตพอมาคัดซิสัก2วันว่าใครมีรายชื่อที่ผ่านการเทสบ้าง...ก็จะได้เล่นให้กับทีมยะลา....จะได้ตัดปัญหาเลยว่ามึงไม่ใช่เด็กเส้นว่ะ...กูเรียนพละก็จริงเเต่กูผ่านการเทสในครั้งนี้....ประมาณนี้

นราธิวาสก็มีนักเตะของ ม.นราอยู่ในทีมเกือบ80 % เเต่นักเตะเหล่านี้เข่าผ่านการทดสอบความฟิตเขาฟิตจริงๆ บวกกับนักเตะอื่นๆที่ฝีเท้าดีก็สามารถไปทดสอบฝีเท้าได้ ถ้าเก่งจริงเเละมีความฟิตจริงก็สามารถจะติดอยู่ในทีมนราธิวาส

ผมชื่นชอบนักเตะโกตาบารูคนนึง ดูเขาเล่นหลายครั้งเเล้ว มะยูปี สไตล์การเล่นคล้ายๆกับ(เเวเดร์ หรือมะยูนัยนัน ของนรา )เคยเล่นให้กับทีมยะลาในเลก2 เเต่ผมได้รับข่าวว่าปีนี้ไม่มีชื่ออยู่ในทีมยะลาชุดด.2 ไม่ทราบว่ามีความจิงเท็จเเค่ไหน ก็อยากให้เขาไปเทสให้กับทีมนราธิวาส เอฟซี ฝีเท้าเเบบนี้โค้ชอ้อดคงไม่ปล่อยเเน่ๆ

ปล.การทำงานย่อมมีปัญหาเเละอุปสรรค์เพียงเเต่ว่าจะทำยังไรให้มีปัญหาน้อยที่สุด สู้ครับ สู้ๆสำหรับคนที่จะเป็นโค้ช....ทุกๆคน

ผมเห็นด้วยครับ ท่าน ทุกคนมีสิทธิ์ ได้รับโอกาสหากมีความสามารถ ไม่เลือกว่าจะสังกัดสถาบันไหน เด็กใคร แต่ควรจะพิสูจน์ให้เห็นว่าตัวเองมีดีพอที่จะติดทีม ไม่ใช้ติดทีมเพราะเป็นเด็กเส้น อย่างผม Laughing Embarassed

สำหรับ มาหะมะยูปี อาแว ฤดูกาลที่แล้ว มีชื่อตั้งแต่เลคแรก แต่ติดปัญหาส่วนตัว เลยเข้ามาร่วมซ้อมกับทีม ช่วง 2 - 3 นัดหลังของเลคแรก หากจำไม่ผิด นัดที่ ยะลาเปิดบ้านรับ กระบี่ ยูปี ยิงตีเสมอ แต่สุดท้าย ถูกปรับแพ้ไป 0 - 2
สำหรับฤดูกาลนี้ นั้น วันนี้ ผมเข้าไปที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา เห็นทีมยะลาเริ่มซ้อมกันแล้ว หลังจากตัดตัวเหลือ 25 คน เมื่อ วัน อาทิตย์ ที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา ยูปี ก็เป็นหนึ่งใน 25 คนนั้นด้วย

สำหรับ รายชื่อ 25 คน ชุด ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2010 ผมกำลังขอข้อมูลจากทีมงาน สตาฟฟ์อยู่ คิดว่าไม่นานนี้ จะเปิดตัวนักเตะ พร้อมโลโก้ใหม่ของทีม ให้แฟนฟุตบอลชาวยะลาได้รับทราบกันต่อไป ครับ
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  RAMAN ART @STUDIO on Mon Dec 21, 2009 9:31 pm

ขอบคุณครับ...เสียดาย.....มะยูปีจัง....คนที่มีสไตล์การเล่นเเบบนี้เเหละที่เเฟนบอลนราอยากได้....รวมทั้งโค้ชอ็อด

เเต่ก็ไม่เป็นไรติดอยู่ในทีมยะลาก็สามารถช่วยยะลาได้เยอะ.....ปั่นให้ดีๆน่ะท่านโค้ชเด็กคนนี้ไปไกลเเน่

avatar
RAMAN ART @STUDIO

จำนวนข้อความ : 63
Join date : 05/09/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Wed Dec 23, 2009 9:04 pm

RAMAN ART @STUDIO พิมพ์ว่า:ขอบคุณครับ...เสียดาย.....มะยูปีจัง....คนที่มีสไตล์การเล่นเเบบนี้เเหละที่เเฟนบอลนราอยากได้....รวมทั้งโค้ชอ็อด

เเต่ก็ไม่เป็นไรติดอยู่ในทีมยะลาก็สามารถช่วยยะลาได้เยอะ.....ปั่นให้ดีๆน่ะท่านโค้ชเด็กคนนี้ไปไกลเเน่

ก็ขอให้โค้ช ยะลาเห็นความสำคัญ ของคนมีความสามารถ ด้วยแล้วกันน่ะครับ
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มากล่าวหากันงี้ มันเหมือนไม่ให้กำลังใจกันเลยเหน๊อะ

ตั้งหัวข้อ  Windy on Thu Apr 01, 2010 7:04 pm

RAMAN ART @STUDIO พิมพ์ว่า:ขอบคุณครับ...เสียดาย.....มะยูปีจัง....คนที่มีสไตล์การเล่นเเบบนี้เเหละที่เเฟนบอลนราอยากได้....รวมทั้งโค้ชอ็อด

เเต่ก็ไม่เป็นไรติดอยู่ในทีมยะลาก็สามารถช่วยยะลาได้เยอะ.....ปั่นให้ดีๆน่ะท่านโค้ชเด็กคนนี้ไปไกลเเน่

เห็นด้วยอย่างแรงครับ

เห็นเบอร์ 9 คนนี้เล่นเมื่อนัดเสมอกับ เอฟซี ภูเก็ต เมื่อ เสาร์ 4 เม.ย. 2553 แล้วรู้ได้ทันทีครับ เป็นศูนย์หน้าที่เล่นได้ทรงพลังดีมากครับ บังบอล เก็บบอลได้เยี่ยม
avatar
Windy

จำนวนข้อความ : 306
Join date : 19/02/2010
ที่อยู่ : PSU, Hatyai, Songkhla, TH

http://bit.ly/chfjz9

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ