ยะลาย้ำแค้นภูเก็ต เข้ารอบที่1 ฟุตบอลชิงโล่ห์พระราชทาน

Go down

ยะลาย้ำแค้นภูเก็ต เข้ารอบที่1 ฟุตบอลชิงโล่ห์พระราชทาน

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sat Dec 05, 2009 11:29 am

การแข่งขันฟุตบอลชิงโล่ห์พระราชทาน 14 จังหวัดภาคใต้ วันที่ 4 ธันวาคม 2552 ระหว่าง ยะลา พบกับ ภูเก็ต โดยนัดแรก ยะลา ชนะ สุราษฎร์ธานี มา 2 - 0 หาก เสมอ หรือชนะ จะเข้ารอบสอง ทันที ส่วน ภูเก็ต ลงสนามเป็นนัดแรก
สำหรับตัวผู้เล่น ยะลา ยังคงใช้นักเตะชุดที่ชนะ สุราษฎร์ธานี เป็นหลัก นำโดย สมาแอ สามะ, แวหามะนาวาวี หะยีอาซา, นินูรุดดีน นิเดร์หะ ส่วน ภูเก็ต รวมเอานักเตะดังภาคใต้ ไม่จะเป็นแวเดร์ สาคอ(จากนราธิวาส FC) ,ซุดิรมาน เปาะจิ(นราธิวาส FC), สุกรี ฮีแต(นราธิวาส FC) ,พิเชษฐ์ สาดีน(สตูล FC) ,เชษฐา หลงหา(กัปตันทีมยะลา ชุดดิวิชั่น 2)
ยะลา ได้ประตูขึ้นนำ ไปก่อน ในนาที ที่ 5 จากการทำประตูของ "วี"(แวหามะนาวาวีฯ) ในส่วนของรูปเกมส์ ภูเก็ตจะเป็นฝ่ายเปิดเกมส์รุกมากกว่า โดยที่ยะลาใช้การคุมโซน..แล้วอาศัยจังหวะ โต้กลับ.. ทำให้วันนี้ "มิง"(นินูรุดดีน นิเดร์หะ) ผู้รักษาประตูของยะลาต้องโชว์ฟอร์มซุปเปอร์เซฟ ไปหลายครั้ง แต่เป็นยะลา ที่เล่นเกมส์สวนกลับได้ดี และมีโอกาสจะได้ประตูเพิ่ม หลายจังหวะเหมือนกัน... แมนออฟเดอะแมทช์ วันนี้ คงต้องยกให้ "แม" (อับดุลเราะห์มาน ลาดอ) ที่ถึงแม้จะไม่ได้เป็นผู้ทำประตูแต่ก็มีส่วนกดดัน กองหลังทีมภูเก็ตอยู่ตลอดเวลา.. จนกองหลังภูเก็ตต้องใช้การทำฟาวล์ หยุดเกมส์ของแม ไปหลายครั้ง..จนจบเกมส์ ยะลาเป็นฝ่ายกำชัยไปได้ 1-0

แน่นอนแล้ว ในสาย D เป็นยะลา ที่เข้าไปเป็นที่ 1 ของสาย และจะต้องรอพบกับทีมที่ได้ที่สอง ของ สาย C ในรอบแปดทีมต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://pattanifc.thai-forum.net/ โดย Beadam[center]
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ