เรือกอและเปิดบ้านฝั่งผีตาโขน3-1มินิลีกด.2

Go down

เรือกอและเปิดบ้านฝั่งผีตาโขน3-1มินิลีกด.2

ตั้งหัวข้อ  YALA_18 on Sun Nov 22, 2009 8:27 pm

ข้อมูลจาก http://www.coreballthai.com/

ทัพ "เรือกอและพิฆาต" นราธิวาส เอฟซี โชว์ฟอร์มดุ เปิดบ้านถล่ม "ผีตาโขน" เลย ซิตี้ สุดมันส์ 3-1 ซูติรมาน เปาะจิ กัปตันทีมซัดคนเดียว 2 เม็ด หากนัดสุดท้ายพาทีมเก็บชัยได้จะได้เลื่อนชั้นทันที ส่วน ทัพผีตาโขน โดนฝั่งจมท้ายตาราง หมดลุ้นแน่นอนแล้ว ศึกลูกหนังลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบมินิลีก 5 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา

การแข่งขันฟุตบอล ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 รอบมินิลีก 5 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา

นราธิวาส เอฟซี 3-1 เลยซิตี้

ที่สนามกีฬาเทศบาลจังหวัดนราธิวาส "เรือกอและพิฆาต" นราธิวาส เอฟซี ทีมบ๊วยของตาราง ลงสนามมา 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 3 แพ้ 2 มีอยู่ 6 คะแนน เปิดสนามพบกับ "ผีตาโขน" เลยซิตี้ ทีมอันดับ 4 มีอยู่ 7 คะแนน คู่นี้เคยเจอกันมาแล้วในรอบมินิลีกที่บ้านของ เลยซิตี้ ซึ่งเกมนั้น นราธิวาส เล่น 9 คน แต่สามารถบุกไปเอาชนะมาได้อย่างสนุก 3-2

สำหรับนัดนี้ ถือว่ามีความสำคัญกับทั้งสองทีม ต่อการเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลหน้าอย่างมาก เพราะว่าจะแพ้ไม่ได้เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นโอกาสจะเหลือริบรี่ทันที โดย เจ้าถิ่น จัดทัพพชุดใหญ่ลงเต็มอัตราศึก มี ซูติรมาน เปาะจิ,สุกรี ฮีแต,มูฮัมหมัดบักรีนื สือนิ เป็นตัวหลัก

ด้านทีมเยือนเกมนี้มีปัญหาเรื่องนักเตะตัวหลัก วิชา นันทะศรี, คูโฟร์ และ อลงกรณ์ จรนาทอง ติดโทษแบน จึงมีการปรับทัพกันพอสมควร โดยมี สันต์ ตันกูล, วิชาญ นันทะศรี และ สุริยกานต์ ฉิมจีน นำทัพ ซึ่งก่อนเกมจะเริ่มการแข่งขันก็มีฝนโปรยปรายลงมา ทำให้สภาพสนามลื่นยากต่อการคอนโทรลบอล ทว่าก็ยังมีแฟนบอลชาวนราธิวาสมาให้กำลังใจกันอย่างหนาตาเช่นเดิม

เริ่มครึ่งแรก ทั้งสองทีมพยายามเปิดเกมรุกสใส่กันอย่างสนุกตื่นเต้น น. 5 นราธิวาส ทักทายก่อนจากจังหวะฟรีคิก นอกกรอบเขตโทษ แต่ วิชิตชัย รักษา ผู้รักษาประตูของเลยซิตี้ ปัดออกไปหวุดหวิด จากนั้น น.7 มาหามะซับรี อาแวบือซา กองหลังของทีมเรือกอและ ก็รับใบเหลืองไปเป็นคนแรกของเกม

น.12 สุริยกานต์ ฉิมจีน มิดฟิดล์ฝั่งขวาของเลยซิตี้ ก็รับใบเหลืองไปบ้าง จากนั้นเกมก็เริ่มที่จะดุเดือนร้อนแรงขึ้น ทว่า นราธิวาส อาศัยความคุ้นเคยของสภาพสนาม และความเคยชินกับการเล่นบอลในสภาพที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำ เนื่องจากช่วงนี้ทางภาคใต้มีฝนตกบ่อย พยายามเปิดเกมรุกหนัก ด้วยการสาดบอลยาว

น.16 ซูติรมาน เปาะจิ กัปตันเรือกอและพิฆาต ได้บอลทางริมเส้นฝั่งซ้าย กระชากเข้าหาประตู ในกรอบเขตโทษ และตัดสินใจยิงบอลพุ่งไปเข้าโคนเสาสอง หมดปัญญาที่ วิชิตชัย รักษา ผู้รักษาประตูของเลยซิตี้ จะป้องกันเอาไว้ได้ ทำให้ นราธิวาส เอฟซี ออกนำไปก่อน 1-0

หลังเสียประตู เลยซิตี้ ก็พยายามที่จะเปิดเกมรุกใส่บ้าง แต่ยังไม่เป็นผล เนื่องจากสภาพสนามที่ไม่เอื้อกับการต่อบอลสั้นตามสไตน์ที่ถนัด ทำให้ยังไม่มีโอกาสเหมาะๆ ที่จะส่อง กลับถูกเจ้าถิ่นเดินเกมรุกใส่เป็นระลอก แทบจะบุกอยู่ข้างเดียว น.21 มูฮัมหมัดบักรีย์ สือนิ ของนราธิวาส ก็รับใบเหลืองไปอีกคน

รูปเกมส่วนใหญ่ยังคงเป็นนราธิวาส ที่เปิดบอลทิ้งยาวไปหน้าประตูให้กับ ฐาปกรณ์ วงศ์เสนา กับ สุกรี ฮีแต ซึ่งมีความเร็ว ก็ชากเข้าไปหาจังหวะส่องประตู แต่ก็ยังไม่สามารถบวกสกอร์เพิ่มได้ หมดครึ่งแรก นราธิวาส ออกนำ เลยซิตี้ อยู่ 1-0

ครึ่งหลัง เจ้าถิ่นนราธิวาส ยังคงครองเกมเปิดบอลยาวทิ้งไปข้างหน้าได้แม่นยำกว่า น. 54 กองเชียร์เจ้าถิ่นก็ได้เฮกันอีกรอบ เมื่อ ผู้เล่นนราธิวาส ตักบอลโยนยาวมาทางกราบขวา เข้ามากลางประตู บริเวณจุดโทษ และเป็นจังหวะเดียวกันที่ ซูติรมาน เปาะจิ สอดเข้ามาพอดีแปรเน้นๆ เป็นประตูให้ นราธิวาส หนีไปเป็น 2-0

หลังเสียไปถึง 2 ประตู เลยซิตี้ พยายามที่จะเปิดเกมรุกใส่บ้าง ทว่าจังหวะสุดท้าย ในการเปิดบอลยาวไปหน้าประตูยังไม่แม่นยำ และเฉียบคมพอ ทำให้ ฟาฮีซัน ยา ผู้รักษาประตูของนราธิวาส เอฟซี ออกมาตัดเอาไว้ได้หมด

ทว่าความพยายามของนักเตะผีตาโขน ก็ไม่ยอมลดละ และมาประสบความสำเร็จจนได้ น.69 สันต์ ตันกูล กองหลังกัปตันทีม เลยซิตี้ ปั่นฟรีคิกระยะ 20 หลาบริเวณหัวกะโหลกเสยตาข่ายเข้าไปอย่างสวยงาม ให้ทีม เลยซิตี้ ไล่มาเป็น 1-2

แต่ดีใจได้แค่นาทีเดียว น.70 นราธิวาส ก็มาหนีห่างออกไปอีกจากการได้ลูกจุดโทษ เมื่อผู้เล่นของเลยซิตี้ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ สมนึก แก้วอาภรณ์ รับหน้าที่สังหารไม่พลาด นราธิวาส นำหนีไปอีก 3-1

จากนั้นเกมก็ยังสู้กันอย่างสนุก แต่ไม่มีทีมไหนยิงประตูเพิ่มกันได้อีก จบเกม นราธิวาส บ้านย้ำแค้น เอาชนะ เลยซิตี้ ไปได้อย่างสนุก 3-1

หลังจบเกมสถานการณ์ของทั้งสองทีมนั้น ทีมนราธิวาส ขยับจากอันดับ บ๊วยของตารางขึ้นมาอยู่อันดับ 3 และหากนัดสุดท้าย เอาชนะ สมุทรปราการ เอฟซี ได้ก็จะลิ่วเลื่อนชั้นทันที ส่วนเลยซิตี้ ตกลงมาอยู่บ๊วยแทน นัดสุดท้ายแม้ชนะเชียงราย ยูไนเต็ด ก็หมดสิทธิ์ลุ้นเลื่อนชั้นแน่นอนแล้ว

วาทะโค้ช

พิทยา พิมานแมน กุนซือนราธิวาส เอฟซี – เกมวันนี้ถือว่านักเตะทุกคนเล่นได้ตามที่วางเอาไว้ เราซ้อมหนักมาตลอด และในที่สุดก็เห็นผลจากการซ้อมหนักในวันนี้ และขอชื่นชมว่า เลยซิตี้ เป็นทีมที่ดีทีมหนึ่ง วันนี้พวกเขามาสู้ได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน จากนี้ไปเหลืออีกนัดกับสมุทรปราการ ซึ่งถือว่าวัดการขึ้นชั้นกันเลย คงต้องเต็มที่สุดๆ วันนี้ขอบคุณแฟนบอลชาวนราธิวาส และนักแตะทุกคนด้วยที่มีส่วนร่วมกับชัยชนะในครั้งนี้

ศุภกิจ สุวรรณโชติ กุนซือเลยซิตี้ - เกมวันนี้เราเป็นรองทุกอย่าง ทั้งตัวผู้เล่นที่โดนแบนถึง 3 คน และความคุ้นเคยกับสภาพสนาม เพราะเราไม่เคยเล่นในสภาพแบบนี้ และทางนราธิวาสก็มาดีมาก พวกเขาหวังผลชนะโหมบุกหนัก แต่จุดเปลี่ยนเกมนี้น่าจะมาจากกรรมการ ที่เป่าจุดโทษในจังหวะก่ำกึ่งแฮนด์บอล อีกทั้งในจังหวะที่เรายิงประตูได้ก็ไม่ให้ ทุกคนเต็มที่แล้ว นัดสุดท้ายก็คงต้องใส่เต็มที่เพื่อศักดิ์ศรีและเพื่อแฟนบอลของเราทุกคน

คะแนนความสามารถของทั้งสองทีม

นราธิวาส เอฟซี : ฟาาฮีซัน ยา 5, รุสดี อามะ 6, มาอามะเร๊ะ ดือราแม 6 (อดินันต์ แซะเฮง 6 ), มาหามะซับรี อาแวบือซา 6, ซูกีฟลี บือราเฮง 6, ซูติรมาน เปาะจิ 7 ,สุกรี ฮีแต 6(บาฮารูดิน ยูโซะ 6) ,มูฮัมหมัดบักรีย์ สือนิ 6 ,ฐาปกรณ์ วงศ์เสนา 6 ( ถิรายุทธ์ ธนิกุล 6), อดินันต์ แซะเฮง 6, สมนึก แก้วอาภรณ์ 6

เลย ซิตี้ : วิชิตชัย รักษา 5, วิชาญ นันทะศรี 5, ซาโก้ 5, มนตรี พิมพ์พันธ์ 5, สันต์ ตันกูล 5, บานี่ 4 (เอกพล อินยานวน 5), สุริยกานต์ ฉิมจีน 5, สัญจกร โสประดิษฐ์ 5 (วรัญชัย สุกใส 5), ปรัชญา สิท5ธิ 5, อาตู 5, วีรวัฒน์ แก้วรังษี 5 (ชาติชาย สารีบุตร 5)

แมนออฟเดอะแมทช์ : ซูติรมาน เปาะจิ กองกลางกัปตันทีมนราธิวาส เอฟซี

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป วันที่ 22 พ.ย. เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ราชประชา นนทบุรี ที่สนามกีฬากลาง จ.เชียงราย เวลา 16.00 น.

แหล่งข่าว :: http://www.siamsport.co.th/
avatar
YALA_18
Admin

จำนวนข้อความ : 765
Join date : 29/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ